xs
xsm
sm
md
lg

“ฟ่านปิงปิง” เตรียมคืนวงการ? คนจีนโวยโทษเบาเกิน! น่าจับเข้าคุก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังถูกตัดสินให้มีความผิดในคดีเลี่ยงภาษี และได้ชดใช้ค่าเสียหายไปแล้ว “ฟ่านปิงปิง” ได้เก็บตัวเงียบมานานหลายเดือน แต่ก็มีข่าวว่าเธอมีแผนจะกลับมารับงานแสดงในเร็ว ๆ นี้

เคยมีข่าวว่า “ฟ่านปิงปิง” อาจจะถูกแบนห้ามรับงานนานถึง 3 ปี และบางกระแสก็อ้างว่าเธออาจจะถึงขั้นขอถอนตัวจากวงการบันเทิงไปเลย

แต่ล่าสุดมีข่าวการคืนวงการของ ฟ่านปิงปิง ออกมาแล้ว โดยข่าวมาจากดาราฮอลลีวูดอย่าง เพเนโลเป ครูซ ที่ให้สัมภาษณ์กับ Marie Claire ที่เปิดเผยถึงแผนการรับงานในอนาคตว่าเธอกำลังเตรียมตัวถ่ายทำหนังสายลับ 355 กับ เจสซิกา เชสเทน (ที่จะเป็นโปรดิวเซอร์), มาริยง โกติลยารด์, ลูปิตา ยองโก และ ฟ่านปิงปิง เหมือนเป็นการยืนยันว่า ฟ่านปิงปิง จะมีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ด้วยเหมือนเดิม ... “เราบางคนก็เป็นแม่กันแล้ว เลยน่าจะพยายามเริ่มถ่ายทำให้ได้ในหน้าร้อนนี้ค่ะ” ครูซ บอกในบทสัมภาษณ์

ฟ่านปิงปิง และดาราสาวระดับโลกหลายคนได้ไปเปิดตัวโครงการหนัง 355 ที่เมืองคานส์เมื่อปีก่อน แต่เมื่อเกิดข่าวเกี่ยวกับการเลี่ยงภาษีขึ้น ทำให้หลายฝ่ายไม่แน่ใจว่าเธอยังจะรับเล่นฮอลลีวูดเรื่องนี้ต่อไปหรือไม่ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า ฟ่านปิงปิง ยังจะได้ร่วมงานในหนังเรื่องนี้อยู่

ซึ่งชาวเน็ตจีนต่างวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ไปในหลาย ๆ ด้าน โดยหลายคนเชื่อว่าหลังจากนี้ดาราสาวซูเปอร์สตาร์น่าจะเน้นรับงานนอกประเทศเป็นหลัก

นอกจากข่าวเรื่องหนังฮอลลีวูดแล้ว แบรนด์แว่นตา Prsr ที่ดาราสาววัย 37 ปี เป็นพรีเซนเตอร์ให้มานาน ก็เผยภาพล่าสุดของเธอกับถ่ายแบบแว่นตาคอลเล็คชั่นใหม่ จนทำให้คนจีนแปลกใจกันมาก และสงสัยว่าสุดท้ายเธอจะถูกทางการจีนแบนจริงอย่างที่ว่าหรือไม่

ยังมีภาพ และข่าวว่าในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟ่านปิงปิง ได้เดินทางไปที่สตูดิโอของเธอหลายครั้ง ชาวจีนส่วนใหญ่จึงเชื่อว่า คงไม่ใช่ประเด็นแล้วว่า ฟ่านปิงปิง จะกลับมารับงานอีกครั้งหรือไม่ แต่คำถามน่าจะเป็น “เมื่อไหร่?” ต่างหาก

ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งคนที่ดีใจที่ ฟ่านปิงปิง อาจจะกลับมามีงานอีกครั้งหลังจ่ายค่าปรับไป จำนวน 880 ล้านหยวน หรือประมาณ 4187.6 ล้านบาท และคนที่ไม่เห็นด้วย

“เธอน่าจะได้รับบทเรียน และปฏิบัติตัวให้ดีกว่านี้” ชาวจีนคนหนึ่งบอก ขณะที่อีกคนก็บอกว่าโทษที่ ฟ่านปิงปิง ได้รับมันช่างเบาเหลือเกิน “โทษปรับเงินสำหรับ ฟ่านปิงปิง เบาเกินไปมาก!! เธอเป็นคนดังที่หาเงินได้มากมายอยู่แล้ว น่าจะจับเธอเข้าคุกมากกว่า!!”


กำลังโหลดความคิดเห็น...