xs
xsm
sm
md
lg

โลกสองใบพ่นพิษ "ป๊อบ ปองกูล" จิตใจแย่ โร่พบจิตแพทย์ ซ่อมแซมความรู้สึกที่ดาวน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ป๊อบ ปองกูล" จิตใจไม่โอเค โร่พบจิตแพทย์ซ่อมแซมความรู้สึก เผยดาวน์ทุกครั้งที่ร้องเพลง "เจ๊ฉอด" ยันไม่กระทบคอนเสิร์ต เวลาจะเยียวยาทุกอย่างเอง

จัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต "สี่แยกปากหวาน" ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง" ณ ชั้น LOBBY อาคาร GMM Grammy งานนี้ "ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง" เผยความรู้สึกพร้อม อ๊อฟ ปองศักดิ์, โอ๊ต ปราโมทย์, ว่าน ธนกฤต และ "ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" โดยเผยถึงสภาพจิตใจว่า

ป๊อบ : "ก็พยายามทำเต็มที่ที่สุดครับ ก็ส่วนใหญ่ผมเล่นคอนเสิร์ตตั้งแต่เป็นแคลลอรี่บลาบลามา ผมก็ใช้ใจนำอยู่แล้ว เวลาจะสนุกมันก็ไปสนุกได้ เวลามีความสุขก็ไปมีความสุขได้"

"แต่จริงๆ เวลาอยู่กับเพื่อนๆทั้ง 3 คนมันเป็นกลุ่มคนที่พาเราพ้นน้ำมาตลอด เวลาอยู่ด้วยกันมันก็จะมีความสุข เพราะฉะนั้นมันจะมีความสนุกสนานอยู่แน่นอนครับ"

ฉอด สายทิพย์ : "อันหนึ่งที่สำคัญที่สุด คือเราทุกคนมีความเป็นมืออาชีพค่ะ ความเป็นโปรเฟสชันนอล เราทุกคนรู้ว่า ฝไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราต้องมีความรับผิดชอบที่เรามีต่อคนดูของเรา อันนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด"

"เพราะฉะนั้นเชื่อว่านักแสดงทุกคน หรือนักร้องทุกคนเวลาขึ้นเวที ทุกคนมีเรื่องในใจกันทั้งนั้น แต่หน้าที่ของเขาคือการสร้างความสุขให้กับคนอื่น ในแง่ของพวกเรากันเองตอนนี้บัตรหมื่นใบก็เหลือน้อยมากจริงๆ เพราะฉะนั้นมีคนจำนวนมากที่อยากสนุกและอยากดูพวกเรา พวกเราก็ต้องรับผิดชอบในความคาดหวังของพวกเขา อันนั้นคือโจทย์ที่สำคัญที่สุดเหนือกว่าสิ่งอื่นใดที่มันเป็นอยู่ตอนนี้ค่ะ"

อ๊อฟลั่นจะดูแลอย่างดี
อ๊อฟ : "ไม่ต้องห่วงครับ"

ป็อบ : "หมายถึงว่าจะดูแล"

อ๊อฟ : "ไม่ต้องห่วง (หัวเราะ) แต่รับรองได้ว่าสนุกแน่นอนครับ คือจริงๆ อ๊อฟว่าทุกอย่างที่มันจะเกิดขึ้นบนเวที ถ้ามองในเรื่องของความสนุกบนเวทีนะ ได้เยอะเลยแหละ"

ฉอด สายทิพย์ : "ก็ไม่แน่ค่ะ จากวันนี้ไปจนถึงวันโชว์ อาจจะมีเรื่องอื่นเข้ามา(หัวเราะ)"

จิตใจไม่โอเค ต้องพบจิตแพทย์
ป๊อบ : "ก็เอ่อ...ก็ยังไม่ได้โอเคมากครับ คือผมก็ยังมีแผลอยู่ แต่ว่าเวลาอยู่กับเพื่อนมันก็จะมีความสนุกสนาน มีความสุข แต่ว่ามันก็มีจังหวะดาวน์ของมัน ซึ่งเอาจริงๆ ตอนนี้ผมก็มีนัดกับหมออยู่เหมือนกันครับ มันจำเป็นต้องฟื้นฟูในลักษณะที่มันลึกขึ้นครับ (ไปพบจิตแพทย์?) ครับ"

ไม่รับมือ ทุกอย่างล่องลอย ซ่อมแซมความรู้สึก
ป๊อบ : "ไม่ได้รับอะไรเลยครับ ลอย (หัวเราะ) จริงๆคนที่เป็นที่ปรึกษาสำคัญในช่วงแรกเลย ก็คือพี่ฉอดนี่แหละครับ ก็เป็นคนที่ให้คำปรึกษาอยู่เสมอ แล้วแต่ละคำปรึกษามันก็เป็นคำปรึกษาที่ใช้งานได้ง่ายจริงๆ เพราะฉะนั้น เราก็รู้สึกว่าอย่างน้อยก็อุ่นใจว่าคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ท่านนี้ เขาไม่เคยคิดจะทำร้ายเราอยู่แล้ว ก็เลยผ่านจุดนั้นมาได้บ้าง"

"แต่มันก็ต้องมีการซ่อมแซมความรู้สึก คือมันไม่ใช่ความรู้สึกเราคนเดียว แต่มันเป็นความรู้สึกของคนรอบข้าง ของคนที่เราเจอ แล้วก็คนที่ประสบเหตุนี้ด้วยครับ"

ขอบคุณทุกกำลังใจ มันผ่านมาแล้ว
อ๊อฟ : "ก็ขอบคุณครับ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ดี ต้องขอบคุณมากๆ เพราะอ๊อฟว่า ไอ้เรื่องที่มันเกิดขึ้น มันไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก เพียงแต่ว่าพอมันผ่านมาแล้ว ทุกอย่างก็เป็นวัฎจักรของมัน ใครทำอะไรมันก็ได้อย่างนั้นแต่ว่าทุกวันนี้ สิ่งที่มันจะเยียวยาได้ ก็คือเวลาแล้วก็กำลังใจ"

ป๊อบ : "พูดดีนะ (ยิ้ม)"

เพลงใหม่ใกล้ปล่อยแล้ว
ป๊อบ : "จริงๆ ทางค่ายก็พยายามอยากจะปล่อยแล้วนะครับ แต่อาจจะมีติดปัญหาอยู่นิดหน่อย ซึ่งที่คุยๆ กันก็ใกล้แล้วครับ"

ไม่กระทบงานจ้าง ฃี้นร้องเพลงแล้วดาวน์ เลยต้องพบจิตแพทย์
ป๊อบ : "โดยตัวงานที่เป็นงานจ้าง ไม่มีผลครับ แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่ามันมีผลบ้างทางด้านจิตใจ เพราะบางทีที่ขึ้นไปร้องเพลง เพลงมันเป็นการเปิดประตูเรา เปิดหัวใจเรา ถ้าสัมภาษณ์แบบนี้ผมไม่ต้องเปิดมันมาก แต่พอร้องเพลงเปิดไปแล้วมันดันปิดไม่ได้ ซึ่งบางทีเราก็จะดาวน์การเล่นโชว์หรือร้องเพลงไปเลย หมายถึงในช่วงนี้นะ เราเลยคิดว่าเราจำเป็นต้องหาจิตแพทย์"

ปัดเศร้าทุกเพลง แค่ไม่รู้ต้องไปทิศทางใด
ป๊อบ : "ไม่ทั้งหมดครับ หมายถึงว่าเราไม่รู้ว่าเราต้องทำมันในรูปแบบไหน และไม่รู้ว่าทำไปแล้วมันดีหรือไม่ดี ทุกครั้งที่อยู่บนเวทีมันกลายเป็นว่าถูกจับจ้องไปหมด อย่างตอนนี้ที่เราตอบคำถามอยู่ ผมก็ไม่รู้ว่าคำตอบของผมมันไปกระทบกับใคร หรือไปกระทบกับจิตใจใครที่ดูอยู่"

เชื่อต้องใช้เวลาในการเยียวยาความรู้สึก
ฉอด สายทิพย์ : "เวลาที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ เราคงไม่สามารถที่จะบอกว่าให้ทุกคนมาคิดแบบเดียวกัน หรือรู้สึกแบบเดียวกันได้ อันนี้เราต้องเคารพในวิธีคิดของแต่ละคน สิ่งใดก็ตามที่เรารู้สึกตัวว่าทำผิด เราก็แค่แก้ไขให้ถูกต้อง"

"แต่เราจะไปบอกทุกคนให้เขากลับมารู้สึกยังไงกับเรา เราเรียกร้องความรู้สึกอันนั้นไม่ได้ หลายสิ่งหลายอย่างมันต้องใช้เวลาค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องใช้เวลาไปเรื่อยๆ ป๊อบเองเขาคงต้องใช้เวลาในการเยียวยา เหมือนที่หลายๆ คนที่อยู่ในเรื่องราวนี้ ก็คงต้องใช้เวลาในการเยียวยาจิตใจด้วยกันทั้งนั้น แต่บอกได้อย่างหนึ่งในฐานะที่เป็นคนทำงาน ป๊อบจะร้องเพลงเพราะมากในช่วงนี้ค่ะ (หัวเราะ)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...