xs
xsm
sm
md
lg

“แจ๊ส” ปัดตอบค่ารักษา “พ่อดม” 10 ล้าน ด้าน “เท่ง” เจ้าภาพสวดศพคืนที่ 2 โกยแน่บ! ชิ่งกลับอย่างไว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แก๊งสามช่า” เป็นเจ้าภาพ สวดศพ “ดม ชวนชื่น” คืนที่ 2 “เท่ง เถิดเทิง” เก็บตัวเงียบอยู่ในบริเวณศาลา ก่อนชิ่งกลับอย่างไว ไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ ด้าน “แจ๊ส ชวนชื่น” ขอบคุณจากใจศิลปินทุกแขนงมาร่วมอาลัยพ่อดม ไม่รู้ค่ารักษา 10 ล้าน อ้างยกหน้าที่ให้เมีย เชื่อเบื้องบนกำหนดมาว่าพ่อต้องจากไป อยากเจอลูกพ่อคนที่ 15

บรรยากาศงานพิธีสวดพระอภิธรรมศพ “ดม ชวนชื่น” ตลกชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ คืนที่สองในวันนี้ (26 ธ.ค.) ณ ศาลา 1 วัดนวลจันทร์ มีคนในวงการบันเทิง ศิลปินตลก เดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก อาทิ กอบสุข จารุจินดา, น้อย โพธิ์งาม, เปิ้ล นาคร, จูน กษมา, น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์, โย่ง เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา, ปู กนกวรรณ, ดู๋ ดอกกระโดน, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, บอย พีชเมกเกอร์, เจี๊ยบ พิจิตรา, สุนารี ราชสีมา - วาวเตอร์, กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ, อั๋น โอลิเวอร์, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, เดย์ ไทเทเนี่ยม ฯลฯ

ซึ่งในค่ำคืนนี้ แก๊งสามช่า “หม่ำ-เท่ง-โหน่ง” รับเป็นเจ้าภาพ แต่เนื่องจากโหน่ง ชะชะช่าติดภารกิจ ไม่สามารถมาร่วมงานได้ จึงมีเพียงหม่ำและเท่งที่มารับหน้าที่เจ้าภาพเท่านั้น โดยเท่งนั้นวันนี้โดนจับตามองเป็นพิเศษ จึงค่อนข้างหลบและเก็บตัวอยู่ภายในบริเวณศาลา ไม่ได้ออกมาพูดคุยกับแขกด้านนอก และพอพระสวดจบก็รีบออกไปทันทีโดยไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ

สำหรับการแสดงวันนี้จะมีการแสดงร้องเพลงรำวงจากศิลปินหลายท่านด้วยกัน นำโดย สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, ศรชัย เมฆวิเชียร, จีระพันธ์ วีระพงษ์ ฯลฯ และ โก้ มิสเตอร์แซกแมน ก็มาร่วมเป่าแซกโซโฟนหน้าโลงศพด้วย

อย่างไรก็ตาม “แจ๊ส ชวนชื่น” ลูกชายได้ขอบคุณแขกเหรื่อทุกคนที่ใส่สีชมพูที่พ่อชอบมาร่วมงานศพ และขอบคุณจากใจมีคนรักพ่อ เรียกว่ามากันแทบจะทุกวงการ

“วันนี้ก็ยังดีใจนะ เมื่อวานคนอาจจะยังไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก เพราะไม่รู้จะใส่สีอะไร สีชมพูจริงเหรอ แต่พอวันนี้มันชัดเจนจริงๆ แล้ว คนก็ใส่สีชมพูมา เพราะพ่ออยากให้คนใส่สีชมพู พวงหรีดก็มาเรื่อยๆ แขกก็มาตลอด ก็ขอบคุณจากใจครับสำหรับคนที่รักพ่อที่มากัน ทั้งวงการตลกเอย ทั้งวงการนักแสดง ทุกๆ วงการเลยครับ ศิลปินทุกแขนงมางานพ่อหมดเลยครับ”

“งานวันนี้ที่พี่จิ้ม (จิ้ม ชวนชื่น) เขาจัดไว้ก็จะมีรำวงกับมโหรสพ เมื่อวานมีลิเกไปแล้ว ก็ตามสตอรี่ของพ่อที่พ่อเคยพูดเอาไว้ แล้วก็จะมีดนตรี หลังจากนั้นก็จะเป็นตลกคณะชวนชื่นเล่นร่วมกันหมดครับอีกวันนึง และวันสุดท้ายวันที่ 29 ก็จะเป็นวงดนตรีของผมที่พ่อได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ก็จะเป็นอีกวันนึงที่ผมจะทำให้พ่อ ผมคิดมุกอะไรที่เราเคยเล่นกันไว้บนเวที ก็จะเป็นพี่ชายคนโตที่มาเล่นแทนพ่อที่หน้าเหมือนพ่อมากๆ

ไม่ฝันถึงพ่อ แต่บอกพ่ออย่ามาหาตอนนี้ ไม่ว่าง จะนอน
“ก็มีคนอื่นนะที่ฝันถึงพ่อ แต่ผมนี่ยังเลย เพราะวันที่เขาเสียที่พี่จิ๊ก เนาวรัตน์มาแต่งหน้าศพ ผมก็อยู่เป็นเพื่อนพี่จิ๊กด้วย เพราะพี่จิ้มเขาต้องมาดูเรื่องวัด ตอนพี่จิ๊กแต่งหน้า ผมก็จับมือพ่อไว้ ก็บอกเขาว่าไม่ต้องมานะจะนอน นี่พูดจากใจจริงๆ อย่าเพิ่งมาตอนนี้ยังไม่ว่าง ก็คุยแบบนี้เลยเหมือนตอนที่เราคุยกับเขาจริงๆ พี่น้องคนอื่นผมก็ยังไม่ได้ถาม เพราะต่างคนต่างยุ่งๆ กันอยู่

“คือด้วยบรรยากาศที่ไม่ได้โศกเศร้า เราพี่น้องทุกคนก็ต้องเข้มแข็งให้พ่อ หัวเราะให้พ่อเห็น ก็ยิ้มกัน เล่นกัน หัวเราะกัน เพราะเรารู้ว่าเขาไปสบาย มันเป็นทั้งงานไว้อาลัย ทั้งเป็นงานรวมตัวรำลึกถึงพ่อด้วยครับ”

เข้าใจมาตลอดว่าเป็นลูกคนสุดท้าย แต่ถ้ามีลูกคนที่ 15 โผล่ก็ไม่แปลก ลั่นอยากเจอ
“ลูกคนที่ 15 เหรอ ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกัน ซึ่งผมเข้าใจมาตลอดว่าผมเป็นคนสุดท้องแล้ว แต่ถ้ามีก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ขนาดหลานของพ่อยังไม่กล้าเดินมาหาผมเลย คือพ่อแตกแขนงไปเยอะมาก เฟรนไชส์พ่อเขาเยอะจัด ผมก็ไม่รู้ว่าสาขาไหนบ้าง ผมก็ไม่รู้เรื่องคนที่ 15 แต่ถ้ามีก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ถ้ามีจริงๆ ก็อยากจะเจอเหมือนกันนะ แต่ที่รู้มาคือผมน่าจะคนสุดท้ายแล้วนะ

พาไปรักษาที่เมืองจีนตามคำแนะนำของ “นุ่น รมิดา ประภาสโนบล”
“ผมต้องขอบคุณ พี่นุ่น รมิดา โทร.มาบอกผมว่าที่จีนรักษาได้มีหลายวิธีการรักษา มีถึง 18 การรักษา ผมก็พาพ่อไป ตอนนั้นพ่อยังไม่ทรุด ยังปกติอยู่ 18 การรักษานี่เป็นการรักษาเลยนะครับ ไม่ใช่เป็นแผนโบราณหรืออะไร มันคือระบบของเขา ที่รักษาเฉพาะจุด หรือหลายๆ อย่าง ตัวผมทำงานก็จะถามอาการจากภรรยาเรื่อยๆ พี่น้องก็จะคุยกันตลอด”

เลี่ยงตอบค่ารักษา 10 ล้าน บอกให้เมียจัดการทั้งหมด
“ถามว่าค่ารักษาที่เมืองจีน 5 ล้านมั้ย ผมไม่รู้ว่าเท่าไหร่ เพราะเมียผมเป็นคนจัดการทั้งหมด ผมจำไม่ได้ แต่ก็เยอะครับ พี่น้องทุกคนก็ช่วยกันครับ เป็นเรื่องปกติครับที่ต่อให้เป็นหนี้สินก็ต้องทำ ทำยังไงก็ได้ให้พ่อหาย แรกๆ เราก็มีความหวัง แต่หลังๆ ที่จีนเริ่มบอกว่าต้องให้พ่อกลับ ก็ทำให้เริ่มรู้แล้ว หลังๆ ก็ต้องรักษาตามอาการครับ แต่ก็ไม่อยากบอกพ่อ รักษาอยู่นานแต่ก็ไม่นานมาก ใจผมก็รู้ว่าพ่อต้องไปแต่ว่าจะเมื่อไหร่เท่านั้นเอง”

รู้ว่าพ่อตายแน่ แต่เมื่อไหร่ก็เท่านั้น ลั่นทำใจกันมาแล้ว ทำดีที่สุดแล้ว
“ที่ผ่านมาเราเลือกไม่บอกใคร เพราะบอกพ่อแค่ว่าเป็นเนื้องอก และถ้าสมมติในกรณีที่เขาจะไม่ได้พัก ร่างกายโรยราไปเรื่อยๆ ใจคิดแน่ๆ ว่าพ่อตายแน่แต่เมื่อไหร่เท่านั้น จนวันนี้มาถึง แต่เราก็ทำใจกันมาแล้ว เราก็ทำดีที่สุดแล้วครับ ( ค่ารักษาจ่ายเรื่อยๆ ถึงหลัก 10 ล้านมั้ย?) ผมไม่แน่ใจนะ แต่ก็รักษาเรื่อยๆ พี่น้องก็ช่วยกันครับ

เชื่อเบื้องบนสั่งให้พ่อต้องไปแล้ว คำว่าปาฏิหาริย์ไม่มี
“กว่าจะแสดงอาการก็นานครับ แรกๆ พ่อเสียดๆ จุกๆ ก็พาพ่อไปตรวจ คือพ่อไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย ไม่เคยเลย ไม่สบายก็กินยา จนครั้งนี้ไปตรวจเจอระยะ 3 เกือบเข้าระยะ 4 ซึ่งเขาก็แข็งแรง ผมก็คิดว่าพ่อจะเป็นเหรอ จนไปตรวจอีกครั้งผลก็คือเป็นครับ แต่ที่เขาแข็งแรงอยู่ เพราะอย่างอื่นเขาไม่เป็นอะไรเลย มีแค่มะเร็งในตับอย่างเดียว วันก่อนที่พ่อจะเสียทุกอย่างเขาดีหมด เป็นที่ตับอย่างเดียวครับ แต่พ่อแข็งแรงก็ไม่คิดว่าจะเป็นขนาดนี้ นี่เป็นการสูญเสียครั้งแรกในชีวิตของผม คือถ้าพ่อไม่เป็นโรคนี้ก็คงเป็นโรคอื่น”

ผมเชื่อเรื่องข้างบนนะว่าเขาสั่งมาให้พ่อต้องไปแล้ว คำว่าปาฏิหาริย์มันไม่มี เพราะเราเห็นจากหน้า จากตา พ่อเริ่มทรุด เริ่มผอม อยู่ที่ว่าจะไปตอนไหนเท่านั้นเองครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...