xs
xsm
sm
md
lg

กล่าวหาผู้กำกับ “Bohemian Rhapsody” ล่อลวงข่มขืนเด็กชาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ไบรอัน ซิงเกอร์” ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดทันที หลัง The Atlantic ได้เผยแพร่บทความว่ามีชาย 4 คนอ้างว่า ตนเองเคยถูกยอดผู้กำกับเจ้าของผลงานดังอย่าง X-Men และ Bohemian Rhapsody ล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่พวกตนยังเป็นเพียงผู้เยาว์

โดย ไบรอัน ซิงเกอร์ ที่เปิดเผยว่ามาตลอดว่า เขาเป็นเกย์ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา และกล่าวหากลับไปยังผู้เขียนบทความว่าเป็นพวก “เกลียดชังคนรักเพศเดียวกัน” เขายังบอกว่าบทความเขียนขึ้นโดยไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงมาก่อน และไม่มีความน่าเชื่อถือใดๆ เลย “คงไม่มีใครเชื่อเรื่องพวกนี้หรอก” ซิงเกอร์ บอก

อเล็ก เฟรนช์ และ แม็กซิมิเลียน พ็อตเตอร์ คือนักข่าวที่เขียนบทความยาวประมาณ 9,000 คำขึ้น โดยในบทความมีเนื้อหาที่เป็นการกล่าวหายอดผู้กำกับอย่าง ไบรอัน ซิงเกอร์ อย่างรุนแรงมาก และอ้างคำพูดของเหยื่อหลายคนว่าเคยถูกผู้กำกับ “ล่อลวงขณะที่พวกเขายังมีเป็นผู้เยาว์ และบางคนก็โดนข่มขืน เหยื่อบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้พวกเขาเป็นโรคซึมเศร้า มีบาดแผลในจิตใจ และนำไปสู่การใช้สารเสพติด”

“ทั้งหมดได้แสดงให้เห็นภาพของ ไบรอัน ซิงเกอร์ ผู้มักจะมีเด็กหนุ่ม ๆ ห้อมล้อมอยู่ตลอดเวลา เด็กหลาย ๆ คนมาจากครอบครัวที่มีปัญหา พวกเขายังให้ข้อมูลว่า ซิงเกอร์ ไม่ได้ทำเรื่องทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่มีเพื่อน และคนทำงานด้วยที่พาเด็กๆ มาให้” บทความกล่าว

เดิมทีนักข่าวทั้งสองคนทำงานอยู่กับ Esquire ซึ่งพวกเขาอ้างว่า ต้นสังกัดพยายามขัดขวางไม่ให้นำเสนอเรื่องนี้ จึงต้องนำบทความมาตีพิมพ์ใน The Atlantic พวกเขายังยืนยันว่า ทาง The Atlantic ได้ตรวจสอบบทความอย่างถี่ถ้วนแล้ว

ย้อนไปเมื่อ 5 ปีก่อน ไบรอัน ซิงเกอร์ เคยถูกกล่าวหาว่า เขาใช้ตำแหน่งหน้าที่ผู้กำกับในฮอลลีวูด หลอกนายแบบหนุ่มคนหนึ่งมาข่มขืน โดยอ้างว่าจะช่วยส่งเสริมเรื่องงานแสดงให้ แต่สุดท้ายคดีก็ตกไป เพราะขาดหลักฐาน จนมาเกิดข้อกล่าวหาครั้งล่าสุดที่เป็นข่าวใหญ่ขึ้นมาหลังผลงานล่าสุดเรื่อง Bohemian Rhapsody ของเขาจะได้ชิงออสการ์ถึง 5 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมด้วย

ส่วนตัวของซิงเกอร์ ไม่ได้มีชื่อชิงรางวัลในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมแต่อย่างใด

โดยระหว่างการถ่ายทำ Bohemian Rhapsody ไบรอัน ซิงเกอร์ ได้ถูกผู้สร้างไล่ออกจากหน้าที่ผู้กำกับอย่างกะทันหัน ทั้งที่หนังยังถ่ายไม่เสร็จ เพราะเขาทำตัวมีปัญหาตลอดเวลา ทั้งมาสาย ขาดงาน และทะเลาะกับนักแสดง โดย รามี มาเล็ค ผู้รับบท เฟรดี เมอร์คิวรีย์ ได้กล่าวถึงเรื่องฉาวของผู้กำกับที่เคยมีปัญหาอย่างรุนแรงกับเขาว่า “ผมไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับตัวของเขามากนัก คนจะเชื่อรึเปล่าก็ไม่รู้นะ แต่ผมไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อนเลย ใครจะไปคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น”

แม้จะมีปัญหาส่วนตัวมากมาย แต่ Millennium Films ก็ยังเชื่อใจ และจ้างซิงเกอร์ ให้มาเป็นผู้กำกับหนังแฟนตาซีเรื่อง Red Sonja ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเตรียมงานก่อนถ่ายทำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...