xs
xsm
sm
md
lg

“แพรว” เสียใจแต่ไม่อยากยื้อ เลือกจบรัก “ฟรอยด์” มองปลายทางอนาคตไม่เหมือนกัน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แพรว คณิตกุล” โอเคเลิก “ฟรอยด์” จบรักในวันครบรอบ เสียใจแต่ไม่เสียดาย มองปลายทางชีวิตไม่เหมือนกัน วอนอย่าซ้ำเติมฝ่ายชายเรื่องมือที่สาม เชื่ออีกฝ่ายก็เสียใจไม่ต่างกัน ทำดีที่สุดแล้ว ยอมรับยังตัดไม่ขาด อยากเป็นเพื่อน ไม่รู้โอเคมั้ยที่ยังวนเวียนอยู่ในชีวิต ยึดแม่เป็นไอดอล มุงานไม่จำเป็นต้องมีใครในชีวิต

ข่าวลือถูกปล่อยออกมาต่างๆ นานา โดยเฉพาะฝั่ง “ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์” ที่ถูกกระแสสังคมโจมตีหนักว่าซุกกิ๊ก มีมือที่สาม จนทำให้ต้องจบรัก “แพรว คณิตกุล เนตรบุตร” ล่าสุดสาวแพรวก็ออกมาเผยทุกเรื่องราว โดยยืนยันว่าการจบรักครั้งนี้ไม่มีเรื่องมือที่สาม และวอนอย่าซ้ำเติมฝ่ายชาย

“แพรวโอเค จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องของการที่เส้นทางตรงปลายไม่เหมือนกัน ความคิดที่เราไปเรื่อยๆ แบบนี้ มันเหมือนเพื่อนคนหนึ่งที่เราสามารถไปเที่ยวได้ มันไม่ใช่ความผิดของใคร บางทีความรู้สึกที่ทำให้เรารู้สึกว่าการที่เราจะไปถึงตรงนั้นมันไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นเราไม่โทษว่าใครเป็นอะไรเลยว่าใครผิดเรื่องตรงไหนเรื่องยิบย่อยแพรวไม่มานั่งลงในรายละเอียด แต่เพียงว่าเรารู้ตัวเราเองว่าเราต้องการอะไรรู้ว่าตัวฟรอยด์เองเป็นยังไง เคยรู้สึกว่ามันดีกว่าที่เราจะจบ โดยไม่ได้มีสิ่งแย่ๆ ให้กัน”

“เรื่องตัดสินใจจริงๆ ใช้เวลาไม่นานแต่กว่าที่จะเป็นข่าวอันนั้นๆ เพราะว่าแพรวเองก็ไม่ได้ไปนั่งบอกใคร ส่วนในไอจีแพรวเองก็ไม่ได้เป็นคนที่ลงอะไรดรามาแบบนี้อยู่แล้ว เพราะเราไม่อยากให้คนต้องมาเป็นห่วงเราและรู้สึกว่ามันไม่จำเป็นที่ต้องมานั่งบอกอีกอย่าง แพรวอยากที่จะให้เกียรติฟรอยด์ด้วย เพราะเขาเองเขาก็ทำเต็มที่ของเขาเหมือนกัน”

คบกันสนุก แต่ตนโฟกัสเรื่องครอบครัว
การที่แพรวคบกับฟรอยด์มันก็สนุก มันก็มันดี แต่เวลาที่เราจะต้องเป็นครอบครัว มันเป็นอีกแบบนึงเพราะฉะนั้นสิ่งที่แพรวมองตอนนี้ คือมันไม่ได้หมายความว่าพอเราเลิกปุ๊บเราต้องหาอีกคนมาตอบโจทย์ หรือมามองอนาคตว่าเราจะเป็นยังไงมันไม่ใช่เลยเพียงแต่ว่าเพียงแค่เราโฟกัส ว่าเขามีความสุขในแบบนั้น เรามีความสุขในแบบนี้ซึ่งเขาเองก็ไม่ผิด คือเราต้องถามตัวเองว่าเราโอเคในแบบนั้นมั้ย คือถ้าไม่โอเคเราก็ถอยออกมาแค่นั้นเองคือมันไม่ได้หมายความว่ามันแย่มากสุดๆ ไปข้างนึงเลย”

“สาเหตุที่เดินออกมามันเป็นอะไรหลายๆ อย่างในวิถีทางของความคิด การใช้ชีวิต ความต้องการ คือมีคนบอกว่าในหลักของ คนที่เป็นคริสเตียน ต้องรู้จักคนรักของเราว่าเขาเป็นยังไงแพรวเองแพรวค่อนข้างโฟกัสในเรื่องนี้ มันจะมีเรื่องของการที่ว่าเวลาเราทะเลาะกับแฟนหรือมีปัญหากับแฟนมันสามารถทำให้เราคิดได้ว่าแฟนเราเป็นคนแบบไหน เขาเป็นคนชอบคำพูดดีๆ หรือเปล่าในเวลาที่เราทะเลาะกัน เขาเป็นคนที่ต้องการของเวลาให้ปุ๊บหรือเราเป็นคนที่ต้องการสัมผัสที่ดี คือมันจะมีหลักของความเป็นเราอยู่ ถ้าสมมติว่าพวกสิ่งเหล่านี้เราไม่รู้ซึ่งกันและกัน แล้วก็ให้อีกคนหนึ่งทำในแบบนั้นในแบบที่เราต้องการ มันเลยกลายเป็นว่าเราเองก็ไม่อยากที่จะให้เขามานั่งฝืนด้วยเพราะเขาเป็นคนแบบนั้นและเราเป็นคนแบบนี้ คือถ้าเราได้รับอันนี้มาปุ๊บมันไม่ใช่เป็นแค่หลักเดียว คือมันเป็นเรื่องของในระยะยาวว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ มัน คนละทาง เลยกลายเป็นว่าเราจึงตัดสินใจถอยออกมาดีกว่า”

ตัดสินใจเลิกกันในวันครบรอบ เสียใจ แต่ไม่เสียดาย อีกฝ่ายทำดีที่สุดแล้ว
มันเป็นวันครบรอบพอดี แล้วแพรวรู้สึกว่ามันเป็นจุดที่เราต้องคุยกัน ก็เริ่มคุยพร้อมๆ กัน ถามว่าเสียใจแค่ไหน รับว่าเสียใจ แต่ไม่ได้เสียดายเวลา เพราะเรารู้สึกว่าเราคบกับเขามาเขาก็ให้เกียรติเราดีมีน้ำใจให้กันมันทำให้เราไม่ได้รู้สึกแย่ ในระหว่างที่เราคบกันการดูกันไป เรามองกันตลอดอยู่แล้วมันเลยไม่ได้มีความรู้สึกว่าต้องมานั่งขอเวลา เพราะแพรวรู้สึกว่าเขาเองเขาก็รู้ตัวว่าเขาทำดีที่สุดแล้วเหมือนกัน”

สงสารโซเชียลรุมฟรอยด์เรื่องมือที่สาม วอนอย่าซ้ำเติม เชื่อฝ่ายชายก็เสียใจที่ต้องห่างกัน
“ไม่ใช่ใดๆ ทั้งสิ้น ในหมวดของฟรอยด์ไม่มีไม่เกี่ยว คือตอนแรกไม่พูดเลย มันเริ่มกลายเป็นว่าโยงไปถึงคนอื่น แล้วคนก็เข้าไปรุมฟรอยด์สุดๆ เพราะแพรวรู้สึกว่าฟรอยด์เองเขาก็ต้องเสียใจในจุดที่ว่าเราต้องห่างกัน เขาก็ไม่ควรที่จะถูกซ้ำเติมอะไรอีกเพราะมันไม่ใช่แค่ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องเดียวอยู่แล้วเวลาคนจะเลิกคบกัน มันมีคนอื่นปุ๊บมันก็เป็นเรื่องเดียวแล้วจบเลย แต่อันนี้คือมันเป็นเรื่องหลายๆ เรื่องรวมกัน เพราะฉะนั้นกว่าจะถึงตรงนี้มันก็ใช้เวลา”

ยังตัดไม่ขาด อยากเป็นเพื่อน ยังพูดขำๆ มีแมวดำที่ต้องผลัดกันเลี้ยง จะต้องขึ้นศาลเพื่อขอสิทธิ์เลี้ยงดูแมวมั้ย
“แพรวดีใจตรงที่ฟรอยด์เขาก็รู้สึกเหมือนกันเขาเข้าใจว่าเราเองก็ยังอยากเป็นเพื่อนเขา เราไม่ได้อยากที่จะเลิกปุ๊บแล้วก็ห่างตัดกันไปเลยแต่แพรวก็จะเอาเท่าที่เขาได้เหมือนกัน เขาอยากตรงไหนเขาจะเป็นยังไงหรืออะไรแบบนี้เพราะแพรวรู้สึกว่าแพรวรับได้ ว่าเขาอยากให้พื้นที่มันอยู่ตรงไหน เราเองก็ยังคุยกันเพราะเรามีแมวดำที่เราผลัดกันเลี้ยงอยู่ตอนแรกก็มีการคุยกันตลกๆว่าจะต้องขึ้นศาลเพื่อขอสิทธิ์เลี้ยงดูแมวมั้ย คือมันไม่มีมันเป็นเรื่องที่แบบว่าฟรอยด์จะเลี้ยงตอนไหนบอกเดี๋ยวแพรวเอาไปส่งให้ หรือแพรวจะเอาชะโด้มาเลี้ยงตอนไหนก็ไปรับกลับมา”

ไม่รู้โอเคมั้ยที่ยังวนเวียนอยู่ในชีวิต เพื่อนลงคลิปแซวส่อรีเทิร์นแค่เรื่องเล่นกันสนุกๆ
“แพรวก็ไม่รู้ว่าเขาโอเคมั้ยแต่คิดว่าเขาน่าจะโอเคเพราะเรายังเล่นกัน ยังเฮฮากันได้ (ก่อนหน้านี้เห็นว่าเจอกันแล้วลงคลิปที่มีเพื่อนๆ แซวว่ารีเทิร์น?) แพรวว่ามันเป็นเรื่องที่เล่นกันสนุกๆ แล้วเราอยู่ในกองเราก็สนุกสนาน แพรวก็เป็นคนขี้เล่นฟรอยด์เองเขาก็เป็นคนขี้เล่นอยู่แล้ว ซึ่งแพรวก็รู้สึกว่าไม่ได้ติดอะไรที่เขาจะเล่นเหมือนเดิม แล้วมันก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ใครรอบข้างรู้สึกแย่ เพราะว่าตอนนี้ฟรอยด์เขาก็ไม่ได้มีใคร แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่แต่ละคนมีแฟนใหม่ เราเองก็ต้องเกรงใจคนของเขา

“เรื่องคืนดี แพรวเองก็ยังไม่รู้เหมือนกันแต่แพรวรู้สึกว่าตอนนี้มันชัดเจน ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าที่ผ่านมาเราทำเพราะเราประชดคือการตัดสินใจนั้นเราคิดมาแล้ว ตรึกตรองมาแล้วดูมาแล้ว แล้วอีกอย่างแพรวก็ไม่ใช่คนที่จะมานั่งขู่คนว่าถ้าเธอทำแบบนั้นฉันจะเลิกกับเธอหรือมาประชดประชันกัน ลงไอจีมันไม่ใช่ ของแพรวเป็นแบบว่าถ้าสมมติอยู่ตรงนี้ก็คืออยู่ตรงนี้ แต่ถ้าสมมติว่ามันจะเป็นยังไงต่อค่อยว่ากัน คือแพรวเองไม่ได้มีข้อสงสัยกับตัวเอง เรารู้เองในใจว่าเราเลือกแล้ว”

“คือแพรวรู้จักฟรอยด์มาตั้งแต่เราเด็กๆ ทุกการเปลี่ยนแปลงของฟรอยด์เรารู้อยู่แล้วและเห็นมาตลอด เขาเองเขาก็โตมากและนิ่งขึ้นเยอะคือเราก็ไม่รู้ว่าอนาคตเขาจะเป็นยังไงต่อไปเรื่องของการที่คนเราจะเหมือนกันคือแพรวเองก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไงต่อเพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าพอวันนึงความคิดเราจะเปลี่ยนหรือเปล่า”

ไม่หวั่นไหวหรือหัวใจสลาย คบ 5 ปี ชิลๆ
มันก็สนุกดีเหมือนกัน คือเราเองไม่ได้รู้สึกหวั่นไหวอยู่แล้วเพราะว่าเราคบกันมาเกือบ 5 ปี เราชิลเป็นเพื่อนกันแบบนี้เลยไม่ได้มีความรู้สึกว่าหวั่นไหวหรือหัวใจละลายคือมันไม่มีอยู่แล้ว”

พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายไม่ยุ่ง และยังน่ารักอยู่เหมือนเดิม
พ่อแม่ของฟรอยด์กับพ่อแม่ของแพรวเป็นคนที่ไม่ยุ่งเรื่องของลูกอยู่แล้วตั้งแต่เริ่มต้นเขาจะเป็นสไตล์ว่าไปไหนมาไหนเขาก็เป็นห่วง ให้ดูแลกัน ในทุกเทศกาลแพรวก็ยังส่งไลน์ ส่งอะไรหาคุณพ่อคุณแม่เหมือนเดิม คุณพ่อคุณแม่ของฟรอยด์ก็ยังน่ารักเหมือนเดิมสำหรับแพรว เพราะฉะนั้นแพรวเลยรู้สึกว่ามันไม่มีอะไรที่แย่ในเรื่องของครอบครัวเราทั้งสองคน”

รับเรื่องแต่งงานเป็นจุดให้คิด มันไปไม่ถึงจุดนั้นแน่นอน
“เรื่องแต่งงานมันเป็นจุดที่ทำให้แพรวก็คิดเหมือนกัน ว่าเราแต่งงานกันไปจะเป็นยังไง นั่นเป็นข้อหนึ่งที่ทำให้แพรวรู้สึกว่าตอนนี้มันไม่ได้มันไม่ถึงจุดนั้น”

โสดก็แฮปปี้ อายุ 35 ขอลุยเรื่องงาน ยึดแม่เป็นไอดอล ไม่จำเป็นต้องมีใคร
“ก็ดีค่ะ ตอนนี้คุณก็จะเห็นว่าแพรวไปดูงานที่โรงแรมของแพรวที่เชียงใหม่มี 2 ที่ ตอนนี้ขึ้นไปที่นึงแล้ว ซึ่งจะเสร็จหลังเมษายน ก็ต้องรอดูว่าจะทันมั้ย ชื่อโรงแรมว่าพอล ไปแล้ว 1 สาขา ซึ่งสาขาแรกแพรวไม่ได้เข้าไปมีส่วนด้วยแพรวมายุ่งที่สาขา 2 และสาขา 3 ซึ่งจะเป็นแบบวิลล่าซึ่งพอเสร็จเฟสนี้แพรวก็วางไปอีกว่าจะไปต่อที่สัตหีบอีกที่หนึ่ง”

คือตอนนี้ลุยเรื่องงานอย่างเดียวพอแพรวรู้สึกว่าพออายุ 35 ปีแล้ว เราเริ่มมองตัวเองว่าเราอยากทำอะไรเรามีแม่เราเป็นไอดอล คือมันไม่จำเป็นว่าจะต้องมีใครเราต้องแฮปปี้ได้ด้วยตัวเอง คือระวังไว้ว่าถ้าเราอยู่คนเดียวคือเป็นคนที่อยู่คนเดียวเราชอบคิด ว่าถ้าเราอยู่คนเดียวเราจะต้องไปหาคนมาดูแล สู้เราเตรียมธุรกิจทุกอย่างเพื่อเราตอนแก่ให้เราอยู่คนเดียวได้ คือถ้าจะมีใครเข้ามามันก็ฟลุคดีแต่ถ้าไม่มีเราก็อยู่ได้”

“คือไม่ใช่ว่าเราคิดว่าเราจะต้องอยู่คนเดียวไปตลอดแต่เพราะว่าเราเป็นลูกคนเดียวเรามีแค่แม่กับยาย คือถ้าเราหมดตรงนี้แล้วเราต้องอยู่คนเดียวลูกก็ยังไม่มีอายุ 35 ปีแล้วแทนที่จะไปนั่งโฟกัสว่าจะมีหรือเปล่า จะมีคนมาดูแลเรามั้ย สู้เราทำไปก่อนเพราะรู้สึกว่าในวัยนี้ถ้าล้ม แพรวก็มีแรงที่จะลุกขึ้นมาใหม่ ถามว่าคาดหวังกับการมีความรักครั้งใหม่มั้ยบอกเลยว่าไม่คาดหวังแต่ถ้าจะมีใครเข้ามาก็เข้ามา คือไม่ได้ปิดเข้ามาได้เลย(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...