xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้ว!จัดอันดับสาวสวยสุดในโลก “ลิซ่า - ญาญ่า” ติดโผไม่เสียชื่อสาวไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่ประกาศรายชื่อกันไปว่ามีสาวใดบ้างเข้าไปมีชื่อติดอันดับการคัดเลือกสาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลกที่จัดเป็นประจำทุกปีโดยTC Candler ก็ปรากฏว่ามีการรายงานข่าวกันครึกโครมว่า นางเอกไทยอย่าง “ญาญ่า อุรัษยา สปอร์บันด์” เข้าไปไกลถึงอันดับ 2 ซึ่งถือเป็นข่าวมั่ว และไม่ใช่การจัดอันดับอย่างเป็นทางการ เพราะล่าสุด ทาง TC Candler ได้เปิดเผยอันดับอย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้วผ่านทางYouTube (มักเปิดเผยการจัดอันดับในช่วงปลายปีของทุกปี) ผลปรากฏว่า “ญาญ่า” ไปได้ไกลสุดที่อันดับ 11 โดยมีอีกหนึ่งสาวไทยอย่าง “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” เข้าไปติดอันดับท็อปด้วย

โดยการจัดอันดับครั้งนี้เกิดขึ้นโดยทาง TC Candler ได้เปิดโอกาสให้ผู้ชมเว็บไซต์ได้ร่วมเสนอรายชื่อเข้าไป ซึ่งทางเว็บไซต์ระบุว่า ในบรรดาผู้ชมของทางเว็บที่มีมากกว่า 100 ล้านคน มีประมาณ 10 ล้านคนได้ร่วมกันเสนอรายชื่อสาวคนดังกว่า 50,000 รายชื่อจากทั่วโลก ก่อนที่ทาง The Independent Critics จะทำการคัดเลือกให้เหลือเพียง 100 คนเท่านั้น ซึ่งสาวไทยอย่าง “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” สมาชิกสาวจากเกิร์ลกรุ๊ปดัง BlackPink ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เข้าไปมีชื่อติดอันดับท็อป ส่วนนางเอกไทยอย่าง “ญาญ่า อุรัษยา สเปอร์บันด์” ก็อยู่ในอันดับต้นๆ เช่นเดียวกัน

โดยญาญ่า ถูกจัดอันดับให้อยู่ลำดับที่ 11 ของโพลสำรวจ ซึ่งปี 2018 นับว่าญาญ่า เข้ามาอยู่ในอันดับที่สูงที่สุดตั้งแต่เคยมีรายชื่อติดโพลมาเลยทีเดียว ด้านลิซ่า ลลิษา มโนบาล เข้ามาติดอยู่ที่อันดับ 9 หลังจากที่เคยมีชื่อติดอันดับมาแล้วถึง 3 ครั้ง ส่วนอีกหนึ่งสมาชิกวงของ BlackPink อย่าง เจนนี ก็เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 13 ของการจัดอันดับเช่นกัน

ต้องบอกว่า ปีนี้เป็นปีที่มีสาวเอเชียเข้าไปติดโผสำรวจอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยอันดับท็อป 5 ยังมี จื่ออวี๋ จากวง Twice เข้าไปอยู่สูงสุดที่รองท็อปเป็นอันดับ 2 พร้อมกับเพื่อนร่วมวง Twice คนอื่นๆ อย่าง นายอน อันดับที่ 82 และ ยูจองยอน อันดับที่ 66

นอกจากนั้น 2 สาวจากวง Red Velvet อย่าง ไอรีน ก็เข้ามาอยู่ที่อันดับที่อันดับ 41 ด้าน ซึลกี อยู่ในอันดับที่ 20 ส่วนแทยอน นักร้องสาวรุ่นพี่จากค่าย SM Entertainment ที่เข้ามามีชื่อติดอันดับเป็นครั้งที่ 7 แล้ว ปีนี้เข้ามาอยู่ที่อันดับ 49 ส่วนอันดับสูงสุดที่เคยทำได้อยู่ที่อันดับ 9 เมื่อปี 2013 ด้านแชมป์เก่าอย่าง นานะ จากวง AfterSchool ที่เคยติดอันดับ 1 ถึง 2 ปีซ้อน คือ เมื่อปี 2014 และ 2015 ปีนี้ร่วงลงมาอยู่ที่อันดับ 6

ส่วนสาวเอเชียหน้าหมวยจีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น รายอื่นๆ ก็มีทั้ง โกอารา (99), ลานา คอนดอร์ นักแสดงสาวเวียดนาม-อเมริกัน จากภาพยนตร์ Netflix เรื่องดัง To All the Boys I've Loved Before ก็ติดอยู่ที่อันดับ 96, จางวอนยอง (88), ไอ ชิโนอากิ (84), นายอนTwice (82), นิกิ นิวะ (75), อีซึงคยอง (72), ยูจองยอน Twice (66), หลินหยุน (64), จูจู (60), ซูจี (58), แทยอน (49), ซานา มินาโตะซากิ (46), ซาโตมิ อิชิฮาร่า (43), ไอรีน RedVelvet (41), โซลาร์ คิมยองซอน Mamamoo (36), นานะโคมัตสึ (31), จูจิงอี้ (29), ลอว์เรน ไช่ (25), ยูอาห์ ยูชีอา (23), ซึลกี Red Velvet (20), แนนซี แมคดอนนี (18), ตี่ลี่เร่อปา หรือ ดิลราบา ดิลมูรัต ดาราสาวจีนเชื้อสายอุยกูร์ (16), เจนนีBlackPink (13), ญาญ่า อุรัษยา สเปอร์บันด์ (11), ลิซ่า ลลิษา มโนบาล BlackPink (9), นานะ After School (6), จื่ออวี๋ Twice (2)

ส่วนอันดับหนึ่งตกเป็นของ ธีแลน บลองโด จากฝรั่งเศส อดีตหนูน้อยตาฟ้าที่เคยเป็นภาพที่ชาวเน็ตยกให้เป็นเด็กที่สวยที่สุดในโลก เรียกได้ว่าเมื่อโตเป็นสาวเต็วตัวก็ไม่ได้กลายพันธุ์ หรือทำให้ใครๆ ผิดหวังในความสวยแต่อย่างใด เพราะโตมาสวยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเซ็กซี่ จึงไม่แปลกใจที่เจ้าตัวจะได้อันดับหนึ่งไปครองหลังมีชื่อติดอันดับมาถึง 5 ครั้งแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...