xs
xsm
sm
md
lg

“ทิฟฟานี ยัง” โกอินเตอร์ทั้งทีเอาให้สุด แล้วหยุดที่ความแซ่บ กับ “Lips On Lips”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โกอินเตอร์ไกลทั้งที ต้องเอาให้สุด แล้วหยุดที่ความแซ่บ ก็ต้องนักร้องสาว “ทิฟฟานี ยัง”(Tiffany Young) ที่สะสมชั่วโมงบินสูงลิ่ว จนตอนนี้บินเดี่ยวได้อย่างมั่นใจ พร้อมปล่อย EP ครั้งแรกในชื่อ “Lips On Lips”

Lips On Lips เป็นอัลบั้มที่ทำให้เธอเติบโตขึ้น พร้อมกับการค้นหาและสร้างพลังบวกให้กับตัวเอง สู่การเผยเรื่องราวส่วนตัวผ่านเพลงทั้งหมดในอัลบั้มล่าสุดที่เตรียมจะปล่อยเต็มที่

โดย ทิฟฟานี ยัง ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ชื่อเดียวกับ EP แรก นับเป็นเพลงที่ 2 จากทั้งหมด 5 เพลงในอัลบั้มอีพีนี้ที่กำลังเปิดในแฟนเพลงได้พรีออเดอร์ดิจิตอลอัลบั้มอีพี Lips on Lips นี้ล่วงหน้ากันแล้วด้วย

สำหรับทิฟฟานี ยัง เป็นนักร้องสาวชื่อดัง หนึ่งในสมาชิกวง“เกิลส์เจเนอเรชัน”(Girls' Generation) หรือ SNSD เธอเกิดและเติบโต ที่เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทิฟฟานี ยัง มีแววจะเป็นซุปตาร์ชื่อดัง เมื่อเธอได้ร้องเพลง “The Voice Within” ของ คริสติน่า อากีเลร่า ในงาน Asia Festival เมืองลอสแอนเจลิส ทำให้บริษัทแมวมองเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้เข้ามาทาบทามเธอ

หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2547 ทิฟฟานี ยัง คว้าแชมป์จากการแข่งขัน ร้องเพลง CJ/KMTV (USA-LA) และหลังจากที่ได้แข่งร้องเพลงตามระบบการแข่งขันของบริษัท เอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ แล้ว เธอก็ได้รับเลือกทันที

อย่างไรก็ดี ทิฟฟานี ได้อ้อนวอนขอร้องคุณพ่อของเธออยู่นาน เพื่อให้ท่านอนุญาตให้เธอได้มีโอกาสทำตามหาความฝันของตนเอง

หลังจากนั้น 3 สัปดาห์ ทิฟฟานีก็ตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่เกาหลีตามลำพังด้วยอายุเพียง 15 ปี ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ภาษาเกาหลี

จากนั้นเธอได้เริ่มการฝึกที่บริษัท เอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เป็นต้นมา โดยระหว่างที่เป็นเด็กฝึกหัด ทิฟฟานีเคยแชร์ห้องกับ แทยอน, จางลี่อิน และ โก อารา และได้ศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลายในระหว่างที่เป็นเด็กฝึกหัดควบคู่ไปด้วย ซึ่งทิฟฟานีสำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย จากโรงเรียนนานาชาติเคนต์เกาหลี ในช่วงเตรียมเปิดตัวของวง

ปี 2555 ทิฟฟานีได้ เดบิวต์ซัพยูนิต “TTS หรือ แททิซอ” ร่วมกับ แทยอน และซอฮยอน ซึ่งเป็นวงย่อยของวงเกิลส์เจเนอเรชัน

ต่อมาในวันที่ 11 พฦษภาคม 2559 ทิฟฟานี่ ก็ได้เดบิว อัลบั้มเดี่ยว “I Just Wanna Dance” เป็นศิลปินเดี่ยว คนที่ 2 ของวงเกิลเจเนอเรชัน ต่อจาก แทยอน หัวหน้าวง ซึ่งเป็นเวลาหลังจาก ทิฟฟานีได้เดบิวเป็นสมาชิก เกิลกรุ๊ปนานาชาติ วง เกิลเจเนอเรชัน ได้ 9 ปี

ล่าสุดนักร้องสาว ทิฟฟานี ยัง มุ่งหน้าโกอินเตอร์ ด้วยการปล่อย EP อัลบั้มครั้งแรก “Lips On Lips” โดยมีซิงเกิลที่ได้ปล่อยออกมาแล้วอย่าง “Born Again” ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย เรียกว่า เป็นการกำเนิดตัวตนใหม่ของเธอเลยก็ว่าได้ และล่าสุดตามมาติดๆ กับซิงเกิลที่สอง “Lips On Lips” ซึ่งเธอเผยว่า

“ดนตรีและธีมของเพลงเป็นเหมือนเทพนิยาย หรือการจินตนาการผ่านแนวดนตรีป็อป ซึ่งก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสุข และได้สัมผัสรสจูบนั้น ต้องดิ้นรนต่อสู้กับความยากลำบากก่อนเสมอ กว่าจะผ่านช่วงเวลาเลวร้าย ฉันต้องปิดตา และสัมผัสถึงภาพจินตนาการเหล่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการเป็นที่สุด”

..................................................................................................................

สำหรับแฟนเพลงของทิฟฟานี ยัง สามารถฟังและดาวโหลดเพลง “Lips On Lips” ได้แล้ววันนี้ผ่านทาง iTunes, Apple Music, Spotify, Joox, Deezer และ Tidal และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับ “Tiffany Young” ได้ที่ www.facebook.com/Tiffanyyoungofficial/ รวมถึง Instagram, Twitter, YouTube และทางเว็บไซต์ https://tiffanyyoung.comกำลังโหลดความคิดเห็น...