xs
xsm
sm
md
lg

โดนใจมาก “ต้อย เศรษฐา” ลั่นเห็นชื่อหลานคนแรก อยากจูบพ่อมันเหลือเกิน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ต้อย เศรษฐา-อรัญญา” เห่อมาก ได้หลานชายคนแรก แฮปปี้ลูกเขยยอมให้ “น้องมีบุญ” ใช้นามสกุลศิระฉายา ถึงกับเปรยอยากจูบพ่อมันเหลือเกิน ลุ้นได้หลานสาวเพิ่มอีกคน บอกอยากอยู่จนเห็นหน้าเหลน

เป็นคุณตาคุณยายสมใจ งานนี้ “ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” เลยจูงมือ “เปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์” เปิดใจหลังลูกสาว “อีฟ พุทธธิดา ศิระฉายา” คลอดหลานชาย “น้องมีบุญ” และแฮปปี้ที่สุดคือลูกเขย “ต้น เติมศักดิ์ ศักดาพร” ยอมให้ลูกชายคนแรกใช้นามสกุลศิระฉายา บอกอยากจูบพ่อมันเหลือเกิน

อรัญญา : “ตอนเห็นหลานครั้งแรกก็ดีใจค่ะ เหมือนลูกเราเลย ไม่รู้สิ รูปหลานที่เห็นรูปแรกเหมือนอีฟเลย แต่วันอื่นเขาก็จะเหมือนคนนั้นคนนี้อยู่”

เศรษฐา : “ตอนนั้นผมอยู่ที่เยอรมัน เพราะกำหนดคลอดเขาวันที่ 19 เราก็คิดว่าวันที่ 14-15 เราก็กลับแล้ว ก็น่าจะทัน แต่พอถึงวันรู้ว่าเขาปลอดภัยดีทั้งแม่ทั้งลูก เราก็สบายใจครับ ยังไงก็ต้องกลับมาเจอ ก็ไม่ถึงกับกระวนกระวายนะ ชินแล้ว (ยิ้ม) แต่ก็คอยถามตลอดว่าเรียบร้อยดีหรือเปล่า เพราะเราก็เคยชินกับเหตุการณ์ตรงนี้มา เพราะตอนยัยอีฟเกิดก็น้ำหนักแค่ 2,100 เอง นี่ยังโตกว่าเลย (หัวเราะ)”

อรัญญา : “ก็ฉุกละหุกเหมือนกัน เพราะตอนหัวค่ำยังทานข้าวกันอยู่เลย แล้วก็แยกย้าย วันนั้นเราก็ดันนอนไม่หลับนะ นอนดึก แล้วก็นอนไปแป๊บนึงเหมือนฝันว่าลูกมาสะกิดๆ บอกว่ามันแปลกๆ เขาก็เลยมาปรึกษา เราก็ไม่แน่ใจนะ เขาก็เลยโทร.ไปที่โรงพยาบาล ก็ตัดสินใจมา”

เศรษฐา : “ตอนที่เลี้ยงอีฟเราก็ทำอวดเก่งนะ เลี้ยงมาตลอดกันสองคน”

อรัญญา : “ของอีฟนี่คุณพ่อเขาอาบน้ำให้ก่อนเลยนะ คนแรก (ยิ้ม)”

ถูกใจหลานหน้าเหมือนตน
เศรษฐา : “(หัวเราะ) ก็ดีใจนะครับถ้าหลานมีส่วนที่เหมือนเราบ้าง”

อรัญญา : “ยีนส์ถูกต้อง (หัวเราะ)”

เศรษฐา : “ก็มีส่วนที่เหมือนเราค่อนข้างเยอะเหมือนกันนะ แต่ถามว่าเห่อมั้ย ก็เห่อนะ เหมือนเป็นความสำเร็จอะไรของเราสักอย่าง ซึ่งตั้งแต่เล็กมาเราฝันอยากจะเป็นอะไรเราก็ได้เป็น ฝันว่าจะมีเมียก็มีนะครับ (หัวเราะ) พอมีเมียเสร็จก็ฝันว่าจะมีลูก ก็ได้ลูก ก็ฝันต่อไปว่าเราได้หลานแล้ว ตอนนี้ก็รออยู่ว่าจะฝันได้เหลนมั้ย (หัวเราะ) อายุจะถึงหรือเปล่าไม่รู้ (ยิ้ม)

คึกคักกว่าตอนมีลูก จะเลี้ยงดูอย่างอบอุ่น
เศรษฐา : “เขาก็ว่ากันอย่างนั้น แต่ยังไม่รู้เหมือนกัน เพราะว่ายังไม่ได้ใกล้ชิดกับเขามากนัก แต่เหตุการณ์ก็คงเป็นแบบนั้นนะ เพราะเห็นทุกคนพอมีหลานก็เสร็จทุกราย”

อรัญญา : “แล้วเขาก็มาอยู่กับเราด้วย เพราะอีฟเขาเลี้ยงเอง ก็มาอยู่ที่บ้าน”

เศรษฐา : “เชื่อว่าเขาจะอบอุ่นที่สุด เพราะว่าอยู่แบบปู่ย่าตายายพ่อแม่

กำลังหาของรับขวัญหลาน ลั่นเห็นชื่อหลานครั้งแรก อยากจูบพ่อมันเหลือเกิน
เศรษฐา : “กำลังหาอยู่ ยังนึกไม่ออกเลย ตังค์ก็ไม่ค่อยมี (ยิ้ม) จริงๆ เราก็ให้เขาหมดแหละ ทั้งชีวิตจิตใจ เครื่องไม้เครื่องมืออะไรก็เป็นของเขาไปหมดเลย ทีแรกตั้งใจว่าจะให้ลูกนะ พอเห็นหลานก็ให้หลานแล้วกัน”

“หลานใช้นามสกุลศิระฉายาก็ดีใจครับ ก็เห็นเขาคิดชื่อกันอยู่นานนะครับ เราก็ไม่ค่อยกล้าไปเสนออะไรมาก เพราะมันเป็นชีวิตของเขา ตอนที่อีฟเกิดผมก็ตั้งชื่อเองหมดนะ เราก็อยากให้พ่อแม่เขาได้ร่วมกันตั้งชื่อลูกให้ดีก็แล้วกัน พอเขาบอกว่าพ่อชื่อนี้ดีมั้ย นามสกุลนี้ดีมั้ย เราก็บอกว่าดีมาก อยากจะจูบพ่อมันเหลือเกิน (หัวเราะ) เพราะพ่อเขาเป็นคนคิด เก่งมาก”

อยากได้หลานสาวเพิ่มอีกคน
อรัญญา : “เขากำหนดว่าเขาจะมีอีกนะคะ ก็ดีใจนะ”

เศรษฐา : “เขาบอกว่าอยากได้ผู้หญิงอีกสักคนนึง ซึ่งเราก็คิดแบบนั้นเหมือนกันครับ ผมว่าเขายังสุขภาพดีทั้งสองคน แข็งแรง ก็คิดว่าน่าจะมีได้อีกสักคนนึง แต่ก็ไม่ควรจะมีเกินสองคนแล้วล่ะ เลี้ยงกันไม่หวาดไม่ไหวแล้วเนอะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...