xs
xsm
sm
md
lg

“ใช่เลย” ซิงเกิ้ลส่งท้าย “ทอม อิศรา” ส่งสัญญาณบินเดี่ยวชัดเจน ก่อนแยกวง“Room39”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ทอม อิศรา ใน MV “ใช่เลย” ซิงเกิ้ลล่าสุดของเขา
เรียกได้ว่าสร้างความตกใจให้กับแฟนเพลงไม่น้อย ต่อการประกาศยุบวง “Room39” เมื่อ“ทอม-อิศรา” นักร้องนำคนดังไม่ไปต่อกับวงเก่า ขอเดินออกจากสังกัดค่ายเลิฟอีส(LOVEiS) แล้วเลือกคอนเวิร์สแยกเดินไปตามทางของตัวเอง ปิดตำนานวง Room39 ที่สร้างสรรค์ผลงานให้กับแฟนเพลงมาร่วม10 ปี

สำหรับวง “Room39”นั้น มีสมาชิก 3 พะหน่อ ประกอบด้วย “ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์” : นักร้องนำ, “มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี” : นักร้องนำ และ “แว่นใหญ่” หรือ “โอ-โอฬาร ชูใจ” มือกีตาร์,ร้อง

วง Room39 ก่อตั้งเมื่อราว 10 ปีที่แล้ว พวกเขาเริ่มเล่นดนตรีกันในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชื่อวง Room39 นั้นก็มาจากหมายเลขห้องในอพาร์ตเมนต์ที่พวกเขาทำงานด้วยกัน
ภาพอดีตสมาชิกวง Room39 (ภาพเก่าจากเพจ Room39)
Room39 แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในโลกออนไลน์เมื่อได้นำเพลงดัง ๆ มาคัฟเวอร์ลงบนยูทิบจนมียอดวิวถล่มทลายจน “บอย โกสิยพงษ์” ผู้บริหารค่าย LOVEiS ดึงตัวมาเซ็นสัญญาจับเป็นศิลปินในสังกัด มีซิงเกิลแรกออกมา คือเพลง “หน่วง” ที่ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคลับอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นเพลงดังอมตะประจำวง Room39 มาถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ Room39 ยังมีเพลงฮิตอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย อาทิ รักใครไม่ได้อีก, ระบายเฉย ๆ, รับได้รึเปล่า, อย่าให้ฉันคิด, เป็นทุกอย่าง ฯลฯ

ขณะที่ประวัติของหนุ่มทอม-อิศรา นักร้องดังชื่อดังของวง Room39 นั้น เขาเคยเป็นนักแสดงเด็กรุ่นเดียวกับ ขวัญ อุษามณี, พิ้งกี้ สาวิกา, หยาดทิพย์ ราชปาล ฯลฯ โดยเฉพาะบทที่ทุกคนต้องจดจำคือ "ส้มฉุน" เด็กชายหัวจุกจากละครเรื่อง เรือนมยุรา มี “แหม่ม คัทลียา” เป็นนางเอก

มาวันนี้การแยกตัวจาก Room39 ไปเดินในเส้นทางของตัวเอง ที่แม้จะเป็นเรื่องปกติในเส้นทางสายดนตรี แต่กระนั้นก็ยังมีแฟนเพลงส่วนหนึ่งที่รับไม่ได้ออกมาตำหนิก่นด่าทอมกันขนานใหญ่ ขณะที่แฟนเพลงกลุ่มหนึ่งซึ่งมองว่านี่เป็นวิถีทางปกติของคนดนตรีก็ออกมาให้กำลังใจ ขอให้สร้างสรรค์ผลงานดีๆออกมาให้ฟังกันต่อไป
ทอม อิศรา เมื่อครั้งที่โด่งดังกับหน้ากากทุเรียน
อย่างไรก็ดีเรื่องนี้ มันมีเค้าลางมาตั้งแต่สมัยที่ทอมไปเป็น“หน้ากากทุเรียน” ร้องเพลงออกรายการ “The Mask Singer” ฤดูกาลแรกเมื่อ 2-3 ปีก่อนแล้ว งานนั้นหน้ากากทุเรียน หรือ ทอม-อิศรา โด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วฟ้าเมืองไทย เรียกว่าโด่งดังกว่าสมัยที่อยู่กับวง Room39 เสียอีก

หลังจากนั้นทอมภายใต้หน้ากากทุเรียนก็มีงานโชว์เดี่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมีข่าวลือเรื่องทอมจะออกไปเป็นศิลปินเดี่ยว และปัญหารอยร้าวในวง Room39 มาอย่างต่อเนื่อง

แล้วเรื่องก็กระจ่างชัดมากขึ้น(จนเกือบจะ 100%) เมื่อช่วงกลางเดือน ม.ค.(62)ที่ผ่านมา ซึ่งมีข่าวลือหนาหูว่าวง Room39 ส่อแตกวง แยกทางกันเดิน เมื่อมีการเปิดศึกกันภายในวง ห้าม“ทอม อิศรา”นำเพลงไปร้องในอีเวนต์เดี่ยว ส่วนทอมก็เตรียมตัวออกบินเป็นศิลปินเดี่ยวเช่นกัน ซึ่งอันที่จริงเขาก็ได้ออกบินเดียวมาตั้งแต่เป็นหน้ากากทุเรียนแล้ว
ถ้อยแถลงการลาออกจากสังกัด LOVEiS ของทอม-อิศรา
กระทั่งล่าสุดก็มีข่าววงแตก หรือการยุติบทบาทของวง Room39 อย่างเป็นทางการ ออกมาในวันที่ 21 ก.พ.62 ที่ผ่านมา เมื่อทางค่ายLOVEiS ได้ออกมาประกาศผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊ก ถึงการลาออกจากค่าย ของ “ทอม-อิศรา” นักร้องนำคนดัง ในขณะที่ มน กับแว่นใหญ่ แว่นใหญ่ 2 สมาชิกที่เหลือของ Room39 นั้นยังคงเป็นศิลปินในสังกัดเลิฟอีสต่อไป

สำหรับในส่วนของทอมนั้น เขาได้มีซิงเกิ้ลเดี่ยว“ลอง”ออกมาชิมลางเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งชื่อเพลงนั้นก็แฝงนัยยะอยู่

ขณะที่ผลงานซิงเกิ้ลล่าสุดที่เพิ่งออกมาก่อนการประกาศแยกวง Room39 เพียงไม่กี่วันก็คือเพลง“ใช่เลย” ที่ทอมร่วมร้องกับ “ฟาง FFK” หรือ “ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์” (เฟย์ ฟาง แก้ว)

ใช่เลย เป็นบทเพลงดังคลาสสิกของ “ไทย ธนาวุฒิ” ที่นำมาคตัฟเวอร์ใหม่ในสไตล์ร่วมสมัย โดยทอมได้พูดบางส่วนถึงการทำเพลงนี้ว่า

“เพลงนี้มีเนื้อหาความรักแบบหวานกำลังดี ผมจึงคิดว่าควรจะใส่อะไรเพิ่มเข้าไปให้เพลงนี้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น เลยคิดท่อนแร็ปขึ้นมาใหม่เพิ่มขึ้นมา เพื่อให้ดูแตกต่างและดูเข้ากับยุคมากขึ้น และที่พิเศษไปกว่านั้น เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ผมและทีมอยากดีไซน์ให้เป็น การร้องคู่ที่มีทั้งเสียงผู้ชายและผู้หญิงและก็ดีใจมากที่ได้น้องฟาง FFK มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกัน”
มิวสิควิดีโอเพลง“ใช่เลย” ทอม อิศรา feat. ฟาง FFK 2
ใช่เลย แม้จะไม่ใช่ผลงานซิงเกิ้ลอย่างเป็นทางการของทอม เพราะเป็นบทเพลงที่ทำขึ้นมาเพื่อโปรโมทสินค้าเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่ง แต่นี่ก็ถือเป็นซิงเกิ้ลส่งท้ายของทอม-อิศรา ก่อนการประกาศแยกจากวง Room39 อย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังเป็นซิงเกิ้ลที่ส่งสัญญาณถึงการบินเดี่ยวของทอมอย่างชัดเจน

งานนี้คงต้องตามดูกันว่า ทอม-อิศรา หรือ ทอม -หน้ากากทุเรียน จะออกไปเป็นศิลปินเดี่ยวได้ดีแค่ไหน ส่วน 2 สมาชิกที่เหลือของ Room39 ก็จะเลือกเดินหน้าไปในรูปแบบใด ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องปกติในเส้นทางของคนดนตรี

หรือไม่ว่าถ้าทั้ง 3 คนไปไม่รอด พวกเขาอาจจะมารวมตัวกันใหม่ในนาม Room39 อีกครั้งก็เป็นได้

เพราะนี่ก็ถือเป็นเรื่องปกติในเส้นทางของคนดนตรีเช่นกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...