xs
xsm
sm
md
lg

หึ่ง “room39” ส่อแตก ห้าม “ทอม” ร้องเพลงในงานเดี่ยว ผู้บริหารโบ้ยตอบ ขอความชัดเจนอาทิตย์หน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้บริหารค่ายเลิฟอีสโบ้ยตอบข่าวลือ room39 ส่อแตก นักร้องอีก 2 คนเปิดศึก “ทอม อิศรา” ห้ามนำเพลงไปร้องในอีเวนต์เดี่ยว ทอมเตรียมเป็นศิลปินเดี่ยว ลั่นเตรียมนัดประชุมหารือ ขอดูความชัดเจนในอาทิตย์หน้า ไม่เชิงเป็นปัญหาสะสมหลังทอมถอดหน้ากากทุเรียน ไม่มายด์หากทอมจะไม่อยู่ต่อ เผยที่ผ่านมาอยู่กันด้วยใจ ไม่ได้เซ็นสัญญา

เริ่มมีข่าวลือที่อาจทำให้แฟนๆ หลายคนเริ่มใจคอไม่ดี กรณีที่มีข่าวว่า “room39” ศิลปินกลุ่มชื่อดังค่ายเลิฟอีส ซึ่งประกอบไปด้วย ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์, มน ชุติมน วิจิตรทฤษฎี และ โอ โอฬาร ชูใจ เริ่มส่อเค้าไปกันไม่รอด ส่อวงแตก เหตุจากการรับงานเดี่ยวของทอม ซึ่งโด่งดังจากหน้ากากทุเรียน ข่าวลือยังกระพืออีกว่าเพื่อนร่วมวงมีใบสั่งห้ามทอมนำเพลงดังของ room39 ไปร้องเพลงในอีเวนต์ที่เจ้าตัวรับเดี่ยวๆ นอกจากจะไปกันทั้งวง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอตัวผู้บริหารค่ายเลิฟอีส “จิ๊บ เทพอาจ กวินอนันต์” และ “บอย โกสิยพงษ์” ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตปิดไตรภาค “ธนาคารออมสิน Presents BOYd 50th #3 MILLION WAYS TO LOVE-LIVE 2019” ณ HOBS ชั้น ณ ICONSIAM ทั้งคู่ก็เผยว่ายังไม่อยู่ในจุดที่ตอบได้ และขอรอความชัดเจนในอาทิตย์หน้าก่อนแล้วจะออกมาแถลงข่าว

จิ๊บ : “จริงๆ ยังไม่ได้อยู่ในจุดที่จะตอบได้นะครับ เพราะทุกคนก็เป็นน้องๆ หมด ทุกคนมีความรัก มีความหวังดีให้กันหมด แน่นอนว่าน้องๆ เขาอยู่กับพี่บอยมานาน ทุกคนโตขึ้น ทุกคนมีหนทางใหม่ๆ เป็นของตัวเอง แต่ถามว่าเกลียดกันมั้ย คงไม่หรอก ยังเป็นพี่น้องที่รักกันอยู่”

ถามว่าปัญหาเกิดตั้งแต่ตอนทอมถอดหน้ากากทุเรียนมั้ย จะเรียกว่าปัญหามั้ย มันก็ไม่เชิง แน่นอนตอนที่ถอดหน้ากากมันก็อาจจะทีงานเดี่ยวเข้ามา ทางวงก็รับทราบ อีก 2 ท่านก็รับรู้ เขาก็แบ่งเวลากันอย่างดี แต่ ณ วันนี้ ขอไปคุยขอไปสรุปกับเขาทั้ง 3 คนก่อน ซึ่งก็จะนัดเข้ามาคุยในอาทิตย์หน้า ถึงจะมีแถลงข่าวต่อไป (เราได้เข้าไปช่วยจัดการ แบ่งเวลายังไง เพื่อไม่ให้เกิดความน้อยใจ?) ในวงเขาก็มีการจัดการกันเอง ว่ารับงานเดี่ยวจะเป็นยังไง เพราะค่ายสนับสนุนหมด จะออกงานเดี่ยว หรืองานเป็นวง หรือทั้ง 3 คนเป็นงานเดี่ยวหมด เราก็สนับสนุนหมด ในฐานะที่เราเป็นค่ายเราก็อยากให้เกิดความหลากหลาย”

“เราก็มีการพูดคุยบ้างนิดหน่อย เพราะต่างคนต่างมีเวลาน้อย ทางวงเขาก็มีงานตลอด ทางเราก็มีเวลาจำกัด อาทิตย์ที่จะนัดเข้ามาคุย จะได้รู้ว่าทิศทางของใครเป็นยังไง”

โต้ข่าวลือเพื่อนร่วมวงทั้ง 2 คนห้ามทอมนำเพลง room39 ไปร้องในอีเวนต์เดี่ยว ถ้าจะร้องต้องร้องในนามวง
จิ๊บ : “จริงๆ ทอมก็ร้องอยู่นะ โอน่าจะแฮปปี้นะในฐานะคนทำเพลง แล้วมีคนเอาเพลงที่เราทำไปร้องเหมือนพี่บอย เป็นคนทำเพลง แล้วมีคนเอาเพลงไปร้อง ก็คงแฮปปี้เหมือนกัน โอในฐานะคนแต่งเพลง ก็คงไม่อยากให้เพลงตัวเองหายไปหรอก”

ทิศทางของ room39 ขอตอบอาทิตย์หน้า
จิ๊บ : “ขออาทิตย์หน้าได้มั้ย (ยิ้ม) เพราะตอนนี้โอกับมนก็ไปช่วยดูค่ายย่อยอย่างค่าย Hollyfox และก็มีตินอีกท่านเข้ามาช่วย แล้วโอเขาเป็นนักแต่งเพลง เราก็เริ่มทำเพลงให้กับหลายคนแล้ว ส่วนทอมเองถ้าให้ผมเดาใจ เขาอาจจะร้องอะไรที่มันนอกกรอบจาก room39 บ้าง ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติ”

ไม่ปฏิเสธทอมอาจออกอัลบั้มเดี่ยว หาซิกเนเจอร์ที่ไม่ได้มีกลิ่นอาย room39
จิ๊บ : “คือ 2 คนก็มาดูค่าย อย่างทอมเองก็เป็นไปตามที่เราเรียนไปเมื่อกี้แล้วว่าเขาอยากจะมีมุมมอง หรือซิกเนเจอร์ที่เป็นของทอมจริงๆ โดยที่ไม่ได้มีกลิ่นของ room39 น้องๆ อยากทำอะไรก็ได้ ทางค่ายเราเปิดกว้าง ผมว่าก็ไม่มีอะไรเสียหายนะ เพราะต่างคนต่างโต ทุกคนมีทางเป็นของตัวเอง อย่างตอนที่มันมีข่าวเกิดขึ้นล่าสุด ผมก็งงว่าทำไม อยู่ดีๆ ถึงกลับมามีข่าวอีกแล้ว ผมก็ได้คุยกับน้องๆ แต่ยืนยันว่าข่าวไม่ได้มาจากน้องๆ เขาหรอก แต่อาจจะมาจากคนอื่นพูดเต็มไปหมด ซึ่งหลายๆ ข่าวมันก็ไม่ได้จริง เพราะเราอยู่กับน้องๆ เขา ก็อาจจะเป็นแค่คนพูดกันปากต่อปากไปเอง”

บอยลั่นห้ามถาม ยังไม่เป็นตำนาน เพราะยังไม่ได้คำตอบ ต้องรออาทิตย์หน้า
บอย : “ยังไม่ได้บอกเลยว่าจะเป็นตำนาน ต้องรออาทิตย์ ให้เข้ามาคุยกันก่อน ห้ามถาม

จิ๊บ : “คือเราเป็นพี่ น้องๆ อยู่ตรงไหน เราก็ดีใจหมดนั่นแหละ แล้วยิ่งพี่บอยเขาก็รักทุกคน (แต่ไม่มีใครออกจากค่ายใช่มั้ย?) อันนี้ไม่รู้ ต้องตอบว่าทั้ง 3 ท่านยังไม่ได้เซ็นสัญญากับค่ายเลย

บอย : “คือเราไม่เคยเซ็นสัญญากับศิลปินเลย ตั้งแต่ทำงานกัน ใช้ใจทำมาตลอด เวลาเงินเข้ามา เราก็เอาเงินให้ ค่ายได้ 20% ศิลปินได้ 80% ซึ่งเขาจะไปก็ได้ แต่พอเรามาเริ่มทำ เลิฟอีส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์แล้ว ทำทุกอย่างให้มันเป็นระบบ ว่ามีการเซ็นสัญญา ตกลงให้ชัดเจน ซึ่งตอนนี้เราเซ็นหมดแล้ว ยกเว้น room39”

จิ๊บ : “ผมกับพี่บอย ไม่ได้มองเรื่องสัญญาเป็นเรื่องใหญ่อะไร เราพูดคุยกันมากกว่า โอกับมนก็อยู่กับเรา โอทำค่ายเพลง เขาก็เป็นพนักงานในบริษัทคนนึง ส่วนทอมจะไปทำเดี่ยว ก็เป็นเรื่องปกติ ชีวิตพี่บอยผ่านมา 20 กว่าปี เจอเพียบ มันไม่แปลกที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เราควรจะดีใจกับเขาที่เขาได้พบหนทางที่เขาต้องการ”

หากวันหนึ่งไปอยู่ค่ายอื่นก็เรื่องปกติ ความเป็นพี่น้องยังเหมือนเดิม
จิ๊บ : “ถามว่าถ้าวันหนึ่งทอมไปอยู่ค่ายอื่น เราก็แค่หาหนทางที่จะทำงานร่วมกัน เรื่องความรัก เรื่องอื่นก็คือเรื่องปกติ ความเป็นพี่เป็นน้องก็ยังอยู่เหมือนเดิม ส่วนเรื่องผลประโยชน์ตรงนั้นไม่ได้ ก็ต้องลองมาตรงนี้ (ถ้าวันนึง room39 ไม่มีทอม คิดว่า room39 จะไปต่อได้มั้ย?) เดี๋ยวให้พี่บอยไปร้องแทน”

บอย : “เดี๋ยวเราใส่หน้ากากคนก็ไม่รู้แล้ว”

ให้อดใจรอ อาทิตย์หน้ารู้เรื่อง
จิ๊บ : “เดี๋ยวอาทิตย์ก็รู้เรื่องแล้ว ที่ผ่านก็มีคุยกันมาเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ลึกและละเอียดมาก ถามว่ามันละเอียดละอ่อนมั้ย มันก็ค่อนข้างละเอียดละอ่อน ส่วนเรื่องปาร์ตี้ออฟฟิตที่บางคนมา บางคนไม่มา นั่นก็แล้วแต่คนสะดวก อย่างพี่บอยยังไม่มาเลย (คือไม่ได้มีปัญหากัน?) ผมยังเห็นรับงานร้องเพลงกันอยู่เลย และการที่จะคุยกันในอาทิตย์ คือเวลาขึ้นปีใหม่ เราก็จะเรียกคุยทุกวงว่าปีนี้จะยังไง คือไม่ใช่เฉพาะ room39 แต่เป็นทุกวง ว่าพัฒนาต่อเนื่องยังไง เพราะของ room39 คร่าวๆ เราก็มีแพลนเอาไว้แล้ว อาทิตย์หน้าน่าจะชัดเจนขึ้น เพราะไม่ใช่แค่ทั้ง 3 คน เพราะวงๆ นึงคนทำงานอีก 40 กว่าคน เราต้องบอกว่าแผนปีนี้เป็นยังไง”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...