xs
xsm
sm
md
lg

เชิญไปผ่อนเครื่องซักผ้าต่อ “ไก่” ให้อภัย “แมท” แต่ควรสำนึกให้เร็วกว่านี้ ไม่มีไรต้องเคลียร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ไก่ วรายุฑ” จัดอีก “แมท” ควรคิดและสำนึกให้เร็วกว่านี้ คนเราผิดก็ควรจะยอมรับผิด ไม่มีใครจะโกรธไปยันตาย ลั่นไม่เคลียร์กับแมทและไม่มีความจำเป็นจะต้องเคลียร์ ยันไม่ได้โพสต์สั่งสอนแมทให้เป็นนักแสดงที่ดีต้องรู้จักดูแลตนเอง

สร้างความฮือฮาไม่หยุดเลยทีเดียวสำหรับ “แมท ภีรนีย์” ตั้งแต่บอกว่าไม่รู้จักกับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ยันเปิดตัวฟ้าแล่บหลังฝ่ายชายหย่าไปแว๊บเดียว แซ่บสุดๆ กับสีหน้าและการตอบคำถามแบบไม่แค่เวิลด์ เปิดตัวโพสต์รูปฝ่ายชายซะเอง กระแสแอนตี้ส่งผลให้เรตติ้งละคร “บ่วงนฤมิต” ที่กำลังออกอากาศดับอนาถ เดือดร้อน “ไก่ วรายุฑ” ผู้จัดละครเสียเครดิตทำละครแป้ก ล่าสุดแม้ว่าแมทจะออกมาน้ำตาคลอขอโทษ สร้างเซอร์ไพร์สไปทั่ว และเรตติ้งละครกระเตื้องขึ้นมา แต่ก็ยังไม่วายมีประโยคเด็ดในการให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่ลาออกจากวงการเพราะยังต้องผ่อนเครื่องซักผ้าอยู่ เรียกขอโทษส่วนขอโทษ ส่วนลีลาการตอบคำถามแบบแซ่บแสบทวารมันเป็นสไตล์

งานนี้พอเจอไก่ วรายุฑ มาร่วมงาน Japan Expo Thailand 2019 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผู้สื่อข่าวเลยสอบถามถึงการออกมาขอโทษขอแมทว่า รู้สึกเช่นไร รวมไปถึงเรื่องที่ไก่โพสต์ภาพตัวเองพร้อมกับวลีเด็ด “จำเอาไว้ ถ้าจะเป็นนักแสดงที่ดี ต้องดูแล ทนุถนอมตัวเอง” นั้นหมายถึงใคร ใช่แมทหรือไม่ ด้านไก่ยันไม่ได้หมายถึงแมท และสามารถร่วมงานกับแมทต่อได้ขึ้นอยู่กับทางช่อง 3 เป็นอันว่าเคลียร์ แมทยังมีงานทำผ่อนเครื่องซักผ้าต่อได้

"ความจริงมันเป็นไดอาล็อคในละคร และทางคุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัยเป็นคนตัด และโพสต์ในเว็บของช่อง 3 ทั้งหมด เราก็เลยรู้สึกว่าเราอยากจะลงให้คนดูละครเรา ตอนนี้เราขายใครไม่ได้แล้วก็ต้องขายตัวเอง ก็เลยเอาตัวเองลงไป และมีคำบรรยายที่ว่านักแสดงอะไรต่างๆ เนี่ย ก็คือได้สอนกับนักแสดงทุกคนว่า คนที่จะมาเป็นนักแสดงต้องรู้จักอะไรต่างๆ นานาที่จะมาเป็นนักแสดงค่ะ"

"อันนี้เราก็ไม่ได้บอกหรือเราไม่ได้ว่าใครทั้งสิ้นนะคะ เราถือว่าเป็นการสอนนักแสดงรุ่นน้องให้รู้จักว่า อยู่วงการนี้ต้องทำตัวอย่างไรถึงจะอยู่ได้นานและอยู่ได้ยาว อยู่อย่างดี อยู่อย่างมีเกียรตินะคะ"

ไม่ได้เจตนากระทบ “แมท”
"ไม่ได้คิดอะไรเลย ลงเพราะว่าเราก็ขายใครไม่ได้แล้วนี่ ตัวเองเท่านั้นที่จะขายได้ ก็ยังดีที่มีคนซื้อ ก็ต้องขอบคุณแฟนๆ ละครที่ยังดูละครเราค่ะ (ยิ้ม)"

แค่โพสต์เดียวก็สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ กระแสแรงมาก
"มากค่ะ (หัวเราะ) ก็ไม่เป็นไรเหลืออีกตอนเดียวจบแล้วค่ะ กระแสดีขึ้นมากค่ะ ทุกคนที่เข้ามาคอมเมนต์ในไอจีเราก็บอกว่า ขอโทษอยากดูโน่นนี่นั่น ซึ่งก็ต้องขอบคุณอย่างหนึ่งก็คือคนไม่เคยตามเป็นหมื่นๆ คน ก็กลายมามีเป็นหมื่นๆ คน คอมเมนต์เป็นพันๆ คน ก็ได้เห็นว่าแฟนละครเราก็มี ถึงเวลาเราเสียใจหรืออะไรยังไงก็ยังมีคนมาให้กำลังใจ ตรงนี้ต้องขอบคุณมากๆ ค่ะ"

สิ่งที่ “แมท” ขอโทษ ช้าไป และคิดช้าไป
"ได้ฟังค่ะ ก็ต้องบอกว่าช้าไปนิดหนึ่ง คิดช้าไปหน่อยเดียวเท่านั้นเอง เขาควรจะก้าวเร็วๆ และก้าวยาวๆ ออกมา ถามว่าผิดไหม เขาก็ไม่ผิด แต่ถ้าก้าวเร็วกว่านี้ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะคลี่คลายได้เร็วกว่านี้ อันนี้เราก็ไม่ทราบว่าส่งผลกระทบอะไรกับงานของเขาต่อไป แต่ของเราจบแค่นี้ก็คือจบค่ะ"

ด้าน “แมท” ให้สัมภาษณ์ว่าที่เรตติ้งละครไม่ดี เพราะละครถูกตัดตอน เรื่องนี้ “ไก่” ขอโทษตัวเอง
"ที่เรตติ้งไม่ดีก็คงโทษเราแล้วกันเพราะเราเป็นคนทำละครเรื่องนี้ เราอาจจะความสามารถไม่ถึงหรือแจกบทตัวละครไม่ดีพอ คนดูเลยไม่ได้ดูละครของเรา ตรงนี้เราไม่โทษใครนะ ไม่โทษนักแสดง แต่โทษตัวเองที่เป็นคนทำงานตรงนี้ และเราก็ตัดละครให้สนุกให้กระชับกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนี้ อะไรที่เราออกอากาศได้เราก็เอาออก อะไรที่ออกอากาศไม่ได้ เราก็ไม่เอาออก ก็เห็นว่าละครสนุกแค่ไหนในตามที่สถานะภาพที่เราจะทำได้ ณ ตรงนี้ค่ะ"

สิ่งที่เกิดขึ้นไม่จำเป็นจะต้องไปคุยเคลียร์กับ “แมท”
"ไม่เคยคุยกับเขา และไม่มีความจำเป็นต้องคุยกับเขา เพราะไม่ใช่ความผิดของเขาหรือความผิดของเราค่ะ"

ให้กำลังใจ “แมท” สู้ๆ ผิดก็ต้องรู้จักยอมรับผิด และสำนึกให้เร็วกว่านี้
"ก็ต้องบอกว่าสู้ๆ ทุกคนทำผิดได้เสมอ แต่ถ้าผิดแล้วรู้จักรับผิดยอมรับว่าตัวเองผิด ทุกคนก็พร้อมให้อภัย ไม่มีใครที่จะโกรธไปจนตาย แต่ถ้าเรารู้สึกสำนึกเร็วกว่านี้สักนิดนึง เราจะยิ้มได้เร็วกว่านี้ เพราะฉะนั้นนักแสดงทุกคนอย่ากลัวในสิ่งที่ตัวเองทำ อย่ากลัวในสิ่งที่ผิดพลาดไปแล้ว คนเราผิดพลาดได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นรับผิดหรือยอมรับในสิ่งที่ตัวเองทำผิด และคุณจะมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองทำ"

ยังไม่ทราบจะเว้นช่วงการทำงานกับ “แมท” หรือไม่
"ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบทางช่อง 3 ว่าจะให้งานเรากับเขาเมื่อไหร่เท่านั้นเองค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...