xs
xsm
sm
md
lg

“ณัฐรัฐ” ยื้อพ่อจากความตาย ล่าสุดเดินได้ราวปาฏิหาริย์ เผยไม่ต่อสัญญาช่อง 3 อยากมีทางเลือกหารายได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ณัฐรัฐ” ยอมรับโล่งใจ ยื้อพ่อจากความตาย ล่าสุดพ่อเดินได้ราวปาฏิหาริย์ เผยต้องดูแลโภชาการที่ถูกต้อง เพื่อการรักษาที่ดีที่สุด บอกเข้าปรึกษาผู้ใหญ่ขอฟรีแลนซ์ ไม่ต่อสัญญาช่อง 3 อยากมีทางเลือกหารายได้เลี้ยงครอบครัว

เป็นนักแสดงกตัญญูที่หัวใจไม่เคยยอมแพ้ สำหรับ “ณัฐ ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง” ที่ผ่านมาต้องถอนตัวจากละครเพื่อดูแลคุณพ่อที่ป่วยด้วยโรคหัวใจ ต้องทำบอลลูนที่เส้นเลือดหลักของหัวใจ จ่ายค่ารักษาเป็นล้าน ในขณะที่แม่เส้นเลือดในสมองแตก ล่าสุดเจ้าตัวเผยว่าทุกอย่างในชีวิตเริ่มมีทิศทางที่ดี คุณพ่อสามารถเดินได้ราวปาฏิหาริย์ ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ อยากมีรายได้หลายทางเลี้ยงดูครอบครัว

“อาการคุณพ่อดีขึ้นแล้วครับ ยังไปเช็กตามระยะตลอด ระวังการกินให้มากๆ ซึ่งสำคัญจริงๆ จากที่ออกมาจากบ้านไม่ได้ ก็กลายเป็นนั่งรถเข็น จากนั่งรถเข็นกลายเป็นเริ่มเดิน พาไปว่ายน้ำ ไปเที่ยวเดินห้างด้วยกัน ก็เดินช้าๆ หน่อย ถือเป็นการออกกำลังกาย ซึ่งท่านไม่ยอมออกกำลังกายเท่าไหร่ ก็เลยพาไปเดินห้างบ่อยๆ ท่านก็จะเกาะรถเข็นเดินไปเรื่อยๆ เป็นการออกกำลังกาย”

“แนวโน้มดีขึ้น มันจะมีปัญหาว่าเราต้องหยุดยาหัวใจทั้งหมดหลังจากทำบอลลูนเพราะว่ามันดันไปทำให้เลือดไหลในสมอง จริงๆ ตอนนี้ท่านต้องกินยาหัวใจ แต่หยุดไป หมอก็เป็นห่วงกังวลเหมือนกันว่าท่านสามารถหัวใจวายได้ตลอด เราก็เลยพยายามไประวังการกินเอา ไม่กินพวกของมัน ระวังคอลเลสตอรอล กินผักเยอะๆ ก็จะยากนิดนึง ท่านก็จะเบื่อๆ หน่อยเรื่องอาหาร เวลาเดินคอยระวังไม่ให้ท่านล้ม ยังไม่เต็มร้อย แต่ดีขึ้นกว่าตอนที่อยู่โรงพยาบาลครับ”

เหมือนปาฏิหาริย์ ทั้งที่เคยเตรียมใจไว้หมดแล้ว แต่สุดท้ายสามารถยื้อพ่อกลับมาได้
“ก็โล่งครับ ทุกครั้งก็ไม่รู้ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน แต่ก็ผ่านมาได้ จริงๆ มีเรื่องที่ไม่ได้บอกใครเท่าไหร่ ตอนนั้นเราก็เตรียมไปหาชุด ซื้อรูปติดอะไรเรียบร้อยแล้วด้วย ทางโรงพยาบาลให้เซ็นว่าจะให้ปั๊มหัวใจมั้ย ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ปรากฎว่ากลับมาปกติ พ่อมาเห็นรูปแล้วถามว่า เฮ้ย รูปอะไรเนี่ย เราก็เล่าให้ฟัง พ่อก็บอกชอบ รูปนี้ดูหล่อดีนะ พ่อก็รับได้ กลายเป็นเรื่องขำๆ ไป ตอนแรกเราก็ซ่อนไว้ไม่อยากให้เห็น วันหนึ่งมาเจอจนได้ (หัวเราะ) ก็เป็นปาฏิหาริย์ครับ ตอนนี้ก็ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป พยายามให้ออกกำลังกาย พาไปว่ายน้ำนิดหน่อย”

“เราก็จะเฮฮาพูดอะไรตลกๆ อยู่กับพ่อแม่ก็พยายามไม่ให้ท่านเครียด บางทีท่านก็ทะเลาะกันอยู่นะ เราก็พยายามให้ทุกคนรักกันให้มาก”

เรียนรู้เรื่องโภชานาการที่ถูกต้อง เพื่อการรักษาที่ดีที่สุด
“พ่อเป็นแบบนี้ เราก็จะเรียนรู้เรื่องโภชนาการที่ถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดขึ้นอีก ยาโรงพยาบาลมันก็ดี แต่สิ่งที่ดีที่สุดมันเริ่มจากตัวเรา พยายามป้องกันดีกว่าแก้ พ่อเป็นอะไรเราก็คงไม่มีวันเป็น เราเจอก็จะรู้แล้วว่าของอย่างนี้กินไม่ดี ทั้งผมและแม่จะคอยระวังการกินมากๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ”

เผยเข้าเคลียร์ผู้ใหญ่ช่อง 3 อยากฟรีแลนซ์ รับงานได้ทุกช่อง อยากมีรายได้ดูแลครอบครัว
“ปกติตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้ว ทุก 3 ปีจะต่อสัญญา ซึ่งรอบนี้เราปรึกษาผู้ใหญ่ เนื่องจากช่วงที่คุณพ่อไม่สบาย ค่าใช้จ่ายมันเยอะจริงๆ เรารู้สึกว่าถ้าลองมาเป็นฟรีแลนซ์ เราสามารถรับงานได้หลายๆ ช่องหลายเรื่อง ออกรายการช่องโน้นช่องนี้ได้ มันจะมีรายได้ดูแลครอบครัวเรามากขึ้น พอเราปรึกษาผู้ใหญ่ ก็บอกได้ แต่ว่าจะต้องไม่ต่อสัญญานะ ไม่งั้นทุกคนก็จะเอาแบบอย่าง แต่ผู้ใหญ่ก็เข้าใจ ยินดีร่วมงานเสมอในอนาคต ตอนนี้เราถ่ายละคร 3 เรื่องอยู่ ที่พีพีวีทีเรื่องหนึ่ง ช่อง 3 เรื่องหนึ่ง ช่อง 3 ก็ยังเรียกไปเล่นอยู่”

“ได้ทำงานที่หลากหลายขึ้น พ่อมีแม่คอยดูแล เราก็ควรดูแลเรื่องการทำงานตรงนี้ เรื่องการเงิน ทำงานให้เยอะๆ เต็มที่ในช่วงที่เรายังทำงานได้อยู่”

ใจหายต้องจากบ้านหลังแรก แต่ขอบคุณพีพีทีวีต้อนรับอบอุ่น
เราก็ไม่ชิน เพราะเป็นบ้านหลังแรกที่อยู่มาตั้งแต่อายุ 17 รู้สึกใจหายนิดๆ แต่พอมาที่นี่ ได้รับการต้อนรับอบอุ่น คุณสุรินทร์ (ผู้บริหารพีพีทีวี) ใจดี พี่เก๋ ผู้จัดฯ น่ารักได้เจอคนที่เราไม่เคยได้ร่วมงานมาก่อน รู้สึกโอเค ได้ทำอะไรหลากหลาย ลองบทใหม่ๆ คอมเมดี้บ้าง ก็สนุกดีครับ”

ปรับตัวเองให้เข้ากับสถานที่ใหม่ๆ ไม่มีผู้จัดการส่วนตัว
“พออิสระ ส่วนใหญ่แม่จะเป็นคนดูคิวให้ เราไม่ได้มีผู้จัดการ ก็โอเค มันก็คล้ายๆ เหมือนเดิมนั่นแหละ แต่ละกองแต่ละช่องจะ มีสไตล์การทำงานเป็นของตัวเองที่แตกต่างกันไป เราต้องพยายามปรับตัวให้มันเข้ากับการแต่ละที่ สมมติบางเรื่องทั้งเรื่องต้องจบภายใน 50 คิว เรารู้แล้วว่าอาจจะเล่นได้เทกเดียวสองเทก เราต้องอ่านบทมาอย่างดี หรือบางวันอาจจะถ่ายเยอะมาก จากที่เมื่อก่อนเราถ่ายไม่กี่ฉาก ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับทุกสไตล์”


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...