xs
xsm
sm
md
lg

“ซูซาน บอยล์” รีเทิร์น!! ขึ้นเวที America’s Got Talent โชว์พลังเสียงจนได้ Golden Buzzer

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังสร้างตำนานเอาไว้ที่รายการ Britain’s Got Talent เมื่อ 10 ปีก่อน “ซูซาน บอยล์” กลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นเวที America’s Got Talent ที่เธอสามารถสร้างความฮือฮาทันทีตั้งแต่ก้าวเท้าขึ้นมาบนเวที และโชว์เสียงอันทรงพลังจนได้ Golden Buzzer

“ผู้ชมส่วนใหญ่หัวเราะฉัน แต่เมื่อสนใจมาที่ปาก พวกเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป ฉันไม่ได้คิดว่า คนจะสนใจในตัวเองมากขนาดนั้น ฉันดีใจนะคะที่ตัดสินใจก้าวเท้าขึ้นไปบนเวทีในวันนั้น” ศิลปินชาวสก็อตวัย 57 ปี รำลึกถึงเหตุการณ์เมื่อ 10 ปีก่อนที่เธอขึ้นไปร้องเพลง I Dreamed A Dream จนสะกดคนได้ทั้งโลก

แม้ในรายการ Britain’s Got Talent บอยล์ จะไม่ได้คว้าแชมป์ แต่การเข้าร่วมประกวดครั้งนั้น ก็ทำให้เธอกลายเป็นคนดัง เป็นศิลปินที่มียอดขายหลายล้านแผ่น และเป็นที่รู้จักไปทั้งโลก

ซึ่งในการกลับขึ้นสู่เวทีคราวนี้ บอยล์ บอกว่าหวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นแชมป์เพื่อคนอื่น “ฉันจะเป็นแชมป์สำหรับคนที่อาจจะไม่มีความมั่นใจในตัวเอง, สำหรับคนที่อาจจะเสียงไม่ดี, คนที่ถูกมองข้าม ฉันจะเป็นแชมป์เพื่อคนเหล่านั้นค่ะ ... การกลับมาอีกครั้งไม่ได้หมายความว่า เราจะเสียอะไร แต่นี่คือ การมาตามสัญญาในสิ่งที่ยังคั่งค้างอยู่”บอยล์ ยังพูดถึง ไซมอน คาวล์ กรรมการปากจัดแห่ง Got Talent ว่า “ฉันตื่นเต้นด้วยที่จะแสดงให้ ไซมอน เห็นว่า ตัวเองเติบโตไปแค่ไหนแล้วจากที่เคยเจอเขาเมื่อเคร้ังก่อน นี่คือ โอกาสที่ฉันจะได้ทำตามสัญญาให้กับตัวเอง”

โดยในการขึ้นเวที America’s Got Talent ครั้งนี้ ศิลปินที่เคยได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี ถึง 2 ครั้งได้เลือกเพลง Wild Horses มาขับร้อง โดยเพลงเป็นผลงานของ The Rolling Stones ที่เธอเคยนำไปบันทึกเสียง และยังเคยร้องเพลงนี้บนเวที America’s Got Talent ปี 4 มาแล้ว

ซึ่งแน่นอนว่า งานนี้คนที่ตื่นเต้นที่สุดคงหนีไม่พ้น ไซมอน คาวล์ “คุณรู้รึเปล่า ซูซาน? ผมคิดว่าคงไม่มีผู้เข้าแข่งขันคนใดที่จะให้นิยามของรายการนี้ได้ดีไปกว่าคุณ ... คุณไม่เหมือนใคร คุณเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนมากมาย และผมตื่นเต้นอย่างแท้จริงที่ได้เห็นคุณอยู่ตรงนี้”

ส่วน ฮาวี แมนเดล ที่เป็นกรรมการอีกคนก็กล่าวอย่างซาบซึ้งว่า “วินาทีที่ผมได้ชมคุณร้องเพลง ได้เห็นคุณปรากฏตัวขึ้นมา คือ ช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดแล้ว ตามปกติ ในรายการ America’s Got Talent ผมมักจะพูดว่า “ผมอยากจะได้เห็นช่วงเวลาแบบที่ ซูซาน บอยล์ ขึ้นเวทีมา ผมอยากจะได้เห็นวินาทีปากค้าง” ซึ่งผมรอคอยอะไรแบบนั้นจากรายการมาตลอด ก็เพราะคุณนั่นแหละ”

สำหรับ เมล บี ก็กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า “ฉันอยากจะพูดว่านี่คือเกียรติและความปิติอย่างถึงที่สุด ที่ได้มานั่งฟังคุณร้องเพลง เสียงที่เหมือนมาจากสวรรค์ของคุณ ฉันจึงอยากจะมอบสิ่งที่คุณควรให้กับคุณด้วย” สมาชิกวง Spice Girl กล่าวด้วยความประทับใจก่อนที่จะกดปุ่ม Golden Buzzer ให้กับบอยล์

America’s Got Talent ปีล่าสุดที่เพิ่งออกอากาศในต้นปี 2019 เป็น Got Talent เวอร์ชันพิเศษ ซึ่งใช้ชื่อว่า America's Got Talent: The Champions จะมีความยาวทั้งหมด 7 ตอน โดยรายการจะรวบรวมอดีตผู้เข้าร่วมรายการที่เคยโด่งดังจาก Got Talent ในประเทศต่างๆ ทั่วโลกให้มาแข่งขันกัน ซึ่งเทปแรกก็สร้างความฮือฮาทันที เมื่อรายการเปิดตัว ซูซาน บอยล์ ผู้เข้าร่วม Got Talent ที่ดังที่สุดคนหนึ่งที่เคยมีมากำลังโหลดความคิดเห็น...