xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) จุกแน่เจ้าสาว! เจ้าบ่าว “ธันน์” ประกาศจะจัดเต็มความสุขในทุกๆ วัน ขอบคุณที่ทำให้เจอความรักที่ดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คู่รักมาราธอน “ยุ้ย-ธันน์” วิวาห์หวานที่จ.สระบุรี บ้านเกิด คนบันเทิงร่วมงานตรึม เจ้าบ่าวเปิดใจรักครั้งนี้ไม่มีคำสัญญา แต่จะรักกันให้มากที่สุด จะทำให้มีความสุขที่สุดในทุกๆ วัน ขอบคุณที่ทำให้เจอความรักที่ดี อีก 1 ปีปั๊มทายาท ขอเน้นวิธีธรรมชาติล้วนๆ ด้านเจ้าสาวคิดไม่ผิด ฝากชีวิตด้วย

จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์แล้ววันนี้ (11 ม.ค.62) สำหรับคู่รักมาราธอน "ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม" และ "ธันน์ ธนากร" หลังคบหากันมานาน 11 ปี โดยพิธีไทยมีขึ้นในช่วงเช้า ณ บ้านฟ้าเคียงตะวัน จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นเรือนหอของทั้งคู่ สำหรับงานฉลองมงคลสมรส ยุ้ย และ ธัญญ์ เลือกจัดที่โรงแรมแกรนด์จรูญรัตน์ ที่สระบุรีเช่นเดิม เพราะเป็นบ้านเกิด

บรรยากาศภายในงานเป็นธีมสีชมพู-ทอง ซึ่งเป็นสีที่เจ้าสาวชอบและเป็นสีที่ถูกโฉลกของทั้งคู่ มีคนในครอบครัว ญาติสนิท และคนในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมยินดีอย่างอบอุ่น อาทิ มิกค์ ทองระย้า, ซี ศิวัฒน์, เอมี่ กลิ่นประทุม, เบนซ์ ปุณยาพร, ต่าย ชัชฎาภรณ์, กิฟ ดราภดา โสตถิพิทักษ์, บูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ, หมิว สิริลภัส, ส้ม ธัญสินี ฯลฯ โดยบ่าว-สาวควงกันมาเปิดใจถึงวันเริ่มต้นชีวิตคู่ว่า...

ยุ้ย : “พิธีเมื่อเข้าก็เป็นแบบอบอุ่นๆ และน่ารักมากๆ ค่ะ ก็จะมีเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวเยอะแยะเต็มงานไปหมดเลยและจะมีญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายก็จะมีคนที่เรารักและรักเราค่ะ”

ธันน์ : “พิธีไทยสนุกมากครับมีแห่ขันหมากกันก่อน มีการละเล่นการกั้นประตู”

ยุ้ย : “ ก็เป็นพิธีไทยๆ แบบทั่วๆ ไปเลย แต่ขบวนแห่ขันหมากนี่สนุกมากเราอยู่ข้างในก็พยายามชะเง้อมองว่าทำไมมันสนุกขนาดนี้อยากออกไปร่วมสนุกด้วย

ธันน์ : “สินสอดก็มีทั้งเงินทองครับ โฉนดที่ดิน และแหวนครับ แหวนเพชร 1.6 กะรัตครับ เป็นแหวนที่พี่ชายเราคนนึงให้เป็นของขวัญครับ”

ยุ้ย : “เรือนหอก็เป็นที่ที่เราจัดงานกันเมื่อเช้าค่ะ ก็จะเป็นบ้านที่เราสร้างมาด้วยกัน มันจะเป็นเรือนหอของเรา และพอบ้านเสร็จเราก็จะแต่งงาน ตอนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็เป็นไปตามระบบ”

อิ่มใจจนร้องไห้หนักมาก
ยุ้ย : “เป็นงานแต่งที่เสียน้ำตาเยอะมาก”

ธันน์ : “ เรารู้สึกว่าเราอิ่มครับ เรามีความสุขกับการที่เห็นความรักของเราสองคน และมันจะสมบูรณ์ได้เพราะคนที่รักเรามาร่วมแสดงความยินดีกับเราก็เลยรู้สึกตื้นตัน อิ่มที่เขาตั้งใจมา เห็นเรามีความสุขเขาก็มีความสุขครับ”

ยุ้ย : “และมันทำให้เราได้รู้ว่ามีคนรักและเมตตาเราสองคนมากจริงๆ ก็เลยทำให้ตื้นตัน แล้วพอได้ฟังคำพูดที่เขาหวังดีกับเราแล้วเขาอยากให้เรามีความสุขจริงๆ มันก็ซึ้ง”

จดทะเบียนสมรสแล้วแต่ยังใช้นางสาว และใช้นามสกุลเก่า
ธันน์ : “เรียบร้อยแล้วครับ”

ยุ้ย : “นามสกุลยังใช้เป็นมะโนแจ่ม อยู่ เพราะประชาชนจะรู้จักในฐานะของมะโนแจ่มค่ะ”

ธันน์ : “เป็นภรรยาถูกต้องตามกฎหมายครับผม”

ยุ้ย : “ คำนำหน้ายังเป็นนางสาวอยู่ค่ะ ยังคงความเป็นนางสาวอยู่ (หัวเราะ)”

ธันน์ : “ยังเรียกนางสาวอยู่ครับ (หัวเราะ)”

รู้สึกแปลกจดทะเบียนสมรสเป็นครั้งแรกในชีวิต มีอีกคนหนึ่งต้องดูแล
ธันน์ : “อย่างเราผู้ชายนี่ก็คือความรับผิดชอบ เราต้องเต็มที่ ทุกอย่างเราต้องคิดถึงเขาให้มากๆ”

ยุ้ย : “ยุ้ยเองก็รู้สึกแปลกๆ เหมือนกัน ได้แต่งงานจดทะเบียนสมรสก็เป็นครั้งแรกในชีวิต ก็มีความรู้สึกว่าเราถึงจุดที่เราแต่งงานแล้วนะ มีครอบครัวอย่างจริงจังแล้วนะ ความรู้สึกมันก็ต้องเปลี่ยนไปแหละ ต่อไปนี้ชีวิตเราก็จะไม่ใช่ชีวิตเราคนเดียวแล้ว ก็ต้องมีอีกคนนึงที่เราต้องดูแลกันและกันเพิ่มขึ้น”

ธีมสีชมพู-ทองเพราะถูกโฉลก
ธันน์ : “จริงๆ แล้วยุ้ยเป็นคนชอบพิ้งค์โกลด์ สีชมพูกับสีทอง และสีทองก็ถูกโฉลกด้วยครับ”

ยุ้ย : “ส่วนสถานที่นี่ก็เป็นบ้านเกิดของเราเอง จริงๆ เราอยากจะจัดที่บ้านเราด้วยซ้ำ แต่กลัวว่าจะรองรับแขกได้ไม่หมด ก็เลยมาจัดที่นี่ ซึ่งก็ยังอยู่ในจังหวัดที่เป็นบ้านเกิดของเราและสถานที่ตรงนี้จริงๆ แล้วถ้าเป็นหน้าหนาวจริงๆ มันจะบรรยากาศดีมาก แต่บังเอิญว่าตอนนี้เป็นหน้าหนาวที่ไม่หนาวเท่าไหร่ (หัวเราะ) ก็เลยจะออกร้อนๆ หน่อย”

เรียบง่ายและหวือหวา แขกทุกคนมาด้วยใจ
ธันน์ : “ผมว่าเราสองคนเป็นคนที่เรียบง่ายอยู่แล้ว เราไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ก็อาจจะไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรมากมาย แค่นี้เราก็มีความสุขแล้ว แค่นี้เราก็เซอร์ไพรส์แล้วครับ เพราะว่าแขกที่มาแต่ละคน คือเราไม่ได้แต่งที่กรุงเทพฯก็ต้องใช้ระยะเวลาเกินทางมา แต่ทุกคนก็เต็มใจมางานเราครับ”

ยุ้ย : “แค่เห็นพี่ๆ สื่อมวลชนมาร่วมงานเรามากขนาดนี้ ก็เซอร์ไพรส์แล้ว งานแต่งงานเราจัดที่สระบุรีก็คงไม่ค่อยอยากมากัน หรือคิดว่าคงจะเดินทางลำบากอาจจะไกลไป แต่พอมาเห็นทั้งๆ พี่สื่อมวลชน ทั้งแขกทั้งหลายที่มาร่วมงานวันนี้ ทุกคนมาด้วยใจ ตั้งใจมาจริงๆ เราก็รู้สึกปลื้ม ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

ธันน์ : “ขอบคุณมากๆ ครับ เราสองคนก็อยู่ในวงการมานานพอสมควร ต้องขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ที่เมตตาเราสองคน”

แพลนฮันนีมูนที่อังกฤษ ต่อด้วยญี่ปุ่น ขอลุยงานอีก 1 ปีค่อยปั๊มทายาท เน้นวิธีธรรมชาติล้วนๆ
ยุ้ย : “แพลนไว้เดือนหน้า ก.พ. ไปอังกฤษกัน เดือนต่อไปไปญี่ปุ่น ส่วนเรื่องมีน้องคงยังไม่มีตอนนี้เพราะยุ้ยยังติดถ่ายละครอยู่ ยังต้องทำงาน ขอเวลาอีกสักปีหนึ่งในการทำงาน หลังจากนี้คงต้องมีแหละ”

ธันน์ : “จริงๆ เราสองคนอยากมีลูกมากนะ เริ่มคิดกันแล้วว่าจะมีผู้หญิงหรือผู้ชาย เราคงยังไม่ใช้ทางวิทยาศาสตร์ ปล่อยธรรมชาติล้วนๆ”

ลุยงานทุกอย่างเหมือนเดิม และจะทำมากขึ้นเพราะมีครอบครัว
ธันน์ : “ทำเหมือนเดิมครับ และทำมากขึ้นด้วยเพราะเราเป็นครอบครัวแล้ว”

ยุ้ย : “ใช่ค่ะ ถ้าวันหนึ่งคิดจะมีลูก ก็ต้องสร้างครอบครัวให้มั่นคงขึ้น อย่างงานในวงการบันเทิงก็คงทำไปตลอด ทั้งเล่นละครเองด้วยและเป็นทั้งผู้จัดด้วย และทำธุรกิจส่วนตัวอีกหลายอย่างที่ต้องดูแล”

ไม่มีคำสัญญา แต่จะรักให้มากที่สุด จะทำให้มีความสุขที่สุด
ธันน์ : “เราไม่ได้สัญญา ผมไม่ได้สัญญา ผมแค่อยู่กับเขา ทำให้เขามีความสุขที่สุด รักเขามากที่สุด ทำให้ทุกๆ วันมีความสุขมากที่สุด คนสองคนมาอยู่ด้วยกันมันคือการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน การให้อภัยกัน”

ยุ้ย : “ตั้งแต่คบกันมา 11 ปี ตั้งแต่รู้จักกันมา ไม่เคยขอคำสัญญาอะไรจากเขาเลย และเขาก็ไม่เคยขอคำสัญญาอะไรจากยุ้ย ยุ้ยรู้สึกว่าคนเราถ้ารักกันจริงๆ คำสัญญามันไม่มีความหมาย เอาการกระทำในแต่ละวันดีกว่าที่เขาแสดงออกมา แค่นี้เราก็รู้สึกแล้วว่าเขารักเรา”

นิสัยต่างกัน แต่รักความเรียบง่ายเหมือนกัน
ธันน์ : “จริงๆ เราสองคนนิสัยต่างกันมาก เขาเป็นคนที่เรียบร้อยละมุน ส่วนผมเป็นคนลุยๆ เถื่อนๆ แต่ด้วยการใช้ชีวิตเราเหมือนกัน เราเป็นคนเรียบง่ายเหมือนกัน ไม่ได้หวือหวา ไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย การอยู่ดูแลกัน”

ยุ้ย : “อยู่กันแบบเรียบง่าย ไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน วันหนึ่งก็เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน เราขอแค่นี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก”

คิดไม่ผิดฝากชีวิต เจ้าบ่าวขอบคุณเจ้าสาว ทำให้เจอความรักที่ดี
ธันน์ : “สิ่งที่ผมอยากบอกกับเขา ขอบคุณครับที่ทำให้ผมมีวันนี้ ทำให้ผมเจอความรักดีๆ เจอคนที่เรารัก และเขารักเราครับ

ยุ้ย : “ยุ้ยอยากจะบอกว่า ขอบคุณเช่นกันที่อยู่เคียงข้างยุ้ย ทั้งในวันที่สุขและวันที่ทุกข์ทำให้เรารู้สึกว่าความรักไม่จำเป็นต้องเป็นแค่คำพูดเท่านั้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ธันน์ทำให้ยุ้ยเป็นการกระทำที่ทำให้รู้ว่ารักยุ้ยและเป็นห่วงยุ้ยจริงๆ นี่แหละมันคือเหตุผลที่ทำให้ยุ้ยตัดสินใจและคิดจะฝากชีวิตไว้กับเขา

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...