xs
xsm
sm
md
lg

"ป็อป อารียา" โพสต์สุดเศร้าคุณแม่เสียแล้วอดดูใจครั้งสุดท้ายขอจัดงานเรียบง่ายที่บ้านงดพวงหรีด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลายเป็นข่าวเศร้าเลยทีเดียวเมื่อ "ป็อป อารียา สิริโสภา" ที่คอยดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคสมองน้อยฝ่อ ต้องออกมาโพสต์ข้อความยืนยันการเสียชีวิตของ "คุณแม่ปทุมวัน" ที่จากไปอย่างสงบตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าเพราะไม่ได้ดูใจในช่วงเวลาสุดท้าย พร้อมเผยว่าขอจัดงานเรียบง่ายที่บ้าน เฉพาะคนสนิทและคนในครอบครัว พร้อมกับสั่งงดพวงหรีด

"หลับให้สบายนะคะคุณแม่คนสวย แม่ให้ความรักกับหนูมากมายเหลือเกิน หนูรู้สึกถึงความสูญเสียเมื่อรู้ว่าจะไม่สามารถกอดและหอมแม่ได้อีกแล้ว😭ขอบคุณทุกๆคนที่เขียนข้อความด้วยความรักและชื่นชมในตัวคุณแม่ปทุมวัน คุณแม่หลับไปอย่างสงบเมื่อช่วงบ่ายและหยุดหายใจไปเมื่อวันที่ 15 ก.พ. เวลา 13.30 น. 😔สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ป็อปร้องไห้หนักจนตาบวมและเสียงเหือดหายไปจากตอนที่กรีดร้องต่อสวรรค์ เพราะช่วงเวลานั้นตัวป็อปยังอยู่ที่ปายขณะที่น้องชายทำ CPR และพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะยื้อชีวิตแม่ไว้โดยไม่มีป็อป😱 มันยากมากที่จะไม่รู้สึกเสียใจ ความรักและชีวิตเราจะไม่รู้สึกซาบซึ้งหรือเห็นคุณค่าจนกระทั่งเราเสียมันไป คุณแม่จากไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่เจ็บปวดและไม่ได้เข้าโรงพยาบาลไม่ต้องมีสายระโยงระยางและไม่มีเข็มปักตามตัว เพราะป็อปรู้สึกว่าคุณแม่ต้องการที่จะอยู่ที่บ้านกับพวกเรา ป็อปไม่ยอมให้มีการฉีดฟอร์มาลีนเพื่อกันเน่า ป็อปยังคงโล่งใจที่ไม่เคยทำประกันชีวิตใดๆให้แม่ พวกเขาจะได้ไม่ต้องนำร่างแม่ไปหรือทำการชันสูตรใดๆ ชีวิตและความตายกลายมาเป็นที่ชุมนุมของธุรกิจที่ป็อปไม่อยากให้แม่เข้าไปอยู่ในวังวนนี้ ป็อปตัดสินใจให้แม่อยู่ในโลงเย็น และทำพิธีศพที่บ้าน ป็อปไม่ต้องการพวงหรีดหรือดอกไม้ราคาแพงที่เปล่าประโยชน์ ที่ต้องนำไปทิ้งในภายหลัง คุณแม่ที่แสนมัธยัสถ์ก็คงไม่อนุญาตเช่นกัน😕 แค่สวดมนต์และส่งข้อความมาให้ป็อป ป็อปจะอ่านให้คุณแม่ฟังเหมือนที่ป็อปเคยทำทุกวัน ข้อความที่เป็นกำลังใจของทุกๆคนได้ช่วยให้คุณแม่รู้สึกถึงความรักและรู้สึกว่าไม่เหงา ป็อปขอบคุณนะคะ😔 ช่วยกันให้ป็อป น้องชาย ญาติๆและเพื่อนๆของคุณแม่ได้ส่งคุณแม่เป็นครั้งสุดท้ายโดยไม่ต้องมีดรามาหรือกองทัพสื่อ โปรดให้เกียรติในความต้องการของพวกเราที่จะจัดพิธีศพที่บ้านโดยไม่ต้องส่งของหรือดอกไม้มาให้ด้วยนะคะ พวกเราซาบซึ้งกับคำไว้อาลัยโดยไม่ต้องมีของเหล่านี้ได้ค่ะ ส่วนพิธีเผาศพเราจะจัดขึ้นที่วัดใกล้ๆบ้าน ป็อปจะโพสต์บอกเมื่อได้กำหนดวันเวลาที่แน่นอนนะคะ ขอบคุณสำหรับทุกๆข้อความ ตอนนี้คุณแม่หลับอย่างสงบแล้ว สู่สุขคตินะคะคุณแม่ที่รัก หนูจะคิดถึงแม่ไปตลอดชีวิตเลยค่ะ"

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
View this post on Instagram

Sleep in peace my beautiful #mom, you have blessed me with so much #love, I feel so lost knowing I can never hug or kiss you again😭. Thank you to everyone who has written to her and admire and love #mymompatumwan . She went to sleep peacefully in the afternoon and stop breathing on February 15, at around 1:30 pm 😔 this past weekend I have cried until my eyes are swollen and I have lost my voice screaming into the heaven that I was in Pai when my brother had to perform CPR and tried his best to revive her alone without me😱. it is difficult to not feel regret. Life and love is never fully appreciated until it is gone. Because mom went quickly, without any pain and never had to enter the hospital to have all those tubes and needles in her, I feel she wanted to be at home with us. I did not allow any formalin to preserve her body, I am beyond relief I never had her in any life insurance, or they would have to taken her away and do an autopsy. Life and death has become an assembly line business that I do not want my mother to go through. I have decided to put her body in a plug-in refrigerated coffin and have a private prayer service at home. I do not want any wreath or cut flowers that are expensive and wasteful that I will have to throw away later, my frugal mom would not approve 😕 Please send prayers and message to me and I will read it to her like I have been doing everyday. Everyone’s message of support and encouragement made my mom feel loved and less alone, I thank you 😔. Please allow me and my brother and her closest family and friends to mourn without the drama and circus of the media. Please honor our need for a small service at our house by not sending any gifts or flowers, we would appreciate all well wishes without them. Her cremation will be held at a temple close to our house. I will post that when I get the time slot. Thank you for every well wishes. My mom is now in #peace. Rest In Peace my love, I will miss you for the rest of my life.

A post shared by pop_areeya (@pop_areeya) on

กำลังโหลดความคิดเห็น