xs
xsm
sm
md
lg

เอาสมองส่วนไหนคิดไม่ทราบ! “แดง ศัลยา” ฟาด “ธนาธร” คนแบบนี้เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักเขียนชื่อดัง “แดง ศัลยา” ตอกหน้า “ธนาธร” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เอาสมองส่วนไหนคิดไม่ทราบ หลังแชร์คำสัมภาษณ์ “คนไทยชอบยิ้ม เพราะไม่มีจุดยืน” ซัดอคติ จิตใจคับแคบ เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้ ลั่นเคยชอบความคิด ชอบพรรค แต่ตอนนี้ขอเท

สั่นสะเทือนไปทั้งบางเลยทีเดียว หลังจากที่นักเขียนชื่อดัง “แดง ศัลยา สุขะนิวัตติ์” แชร์ภาพและคำพูดอ้าง “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารฉบับหนึ่งในปี 2560 เรื่อง Land of smile โดยในบทสัมภาษณ์หยิบยกประโยคที่ว่า “เมืองไทยที่เป็น Land of smile... ผมมานั่งคิดว่าทำไมเราถึงยิ้ม ก็เพราะคนไทยไม่มีจุดยืนเรื่องอะไรเลย เมื่อโดนถามเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ตอบไม่ได้ ทำได้อย่างเดียวคือยิ้ม คนไทยเป็นคนที่ไม่มีจุดยืน แม้แต่ในเรื่องที่สากลเขายอมรับกัน อย่างเช่น เรื่องสิทธิมนุษยชน”

ซึ่งคำสัมภาษณ์ดังกล่าว ทำเอา แดง ศัลยา จวกแหลกว่า ธนาธร ทำให้ยิ้มของคนไทยที่เป็นสัญลักษณ์ไมตรีจิตกลายเป็นเรื่องโง่เขลา คุณกล้ามาก และรับไม่ได้ เมื่ออคติ จิตใจคับแคบ คนแบบนี้จึงเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้!

“ลักษณะนิสัยประจำชาติ (National Characteristic)ไม่ใช่เรื่องพูดได้เล่นๆ ตามใจคิด ต้องผ่านกระบวนการเก็บข้อมูลอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า “การวิจัย” เพราะฉะนั้นจึงไม่ง่ายด้วยเหตุว่ามีตัวแปรมากมายที่ต้องควบคุมให้นิ่งจึงจะสรุปผลได้”

“นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สรุปนิสัยประจำชาติของคนไทยได้อย่างอัศจรรย์ยิ่ง คุณทำให้ “ยิ้ม” ของคนไทยที่เป็นสัญลักษณ์ของไมตรีจิตรมิตรภาพที่ยอมรับทั่วโลก กลายเป็นความโง่เขลาและเบาปัญญา คุณกล้ามาก เราสงสารคนไทยจัง คุณหมายถึงคนไทยไหนบ้างเนี่ย เราคนไทยนะก็คงเป็นหนึ่งในนั้นแหละ”

“เราชอบความคิดของตัวคุณ ชอบนโยบายพรรคคุณ”

“มันเจ๋งทุกข้อจริงๆ สำคัญที่สุดชอบความเท่าเทียมกันที่คุณจะทำให้มีในแผ่นดินที่ “คนรวยแม่งโคตรรวยกระจุกและคนจนก็โคตรจนกระจาย” เราจำได้ว่าม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมชพูดไว้ว่า “เมืองไทยถ้าไม่มีคอร์รัปชั่น ถนนจะปูด้วยทองยังได้” ยังคิดว่าพรรคคุณอาจทำให้เป็นจริงได้ไม่มากก็น้อย”

“แต่ขอโทษ เราเทคุณแน่นอนแล้ว”

“คนที่มีอคติและจิตใจคับแคบแบบนี้เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้ เห็นคนไทยยิ้มแย้มเพราะโง่ไร้ความคิด เอาสมองส่วนไหนคิดไม่ทราบ”

“แค่นี้รู้เลยว่านโยบายพรรคคุณเขียนให้สวยๆไว้หลอกคนโง่(ในสายตาคุณ)เท่านั้นเอง”


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...