xs
xsm
sm
md
lg

แก่และเหงา “ป้อง ณวัฒน์” อยากสัมผัสโมเมนต์มีลูก-เมีย ครวญไม่เคยมี อาจจะดีก็ได้นะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ป้อง ณวัฒน์” โอดเพื่อนๆ มีลูกมีเมียกันหมด รู้สึกตกรุ่น อยากมีโมเมนต์ภรรยานั่งรออยู่ที่บ้าน ลั่นคงมีความสุข ไม่ห่วงเรื่องผลิตลูก แค่ขยันหน่อย รับมีคนคุยด้วยแต่ยังไม่ฟันธง เจอคนที่ใช่พร้อมแต่งเลย เปรยเด็กมากไม่ไหว หวั่นเรียกลุง

ควงหลานมาออกอีเวนต์ในวันเด็ก งานนี้ “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” เผยความรู้สึกว่าทุกคนพาลูกมางานกันหมด เหลือแค่ตน จนรู้สึกว่าตัวเองเริ่มตกรุ่น ยอมรับเริ่มคิดถึงเรื่องมีเมีย

“อย่าเรียกว่าเขิน แต่เริ่มรู้สึกว่าเราจะมีลูกเพราะเห็นเพื่อนสนิทอย่างภูริ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) มีเพื่อนน่ารัก แล้วก็น้องริชา มีคุณแอฟ (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) น้องปีใหม่ เด็กๆ น่ารักมากเลย เราก็รู้สึกว่ เริ่มตกรุ่น คือทุกคนพาลูกมาหมดแล้ว กับหลานจริงๆ เดินแบบด้วยกันบ่อยเหมือนกัน โดยเฉพาะคนเล็ก ก็ติวเข้มบ้าง ติดสินบนบ้าง ขนม ลูกโป่งบ้าง ก็โล่งใจครับ ไม่ทำเราหน้าแตกก็โอเค”

รับอยากมีลูก อยู่บ้านคนเดียวมันเหงา อยากสัมผัสโมเมนต์เมียรออยู่ที่บ้าน
“ใช่ครับ เอาง่ายๆ เห็นภูริ-แอน รู้จักกันตั้งแต่เป็นวัยรุ่น จนตอนนี้เขามีครอบครัวที่น่ารัก ลูกน่ารักมาก ก็คุยกับภูริบ่อย อย่างกลับบ้านไปเป็นยังไงบ้าง มันต่างกันมั้ย อยู่บ้านคนเดียวมันเหงานะ เมื่อก่อนความรู้สึกอย่างนี้ไม่ค่อยมี หรือเพราะเราอาจจะโต อาจจะแก่แล้วมั้ง ถ้ามีภรรยารออยู่ที่บ้านก็อาจจะดีมั้ง ก็มานั่งคิดมากขึ้นละกัน

“เริ่มโฟกัสเรื่องภรรยา ก็จริง เมื่อก่อนไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้เหงาหรือเดือดร้อนอะไร แต่วันนี้ก็คงรู้สึกว่ามันมาตามวัย มันคงเป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่งที่เรายังไม่เคยสัมผัส ไม่เคยมีอาจจะดีก็ได้นะ ความรู้สึกแบบนี้มาบ่อยขึ้นกว่าปีหรือสองปีก่อน”

มีคนคุยบ้าง แต่อยู่ที่จังหวะและใจตรงกัน
“ก็มีคนคุยบ้าง แต่ถึงเราอยากมีมันก็คงอยู่ที่จังหวะด้วย เราชอบเขาแล้วเขาชอบเราไหม วันนี้เขามาชอบเราแล้วเราชอบเขามั้ย มันก็มีหลายปัจจัย จังหวะเวลา ใจตรงกันรึเปล่า หวังว่ามันจะมีละกัน”

“ก็รีบจนปลงแล้วครับ (ยิ้ม) ความรู้สึกมันเปลี่ยนไปเมื่อเราโตขึ้น ก็มีคนบอกนะว่าเพื่อนแต่งงานมีลูกหมดก็จะเหงานะ เราก็ไม่ได้อะไร จนตอนนี้เริ่มแล้ว ปีก่อนไปงานแต่งเยอะมากนะ พุฒ พุฒิชัย - จุ๋ย วรัทยา, เจนี่ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) เพื่อนเราก็ไปกันหมดแล้ว”

“เรื่องระยะเวลาก็ต้องเรียนรู้นิสัยกันประมาณนึง แต่คงไม่นานขนาด 8-10 ปี ก็คงไม่ใช่หรอก ผมว่าเวลาคนเราไม่เท่ากัน ถ้าดูใจตอนนี้ ก็คงไม่ช้าแล้ว คุณพ่อก็มีเร่งบ้าง บ่นบ้างจนตอนนี้เลิกบ่นแล้ว”

เจอคนที่ใช่ อาจสละโสดเลย
“มันก็ไม่ถึงขนาดว่าใครก็ได้นะ แต่มันต้องโอเคทั้งสองฝ่ายด้วยจังหวะเวลา เมื่อก่อนเราเจอผู้หญิงที่ใช่มากๆ ตอนอายุ 26 ปี ก็คงไม่แต่ง แต่ถ้าเราเจอคนที่ใช่ระดับนั้น ถ้าเป็นตอนนี้อาจจะแต่งก็ได้ ตอนนี้ยังไม่เจอครับ ก็อยากเจอ เดี๋ยวรอดู”

คาดไม่เกิน 5 ปี เพราะเปิดตลอด
เปิดตลอดแหละ เพียงแต่เจอหรือไม่เจอ มากกว่า ดวงคนเราขีดมาไม่เท่ากัน เราอาจจะช้าหน่อยแต่ก็ลองดู ก็คิดว่าไม่เกิน 4-5 ปีแล้วแหละ”

ไม่หวั่นกระทบเรื่องปั๊มลูก โวก็ขยันหน่อย
“ก็ขยันหน่อยสิ แต่ประเด็นมียากหรือไม่ยาก เป็นอีกประเด็นนึง แต่ผมเห็นพี่สาวเลี้ยงลูกความรับผิดชอบมันสูงครับ ต้องตื่นไปส่งที่โรงเรียนทุกวัน8โมงเช้า ก็เหนื่อยแล้ว มันไม่เหมือนเล่นหลานเล่นลูกเพื่อน เบื่อแล้ววิ่งหนีได้ ถ้าลูกเราก็ต้องอุทิศตนมาก เรื่องการผลิตไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ (หัวเราะ)”

เด็กมากไม่ไหว เดี๋ยวจะหาว่าเป็นลุง
“เด็กมากไม่ได้ละเดี๋ยวเขาหาว่าเป็นลุง แต่ว่าโอเคๆ ถามว่าเปิดรับสมัครเลยมั้ย บ้า น่าเกลียด ไว้เจอกันแล้วคุยกันนะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...