xs
xsm
sm
md
lg

“นิว วงศกร” ทิ้งช่อง 7 โผล่ gmm25 ด้าน “โบว์ แวนด้า” โดดรับละครตามรอย "ปอ ทฤษฎี"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ทิ้งช่อง 7ไปอีกราย“นิว วงศกร” เปิดตัวร่วมงาน คลับฟรายเดย์ ด้าน “โบว์ แวนด้า” ตัดสินใจรับละครเดินตามรอย“ปอ ทฤษฎี” ประกบ “โอม อัชชา”

หลังจาก “ขวัญ อุษามณี” และ “ปุ๊กลุค ฝนทิพย์” ขอยกเลิกสัญญากับช่อง 7 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็ชัดเจนแล้วว่า “นิว วงศกร” ก็ไม่ต่อสัญญาและเตรียมมาร่วมงานกับ gmm 25 โดย “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเช้นจ์ 2561 ได้เปิดเผยว่า นิวจะมาเป็นหนึ่งในนักแสดงโปรเจ็กท์ “คลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์ ซีซั่น 11” ตอน “รักที่ไม่ได้ออกอากาศ” โดยนิวจะเล่นซีรีส์เรื่อง “รักโกหก” เท่านั้นไม่พอ “โอม อัชชา” ก็ยังมาร่วมโปรเจ็กท์นี้ด้วย โดยประกบคู่กับ “โบว์ แวนด้า” ภรรยา “ปอทฤษฎี” ที่ตัดสินใจเล่นละครเป็นครั้งแรก

สำหรับนิวตอนนี้น้องก็รับปากเล่นแล้วเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในโปรเจ็กท์นี้ ซึ่งการติดต่อเขาไปก็เพราะว่า เราทราบข่าวว่าเขาหมดสัญญาแล้วซึ่งถ้ายังไม่หมดสัญญาเราก็คงไม่กล้าหรอกที่จะติดต่อไปมันจะดูเป็นการเสียมารยาทเกินไปและในคาแรคเตอร์ที่เรามองในตัวของนิว ต้องขอพูดแบบนี้ว่าคลับฟรายเดย์ฯคือมันมาจากเรื่องจริง มันจึงบังคับมาจากบทว่าบทแบบนี้คาแรคเตอร์แบบนี้จะเป็นยังไง ไม่ว่าเราจะแคสตัวนักแสดงยังไงก็ต้องเอาตัวบทเป็นหลักและตัวนักแสดงเองก็ต้องเข้าใจกับสิ่งที่ตัวเองต้องเล่น เพราะพูดจริงๆนะว่ามันไม่ใช่บทพระเอกนางเอก ไม่ใช่แบบละครที่พระเอกจะแสนดี นางเอกจะน่าสงสารแต่ในตัวบทของคลับฟรายเดย์ฯ คือจะมีความเป็นมนุษย์สูง”

“คลับฟรายเดย์ฯ11 ใช้คอนเซ็ปท์ของซีซั่นว่า รักที่ไม่ได้ออกอากาศ เพราะที่ผ่านมาเรื่องต่างๆจะมาจากการที่คนโทรเข้ามาแต่ในซีซั่นนี้เราจะรับเรื่องที่หลายคนอินบ๊อกซ์เข้ามาที่เพจและ 10 เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนไม่เคยได้ยินที่ไหนซึ่งที่ผ่านมาเราฟังเรื่องมาก่อนเราจะรู้ว่าเรื่องมันจะดำเนินต่อไปยังไงแต่ซีซั่นนี้จะไม่รู้เลย คนที่จะมาเล่นคลับฟรายเดย์ฯ คือต้องเล่นจริงมันมีความพิเศษกว่าละครทั่วไป คนมาเล่นคลับฟรายเดย์ต้องเล่นลึกตัวละครมีความเป็นมนุษย์สูง ไม่ใช่การเล่นละครธรรมดาทั่วๆ ไป สำหรับนิวจะเป็นเรื่องที่3 รักโกหก’ น่าจะออนแอร์ประมาณกลางๆ ปี”

หลายคนอาจจะบอกว่าคลับฟรายเดย์จำเจหรือเปล่าต้องบอกก่อนว่าเรื่องความรักมันก็จะวนไปแบบนี้ แต่ดีเทลข้างในจะไม่เหมือนกันมันจะทำให้มีความตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา ความมหัศจรรย์ของเรื่องราวจะทำให้เราสนใจมากขึ้นและบวกกับการแคสติ้งหน้าหนังก็จะเปลี่ยนไป ซึ่งเสน่ห์ของคลับฟรายเดย์ฯคือมันมาจากเรื่องจริง และถ้าเราไม่คิดแต่ว่าเรื่องมันซ้ำแต่ถ้าได้ดูลงไปถึงดีเทลทุกคนจะร้องว้าว คิดว่าเรื่องแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ การทำคลับฟรายเดย์ฯเหมือนทำงานนักสืบ ต้องการเรื่องราวเพื่อเอามาทำบทละคร อย่างเวลาคนโทรมาเล่าให้ฟังแล้วเราฟังว่าจริงไม่จริงเราฟังออก เราซื่อสัตย์ว่าทุกเรื่องคือเรื่องจริงเพราเรื่องจริงมันมหัศจรรย์มากกว่าเรื่องที่เราแต่งขึ้นเองซะอีก”

ด้าน “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย”รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายละคร บริษัท เช้นจ์2561 จำกัดได้เผยอีกหนึ่งบิ๊กเซอร์ไพร์สกับการรับเล่นละครครั้งแรกของ “โบว์ แวนดา สหวงษ์”ที่ประกบกับ “โอม อัชชา” ในเรื่อง “คนไม่ควรรัก” ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจคคลับฟรายเดย์ฯ11 อีกด้วย

ในกรณีที่เราเลือกโบว์ แวนด้ามาเล่น เห็นบทว่าคนนี้ๆน่าจะเหมาะสมเราจึงติดต่อไป ซึ่งบทของโบว์ในเรื่องจะเกี่ยวกับผู้ประกาศข่าว ซึ่งเขาก็เคยเป็นผู้ประกาศข่าวมาก่อนจึงไม่น่าจะไกลตัวเขามากโดยเรื่องนี้ คนไม่ควรรัก ก็จะมาประกบกับโอม อัชชาด้วยซึ่งก็จะออนแอร์เป็นเรื่องที่ 5 ในซีซั่นนี้ ถามว่าไปจีบเขายังไงอันนี้เราก็ไม่รู้ว่ามีคนเคยชวนเขาหรือเปล่า แต่พอเราไปชวนเขาก็ตอบตกลงซึ่งถามว่ารู้ไหมว่าเขาเคยเล่นละครมาหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้ รู้แต่ว่าเขาเคยทำงานวงการบันเทิงมาและบทที่เขาได้รับเขาก็น่าจะแฮปปี้กับบทเพราะเป็นผู้ประกาศข่าว เขาเลยโอเค”

ในซีซั่นนี้การแคสนักแสดงมาค่อนข้างที่จะแข็งแรง นักแสดงทุกคนที่มาเล่นให้เราทุกคนต้องการบทที่ดีต้องการบทที่ได้โชว์การแสดงแบบคนเดียว โดยที่ไม่ต้องถูกแชร์เหมือนการเล่นละครยาวที่มีหลายตอนและมีหลายนักแสดงเรายอมรับว่าแต่ละเรื่องก็มีตัวท็อปเพราะเราต้องพูดในแง่ของพีอาร์การตลาดฝ่ายขายก็แฮปปี้ในการเอาไปขายให้ลูกค้า และถ้าบอกว่าคลับฟรายเดย์ฯ มันพล็อตซ้ำและละครไทยล่ะไม่ซ้ำมากกว่าหรอก ซึ่งถ้าบอกว่าคลับฟรายเดย์ฯใช่ซ้ำตรงที่เส้นเรื่องคือความรัก ทุกคนวนเวียนในเรื่องของความรัก แต่ถ้าลงไปในดีเทลแต่ละเรื่องความรักของคนเราก็ไม่เหมือนกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...