xs
xsm
sm
md
lg

หวาน “เคน” เผยคบ “หน่อย” มานานเกือบ 20 ปี แอบภูมิใจความสัมพันธ์ที่เรามี มันดีมากๆ จริงๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เคน ธีรเดช” เผยลูกชายอาหารเป็นพิษ ขณะที่ภรรยา “หน่อย บุษกร” ตกบันได แต่ไม่มีอะไรน่าตกใจ ปลื้มฉลองครบรอบแต่งงาน 11 ปี คาดหวังกันน้อยลง ยอมรับกันมากขึ้น มีสติที่จะรักกัน ลั่นอย่างภูมิใจ เกือบ 20 ปีเป็นความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ รับถึงมีลูกก็ต้องมีเวลาสวีตเมีย


ครอบครัวตัวอย่างที่ครองรักกันมานาน สำหรับ “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” กับภรรยา “หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์” ล่าสุดเพิ่งฉลองครบรอบแต่งงาน 11 ปีไปอย่างหวานชื่น โดยเคนเผยว่าภรรยาเพิ่งตกบันได ในขณะที่ลูกชายอาหารเป็นพิษ แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว พร้อมปล่อยประโยคกรีดใจ คนโสดตายเรียบค่า

“อาหารเป็นพิษครับ ไม่รู้ว่าเขาไปทานอะไรมาเพราะว่าผมกับคุณหน่อยไปธุระ เลยให้น้องสาวไปรับ กลับมาเขาก็ปกติดี กลางดึกวันนั้นเขาก็บอกว่าไม่ไหว แล้วเขาก็มาปลุกบอกพ่อ พ่อ ไม่ไหวแล้วเขาก็วิ่งไปอาเจียน ผมก็รู้ว่าเขาเป็นอาหารเป็นพิษ แต่ไม่รู้ว่าเขาไปกินอะไรมา วันนั้นเป็นวันศุกร์พอดีก็เลยได้หยุดเสาร์-อาทิตย์ดีขึ้นแล้วครับวันนี้ได้ไปโรงเรียนแล้วครับ ก็ไม่ได้ไปหาหมอครับ ผมเห็นว่าเขาอาหารเป็นพิษก็เลยไปซื้อยามาให้ทานแค่นั้นครับ ส่วนคุณหน่อยจะถ่ายรูปลูกตอนหลับ แต่ตัวเองยืนอยู่ตรงบันได พอกดเสร็จก็เหยียบพลาดลื่นลงมานิดหน่อยไม่ได้เป็นอะไรมาก

ขำๆ เหมือนหัวหน้าหมู่บ้าน ปีใหม่ที่ผ่านมาเพื่อนๆ น้องๆ ที่สนิทไปเยี่ยมที่ญี่ปุ่น
“เราไปทุกปีอยู่แล้วครับ แต่พอมีเพื่อนมีน้องๆ ที่เราสนิทด้วยไป ก็ยิ่งสนุกเราได้คนเที่ยวได้โชว์เขาสนุกดี ตอนนี้เหมือนหัวหน้าหมู่บ้าน ประมาณนั้นครับ ตอนนี้นอกจากบ้านผม คนอื่นก็แค่ไปดูยังไม่มีใครตัดสินใจ”

คนแซวว่าเป็นหมู่บ้านซุป’ตาร์ไทย จริงๆ ไม่มีใครเพิ่ม ไปเที่ยวซะมากกว่า แต่ก็มีคนมาถามเหมือนกันเรื่องซื้อบ้านที่โน่น บางทีผมก็ไม่ได้รู้เยอะขนาดนั้น บางเรื่องผมก็ไม่รู้ แต่คนเห็นเราไปที่นั่นบ่อย เขาอยากรู้ข้อมูลอะไรเขาก็มาถาม”

ฉลองครบรอบ 11 ปีที่แต่งงานกัน คาดหวังกันน้อยลง ยอมรับกันมากขึ้น มีสติที่จะรักกัน
“ดีครับเราเหมือนเป็นเพื่อนกัน ความคาดหวังที่เรามีต่อกันมันน้อยลง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีเพราะมันทำให้เรายอมรับกันมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น อยู่กับความเป็นจริงมากขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น คนเราเวลาคบกันก็มีความคาดหวังอยู่แล้ว พอแต่งงานก็ยิ่งคาดหวังว่าจะต้องเป็นแม่เป็นพ่อแบบนั้นแบบนี้ ความคาดหวังเป็นสิ่งที่ดีแต่ถ้าเกิดเรายึดติดกับการคาดหวังมากเกินไปสุดท้ายคนที่เป็นทุกข์ก็คือตัวเรา พอเราโตขึ้นความรักก็ต้องมีวุฒิภาวะมีสติที่จะรักด้วย

“ตอนนี้ไปไหนมาก็จะเป็นครอบครัว ต้องมีลูกอยู่ในนั้นตลอด ซึ่งมันก็ดี แต่มันก็ต้องมีบ้างที่เราไปทานข้าวกันสองคน เพราะบางทีถ้าเกิดเรามีอะไรที่จะคุยกัน ลูกอยู่ด้วยมันก็จะไม่ค่อยสะดวกเพราะว่าลูกจะชวนเราไปคุยเรื่องอื่น ต้องหาเวลาที่เราสองคนได้คุยกันได้พูดกันจริงๆ ส่วนจะสวีตหรือเปล่าไม่รู้ แต่ว่ามันต้องมี คนเราพออยู่ด้วยกันไปนานๆ ทุกวัน ก็จะคิดว่าก็อยู่ด้วยกันทุกวันแล้ว แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราอยู่ด้วยกันทุกวันแล้วได้มีการสื่อสารกัน เพราะบางทีเราก็ยุ่ง ดังนั้นเราต้องหาเวลาที่จะต้องสื่อสารกัน”

ไม่มีของขวัญ ลั่นภูมิใจเกือบ 20 ปีที่มีหน่อย มันดีมากๆ
“ไม่มีครับ (หัวเราะ) เป็นคนไม่ได้ตามเทศกาลอยากจะให้เมื่อไหร่ก็ให้ เพราะเห็นสิ่งที่เราทำมันก็รู้สึกว่าดีนะ เราคบกันมาตั้งนานแล้วจริงๆ 11 ปีคือชีวิตแต่งงาน ก่อนแต่งงานเราคบกันมา 7-8 ปี นี้ก็เกือบ 20 ปีแล้ว ผมว่ามันก็นานมาก เราก็แอบภูมิใจว่าความสัมพันธ์ที่เรามีมันดีนะ


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...