xs
xsm
sm
md
lg

อย่างเศร้า ย้อนบทสัมภาษณ์ "แม่มะลิ" อยากสวมชุดแต่งงานสักครั้งในชีวิต สุดท้ายได้แค่บอกจะรักตลอดไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ฉันเสียใจมากๆ ที่ต้องมาบอกข่าวที่น่าเศร้ามากๆ นี้ เมื่อวานนี้ คริส ได้จากไปแล้ว ในช่วงเวลาเช่นนี้ อยากจะให้ทุกคนช่วยกันสวดภาวนาให้กับตัวเขา เพื่อเป็นแสงสว่างที่จะนำดวงวิญญาณของเขาไปหาพระผู้เป็นเจ้าในสรวงสวรรค์ด้วย"

"คู่หมั้นของฉันเขาเป็นคนพิเศษที่ต้องผ่านความเจ็บปวดทรมานมา แต่ก็เป็นคนที่ลึกซึ้งและงดงามมากๆ ด้วย เขาเป็นนักสู้ และรักทุกคนที่อยู่รอบๆ ตัวเสมอ ฉันจะรักเขาตลอดไป และเขาก็จะอยู่กับฉัน จะอยู่ในหัวใจของฉันตลอดไปด้วย สำหรับทุกคนแล้วกับเขามันเป็นมากกว่าความรัก ขอบคุณจริงๆ ที่รักเขามาตลอด..."


เป็นตัวอักษรของถ้อยความที่กลั่นออกมาจากหัวใจเท่าที่จะทำได้ในตอนนี้ไปยังแฟนหนุ่ม "คริสโตเฟอร์" ของนางเอกลูกครึ่งไทย-อังกฤษ “ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา” หลังเจ้าตัวต้องพบกับข่าวร้ายสุดช็อค เมื่อฝ่ายชายได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทิ้งไว้เพียงประโยคสุดท้ายในอินสตาแกรม ว่า...

Some time has gone since this was taken but the love captured isn’t lost. I love you Susi. (บางเวลาอาจจะผ่านไปตั้งแต่ภาพนี้ถูกถ่าย แต่คำว่ารักไม่เคยหายไปไหน ฉันรักคุณซูซี่)

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีที่แล้วนักแสดงสาวลูกครึ่งบุตรสาวของ “สหวัฒน์ แน่นหนา” อดีตอธิบดีกรมศิลปากร ได้ชื่อว่าเป็นนางเอกของช่อง 3 ที่มาแรงก่อนที่เธอจะออกมาประกาศลาวงการไปเรียนต่อยังต่างประเทศ

หลังหวนมารับงานในบทบาทของ “แม่มะลิ” หรือ “ตอง กีมาร์” หรือ “ท้าวทองกีบม้า” ใน “บุพเพสันนิวาส” เมื่อปีที่ผ่านมา ชื่อของ "ซูซี่" ก็กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งพร้อมกับหลายๆ เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอที่ถูกถ่ายทอดออกมา

หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของความรักซึ่งเธอยอมรับอย่างไม่มีปิดบังระหว่างให้สัมภาษณ์พิเศษกับทีมข่าว "บันเทิง ออนไลน์" เมื่อปีที่แล้วว่าได้หมั้นหมายกับแฟนหนุ่มอดีตทหารอเมริกันไว้แล้วหลังคบหากันมานานกว่า 5-6 ปี

"...เจอกันเพราะเป็นเพื่อนของเพื่อนเป็นแม่สื่อ ตอนนี้เขาย้ายมาอยู่เมืองไทยได้เกือบ 1 ปีแล้วค่ะ ตอนแรกมีสองตัวเลือก คือซูซี่เลิกทำงานในวงการแล้วย้ายไปอยู่กับเขาที่อเมริกา หรือเขาลาออกจากงานแล้วมาอยู่ที่ไทย สุดท้ายพอชั่งน้ำหนักดูแล้วก็เลยเลือกแบบนี้เพราะคุณแม่ซูซี่ไม่อยากให้ไปอยู่ที่โน่น (หัวเราะ)"

"เขาก็เสียสละเยอะเหมือนกัน อยู่ที่อเมริกาเขาเป็นทหารปฏิบัติการพิเศษ หรือ Special Operation ของ EOD เป็นฝ่ายกู้ระเบิด ยศสูงมาก เขาเก่งมากค่ะทำได้ทุกอย่าง (ยิ้ม) เขาเท่มาก ยิ่งตอนใส่ชุดเต็มยศนี่ โอ้โห..."

อันที่จริงไม่ใช่เพียงแค่คำพูดเท่านั้น หากแต่ดวงตาที่เป็นประกายของเธอระหว่างพูดถึงแฟนหนุ่มล้วนยืนยันได้เป็นอย่างดีว่านักแสดงสาวรักแฟนหนุ่มขนาดไหน

"เขาสอนซูซี่ให้ยิงปืนด้วย เขากำลังเรียนภาษาไทย ฝรั่งพูดภาษาไทยน่ารักมาก เขาเสนอตัวเองว่าจะไปเรียนภาษา ซูซี่ไม่ได้ขอร้องเลยค่ะ เขาคิดว่าถ้าพูดภาษาไทยได้จะได้อยู่ที่นี่ง่ายขึ้น สามารถสื่อสารกับคนไทยได้ เขาเรียนมวยไทยด้วยนะคะ นอกจากเท่แล้วเขายังเป็นคนตลกมาก อารมณ์ดีมากค่ะ เป็นคนที่มีแง่มุมในการมองโลกดี"

"เวลาเรากลับบ้านเขาก็จะทำให้เราผ่อนคลาย ซูซี่รักมากค่ะ และตื้นตันใจมากที่เขาเสียสละหลายๆ อย่างเพื่อเรา ทั้งหน้าที่การงาน ทั้งเพื่อนฝูง เพื่อที่จะย้ายมาอยู่ที่นี่"

ในช่วงเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้วเป็นอีกครั้งที่นักแสดงสาวได้มีโอกาสพูดคุยถึงแฟนหนุ่มโดยระบุว่าอีกฝ่ายได้ชวนเธอจดทะเบียนสมรส แต่ส่วนตัวก็อยากจะมีพิธีบ้างเพาะตนเองก็อยากจะใส่ชุดแต่งงานอยู่เหมือนกัน

"เรื่องธีมงานคิดไว้ตั้งแต่เด็กแล้ว (หัวเราะ) อยากจัดริมทะเล หรือไม่ก็บนภูเขา เพราะเป็นคนที่รักธรรมชาติค่ะ ก็อยากแต่งท่ามกลางธรรมชาติ เขาก็ไม่กดดันเลย มีแต่เคยบอกว่างั้นจดทะเบียนเลยมั้ย ไม่ต้องมีพิธีอะไรหรอก แต่เราก็ผู้หญิงเนอะ เราก็อยากมีพิธี อยากใส่ชุดแต่งงานสักนิดหนึ่ง (หัวเราะ)"

"เขาก็บอกว่าโอเค เดี๋ยวรอเวลาที่เหมาะสมก็ค่อนแต่งกัน...เรื่องมีลูกช้าก็ไม่กังวลหรอก เพิ่งจะ 30 เอง (หัวเราะ) แต่อยากมีลูกนะ ก็คิดไว้ว่าอีกสัก 4 ปีแล้วกัน แต่ต้องแต่งงานก่อนนะ (หัวเราะ) ก็เพิ่งฉลองครบรอบ 6 ปีกันมาค่ะ ดีใจมากที่ได้ไปพักผ่อน เพราะว่าช่วงนี้งานเต็มมากทุกวันเลย"

ใครจะคาดคิดว่านับจากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวทิ้งช่วงระยะเวลาเพียงไม่ถึงปี ความฝันที่อยากจะแต่งชุดเจ้าสาวสักครั้งในชีวิต ความฝันที่อยากจะแต่งงาน ความฝันที่อยาจะมีลูก ความฝันที่จะสร้างครอบครัวกับผู้ชายที่เธอเอ่ยปากว่ารักมาก ทุกอย่างไม่มีโอกาสเป็นจริงแล้ว

(สุดช็อค! เปิดภาพสุดท้าย "ซูซี่ สุษิรา" กับคู่หมั้นหนุ่มก่อนฝ่ายชายเสียชีวิตกะทันหัน)
...
(อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมดได้ที่ "บันเทิง ออนไลน์")


กำลังโหลดความคิดเห็น...