xs
xsm
sm
md
lg

กลั่นจากใจ! “โก้” เป่าแซกโซโฟนอาลัย หน้าโลง “ดม ชวนชื่น” นักแซกโซโฟนหัวใจทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โก้ มิสเตอร์แซกแมน” เป่าแซกโซโฟนอาลัย “พ่อดม ชวนชื่น” ยกเป็นนักแซกโซโฟนหัวใจทอง มีจิตวิญญาณเดียวกัน เตรียมแต่งเพลงโชว์ในงานศพ วันที่ 27 ธ.ค. นี้

เป็นศิลปินอีกคนที่มีความสนิทสนมกับ “พ่อดม ชวนชื่น” สำหรับ “เศกพล อุ่นสำราญ” หรือที่รู้จักในนาม “โก้ มิสเตอร์แซกแมน” ซึ่งในวันนี้ (25 ธ.ค.) เจ้าตัวมาร่วมไว้อาลัย เป่าแซกโซโฟนในงานศพ ก่อนเปิดใจว่าพ่อดมจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมาเป็นนักแซกโซโฟน ย้ำมีจิตวิญญาณเดียวกัน

โก้ : “ได้ใช้เวลากับพ่อดมทั้งการเป่าแซก การพูดคุยเรื่องแซกโซโฟน เรื่องแต่งรถ เรื่องอุปกรณ์ต่างๆ เทคนิคการเป่าการแต่งเพลง เวลาคุยตาแกจะเป็นประกายเลย การแต่งเพลงการเรียบเรียงเพลงเนี่ยแกจะมีความภูมิใจมาก เราเองก็ชอบที่จะได้ยินเรื่องราวของพ่อ เรื่องราวของชีวิต ความสำเร็จ เรื่องราวของแซกโซโฟน”

“เวลาที่พ่อมาหา พ่อก็จะมีความสุข ช่วยกันหาอุปกรณ์ที่ทำให้พ่อเป่าแซกได้สบายๆ เขาเหมือนกลับมาเป็นนักแซกโซโฟนวัยรุ่นอีกครั้งนึง ในวงการแซกโซโฟนเองพ่อดมก็ถือว่าเป็นพ่อของพวกเรา โดยเฉพาะแก๊งที่เรารวมตัวกันอยู่เนี่ย ทุกคนจะเฮฮามามีความสุขกับพ่อ”

จิ้ม ชวนชื่น : “โก้นี่เขาเป็นลูกสายแซกที่พ่อรักมาก เพราะว่ามีอะไรจะให้พ่อหมด แซกราคาเท่านี้พ่ออยากได้ก็ให้ มีอุปกรณ์ก็ให้ สอนเทคนิค เขามีความสุข เหมือนมีลูกชายที่เขาชื่นชม เราก็ต้องสนิทกับโก้โดยปริยาย เพราะเราไม่เคยร่วมงานกัน พอฟังจากพ่อเราก็เหมือนพี่น้อง”

โก้ : “เหมือนเราเป็นพี่น้องอีกคนในครอบครัวชวนชื่น รู้สึกดีมาก”

รับนัดกันไว้ว่าพ่อดมหายจะแต่งเพลงให้ แม้ไม่ได้เล่นด้วยกัน แต่จิตวิญญาณผูกพัน
โก้ : “จริงๆ แอบนัดกันไว้แล้วว่าเดี๋ยวพ่อหายดี พ่อแต่งเพลงไว้เพลงนึง เดี๋ยวมาเล่นด้วยกัน แต่ท้ายสุดวันนี้อาจจะไม่ได้เล่นด้วยกัน แต่จิตเราผูกพันกันแล้วก็จะเล่นด้วยกันในจิตวิญญาณ ก็จะมาบรรเลงให้พ่อฟังทุกวัน จากนี้ไปทุกครั้งที่เราเล่นแซกโซโฟนเนี่ยจะเป็นแรงบันดาลใจ ผลักดันให้เล่นดนตรี”

หัวใจพ่อเป็นหัวใจทอง บอกถึงหาเพลงที่พ่อแต่งไม่เจอ แต่ไม่สำคัญเท่าจิตวิญญาณพ่อมาแล้ว พร้อมโชว์ในวันที่ 27 ธ.ค.
โก้ : “พ่อแต่งไว้ แต่ว่ายังหาไม่เจอว่าพ่อเก็บไว้ที่ไหน แต่ว่าไม่สลักสำคัญเท่าไหร่ เพราะจิตวิญญาณพ่อมาแล้ว แต่งต่อจบได้ เป็นเรื่องง่ายมาก เพราะหัวใจพ่อเป็นหัวใจทอง แล้วเดี๋ยวผมจะมาบรรเลงวันที่ 27 เพราะเดี๋ยวจะมีวงน้องพี่แซกโซโฟนมาบรรเลงกัน สัญญาเลย จะเป็นเพลงของพ่อดมคนเดียวเลย”

“จริงๆ แล้วตอนนี้จะให้เป่าเลยก็เป่าได้แหละ แต่ว่าอยากให้มาฟัง จะเขียนให้ดีที่สุด เป็นเพลงบรรเลง เพราะจะมีอาจารย์ ธนิสร์, พี่ต๋อง เธวัญ, พี่เต๊ะ โชคดี พักภู่ เราจะบรรเลงแซกโซโฟนด้วยกัน จะเป็นเพลงที่อยู่คู่ครอบครัวชวนชื่น คู่วงการดนตรีหรือตลกไทย จริงๆ เมื่อวานตอนทราบข่าวก็คิดไว้แล้ว มันคิดง่ายมาก เพราะเรามีแรงบันดาลใจไง มันมีอยู่แล้วคือพ่อดม มันคือความสมบูรณ์แบบที่สุดความงดงามของพ่อดม”

เป่าเพลงแสงเทียน เพลงพระราชนิพนธ์ เป่าต่อพ่อดมด้วยจิตวิญญาณเดียวกัน
โก้ : “เมื่อสักครู่เป่าเพลง แสงเทียน เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ เพราะได้ดูคลิปพ่อเป่าเพลงนี้ ก็มาเป่าต่อด้วยจิตวิญญาณเดียวกัน แล้วก็เพลงไททานิก My Heart Will Go On ครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...