xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเตย” เครียด เตรียมลดงาน ผ่าตัดกล่องเสียง เงินมีมาก แต่สุขภาพไม่ดีก็ไร้ประโยชน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ดีเจแมน” ไม่ขอของขวัญวันเกิด แค่มี “ใบเตย” อยู่เคียงข้างก็พอ ฝ่ายหญิงเตรียมลดงาน ผ่าตัดกล่องเสียง โอดมีเงินมากแต่ถ้าสุขภาพไม่ดีก็ไร้ประโยชน์ ฤกษ์แต่งแล้วแต่ฝ่ายชายสะดวก สู่ขอเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นส่วนใหญ่จะเหมางานภูธร นานๆ จะโชว์จัดเต็มงานในเมืองกับเขาสักที ล่าสุดสาวเซ็กซี่ “ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน ทวีสิน ควงหวานใจ “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” มาออกอีเวนต์คู่กันในงาน j.e.t Man Handsome’s night ฟินทุกไฟล์ท ไปกับเจ็ท ณ ลานหน้าศูนย์การค้ายูเนียน มอลล์ พร้อมเผยเรื่องงานวิวาห์ และสุขภาพที่อาจต้องผ่าตัดกล่องเสียง

ใบเตย : “จริงเหรอ เอาจริงๆ นะ โชว์ทุกวัน แต่วันนี้วันแรกที่มีสื่อ ปกติหนูจะอยู่โน่นเลยค่ะ มุกดาหาร มหาสารคาม วันนี้เป็นงานในเมืองอีกครั้ง แฟนๆ ก็น่ารัก ใกล้ๆ มาให้กำลังใจกัน ถามว่าเคลียร์คิววันที่ 14 ก.พ.หรือยัง ตอนแรกพี่แมนติด แต่ใบเตยยังว่างอยู่ เพราะล็อกไว้ แต่ตอนนี้ว่างพร้อมกันแล้ว ก็โอเค”

แมน : “จะเลี้ยงย้อนหลังด้วย เพราะวันเกิดเราก็มีงาน เมื่อวานวันเกิดพี่ก็ไม่ได้ไป ก็เลยรอคุณพ่อคุณแม่ว่าง เดี๋ยวจะไปทำบุญและกินข้าวกัน”

ใบเตย : “ของขวัญเซอร์ไพรส์ ไม่บอกหรอก (หัวเราะ)”

แมน : “ไม่อยากได้อะไรแล้วครับ มีเขาก็พอแล้ว

ไม่มีแพลนวิวาห์ สนุกกับการทำธุรกิจ เก็บเงิน
แมน : “อย่างที่บอกเหมือนเดิมเลยครับ ยังเก็บเงิน ทำธุรกิจอยู่ อีกสักพักครับ ตอนนี้กำลังสนุกกับการทำบ้านให้พ่อแม่ ดูทุกอย่างให้ลงตัว ซึ่งเรารู้สึกว่าเราคบกันมาจนรู้แล้วว่า เขารู้เรากำลังทำอะไรอยู่ ก็สบายใจครับ เราคบกันด้วยความสบายใจก็สบาย”

ดูแลตลอด บึ่งไปหาคนแรกทุกครั้งที่ฝ่ายหญิงป่วย
แมน : “ผมดูแลตลอดนะครับ แต่อาจจะไม่ได้ไปด้วยในตอนที่เขาไปปาร์ตี้หรือไปไหนมาไหนต่างๆ แต่ทุกครั้งที่ป่วยผมก็จะไปหาคนแรกเสมอ ก็เป็นห่วงครับ วันนี้เขายังไม่สบายอยู่เลย ผมก็บอกให้เขาเบาๆ งานลง หลังจากนี้ก็อยากให้ออกกำลังกายให้มากขึ้น และดูแลตัวเองด้วยครับ”

โอดแอดมิดบ่อย ต้องทนไปงาน ไม่อยากให้เจ้าภาพเสียความมั่นใจ
ใบเตย : “เอาจริงๆ มันเป็นช่วงที่พีกโดยไม่รู้ตัวค่ะ หมายถึงว่าเรามีคิวละครต่อเลย เพราะฉะนั้นวันจันทร์, อังคาร, พุธ ต้องใช้พลังในการถ่ายละครอยู่แล้ว ตอนนั้นที่เรารับละคร เราก็ไม่คิดว่างานคอนเสิร์ตจะทุกวัน และมีวัน 2-3 งาน มันก็เลยทำให้เราไม่ได้ตั้งตัว จึงปล่อยเสียงร้องแบบตามมีตามเกิด ประคองเสียงไปในทุกๆ งานที่มีร้องเพลง งานเราแคนเซิลไม่ได้อยู่แล้วค่ะ ถ้าแคนเซิลก็จะโดนฟ้องแน่นอน จะหยุดก็ไม่ได้ คือใบเตยจะแอดมิดบ่อยมาก เพราะฉะนั้นไม่อยากจะทำให้เจ้าภาพเสียความมั่นใจ หรือเสียความเชื่อใจจากเราและบริษัท เราก็เลยต้องทนไปในทุกๆ วัน ร้องเสร็จก็ไอๆ จากนั้นก็ดื่มน้ำ เดี๋ยวก็ไปที่ต่อไป”

แมน : “ตอนนี้ประกันหนีหมดแล้ว”

ใบเตย : “กลัวมากค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าตอนนี้แย่มากแล้ว คือคุยกับหมอว่าต้องผ่าตัดด้วย ผ่าตัดกล่องเสียงและทอนซิลออก เพราะมันทำให้ติดเชื้อง่าย อีกอย่างใบเตยป่วยง่ายอยู่แล้ว เราเจอไมโครโฟนสาธารณะที่คนใช้หมดทุกวัน เชื้อโรคจึงอยู่ตรงนั้นหมด พอมันขึ้นคอ จมูกเรา ก็จบแล้ว แต่คือ ณ วันนี้ต้องประคองงานให้จนถึงเดือนเมษายนให้ได้”

กังวลผ่าตัดงดใช้เสียง 1 เดือน หวั่นเสียงไม่เหมือนเดิม
ใบเตย : “งดใช้เดือนหนึ่งค่ะ ตอนนี้คิวงานจะสิ้นสุดแค่เดือนเมษายนค่ะ และแพลนที่จะผ่าหลังจากนั้นเลยค่ะ ถามว่ากังวลมั้ย กังวลมากค่ะ คือทุกวันนี้ตื่นเช้ามาต้องกินยาฆ่าเชื้อ กินยาแก้ปวด ยาฉีดพ่นคอให้หายใจไม่ติดขัดไม่อย่างนั้นเดี๋ยวหลอดลมเราจะตีบ คือหนูต้องช่วยตัวเองเยอะมากในแต่ละวัน ท้อมากนะ แต่ก็ต้องสู้ เพราะผ่านแล้วก็หายขาดแน่นอนในเรื่องการติดเชื้อ แต่สิ่งที่ใบเตยกลัวคือเสียงจะไม่เหมือนเดิม”

นึกสภาพออกกำลังกายไม่ออก ขนาดนอนยังหืดขึ้นคอ
ใบเตย : “อยากออกมานะ แต่ไม่รู้จะลุกขึ้นมาช่วงไหนให้ได้ออกเลย ทุกวันนี้ขอแค่ให้ได้นอนยังหืดขึ้นคอเลย”

แมน : “เขาเล่นคอนเสิร์ตกลางคืน แต่ถ่ายละครแต่เช้า บางทีไปต่างจังหวัดต้องบินแต่เช้า การปรับเวลาก็เลยลำบากกว่าคนอื่น แล้วเตยเป็นคนที่ใช้ยาเย็นมาก คนปกติพ่นยาเช้า กลางวัน เย็น แต่ของเตยคือพ่นรัวๆ เยอะมาก จนยาเอาไม่อยู่ ดื้อยา แต่ก็ดีกว่าไม่มีงาน แต่ก็ต้องดูแลตัวเอง เพราะเดี๋ยวต้องผ่าตัด ก็ต้องออกกำลังกายก็น่าจะช่วยยืดระยะเวลาในการประคองตัวเองได้ การผ่าทอนซิลออกไปถามว่าจะกลับมาเหมือนเดิมได้มั้ย ก็คงไม่ได้ แต่ถ้าเราต้องป่วยแบบนี้ไปตลอด ไม่ดีแน่นอน เพราะอายุเราก็เลย 3 แล้ว”

ผู้ใหญ่เข้าใจสภาพ เตรียมลดงาน
ใบเตย : “ก็คงต้องด้วยค่ะ นิดนึง แต่คือเราเป็นเด็กค่ายก็ลำบากนิดนึง ใบเตยเองอยากจะรับทุกงาน ทุกโอกาสที่เข้ามา แต่ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นภูมิแพ้ก็ต้องลดนิดนึง ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจมาก แต่คือเรื่องงานเรารับไว้ก่อนตั้งแต่ปีที่แล้ว นักร้องโดนจองคิวล่วงหน้ากันเป็นปีอยู่แล้วก็เลยต้องไปทำให้ครบ

ฤกษ์แต่งแล้วแต่แมนสะดวก สู่ขอเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ฝ่ายชายลั่นเงินมีมากแต่ถ้าสุขภาพไม่ดีก็ไร้ประโยชน์
ใบเตย : “เรื่องฤกษ์น่าจะ ยังไม่รู้เลย เรื่องเรือนหอ เอาจริงๆ เราก็ดูกันตลอดค่ะ แต่เรื่องมาขอเป็นส่วนของผู้ชายหมดเลย เขาจะมาขอเมื่อไหร่ก็คือเมื่อนั้น ตัวเราไม่ได้กะเกณฑ์อะไรแล้วแต่พี่แมนสะดวกเลย

แมน : “ก็ไม่กดดันเลยครับ เขาเป็นคนน่ารัก เขารู้ว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่ งานเขาก็เยอะ เพราะเขาดูแลครอบครัว การมีงานเป็นสิ่งที่ดีมาก ยังบอกเขาเลยว่าหลายคนเขายังไม่มีงานเท่าหนูนะ ฉะนั้นทุกวันนี้งานคือสิ่งสำคัญในชีวิตที่ทำให้เรามีคุณค่า มีคนอยากเห็น มีคนยังจ้าง ต้องขอบคุณแทนด้วย แต่บางทีที่ต้องยกเลิกไปเพราะน้องเข้าโรงพยาบาลจริงๆ เพราะขนาดวันเกิดผม ผมยังไม่ได้อยู่กับเขาเลย”

“ตอนแรกวันวาเลนไทน์ผมก็ติดงาน แต่สรุปเขาแคนเซิลไปก็ดี จะได้เจอกันแบบครบๆ เขาทำงานเยอะจริงๆ เราก็ทำงานวัน วันเกิดก็ได้ทำงาน ถือเป็นสิ่งที่ดีเป็นมงคลชีวิตที่มีงานตลอด ดีกว่ามานั่งว่างๆ ไม่ได้ทำอะไร เตยถ้าเขาอยู่บ้านว่างๆ 2 วันเขาจะป่วย การที่เขาไปทำงานคือเขาได้ออกกำลังกายนะ เพราะเขาเต้นบนเวที แต่มันต่างกันที่อากาศ เขาไปเจอฝุ่น เจอไมค์ที่ใช้ร่วมกัน แต่ถ้าวิ่งหรือว่ายน้ำก็จะช่วยขยายหลอดลม ซึ่งยังไม่มีเวลา แต่ก็น่าจะเป็นแพลนต่อไป เงินมีมากก็ดี แต่ถ้าสุขภาพไม่ดีก็ไม่มีประโยชน์”

ไม่เคยส่งภาพเซ็กซี่มาให้สกรีน
แมน : “เขาไม่เคยส่งมาให้สกรีนนะ มาถึงก็เจอเลย เราก็ได้แค่บ่น ไม่กดไลก์เขา ไปไลก์คนอื่นแทน ถามว่าหวงมั้ย ไม่หวง เพราะเขาอยู่ในสายตาเราตลอด”

“หลังจากนี้คิดว่าคงไม่มีแล้วแหล่ะ เขาก็พูดถูก อายุขนาดนี้แล้วก็สักนิดนึง โดนว่าก็นะ โดนชมก็ดีไป แต่หลังๆ ผมว่าดีนะ เวลาผมไปออกรายการอะไรก็มีแต่คนเป็นห่วงน้องมากขึ้นกว่าสมัยก่อน ก็ขอบคุณด้วยครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...