xs
xsm
sm
md
lg

อื้อหือ “เป็ก-ธัญญ่า” อภิมหารวย ทุ่ม 600 ล้านสร้างอาณาจักรถ่ายละคร ทำใจรุ่น “น้องลียา” อาจไม่คืนทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เป็ก สัณณ์ชัย” ควง “ธัญญ่า” เปิดอาณาจักรใหม่ 600 ล้าน สตูดิโอถ่ายละคร ต่อไปจะสร้างโบสถ์ สนามกอล์ฟ ตลาดน้ำ อนาคตรองรับอีเวนต์ - งานแต่งงาน ลั่นเป็นที่ดินมรดกฝ่ายชาย แต่ต้องกู้เงินมาลงทุนเพิ่ม ฝ่ายชายเปิดใจทำคนเดียวคงไม่ไหว ทำใจรุ่น “น้องลียา” อาจยังไม่คืนทุน

ฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ “เป็ก สัณณ์ชัย เองตระกูล” จูงมือภรรยา “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” เปิดตัวอาณาจักรใหม่ที่ทุ่มทุนสูงถึง 600 ล้านบาท สร้างสตูดิโอ esc studio ณ esc studio ซอย คลองหลวง17 โดยใช้เวลาทั้งหมดกว่า 3 ปี งานนี้เป็กและธัญญ่าเผยว่าที่ดินเป็นมรดกจากพ่อฝ่ายชาย จะคืนทุนเมื่อไหร่ยังไม่รู้

ธัญญ่า : “กว่าจะก่อสร้างเสร็จ มีปัญหาโน้น ปัญหานี้ หลายปีมากเลย เราใช้เวลาสร้าง 2 ปีกว่า 3 ปีค่ะ ถามว่าทำไมถึงสร้างอันนี้ คือจริงๆ แล้ว ทางก๋งพี่เป็ก มีที่เป็นมรดกอยู่แล้ว แล้วคุณพ่อพี่เป็ก รวมถึงพี่เป็กเองก็อยากจะพัฒนาพื้นที่ เราก็เลยเสนอแนวคิดที่ว่าจริงๆ แล้วในวงการบันเทิง เวลาเราไปถ่ายละคร มันจะมีความไม่พร้อมหลายๆ อย่าง แล้วการทำงานมันก็จะไม่สมูทราบรื่น”

“เราก็เลยเสนอว่า จริงๆ สิ่งที่ขาดก็คือบ้านทั้งหลายแหล่ เพราะบางทีเราไปถ่ายที่บ้านโน้นบ้านนี้ บางทีแอร์ก็เปิดไม่ได้ ไม่มีที่อยู่ให้นักแสดงและทีมงาน มันค่อนข้างจะลำบากนิดหนึ่ง เราก็เลยรู้สึกว่า ถ้าเกิดเราทำอะไรที่ให้ทีมงานสบาย ให้นักแสดงสบาย มันน่าจะโอเคกับการทำงาน เพราะว่าทำงานตั้งแต่ 6 โมงเช้า ยัน 4 ทุ่ม เที่ยงคืน มันใช้พลังค่อนข้างเยอะ เลยอยากจะให้ได้สบายๆ กัน เลยเสนอโครงการนี้

เป็ก : “เราไม่มีความรู้เรื่องการสร้างสตูดิโอมาก่อน มันก็เลยต้องแก้ไปแก้มานิดหนึ่ง พอมีคำแนะนำจากคนที่มีความรู้ ก็เลยต้องแก้กลับไปกลับมาเสียเวลานิดหนึ่ง”

เป็กยอมรับเครียด อนาคตอยากสร้างให้ครบวงจร รองรับอีเวนต์-งานแต่งงาน
เป็ก : “น่าจะเป็นผม”

ธัญญ่า : “(หัวเราะ) บางทีช้าบ้าง อะไรบ้างค่ะ สร้างออกมาแล้วต้องแก้ บางทีเรานึกว่ามันจะใหญ่พอ แต่จริงๆ มันเล็ก ก็มีการทุบ ขยายเพิ่ม แต่ตอนนี้ก็เป็นรูปเป็นร่างแล้ว ก็รู้สึกดีใจ สิ่งที่เรารอคอยมาหลายปี ถึงแม้ว่าโอเค มันเพิ่งจะเฟส 1 เฟสแรก ยังมีเฟส 2-3 ในอนาคตที่กำลังจะมา ถามว่าอยากสร้างสตูฯ เพิ่มหรือสร้างบ้าน ก็อยากให้ครบวงจรนะคะ ตอนนี้มันมีบ้านทั้งหมด 4 หลัง 4 สไตล์ เฟส 2 ก็จะเป็นตลาดน้ำ

เป็ก : “ก็จะมีตลาดน้ำ บ้านเรือนไทย ที่เป็นเรือนของพระนเรศวรมหาราช ในหนังพระนเรศวร มีมาสเตอร์พีซในเฟส 3 ที่เป็นโบสถ์ใหญ่ๆ รองรับงานอีเวนต์”

ธัญญ่า : “เอาไว้รับงานอีเวนต์ งานแต่งงาน งานอะไรที่มันใช้คนเยอะๆ ค่ะ”

600 ล้านเป็นการประเมินค่าที่ดินด้วย
เป็ก : “ไม่หรอกครับ 600 ล้านมันประเมินค่าที่ดินขึ้นมาด้วย”

ธัญญ่า : “อันนี้โชคดีตรงที่เราไม่ต้องซื้อที่ไงคะ ถ้าไม่มีที่ก็อาจจะหนักหน่วงค่ะ ถามว่างบบานปลายมั้ย บานเยอะมากค่ะ (หัวเราะ) เยอะจริงๆ เพราะจริงๆ เราสร้างบ้านหลังเดียว มันก็บานไม่รู้เท่าไหร่แล้ว อันนี้บ้านตั้ง 4 หลัง แล้วเดี๋ยวอนาคตก็จะมีเพิ่มขึ้นมาอีก”

คนเดียวคงไม่ไหว เปิดใจกู้เงินมาสร้างด้วย
เป็ก : “จริงๆ เราก็มีร่วมทุนกับเพื่อนๆ ที่สนิทกันด้วยครับ ไม่ได้ลงคนเดียว คนเดียวคงไม่ไหว”

ธัญญ่า : “ก็มีเป็นเงินกู้ด้วยอะไรด้วยก็มีค่ะ”

เป็ก : “ตอนนี้เริ่มมีกองถ่ายมาจองคิวแล้วครับ”

ธัญญ่า : “มาถ่ายกันแล้วค่ะ แต่ก็เพิ่งเริ่ม เพราะเราเพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ ก็ได้หมดทุกช่องเลยค่ะ เราไม่ได้กำหนดว่าช่องไหนห้าม”

จะทำประโยชน์ให้เต็มพื้นที่ เตรียมสร้างสนามกอล์ฟ โรงแรม
เป็ก : “คือที่ตรงนี้เนี่ยมันต้องขุดดินเยอะมหาศาลเพื่อมาถมทำตรงนี้ ประมาณ 80 ไร่ เราก็เลยคิดว่า ไอที่ที่เราขุดไปเนี่ย ทำอะไรให้มีประโยชน์ คือทำสนาม ทำที่เล่นสกี ก็เกือบจะเสร็จแล้ว แล้วก็อยากจะทำที่เกี่ยวกับเรื่องสปอร์ตทั้งหลายแหล่ คือโดยที่เอาดินตรงนั้นมาถมตรงนี้ จะได้มีประโยชน์ด้วย มีโรงแรม มีสนามกอล์ฟ”

ธัญญ่า : “แล้วก็มีเป็นอาคารจัดเลี้ยงอีก ก็อยากให้มันครอบคลุม”

เผยพ่อสามีทำเพื่อลูกหลาน แต่ไม่รู้รุ่น “ลียา” ลูกสาวจะคืนทุนหรือยัง
ธัญญ่า : “โอ้โห ... รุ่นลียาจะคืนหรือยัง(หัวเราะ) คงต้องรุ่นลูกรุ่นหลานค่ะ ก็ค่อยๆ จริงๆ ทางคุณพ่อพี่เป็กก็ทำให้ลูกให้หลานค่ะ เป็นธุรกิจที่จะดำเนินไปในอนาคตให้รุ่นลูกรุ่นหลายทำ เพราะที่ดินเขาไม่ขายอยู่แล้ว เป็นความประสงค์ของก๋ง แล้วก็พ่อพี่เป๊กอยู่แล้ว ที่ว่ามีที่แต่ว่าไม่ขายค่ะ”

เผยรอละครออนแอร์3 เรื่อง อยากให้เวลาลียา
ธัญญ่า : “ตอนนี้จริงๆ ก็ 3 เรื่องนะคะ ที่กำลังรอออนแอร์อยู่ รอ 3 เรื่องนี้จบก่อนแล้วเดี๋ยวค่อยมาว่ากัน แต่ก็อาจจะรับน้อยลงค่ะ เพราะว่าตอนนี้ลียาก็เริ่มโต อยากให้เวลาเขามากขึ้นด้วย อาจจะปีละเรื่อง หรือไม่ก็เดี๋ยวดูก่อนค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...