xs
xsm
sm
md
lg

“แอฟ” ยอมรับเป็นที่ปรึกษา “แพท” แนะอีกฝ่ายในวันที่ต้องบอกความจริง “เรซซิ่ง” อย่าเอาดรามาไปลงที่ลูก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แอฟ ทักษอร” ยอมเป็นที่ระบายของ “แพท” แนะเทคนิคบอกลูกในวันที่พ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน บอกแค่สั้นๆ สิ่งไหนไม่มีประโยชน์ไม่ต้องไปจำ อย่าเอาดรามาไปลงที่ลูก ย้ำไม่ใช่ทุกคนที่จะต้องมีจุดจบเหมือนตน ลั่นใกล้ไฟนอลเล่นละคร แอบหวั่นเล่นร้าย ลูกรับไม่ได้

หลังจากที่ “แพท ณปภา ตันตระกูล” เผยว่าไม่ได้มีสถานะสามีภรรยากับสามี “เบนซ์ เรซซิ่ง” และหนักใจที่จะบอกความจริงเรื่องนี้กับลูก โดยยอมรับว่ามีถามคนใกล้ตัวมาบ้าง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ล่าสุดผู้สื่อข่าวเจอแอฟในงานอีเวนต์ เจ้าตัวก็เผยว่าเป็นได้แค่ที่ระบายเท่านั้น พร้อมแนะเทคนิคบอกลูก สิ่งไหนไม่มีประโยชน์ ไม่ต้องไปจำ

“แพทก็มีปรึกษาเป็นช่วงๆ ไป ไม่ได้ปรึกษาตลอดเวลา ตั้งแต่เรามาทำพิธีกรร่วมกัน มาจัดรายการด้วยกัน คือเจอกันทุกเช้าแต่ไม่มีโอกาสคุย เพราะรายการสด บางที่เขาก็ไลน์มาบ้าง ไม่ได้ไลน์มาตลอด ส่วนที่มองว่าเป็นกูรู จะบอกว่า นอกจากแพทก็จะมีคนอื่นๆ ซึ่งพอเห็นเราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ บางคนอาจจะเจอสถานการณ์คล้ายๆ กัน แต่หลักของแอฟ เวลาที่ให้คำปรึกษา คือทำตัวเป็นที่ระบายมากกว่า

“แอฟเข้าใจว่าส่วนหนึ่งทุกคนอยากเล่าสู่กันฟังคืออยากระบาย ในส่วนคำแนะนำว่าควรทำอย่างไร แอฟก็ให้คำตอบใครไม่ได้ชัดเจน เพราะปัญหาของแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน คือสิ่งที่ทุกคนเล่าก็จะเป็นอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นมุม แต่มุมของอีกฝั่งหนึ่งเราก็ไม่เห็นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นแอฟก็ค่อนข้างระมัดระวังในการให้คำแนะนำ ถ้าถามในแง่มุมหรือประสบการณ์ของแอฟว่าแอฟตัดสินใจอย่างไร อย่างนั้นแอฟแชร์ได้หมด”

ให้คำแนะนำเรื่องลูก สิ่งไหนไม่มีประโยชน์ก็ไม่ต้องไปจำ
“อันนี้แอฟปรึกษาคุณหมอมาอีกที คุณหมอบอกว่าให้ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งไม่ได้หมายถึงว่าใครๆ ก็เป็นกัน แต่ให้รู้สึกว่าเราจัดการได้ คือไม่ต้องห่วงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คือแม่จัดการได้ทุกอย่าง และทุกอย่างเราก็จะอธิบายกับลูกสั้นๆ ให้ลูกเข้าใจได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนไม่ดรามา และไม่ต้องมีเรื่องที่ไม่เหมาะกับเด็ก คือไม่ได้อยู่ด้วยกันก็คือไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ไม่ต้องอธิบายที่มาที่ไปที่มา เอาเข้าจริงบางส่วนแอฟยังลืมไปแล้วเลย คือถ้าไม่มีประโยชน์ก็ไม่มีอะไรที่ต้องจำ และยิ่งไม่มีประโยชน์ใหญ่เลยถ้าต้องไปเล่าให้เด็กน้อยฟัง”

ไม่ใช่ทุกคน มีจุดจบแบบตน
“บางเรื่องเราก็ไม่ได้ผล เราแค่อยากให้เขาได้ระบายให้สบายใจ คืออะไรที่เขาไม่ได้เล่า แอฟก็จะไม่ถาม แต่ถ้าเขาอยากเล่าอยากระบาย และต้องการกำลังใจก็มีให้ทุกคนตลอด สุดท้ายมันก็จะผ่านไปได้ และไม่จำเป็นต้องมาจบแบบแอฟ คือบางคนอาจจะกลับไปมีครอบครัวสมบูรณ์ มีความสุขก็ได้เหมือนกัน

แฮปปี้ออกอีเวนต์ถี่ ส่วนละครใกล้จะเลือกได้แล้ว
“ใช่ค่ะ ก็ดีใจที่ได้มาออกงานเยอะๆ ช่วงนี้เยอะ ส่วนละครก็ยังเลือกอยู่แต่เกือบแล้ว ตอนนี้ยังสนุกกับการทำงานแบบนี้ ตอนเช้าจัดรายการ ตอนเย็นออกอีเวนต์ เรื่องละครก็คือคุยๆ กันอยู่ ก็คุยกับผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน กำลังเรียงลำดับอยู่ ว่าเรื่องของเวลาว่าทางไหนถึงจะได้”

หวั่นเล่นร้ายแล้วลูกจะรับไม่ได้
“ถามว่าจะรับบทร้ายใช่มั้ย ก็ไม่ค่ะ เพราะยังไม่ไฟนอลว่าจะอย่างไร ถ้าแอฟเล่นแล้วปีใหม่จะกลัวแม่มั้ย แต่ปกติก็ไม่ให้ดูละครอยู่แล้ว ไว้ถ้ามีข่าวดีสำหรับตัวเองด้วย จะมาอัปเดตค่ะ”


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)




กำลังโหลดความคิดเห็น...