xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “แมท” มาดใหม่ ยกมือไหว้ขอโทษ เลิกแรงแล้วจ้า น้ำตาคลอขอรับผิดคนเดียว!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แมท ภีรนีย์” น้ำตาคลอถอนใจเฮือก ยกมือขอโทษ เรียนผูกก็เรียนแก้ ได้รับบทเรียนแล้ว ลั่นเหนื่อยกับสิ่งที่เกิดขึ้น รับผิดพูดแรง ไม่ยอมคน แต่ใครที่อินขอให้มาลงที่ตนคนเดียว วอนอย่าพาดพิงแม่ ครอบครัวสงกรานต์ แอฟ ทักษอร และ น้องปีใหม่ เคลียร์ใจพ่อสงกรานต์แล้ว เสียใจถูกจี้ให้เปลี่ยนตัวนางเอก ยันไม่ออกจากวงการ มีเครื่องซักผ้าต้องผ่อน
เจอมรสุมดรามารุมเร้าเลยทีเดียว สำหรับนางเอกช่อง 3 “แมท ภีรนีย์ คงไทย” หลังเปิดใจคบหา “สงกรานต์ เตชะณรงค์” อดีตสามี “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ซึ่งเจ้าตัวออกมาตอบอย่างมั่นใจไม่แคร์เวิลด์ในตอนแรก ยืนหยัดในความเป็นคนตรงของตัวเอง พร้อมวาทะเด็ด “จ้า ไม่ย้อนแล้วจ้า” ก่อนต่อมาจะลงรูปเปิดตัวคู่หนุ่มสงกรานต์ ในวันที่ถูกโซเชียลโจมตี งานนี้นอกจากสถานการณ์จะไม่ดีขึ้น ยังเกิดกระแสแอนตี้ ไม่สนับสนุนผลงาน ส่งผลให้ละคร “บ่วงนฤมิต” ที่กำลังออนแอร์ เจอภาวะวิกฤตเรตติ้ง อีกทั้งละครเรื่อง “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ก็ถูกจี้ให้เปลี่ยนตัวนางเอก

ล่าสุด สาวแมทก็ออกมาเผยทุกเรื่องราว ด้วยอาการซอฟต์ลงอย่างเห็นได้ชัด ระหว่างให้สัมภาษณ์เจ้าตัวมีอาการน้ำตาคลอ พร้อมยกมือขอโทษกับทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขอโทษทุกคนที่รู้สึกอินกับเรื่องนี้ เผยเสียงสั่นใครอยากด่าก็ขอให้มาลงที่ตน อย่าพาดพิงแม่ ครอบครัวสงกรานต์ แอฟ ทักษอร และน้องปีใหม่ เปิดใจอึดอัด พูดแรงและไม่ยอมคน แค่อยากเถียงทุกคนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่เรื่องจริง ตอนนี้ได้รับบทเรียนแล้วว่าผิดที่ ผิดเวลา ใจร้อนเกินไป ได้รับผลกระทบและข้อผิดพลาด ยอมโดนคนเดียว เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ ทั้งนี้พ่อหนุ่มสงกรานต์ได้โทรศัพท์เคลียร์กรณีกดไลก์ข้อความด่าแล้ว

“จริงๆ แล้วทางงานน่าจะได้แจ้งพี่ๆ สื่อมวลชนไปแล้วว่าถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้สัมภาษณ์เรื่องส่วนตัว แต่แมทเข้าใจว่าหลายคนก็รอฟังจากปากแมทเหมือนกัน ว่าแมทจะพูดอย่างไรกับเรื่องที่ผ่านมา ก็ เฮ้อ (ถอนหายใจ) ก็รู้สึกเหนื่อยกับที่ผ่านมาเหมือนกัน ไม่ได้ไม่รู้สึกอะไร แต่ว่าจริงๆ ก็ รู้สึกว่าที่ผ่านมา ต่อให้เราจะพูดอะไรหรือว่าไม่พูดอะไรมันก็ส่งผลกระทบอยู่ดี

“หลายคนอาจจะบอกว่าไม่ต้องพูดดีกว่า ให้อยู่เฉยๆ อย่าไปทำให้นำมันขุ่นใช่มั้ยคะ น้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือเข้าไปขวาง แต่ก็อีกนั้นแหละ พอแมทไม่พูดเลยก็จะมีอีกกระแส บอกว่าอ้าว ไหนบอกไม่จริงนี่ เรื่องนี้ไม่จริงทำไมถึงไม่ออกมาพูดล่ะ ทำไมไม่ออกมาแก้ข่าวล่ะ อย่างที่บอกแมทไม่ทราบว่าแบบไหนจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด”

คนเราไม่ได้อยากทำอะไรผิดพลาด ไม่ได้อยากทำผิด แต่ก็รู้สึก (ถอนหายใจ) อึดอัด แต่รู้สึกขอบคุณ อย่างแรกต้องรู้สึกขอบคุณ ที่ให้กำลังใจ ส่งพลังบวก พลังดีๆ มาให้แมท สำหรับคนที่เข้าใจ แมทอยากจะบอกว่าแมทได้รับกำลังใจจากทุกคน รวมถึงคำติคำเตือนจากแฟนละคร แล้วก็คนที่เคยชื่นชอบแมท แล้วก็คนที่รู้สึกโมโหและอินไปกับเรื่องนี้ ซึ่งยอมรับว่ามันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ (เสียงสั่น) แต่ก็มันเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถที่จะอธิบายให้ทุกคนเข้าใจถึงรายละเอียด ถึงสิ่งที่มันส่วนตัวมากๆ แต่ยืนยันว่าไม่ได้เคยมีเจตนาที่อยากจะทำร้าย”

รับเป็นคนแรงและไม่ยอมคน เจตนาแค่อยากเถียงทุกคนว่ามันไม่จริง แต่ได้เรียนรู้แล้วว่าครั้งนี้ผิดที่ผิดเวลา อยากด่าขอให้มาด่าตน อย่าไปลงที่คนรอบตัว
แมทยอมรับว่าตัวเองเป็นคนแรงและไม่ยอมคน เพียงแต่ว่าเจตนานั้นคืออยากแค่จะบอกหรืออยากจะเถียงทุกคนว่ามันแค่ไม่จริงนะ แต่เราได้เรียนรู้แล้วว่ามันผิดที่ผิดเวลา เหมือนที่ผู้ใหญ่เขาบอกว่าน้ำเชี่ยวไม่ควรเอาเรือมาขวาง เราก็รู้สึกว่าเราใจร้อนเกินไป แมทก็ได้เรียนรู้ผลกระทบและข้อผิดพลาดนั้นแล้ว ตอนนี้ที่อยากจะขอทุกคนคือถ้ามีอะไรที่โมโหกัน อยากจะขอให้มาลงที่แมทคนเดียว”

“สิ่งที่เสียใจที่สุดของเรื่องนี้ (เสียงสั่น) ไม่ใช่แมทโดนด่า แต่เป็นการที่คนรอบข้างทั้งหมดเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากการกระทำของแมทเอง ซึ่งแมทยอมรับและก็เห็นแล้วว่ามันเป็นยังไง คือไม่อยากให้คนไปด่าไปว่าใครเลย โดยเฉพาะคุณแม่ของแมท ครอบครัวพี่สงกรานต์ พี่แอฟ แล้วคนที่สำคัญที่สุดก็คือน้องปีใหม่

เสียงสั่นยกมือขอโทษทุกคน ยันไม่มีเจตนาทำให้ใครเจ็บช้ำ
“ถามว่ารับไว้คนเดียวจะหนักไปมั้ย ก็ไม่เป็นไรค่ะ รับได้เพราะเคยบอกไว้อยู่แล้วว่าเรียนผูกต้องเรียนแก้ ทำอะไรก็ต้องยอมรับเอง ซึ่งตอนนี้อยากจะบอก...ขอโทษค่ะ (เสียงสั่น) ขอโทษทุกคนที่ทำให้เกิดผลกระทบ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเห็นแล้วว่าสิ่งที่แมททำเนี่ยต่อให้เรารู้อยู่แก่ใจว่าเรื่องมันเป็นยังไง เรารู้สึกว่าสิ่งที่เราทำลงไป เราแค่จะป้องกันตัวเองว่าเราอยากให้คนรู้นะ ว่าเรื่องจริงที่ทุกคนกำลังเข้าใจผิดอยู่ตอนนี้ มันไม่ใช่แบบนั้น นี่คือเจตนาเดียวของทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่เคยมีเจตนาที่จะทำให้ใครเจ็บช้ำค่ะ แมทว่าวันนี้แหละค่ะ สังคมต้องเข้าใจได้แล้ว”

ยันไม่ได้ทำอะไรผิดศีลธรรม เสียงสั่นน้ำตาคลอบอกทุกคนสำคัญกับตน
“อย่างที่บอกค่ะ ด่าแมท ก็เหมือนที่หลายคนคอมเมนต์มาว่าใครทำอะไรไว้ ต้องได้รับกรรม และเราก็รู้ว่าที่ผ่านมาเราได้ทำตามขั้นตอนที่ดีที่สุดแล้วนะ ไม่ได้ทำอะไรผิดศีลธรรม แต่สิ่งที่กระทบกระเทือนที่สุดคือมันไปกระทบคนอื่น มันไม่ได้เกิดแค่กับแมทคนเดียว ก็เลยอยากขอโทษทุกคนจากใจ (ยกมือไหว้) ที่ทำให้ทุกคนโมโห อินไปกับเรื่องนี้ แมทจะบอกว่าทุกสำคัญกับแมท (เสียงสั่นและน้ำตาคลอ)”

“พูดว่าแมทไม่รักแฟนละครมันผิด ถ้าแมทไม่มีพวกเขาดูละครใครจะเห็นว่าแมทตั้งใจแสดงละครแค่ไหน แมทก็อยากบอกว่าความรู้สึกของแมทตอนนี้ไม่ได้โกรธแค้น อยากจะขอโทษจากใจและอยากบอกว่า เหมือนเขาเป็นพ่อแม่และดุเด็กคนนึงที่กำลังทำผิดพลาดอยู่ แมทมองว่า ถ้าเขาไม่ดุ ไม่ตักเตือน แต่ไม่รวมถอยคำหยาบคายที่ด่าตามกระแส คนที่ว่ากล่าวตักเตือน แมทมองเขาเป็นญาติพี่น้อง พ่อแม่ ถ้าเขาไม่รักไม่เอ็นดูแมท เขาคงไม่เตือนแมท คงปล่อยให้มันผิดมันพังของมันไปอย่างนั้นอยู่เรื่อยๆ เขาไม่รักคงไม่เตือน”

น้ำตาคลอร้องไห้ไม่ได้อัดอั้น ลั่นที่ผ่านมาเป็นเหยื่อของสื่อ ห่างไกลจากความจริง
“ไม่ได้อัดอั้นค่ะ ที่ผ่านมา ที่มันเกิดเรื่องราวลงไป เพราะตัวแมท แมทแค่ต้องการอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเรื่องจริงที่ทุกคนกำลังเข้าใจผิด เรื่องจริงมันเป็นยังไงคือตอนนี้แมทและแฟนละครที่สนับสนุนแมทต่างกำลังตกเป็นเหยื่อของสื่อ หรือว่าอะไรต่างๆ ที่แบบมันห่างไกลความจริงไปเยอะมากเลย ถามว่าอะไรที่มันห่างไกล แมทว่าจริงๆ ทุกคนทราบอยู่แล้ว คือ...วันนี้แมทไม่อยากพูดเยอะเหมือนที่ทุกคนทราบ มีทั้งคนที่บอกให้นิ่งเงียบ ซึ่งตั้งแต่แรกแมทตั้งใจเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว แต่เรื่องมันไม่จบซะที ซึ่งเราก็ยอมรับว่าทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องออกมาพูดอะไรบ้าง ซึ่งมันผิดจังหวะ มันผิดเวลา ก็ยอมรับและอยากจะปรับปรุงแก้ไขตรงนี้”

ไม่ขอชี้แจงเรื่องอักษรย่อท้อง บอกพูดไปก็ไม่เข้าใจกันอยู่ดี เวลาจะประสานเอง
“เรื่องอะไรก็แล้วแต่ทุกเรื่องเลย ซึ่งแมทไม่ได้อยากจะชี้แจงอะไรแล้ว พูดไปก็ไม่เข้าใจกันอยู่ดี รอเวลาให้มันช่วยประสานความสัมพันธ์ เพราะตอนนี้ต่อให้พูดอะไรไปมันก็มีทั้งดีและไม่ดี ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าอันไหนที่จะดีมากกว่า วันนี้แมทแค่อยากออกมาขอโทษจริงๆ”

หนักสุดในชีวิตรองจากสอบเอนทรานซ์
รองจากสอบเอนทรานซ์ก็อันนี้แหละค่ะ

ไม่ออกจากวงการ มีเครื่องซักผ้าต้องผ่อน บอกได้รับผลกระทบครั้งนี้ดีแล้ว เจ็บแล้วจะได้จำ
“ถามว่าอยากกลับไปอยู่ที่เดิมมั้ย ที่เดิมแมทคืออะไรคะ (หมายถึงว่าลาออกจากวงการ?) ก็ยังมีตู้เสื้อผ้า แล้วก็มีเครื่องซักผ้า ที่ยังต้องผ่อนอยู่ ก็คิดว่าน่าจะต้องยังทำงานอยู่ หรือว่าอะไรต่างๆ ที่ยังต้องผ่อนอยู่ ยังผ่อนไม่หมดเลย (ถ้าย้อนเวลากลับไปได้อยากกลับไปแก้ไขอะไร?) แมทเป็นคนอย่างนี้แหละค่ะ คือแมทว่าให้แมทได้เรียนรู้ แล้วรับกับผลกระทบครั้งนี้ดีแล้ว แมทจะได้จำ เจ็บแล้วก็จะได้จำ ถ้าไม่งั้นแม่ก็จะยังเป็นคนที่ตรงมาก คิดอะไรก็อยากจะพูดออกมา ซึ่งจริงๆ แล้วไม่พูดดีกว่า ถ้าเกิดไม่เกิดเรื่องนี้ แมทก็คงยังรู้สึกว่า เออฉันจะพูดตรงแค่ไหนก็ได้ มันก็คงยังเป็นอย่างนั้นอยู่”

“สงกรานต์” ให้กำลังใจตลอด
“ก็ให้กำลังใจกันตลอดนั้นแหละค่ะ ถามว่า กระทบความสัมพันธ์มั้ย ก็เฉยๆ ค่ะ ไม่ได้รู้สึกว่ามันจะมากระทบอะไร เพราะว่าเหมือนมันเกิดขึ้นจากแมทคนเดียว มันเป็นผลกระทบที่มาจากการกระทำของแมท แมทรู้สึกของแมทคนเดียว แมทก็คิดว่าแมทต้องทำอะไรเพื่อเป็นการแก้ไข ปรับปรุง”

ไม่กล้าคาดหวังหลังอธิบายไปวันนี้ เสียงสั่นบอกเป็นหน้าที่ต้องพิสูจน์ให้แฟนคลับรู้ว่าพวกเขามีค่า
“จริงๆ ไม่คาดหวังค่ะ ไม่กล้าคาดหวังอะไร แต่ก็อยากออกมาบอกเฉยๆ ว่าไม่ได้ต้องการต่อสู้กับแฟนละคร คือคนที่สนับสนุนแมท คือ คนที่เคยรักแมท เคยมั่นใจในตัวแมท (เสียงสั่น น้ำตาคลอ) แล้วโอเค วันหนึ่งแมททำให้เขารู้สึกผิดหวัง มันเป็นหน้าที่ของแมท ที่จะต้องพิสูจน์ตัวเองให้พวกเขารู้ ว่าพวกเขามีค่า”

ขอโทษหากละคร “ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา” แป้กเพราะตน แต่ช่องยืนยันว่าไม่ได้เป็นเพราะตน
อืม..ก็ต้องขอโทษด้วยถ้ามันเป็นผลกระทบจากแมทนะคะ แต่แมทว่าถ้าคนได้ดูละครก็จะเข้าใจว่าละครมันถ่ายมาหลายปีแล้ว แล้วก็ด้วยการตัดด้วย ตัดเหลือ 9 ตอนใช่มั้ยคะ แมทก็ทราบจากช่องเหมือนกัน ทางช่องก็โทร.มาบอกว่าไม่ได้เป็นเพราะข่าวของแมทนะ ทางช่องก็ให้กำลังใจ คืออย่าโทษคนรอบข้างเลยค่ะ อย่างที่บอกคือคนใกล้ชิด สนิทกัน ผู้ใหญ่หรือเพื่อนที่ใกล้ชิดกับแมทมาก คือทุกคนรู้เรื่องจริงอยู่แล้วตั้งแต่ต้นค่ะ ว่าเป็นมายังไงค่ะ ส่วนกับพี่ไก่ก็ไม่ได้คุยกันค่ะ”

อ้อนดูละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” เถอะเพราะสนุก เสียใจถูกจี้ให้เปลี่ยนนางเอก ถ้ามีเงินจะเอาไปให้ “หน่อง อรุโณชา” หากทุกคนโหวตให้เปลี่ยน
“ค่ะ ดูเถอะค่ะ มันสนุกจริงๆ ค่ะ เรื่องที่อยากให้เปลี่ยนนางเอก ก็เสียใจค่ะ แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมากค่ะ ถ้าเกิดแม่มีเงินเยอะขนาดนั้น แมทก็อยากจะเอาไปให้พี่หน่อง แล้วก็โอเคถ้าเกิดว่าทุกคนมีเสียงโหวตออกมาแล้วอยากให้เปลี่ยน ก็อืม..อย่าเปลี่ยนเลยค่ะ สงสารแมทเถอะค่ะ คือ ทุกคนจริงๆ ถ้าลดความโกรธแค้นลง ทุกคนจะเข้าใจว่าสิ่งที่แมทพูด แมทไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำร้ายใครเลยจริงๆ”

“ที่ผ่านมา ก็เข้าไปขอโทษผู้ใหญ่ ช่อง และทางผู้จัดบ้างค่ะ แต่อย่างที่บอกแมทไม่อยากให้มันเป็นประเด็นเลยค่ะ แค่แมทมีแคปชั่นอะไรบางอย่างที่ไม่ได้ซับซ้อนหรือลึกลับ ก็เข้าใจว่าคนกำลังโมโหอยู่ มันก็จะเป็นเรื่องไปหมด เลยไม่อยากพูดลงรายละเอียดที่จะทำให้มันเป็นประเด็นต่อเนื่องไปอีกค่ะ

สัมพันธ์ “สงกรานต์” ปล่อยไปตามธรรมชาติ
“ปล่อยให้มันเป็นเรื่องไปตามธรรมชาติดีกว่านะคะ”

ย้ำไม่ใช่แมทคนใหม่ แต่จะไตร่ตรองให้มากขึ้น
“ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ อย่างที่บอกไป เรารับรู้ถึงผลกระทบแล้วนะคะ และรู้แล้วว่าสิ่งที่ถูกที่ควรจริงๆ มันน่าจะต้องเป็นยังไง คงจะไม่พูดอะไรที่คิดและพูดออกไปเลย ต้องไตร่ตรองให้มันมากกว่านี้ค่ะ สำหรับคนที่ไม่เข้าใจ ก็อยากจะบอกว่าขอโทษค่ะ(ยกมือไหว้)”

เผยพ่อสงกรานต์โทร.เคลียร์ใจกรณีมือลั่นกดไลก์ข้อความด่าตน เข้าใจกันด้วยดีแล้ว
อันนั้นคุณพ่อพี่สงกรานต์ได้โทร.มาหาแมทเอง และอธิบายเรื่องทั้งหมด ซึ่งก็เข้าใจกันดี ไม่มีอะไรค่ะ ส่วนที่น้องพี่สงกรานต์อันฟอลโลว์ อันนี้ต้องไปถามพี่ๆ เขาเองค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...