xs
xsm
sm
md
lg

“เพชรจ้า” โต้ทะเลาะ “นิวเคลียร์” จนแยกเตียง เปลี่ยนใจไม่เอาแล้วลูก 4 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เพชรจ้า” ยันแยกเตียง “นิวเคลียร์” เหตุถูกลูกแย่งที่นอน ไม่ได้ทะเลาะกัน ย้ำโตขึ้น “ไทก้า” ก็ต้องกลับไปนอนที่ตัวเอง จะขอยึดเตียงตนคืน โอดตั้งแต่มีลูกชีวิตเปลี่ยน ไม่เหลือความเป็นเพชรจ้าอีกต่อไป เปลี่ยนใจอยากมีลูกแค่ 2 คน บอก 4 คนคงไม่ไหวแล้ว รับเพิ่งเปย์เมียซื้อรถให้ 2 คัน

ทำช่องแชนแนลของตัวเองมาก็นานแล้ว แต่ดูเหมือนตอนนี้ “ดีเจเพรชจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย” จะโดนแย่งเรตติ้งไปซะแล้ว เพราะตั้งแต่เปิดอีกช่องพิเศษของลูกชายตัวน้อย “น้องไทก้า” แฟนๆ ก็แห่ไปดูกันหมด จนเจ้าตัวบอกว่าตอนนี้เรตติ้งตนตกไม่เหลือ เพราะคนหันไปชื่นชอบลูกชาย แต่ก็บางทีที่คอมเมนต์มาช่วยเลี้ยงลูก บอกตนไม่ได้รำคาญ แค่มีวิธีเลี้ยงตามสไตล์ของตัวเองเท่านั้น

“จริงๆ เริ่มมาก่อนที่จะมีไทก้า แต่ว่าไปๆ มาๆ เอฟซีไทก้าหนาแน่นมาก จนตอนนี้รายการอื่นของผมค่อนข้างที่จะเฟดแล้ว เน้นไปทางไทก้าอย่างเดียวเลยตอนนี้ กระแสตอบรับดีมาก ตอนแรกเอฟซีอาม่าเยอะกว่า ไปๆ มาๆ ไทก้าแซงแล้ว ยังเห่อลูกอยู่”

“คอมเมนต์ช่วยเลี้ยงลูกเราก็มี เขาก็จะแบบเคยมีลูกมาแล้ว ก็มาแนะนำเรา เราก็ฟังเอาไว้ บางอันเราก็ลองเอาไปทำกับลูกเรา มันก็ไม่ได้ผล แต่บางอันก็ได้ผล ส่วนเรื่องดรามา ไม่มีนะ มีแต่ออกสไตล์แบบรู้มากยิ่งกว่าหมออีก เราเลี้ยงลูกโดยมีหมอเป็นหลัก มีอะไรที่เราไม่เข้าใจก็จะถามคุณหมอก่อน เช่นแม่กินพริกได้มั้ยเวลาให้นมลูก ถามมาหมดแล้ว แต่จะมีคนที่เก่งกว่าหมอ ห้ามเก่ง ให้กินกล้วย แต่หมอบอกให้กินแต่นมแม่ เราก็แบบสรุปพี่เขากับหมอใครเก่งกว่ากัน แต่หมอเรารู้จัก แต่พี่เขาในเน็ตเราไม่รู้จัก เราก็เชื่อหมอเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ไปว่าอะไรเขา เพราะเขาก็หวังดี”

บอกเรียกลูกว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเลี้ยงแบบสไตล์แมนๆ คุยกัน
“เอาตรงๆ นะ ตอนไทก้าคลอดแรกๆ จะมีดรามาเยอะ แต่พอเขาคลอดมาสักพัก ทุกคนเหมือนรักไทก้าแล้วก็จะดูแต่ไทก้า ไม่ได้สนใจตัวพ่อแล้ว เราเองก็ชัดเจน ว่าเลี้ยงในสไตล์เพชรจ้า ก็คือเรียกลูกว่ามันอะไรแบบนี้ เฮ้ย อย่าร้องไห้สิวะ ก็คือแมนๆ คุยกัน ไม่ได้ถนอมอะไรมากมาย แต่คอมเมนต์ขัดหูขัดตาทำให้อารมณ์ขึ้น ไม่มีนะ เพราะเชื่อว่าคนที่เข้ามาดูไทก้าคือเอ็นดูหมด เพราะฉะนั้นจะไม่มีขัดหูขัดตาเราเลย แค่อ่านแล้วขำเท่านั้นเอง หรือบางครั้งเราก็ดีใจที่เขามาเมนต์ แต่เราก็เสียใจตรงที่เราไม่ได้ทำตามเขา”

“พัฒนาการไทก้าตอนนี้ก็อย่างที่บอกครับ เลี้ยงสไตล์ของเรา กลับมาบ้านแรกๆ ทุกคนจะบอกว่าต้องห่อตัวๆ ไม่งั้นน้องจะสะดุ้ง แต่ทุกวันนี้ไทก้านอนท่าเดียวกับพ่อแล้ว คือเด็กทุกคนมันก็ไม่เหมือนกัน เราเลี้ยงในสไตล์เรา เรารู้สึกว่าเวลาห่อตัวไทก้า เขาจะมีอาการแบบไม่ชอบถูกรัด จะดีดดิ้นอยู่ตลอด เราก็ค่อยๆ ปล่อย พอไปถามหมอเขาก็บอกว่าห่อตัว มันช่วยได้ระยะหนึ่ง แต่ถ้าปล่อยออกมา พัฒนาการเขาจะเร็วกว่าคนอื่น เพราะเขามีการขยับนิ้ว ขยับแขนขา เมื่อคืนถ้าใครดูไลฟ์สดจะฮามาก เพราะว่าหลอกล่อไทก้ากันสุดฤทธิ์”

บอกซื้อรถตู้ให้ “นิวเคลียร์ หรรษา กุศลมโนมัย” อีกคัน เพราะจำเป็นต้องใช้
“รถตู้เหรอครับ ซื้อให้นางสองคันติด เป็นรถตู้กับรถมินิที่นางอยากได้ คือจริงๆ มันเป็นของที่นางอยากได้ เราก็ไม่เรียกว่าเปย์หรอก คือก็ต้องใช้ ของเล่นลูกก็มี แต่ว่าของเล่นของไทก้าถูกๆ ทั้งนั้น ทุกวันนี้ติดป๋องแป๋งที่ซื้อตามงานวัดอันละ 10 บาท ซื้อเองน่ะน้อย แต่คนเอามาให้เยอะมาก ไม่กล้าแกะเลย ทุกวันนี้ยังอยู่ในกล่องอยู่เลย”

“ส่วนเรื่องงานติดต่อน้อง พูดเรื่องนี้แล้วก็ไม่รู้เลย เพราะแม่เขารับไปหมดเลย งานลูกกับแม่ ทำไมไม่เอาพ่อไปด้วย รู้สึกจะมีนะของนิวเคลียร์กับลูก ใช้คำว่าเขามีงานกันสองคน มีอยู่เรื่อยๆ เรื่องค่าตัวเราก็ไม่เกี่ยว เป็นเงินลูกกับเมีย เราไม่ได้ยุ่งอยู่แล้ว ส่วนใหญ่งานที่เข้ามา ลูกค้าก็จะเข้าใจอยู่แล้ว ว่าไม่ต้องไปถ่ายที่สตูดิโอ ถ่ายที่บ้านได้ เพราะที่บ้านทุกวันนี้ก็พยายามเซ็ตให้มันคล้ายๆ สตูฯ”

ตอนนี้น้อง 2 เดือนกับอีกประมาณ 10 วันครับ ถามว่าน้องอายุยังเล็กไปสำหรับรับงานมั้ย ก็ใช่ จริงๆ ถ้าฟัง 2 เดือนนี่คือเด็กทารกชัดๆ แต่ตัวเขาเหมือนเด็ก 1-2 ขวบแล้ว แข็งแกร่งมาก พาไปโน่นนี่ ออกจากบ้านทุกวันเลย ตั้งแต่หมอบอกว่าออกได้”

บอกสาเหตุที่แยกเตียงกับ “นิวเคลียร์” เพราะลูกมาแย่งที่นอนตนต่างหาก
“คือนิวเขาต้องให้นม แล้วเวลาเขาขยับตัวหรือลูกร้องหิวนม ก็ต้องมาชนผม ผมก็มีงานก็จะไม่ได้นอน แล้วตอนนั้นเราก็มีเตียงต่อออกมาของไทก้า ไทก้าก็ไม่ไปนอน มานอนตรงที่ผม ผมก็เลยบอกว่าเอางี้ พี่ขอขยับไปนอนตรงที่ไทก้าแล้วกัน ผมก็ขยับไปนอนตรงที่ไทก้า มันก็ยังใกล้อีก เสียงมันก็ยังดัง งั้นเดี๋ยวพี่ลากออกมาไกลหน่อย ก็จะแยกห่างกันประมาณเมตรหนึ่ง”

“ไม่ได้ทะเลาะกันครับ เราพยายามจะกลับไปที่เตียงของเรา เพราะเตียงเรา เราเป็นคนเลือกเองทุกอย่าง เพราะฉะนั้นไทก้ามันจะมาเอากันไปง่ายๆ ไม่ได้ ก็คือรอให้เขาโตขึ้นนิดหนึ่ง นอนนานขึ้น ไทก้าก็ต้องย้ายกลับไปนอนเตียงไทก้า”

“ก็ไม่ได้หึงลูก เพราะพ่อแทบจะเป็นหมีแพนด้าอยู่แล้ว ทุกวันนี้กะในการดูแลของผมคือช่วงตีห้าถึงเที่ยง เลี้ยงผลัดกัน ถ้าเวลาตีห้าปุ๊บไทก้าจะร้องแล้ว ผมก็จะไปอุ้ม เพราะแม่ต้องนอน แม่ไม่นอนตั้งแต่เที่ยงคืน นิวจะนอนตั้งแต่ตีห้าไปถึงเที่ยง ผมก็จะอุ้มลูกลงไปข้างล่างเพื่อให้เมียได้อยู่คนเดียว เขาก็จะนอนได้”

“ตั้งแต่มีลูกชีวิตเปลี่ยนจริงๆ ชีวิตเพชรจ้าไม่เหลือความเป็นเพชรจ้าอีกเลย แต่ปรึกษาเพื่อนที่มีลูกแล้ว เขาบอกไม่เป็นไร พอผ่านช่วง 4-5 เดือน เดี๋ยวก็กลับมาเป็นคนเดิมได้ ทุกวันที่เป็นแบบนี้เพราะเราอยากเลี้ยงเองไง เราก็เลยต้องทุ่ม 24 ชั่วโมงให้กับไทก้า ซึ่งตอนนี้เมียบอกทุกอย่างลงตัวเองแล้ว ได้นอนเป็นเวลา นอนเยอะขึ้น พี่เพชรจ้าออกมารับงานได้เต็มที่เลย”

เปลี่ยนใจไม่เอาลูก 4 คนแล้ว ขอแค่ 2 คนก็พอ บอกเลี้ยงเองคงไม่ไหว
“ตอนแรกที่เคยให้สัมภาษณ์คืออยากจะมี 4 คนใช่มั้ย แต่ตอนนี้บอกเมีย พี่ว่าเอาสัก 2 ก็พอ ถ้าจ้างพี่เลี้ยง บอกเลยว่าจะมีกี่คนก็ได้ แต่ถ้าเลี้ยงเองคงไม่ไหว ที่เห็นอินสตาแกรมแล้วคนถามว่ามีพี่เลี้ยงแล้วเหรอ คือที่เห็นคนไกวเปลเป็นแม่บ้านมาช่วยครับแค่นั้น ส่วนเรื่องอื่นๆ พ่อกับแม่เลี้ยงเองหมดล้วนๆ ผมเป็นคนที่อยากจะรู้เรื่องเด็กอย่างแท้จริง เราต้องรู้ว่าอะไรที่เด็กใช้ได้หรือใช้ไม่ได้ เราเลยต้องเลี้ยงเอง ส่วนถ้าจะมีคนต่อไป นิวบอกขอเที่ยวตะลุยก่อน 1 ปีเต็ม ไทก้าจะได้ไปด้วยทุกที่”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...