xs
xsm
sm
md
lg

ตึ่งโป๊ะ “ณัฏฐ์” เงิบกิน ขอแฟนแต่งงาน แต่ดันโดนจับได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โป๊ะแตก “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน” ขอแฟนสาวแต่งงาน ดันโดนจับได้ ฝ่ายผู้หญิงรู้ทันแต่งหน้ารอทุกวันว่าจะขอตอนไหนจะได้ถ่ายรูปสวยๆ เล่นเอาเจ้าตัวเก้ๆ กังๆ ไปไม่เป็นเลยทีเดียว

อุตส่าห์ไปขอแฟนสาวแต่งงานไกลถึงซานฟรานซิสโก แต่ “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” ก็มีอันเงิบ เพราะแผนแตกแฟนสาวรู้ตั้งแต่ก่อนไปเมืองนอกว่าจะถูกขอแต่งงาน เลยแต่งหน้ารอทุกวัน ทำเอาเจ้าตัวเงิบเก้ๆ กังๆ ในการขอสาวแต่งงาน โดยณัฎฐ์ได้เล่าถึงบรรยากาศวันนั้นให้ฟังขณะมาร่วมงาน “NITADE FUND RUN 2019 ก้าบคนละก้าบ ทุกก้าบเราช่วยก้าว

“เราคิดว่ามันต้องเป็นเหมือนในละครที่มันต้องสวยงาม แต่กลายเป็นว่า เขาไม่ประหม่าอะไรเลย เขาเฉยๆ ยืนยิ้ม แต่ว่าเรากลับตื่นเต้นเก้ๆ กังๆ จะนั่งยังไงดี มันก็แบบเหมือนเขาจัดฉากถ่ายรูปกันเหมือนถ่ายรูปหมู่ แต่เราเป็นคู่ที่ไง เขาก็เลยเห็นแล้วว่า ทำไมกล้องเยอะ คนเอากล้องออกมาถ่ายแล้วเขาก็เหมือนจะรู้ตัว เลยทำเป็นมองไปทางอื่น ผมเลยมีจังหวะคุกเข่าลงไป”

โป๊ะแตก แฟนสาวรู้ตัวว่าจะถูกขอแต่งงาน
“จริงๆ เขามาบอกตอนหลังว่า รู้ตั้งแต่เมืองไทยแล้ว เพราะว่าผมไปโป๊ะเอง เอากล่องแหวนไปใส่ไว้ในกระเป๋าจักรยาน แล้วก็ฝากเขาไปหยิบของในกระเป๋า เขาไปเปิดกระเป๋าก็เห็นกล่องแหวนก็เลยยิ้มมุมปากนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เปิดนะ เขาบอกอย่างน้อยเก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์แล้วกันว่า แหวนเป็นยังไง ถามว่าเซอร์ไพรส์ล่มไหม ก็ไม่ล่มนะครับ เขาก็ตกใจนิดหนึ่งจังหวะที่เราคุกเข่า”

“ก็จริงๆ คบกันมา 3 ปีเกือบท 4 ปีแล้ว ก็ดีใจครับที่เรารู้สึกว่า เราเจอคนที่ทำให้เรารู้สึกอยากหยุด เพราะที่ผ่านมาที่เราไม่กล้ามันอาจจะด้วยเวลาหรืออะไรที่มันเข้ากันไม่ได้ เหมือนว่ามันก็คงเป็นจังหวะชีวิตแหละ ถึงเวลาที่มันโตแล้วเจอคนที่ใช่ อยู่ด้วยกันแล้วมันเติมเต็มก็ไม่ต้องคิดอะไรมาก ผมเป็นคนเรียบๆ ไม่ต้องเยอะ พอไปขอก็รู้สึกว่าบรรยากาศมันธรรมชาติดีไม่ต้องจัดฉากอะไรเยอะ”

เลือกขอแต่งงานที่ซานฟรานซิสโกเพราะเป็นเมืองที่สวยงาม
“คือ ครั้งที่ไปด้วยกันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็ไปตกหลุมรักเมืองนี้มากเพราะมันสวย เป็นเมืองที่มีภูเขาแล้วก็อยู่ริมทะเล แล้วผมเป็นคนชอบปั่นจักรยาน ก็เลยรู้สึกว่าตรงนี้มันน่าอยู่มันสวยไปหมดมีธรรมชาติมีทะเลมันมีความสุข ก็เลยคิดว่าอยากจะมีบ้านที่นี่กัน คือคิดกันตั้งแต่ครั้งที่แล้วแล้ว พอได้ไปอีกครั้งหนึ่งไปกับพี่เกล้า น้ำพราว แล้วก็พี่โช ผู้จัดการ มาริโอ้ เราก็พาทุกคนเที่ยว มาจบที่เมืองสุดท้ายที่ซานฟรานแล้วเราก็ขอ คือกะจะขอในวันสุดท้ายอยู่แล้ว คือไปทั้งหมด 2 อาทิตย์ เขาก็คงไม่รู้ว่าเราจะขอเมื่อไหร่ แต่สุดท้ายมันเป็นเมืองที่เราไปประทับใจกันตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็เลยอยากกลับไปขอที่นี่เท่านั้นเอง”

เผยเตรียมเซอร์ไพร์สขอแต่งงานมาครึ่งปี สั่งทำแหวนเพชรวินเทจ
“เตรียมการมาครึ่งปีแต่ว่าผมทำแหวนประมาณปลายเดือนตุลาคมครับ แล้วเดือนพฤศจิกายนก็ทำเสร็จแล้ว ก็แหวนเพชรครับไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย แต่ว่าเราก็ตั้งใจทำเป็นพิเศษเพื่อเขา ต้องสั่งทำเป็นทรงวินเทจมากประมาณปี 1920 คือผมให้รุ่นน้องไปแอบหลอกถามว่า พอดีมีเพื่อนที่รสนิยมใกล้ๆ เขากำลังจะแต่งงาน เลือกแหวนประมาณไหนดี เขาก็ยิ้มมุมปากอีกรอบหนึ่ง นางรู้ คือเขาเป็นคนที่แบบจะทำเซอร์ไพรส์อะไรไม่ได้เลย เพราะเขาจะรู้ทันเราตลอด”

“ไปเที่ยวเขาก็แต่งสวยทุกวันเลย (หัวเราะ) เหมือนแต่งรอว่าวันนี้จะขอไหม คือผมสังเกตคือปกติเขาไม่แต่งหน้าเยอะ แบบว่านางก็คงแบบวันนี้จะไปไหน เผื่อไปถ่ายรูป แล้วก็นั่งแต่งหน้าจริงจังมาก”

แพลนแต่งงานเดือน สิงหาคม-ตุลาคม เรือนหอสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว
“ตอนนี้กำลังให้ผู้ใหญ่ขอฤกษ์ให้อยู่ครับ ก็น่าจะเป็นช่วงไม่เกินเดือนสิงหาคม-ตุลาคม เพราะเขาบอกไม่เอาปลายปีนะ มีงานเยอะ ก็เอาให้สะดวกเขา ส่วนบ้านก็คือสร้างเสร็จแล้วตกแต่งเรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมหมดทุกอย่างแล้ว ตอนนี้โอเค”

“ส่วนเรื่องลูกผมเฉยๆ มีก็ได้ไม่มีก็ได้ แต่เราเป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว เลี้ยงเด็กได้ เพราะเลี้ยงหลาน เลี้ยงน้องมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ก็เลยรู้สึกว่ามีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่ว่าเขาอยากมี แม่ก็อยากให้ผมมี ก็คงมีแหละครับ รอแต่งแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...