xs
xsm
sm
md
lg

ตัวร้อน ไข้ขึ้น "เชียร์ "เขินที่สุด เลิฟซีนบดปากนางเอกรุ่นแม่ เพิ่งรู้สอยจูบจริงครั้งแรกในการแสดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เชียร์ ฑิฆัมพร” เล่านาทีระทึก ไฟฟ้าลัดวงจรกลางกองถ่าย ยอมรับตกใจแต่โชคดีทุกคนมีสติ บอกรู้สึกเป็นเกียรติ “แม่แอน สิเรียม” เปิดซิงจูบจริงในการแสดงครั้งแรก เขินและเกร็งที่สุด
อกสั่นขวัญแขวนกันกลางกองละคร หลังเกิดเหตุไฟไหม้เพราะไฟฟ้าลัดวงจรต่อหน้าต่อตา งานนี้ “เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” ก็เผยว่าเป็นเหตุการณ์ที่ระทึกมาก แต่ทุกคนก็มีสติมากๆ เช่นเดียวกัน

“เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ระทึกมากเลยค่ะ ไม่เคยอยู่ในเหตุการณ์ไฟไหม้อย่างใกล้ชิดแบบนี้มาก่อน ไม่เคยถ่ายละคร แล้วเจอแบบนี้กับโลเกชั่นของตัวเองค่ะ จังหวะนั้นเรากำลังจะถ่ายหน้าเซ็ตอยู่ชั้น 1 ใกล้ๆ ทางออก เราก็กำลังซ้อมบทกัน 5 4 3 2 ไฟไหม้ แล้วมีคนมาบอก เราก็ยังงง ถามเขาว่าอะไร เขาก็บอกไฟไหม้ เราก็งงเพราะไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอก ปรากฏว่าชั้น 2 เกิดไฟฟ้าลัดวงจร”

“เชียร์ต้องบอกก่อนว่า เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกี่ยวกับกองถ่าย แต่พอเกิดเหตุแบบนี้ ทีมงานก็รีบบอกให้ออกไปก่อน เพราะเป็นห่วงนักแสดง ก็บอกให้ออกไป เราก็เอ๋อๆ อยู่ พอจะออก เราหันไปเห็นช่างแต่งหน้าทำผม แม่ๆ กำลังเก็บอุปกรณ์ทำมาหากินอยู่ แล้วของเขาเยอะมาก เราเลยวิ่งกลับไปช่วยเขาแบกของออกมา อันนี้ขอแก้ข่าวหน่อยนะคะ แม่คือช่างแต่งหน้าทำผม เชียร์เรียกเขาว่าแม่ ไม่ใช่หม่าม๊าเชียร์”

ก็ต้องขอบคุณที่เป็นห่วงกันค่ะ วันนั้นทุกคนปลอดภัย ไม่ได้รับความเสียหายอะไร ในส่วนสถานที่ก็ตามที่เห็น เชียร์ขอชื่นชมทีมงานกองนี้มากๆ นั่นก็คือกองคลับฟรายเดย์นั่นเอง อย่างเชียร์ไม่มีข้าวของอะไร มีแค่บทละคร เชียร์ทำการบ้านมาเยอะมาก เราอยากเก็บบทเราแต่ไม่รู้ว่าเขาเอาไปวางตรงไหน ปรากฎว่าทีมฝ่ายศิลป์เขาเก็บไว้ให้เรา ยังคิดอยู่ว่ามันเป็นแค่กระดาษแต่เขาเก็บไว้ให้เรา เขาเห็นความสำคัญ”

“ทุกคนเป็นทีมเวิร์กมาก เก็บของกันเร็ว ช่วยกัน และก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเสียหายใดๆ ถามว่าเจอเหตุการณ์ไฟไหม้จำฝังใจมั้ย เชียร์ว่าเวลาเกิดเหตุการณ์แบบนี้สติสำคัญมาก ทุกคนค่อนข้างมีสติ ทำทุกอย่างมีระบบ คนนั้นเก็บนั่นเก็บนี่ ไม่มีการวิ่งชนกันล้ม จัดการกันได้ดีมากๆ ค่ะ”

ไม่เล่นไม่ได้ ท้าทายรับบทหญิงรักหญิงกับนางเอกรุ่นพี่ “แอน สิเรียม” โอดถึงขนาดตัวร้อน มือเย็น จะเป็นไข้ตลอดเวลา
“ส่วนบทบาทที่ต้องเล่นในซีรีส์คลับฟรายเดย์ ตอนรักล้ำเส้น เป็นอะไรที่ยากมาก เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ต้องเล่นบทแบบผู้หญิงรักผู้หญิงกับพี่แอน สิเรียม ใครอาจจะมองว่าเชียร์ดูแมนๆ บอยๆ น่าจะเล่นง่าย เรื่องนี้เล่นยากมาก ตัวร้อน มือเย็น ไข้จะจับตลอดเวลา ยากมากจริงๆ แต่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจรับ เพราะเป็นบทบาทที่แปลกในชีวิตการแสดง ครั้งแรกเลย มันไม่เล่นไม่ได้”

เป็นเกียรติที่สุด สอยจูบจริงแม่แอนครั้งแรกในการแสดง
“และนักแสดงที่ต้องร่วมด้วยคือพี่แอน สิเรียม ต้องเล่นคู่กัน เป็นอะไรที่ต้องเรียนรู้อีกเยอะมาก และเชียร์พึ่งรู้ว่าแม่แอน สิเรียม ตั้งแต่เล่นละครมา เลิฟซีนใดๆ ไม่เคยต้องจูบจริง แต่เขาเล่นจริงกับเชียร์ ก็ถือว่าเป็นเกียรติมาก

“ถามว่าเกร็งมั้ย ไม่เหลือค่ะ สุดยอดไปเลยค่ะ (หัวเราะ) เสียอาการตลอดเวลา เพราะมันยากมาก แต่ก็ต้องบอกว่า เรื่องนี้ไม่ได้พยายามจับคู่เลิฟซีน มันเกิดโดยมีที่มาที่ไปและหนักแน่นพอที่จะทำให้บางอย่างมันเปลี่ยนไป”

“ถึงบอกว่าทำไมมันยาก เพราะมันคืออีกขั้นนึงของการแสดง เวลาเข้าฉากก็พยายามทำให้เต็มที่ มันก็ไม่เขินหรอก เพราะเราเล่นเป็นตัวละคร แต่ตอนซ้อมนี่สิ ก็จะบอกว่าเขิน (หัวเราะ) แต่เป็นบรรยากาศที่สนุก แม่น่ารักมากๆ ค่ะ”(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...