xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) 14 ปีที่รอคอย “บอย-เจี๊ยบ” สละโสด เริ่มนับหนึ่งใหม่ในฐานะคู่ชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บอย-เจี๊ยบ” วิวาห์ชื่นมื่น ลั่นแม้จะคบมานานถึง 14 ปีแต่ขอเริ่มนับหนึ่งในฐานะคู่ชีวิต จะทำทุกวันให้เหมือนวันสุดท้ายที่ได้เจอกัน หลังแต่งเริ่มลุยเรื่องสร้างเรือนหอต่อ อยากย้ายเข้าอยู่ในเร็ววัน เจ้าบ่าวหยอดหวานจะดูแลให้เป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุด ตั้งเป้าปลดหนี้ อยากมีความสุขในทุกๆ วัน


พิสูจน์รักแท้มายาวนานกว่า 14 ปี พร้อมจับมือฝ่าฟันช่วยกันใช้หนี้ที่เกิดจากไฟไหม้ร้านชาบูกว่า 48 ล้าน จนใกล้จะหมดหนี้สินก้อนโตนี้แล้ว ในที่สุดวันนี้ (25 ม.ค.61) คู่รักคนดัง "เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์" และ "บอย พีซเมกเกอร์" อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี ก็ได้ฤกษ์ดีจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ชื่นมื่น โดยทั้งคู่ได้เนรมิต จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นโบสถ์คริสต์เป็นธีมงานแต่งงานสุดหวาน ซึ่งก่อนที่จะมีพิธีฉลองมงคลสมรสในช่วงค่ำคืนนี้ เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้ออกมาเปิดใจถึงวันเริ่มต้นชีวิตคู่ โดยเผยว่าจะทำให้อีกฝ่ายมีความสุขที่สุดในทุกๆ วัน

เจี๊ยบ : “ตอนแรกคิดว่าไม่ตื่นเต้นค่ะ พอมาวันนี้เต้นแล้วค่ะ เริ่มตื่นเต้นแล้วค่ะ”

บอย : “ก็ตื่นเต้นเหมือนกันครับ ตอนแรกเป็นอารมณ์กังวลมากกว่าครับ กลัวงานจะไม่พร้อม กลัวตัวเราเองจะทำโน่นทำนี่ไม่ถูก แต่ตอนนี้ลืมเรื่องกังวลหมดแล้ว เหลือแต่เรื่องความตื่นเต้น

เจี๊ยบ : “เรารับงานจนโค้งสุดท้ายเพราะดอกเบี้ยมันเดินค่ะ (หัวเราะ) ก็ต้องรับงานนิดหนึ่ง”

บอย : “งานแต่งต้องใช้ตังค์อย่างนี้ใช่มั้ย”

เจี๊ยบ : “ใช่ ก็ยังรับอยู่ หยุดรับสองวันก่อนหน้าค่ะ”

แฮปปี้ยกโบสถ์มาไว้ในงานวิวาห์ ได้ตามหวังเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์
บอย : “เหมือนที่คิดมั้ย”

เจี๊ยบ : “จริงๆ อย่างที่เราคุยกันตั้งแต่แรกค่ะว่าอยากให้เป็นออกแนวโบสถ์ เลยได้คุยกับทีมออแกไนซ์ เขาก็เนรมิตรมา จริงๆ ก็ตรงตามที่เราอยากได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ”

บอย : “ถามว่ามีอะไรพิเศษๆ มั้ย บอกก็ไม่เซอร์ไพรส์สิครับ (หัวเราะ) เตรียมไว้มั้ยก็ไม่รู้ครับ ไม่ทราบเลยครับ บอกไม่ได้เลยครับ”

เจี๊ยบ : “ลุ้นเอาค่ะ ไม่รู้เหมือนกัน ไม่รู้อะไรเลย จำอะไรไม่ได้เลย”

บอย : “เมื่อวานมีซ้อมพิธีเราก็ยังคงกังวลในเรื่องของสเต็ปต่างๆ ว่าจะหันซ้าย หันขวา เดินยังไง แบบนี้มากกว่าที่ยังกังวล เมื่อคืนก็หลับครับ (หัวเราะ) เหนื่อยจนหลับครับ”

เจี๊ยบ : “เหนื่อยจนหลับ แต่ก็หลับๆตื่นๆ กังวลบ้าง ตื่นเช้ามาเช็กว่าทีมงานมีอะไรเปลี่ยนแปลงมั้ย อะไรแบบนี้ค่ะ”

เผยเป็นไปตามที่ฝัน อยากแต่งงาน มีครอบครัว เป้าหมายใหญ่สุดขอปลดหนี้ อยากเป็นครอบครัวที่มีความสุข
บอย : “จริงๆ ถ้าจะพูดว่าก้าวไปอีกสเต็ป มันคือเหมือนความฝันแหละครับ เราก็ฝันว่าวันหนึ่งจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน วันหนึ่งเราจะได้เป็นครอบครัวเดียวกัน ไม่ว่างานมันจะออกมาเป็นแบบไหน มันก็คือสิ่งที่เราฝันไว้นั่นแหละครับ มีงานแต่งงาน มีครอบครัว ใช้ชีวิตด้วยกัน เป็นสามีภรรยากัน นี่แหละครับคือสิ่งที่เราฝันไว้ครับ”

เจี๊ยบ : “จริงๆ แล้วเจี๊ยบว่าความผูกพัน สิ่งที่เราทำให้กันในทุกๆ วันที่ผ่านมา มันก็คงเหมือนเดิม อาจจะมีเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนิดหนึ่ง หลังจากที่หนี้ทุกอย่างมันเคลียร์แล้ว ก็อาจจะมีเป้าหมายใหม่อีกเป้าหมายหนึ่งที่ก้าวไปอีกเสต็ปหนึ่ง หลังจากวันนี้ ถ้าเป้าหมายใหญ่สุดก็ปลดหนี้ก่อน (หัวเราะ)”

บอย : “คืออยากให้เป็นครอบครัวที่มีความสุขที่สุดมากกว่า เราก็อยากจะทำให้เขามีความสุขที่สุด เขาก็อยากจะทำให้เรามีความสุขที่สุด ผมว่าอันนี้มันเป็นสิ่งที่เป็นเป้าหมายหลัก แล้วก็เป็นเป้าหมายใหญ่ที่สุดที่เราสองคนเคยคุยกันและคิดว่าหลังจากที่แต่งงานไปเป็นสามี ภรรยากัน เป็นครอบครัวเดียวกัน ยังไงก็จะต้องเป็นครอบครัวที่มีความสุข จะต้องเผื่อแผ่ความสุขให้กับคนรอบข้างให้ได้มากที่สุดครับ”

เจ้าบ่าวเย้าเจ้าสาว เป็นแม่อย่างเดียวไปก่อน
เจี๊ยบ : “ถ้าจะให้เป็นแม่บ้านแม่เรือนเลยคงจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ (หัวเราะ)”

บอย : “คงเป็นแม่อย่างเดียวก่อน”

เจี๊ยบ : “คือหลักๆ เจี๊ยบคงยังจะทำงานอยู่ คือตกลงกันแล้วว่าหลังจากที่ตอนแรกคุณบอยไม่ยอมให้รับละคร หลังจากแต่งงานก็จะขอรับละคร ขอทำงานในวงการก่อน แล้วถ้าวางแผนที่จะมีน้องหรืออะไรค่อยหยุดอีกทีค่ะ”

ค่อยคิดแพลนฮันนีมูน
บอย : “เรื่องฮันนีมูนยังไม่ได้คิดเลยครับว่าจะไปที่ไหน เพราะตลอดเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงวันนี้จะวุ่นๆ กับเรื่องวางแผนงานแต่งงาน ผมว่าเรื่องฮันนีมูนค่อยคิด ค่อยคุยกันอีกทีหนึ่งว่าเขาอยากจะไปไหน อยากจะไปทำอะไรบ้างครับ”

ยังไม่เปิดอู่ เรื่องลูกขออีกสักพัก
บอย : “อีกนานมั้ย”

เจี๊ยบ : “ก็ยังอีกสักพักหนึ่งค่ะ ยังไม่เปิดอู่เลย ยังไม่ใช่ แต่งงานก็ขอทำงานก่อน แล้วหลังจากนั้นค่อยตัดสินใจกันว่าจะยังไงค่ะ มั่นใจว่ามีลูกทันค่ะ เพราะว่าได้ปรึกษาคุณหมอแล้ว จริงๆ สมัยนี้คุณหมอค่อนข้างเก่ง ยังทันอยู่ค่ะ ยังไม่ 60 ยังได้อยู่ (หัวเราะ)”

บอย : “ก็มีญาติๆ ครับ ที่ผู้หญิงมีลูกตอนอายุ 44 เพิ่งไปคุยกับญาติมา ถ้าเกิดดูแลสุขภาพดีๆ ให้ร่างกายของทั้งสามี ภรรยาแข็งแรงทั้งคู่ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหากับทั้งคู่ตอนอายุเลย 40 ไปแล้วครับ”

“งานในวันนี้ก็คงจะมีทานเลี้ยงธรรมดาในช่วงแรก แต่ว่าพิธีที่จริงจังเลย ที่เราตั้งใจที่จะมีในวันนี้ก็คือพิธีแต่งงานแบบคริสต์ ที่เราเหมือนยกโบสถ์มาไว้ที่งานเลยครับ ก็อยากให้แขกที่ไม่เคยได้เห็นพิธีการแบบคริสเตียนจริงๆ ได้เห็น เพราะบางคนไม่สะดวกในการเดินทางไปที่โบสถ์ในตอนกลางวัน เราก็เลยคิดว่าเหมารอบมาเลยทีเดียว ตอนกลางคืนครับ ก็จะมีบาทหลวงมาด้วยครับ

“จริงๆ งานวันนี้ ในเซ็ตทุกอย่าง ไม่มีฤกษ์เลยครับ แต่ว่าจะเซ็ตเวลาทุกอย่างตามตารางงาน ให้เหมาะสมกับช่วงเวลา เช่นตอนเย็นให้แขกมาถ่ายรูปกับเราก่อน แล้วก็ทานอาหารให้เต็มที่ก่อน”

ชุดเจ้าสาว 3 ชุดก็เยอะแล้ว
เจี๊ยบ : “มี 3 ชุดค่ะ ชุดแถลงข่าว ชุดงาน แล้วก็อาฟเตอร์ปาร์ตี้ค่ะ แค่ 3 ก็พอแล้วค่ะ เยอะแล้ว”

บอย : “ส่วนของผมก็มีชุดนี้ที่ใส่อยู่ แล้วก็ชุดตอนพิธีจริง แล้วตอนอาฟเตอร์ก็จะเป็นชุดธรรมดาแล้วครับ ไม่ได้เป็นสูท”

แหวนกี่กะรัต ไม่ใช่เครื่องวัดความรัก เอาแค่พอใช้ใส่ในชีวิตประจำวันก็พอ
เจี๊ยบ : “จริงๆ แล้วเจี๊ยบว่า การที่เราสองคนคบกันมาค่อนข้างนาน เรื่องกะรัตมันอาจจะไม่ใช่เป็นเครื่องวัดอะไร เพราะตอนที่เราเลือกแหวนกัน เราก็คุยกันแล้วว่าเอาที่แบบพอที่เราจะใส่ในชีวิตประจำวันได้

บอย : “คือบางทีเราเลือกใหญ่ไป พอถึงวันที่ต้องใส่ในชีวิตปกติ มันก็จะไม่ได้ ต้องมานั่งระวัง เราก็เลยเลือกที่พอเหมาะพอดี สวยงาม และเราสองคนชอบ”

หลังจากนี้จะเริ่มนับหนึ่งในฐานะคู่ชีวิต
เจี๊ยบ : “เราคบกัน 14 ปีค่ะ”

บอย : “จริงๆ ผู้ใหญ่หลายๆท่านบอกว่าหลังแต่งงาน เราจะเหมือนนับหนึ่งชีวิตคู่จริงๆ อีกครั้ง ฟังผู้ใหญ่มาก็เก็บมาคิดว่าชีวิตเรามันก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ 14 ปีจริงๆ มันอาจจะน้อยไปด้วยซ้ำ สำหรับบางคน หรือสำหรับเราเอง เพราะฉะนั้นเราสองคนก็คงจะต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ คงจะต้องศึกษาและเข้าใจกันต่อๆ ไปครับ”

เจี๊ยบ : “จริงๆ เราสองคน ไม่ได้มีคำมั่นสัญญาว่าเธอต้องเป็นอย่างนั้น ฉันต้องเป็นอย่างนี้ เพียงแต่ว่าทำทุกๆ วันให้ดีที่สุด ทำให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายที่จะได้เจอกันอะไรประมาณนี้ค่ะ ไม่ได้มีคำมั่นสัญญาอะไรเลย”

บอย : “คำสัญญาของเรามันคงเป็นการกระทำมากกว่า ที่เราทำปฏิบัติต่อกันมาโดยตลอด ว่าเราจะดูแลกัน จะทำให้อีกฝ่ายมีความสุขที่สุด”

พร้อมเปลี่ยนเป็นนาง ไม่ติดขัดอะไร
บอย : “คิดว่าหลังจากงานแต่งสักพักหนึ่งครับ ฤกษ์ก็ไม่มีเหมือนเดิม”

เจี๊ยบ : “หลังจดทะเบียนก็คงต้องเปลี่ยนนามสกุลค่ะ”

บอย : “จะใช้นาง หรือนางสาวก็แล้วแต่เขาครับ ตรงนี้ไม่ซีเรียสเลยครับ”

เจี๊ยบ : “จริงๆ เจี๊ยบก็ไม่ได้ติดค่ะ เป็นนางก็ได้ค่ะ

ลุยสร้างเรือนหอที่ค้างคาให้เสร็จ อยากย้ายเข้าอยู่ในเร็ววัน
บอย : “ยังเลยครับ เดี๋ยวหลังจากแต่งงานจะเริ่มทำเรือนหอที่สร้างค้างไว้ คิดว่าคงทำต่อให้เสร็จ แล้วก็ย้ายเข้าอยู่ในเร็ววัน หลังจากนี้ผมก็คงลุยเรื่องเพลงต่อ จริงๆ แล้วเมื่อวานก่อนแต่งงานก็เริ่มปล่อยผลงานออกมาแล้ว ชื่อเพลง ไม่ไหวบอกไหวครับ จริงๆ แพลนจะปล่อยตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วครับ มิวสิกวิดีโอน่าจะเป็นต้นเดือนกุมภาพันธ์ครับ ส่วนเจี๊ยบเขาก็ขอกลับมารับละครเยอะหน่อย แล้วก็อยากจะลุยเรื่องทำงานให้มากขึ้น ในปีสองปีที่ผ่านมา ผมขอให้เขาช่วยหยุดก่อน”

จะดูแลให้ดีที่สุด จะทำให้เป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุด
บอย : “ก็คงจะดูแลเขาให้ดีที่สุด ให้เต็มที่เท่าที่เราจะทำได้ สุดกำลังของคนคนนี้ที่จะดูแลเขาได้ครับ จะดูแลให้มากที่สุด ให้เขามีความสุขที่สุดเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดเลยครับ”

เจี๊ยบ : “เหมือนกันค่ะ (ยิ้ม) ก็คล้ายๆกันแหละค่ะ ที่ผ่านมาก็ดูแลเขายังไง ทุกวันนี้ก็คงดูแลมากขึ้นกว่าเดิม ใส่ใจรายละเอียดเหมือนเดิม และก็ดูแลกันเหมือนเดิมค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...