xs
xsm
sm
md
lg

Zeal ปัดเอาชีวิตจริง “แอฟ” มากระชากยอดวิว มั่นใจถ้าเพลงไม่ดี แอฟไม่เล่นเอ็มวีให้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Zeal ภูมิใจ “เจ็บน้อยที่สุด” ทะลุ 30 ล้านวิว เผยลุ้นให้ทะลุ 100 ล้านวิว ขอบคุณ “แอฟ-ต้อม ยุทธเลิศ-ฟองเบียร์” ทำให้เป็นเพลงที่ประสบความสำเร็จที่สุด ไม่มายด์ถูกวิจารณ์เพลงดังได้เพราะแอฟ

เป็นเอ็มวีที่สร้างความฮือฮาที่สุดสำหรับ “เจ็บน้อยที่สุด” ของวง Zeal เพราะดึงนางเอก “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” มาเล่นเอ็มวีให้ เนื้อหาช่างละม้ายกับชีวิตจริงซะเหลือเกิน จนตอนนี้ยอดวิวทะลุ 30 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุด ชุ ณัฐบวร เศรษฐกนก, ศิลา นามเทพ, ป๊อก ต่อยศ จงแจ่ม, เคน ปรัชญา มีบำรุง ได้เปิดใจถึงฟีดแบ็กว่าเป็นซิงเกิลที่ภูมิใจ และดีใจที่แอฟ ทักษอร รักเพลงนี้

ป๊อก : “ซิงเกิลล่าสุดของเราเจ็บน้อยที่สุดและเป็นซิงเกิลล่าสุดที่อยู่ในอัลบั้มล่าสุดด้วย”

เคน : “อัลบั้มชื่อว่าอะไรนะ”

ป๊อก : “Rising”

ชุ : “เป็นอีพีอัลบั้ม”

เคน : “ซึ่งครั้งนี้ได้มีเป็นชิ้นงานออกมา เป็นซีดี เป็นกล่อง เป็นแพ็กเกจจริงๆ จังๆ หลังจากที่เราไปอยู่ออนไลน์กันซะนานถึง 7 ปี เราได้ทำออกมาเป็นชิ้นงานให้ทุกคนได้เก็บสะสมกัน รวมถึงซิงเกิลล่าสุด ที่ชื่อว่า เจ็บน้อยที่สุดก็อยู่ในนั้นด้วย ตอนนี้ก็ถือว่ามาได้หนึ่งเดือนกว่าๆ”

ป๊อก : “แต่ว่า 1 เดือนสำหรับการปล่อยมิวสิกวิดีโอเป็นยังไงบ้างครับ”

ศิลา : “ก็ถือว่าประสบความสำเร็จสำหรับพวกเรา ครั้งนี้เราต้องขอบคุณ คุณแม่แอฟ (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) พี่ต้อม ยุทธเลิศ นะครับ แล้วก็พี่ฟองเบียร์ที่ทำให้เพลงนี้มันเกิดขึ้น

ชุ : “ล่าสุดกี่วิวแล้วครับผม”

ศิลา : “30 กว่าล้านวิว ใครยังไม่ได้ดู ก็เข้าไปดูบทบาทการแสดงมิวสิกของพวกเราได้ มีตอนต้นหน่อยหนึ่ง (หัวเราะ)”

บอกเป็นยอดวิวสูงสุดของ Zeal ตื่นเช้ามาลุ้นทุกวันยอดวิวเท่าไหร่แล้ว
ป๊อก : “เรียกอย่างนั้นก็ได้ สำหรับบ้านหลังใหม่ เป็นกระแสของความรวดเร็ว เขาเรียกว่ามันเป็นการขึ้นได้อย่างรวดเร็วมาก ตื่นเต้น แล้วก็ลุ้น ตื่นเช้ามาถึงเท่าไหร่แล้วเหรอ ถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเรามาก เพราะจริงๆ มันถือว่าเป็นการโคจรอย่างที่ว่าดาวหาง 3 ดวงมารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลงนี้ แต่งโดย ฟองเบียร์ แอฟ ทักษอร และก็ พี่ต้อม ยุทธเลิศ พอทุกอย่างมารวมตัวกันและเข้ากับเพลงมันเลยทำให้ทุกอย่างมันไปได้ด้วยดีมาก”

“อีกอย่างต้องขอขอบคุณแฟนเพลงที่พอฟังแล้วชอบ แล้วก็ไปติดตามมิวสิกวิดีโอ แล้วก็สามารถมานั่งวิเคราะห์กันแต่ละฉากไปแล้ว เฮ้ย! นี่คืออะไรการถอดเสื้อ ถอดแว่น การโยนหมวก การสะบัดรองเท้ามันคืออะไร คือนี่มันเป็นสิ่งหนึ่งที่พี่ต้อม ยุทธเลิศ ก็คิดไว้ตั้งแต่ต้นว่าสุดท้ายแล้วอยากให้ทุกคนได้ตีความในมิวสิควิดีโอในแบบที่ตัวเองรู้สึก แล้วมันก็ตีความมาในแบบที่ถูกต้องแล้วก็แฮปปี้มาก

ไม่กดดัน ลั่นโชคดี ได้ “แอฟ ทักษอร” กระชากยอดวิว ลุ้นทะลุ 100 ล้านวิว
ชุ : “จริงๆ ก็ไม่กดดันนะครับ เพราะว่ามันก็ขึ้นๆ ลงๆ อยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่ดี ได้แม่แอฟมากระชากยอดวิว เพราะว่าจริงๆ แล้วก่อนที่แม่แอฟจะรับเล่น เขาก็ได้ฟังเพลงก่อน คือผมก็ชอบที่เขาให้สัมภาษณ์ เขาบอกกับพวกเราว่าเขาฟังแล้วเขารักเพลงนี้ คือมีเพลงอื่นๆ อีก ที่อาจจะโดนชีวิตเขามากกว่านี้แหละ แต่ที่ด้วยเพลงนี้เขารัก เลยตัดสินใจเล่นแบบไม่ได้คิดอะไร พอแบบรู้ว่าพี่เบียร์แต่งด้วย เป็นเพลงของ Zeal ด้วยอย่างที่ พี่ป๊อกพูดไปแล้ว พี่ต้อมด้วย เขาก็เลยรับเล่น ตอนที่ทราบว่าเขารับเล่นพวกเราก็งงเหมือนกัน”

ศิลา : “พอกระแสดีก็ได้คุยครับ ตอนที่เรามาฉลองกันครั้งหนึ่งก็มีการพูดคุย พี่แอฟเขาก็ชอบมาก พี่ต้อม เขาก็ชอบมาก แล้วเราก็ดีใจมาก”

ชุ : “เขาลุ้นอยู่ทุกวัน มาช่วยกันทำให้แม่แอฟ เป็นนางเอกเอ็มวี 100 ล้านวิวกันเถอะ”

เคน : “ในโซเชียลของคุณแอฟก็จะเห็นว่าเขาดูตื่นเต้นแล้วก็สนุกสนานไปกับเรา คอยลงคอยเชียร์คอยลุ้นไปด้วย และเป็นครั้งแรกของเขาที่ตัดสินใจมาเล่นเอ็มวีเพลงนี้ด้วย”

ชุ : “เรื่องถึง 100 ล้านวิวอันนี้ก็ไม่กล้าคิดเนอะ”

ป๊อก : “ตั้งเป้าเลยครับ จับจ้องตลอด”

ชุ : “มันมากกว่าตั้งเป้าอีกใช่มั้ย”

ป๊อก : “มันแน่นอนแหละครับ เหมือนกับตอนที่สมัยมีซีดี มีอัลบั้ม แล้วก็พยายามอยากมียอดซีดีที่มันมากขึ้น นั่นหมายความว่าคนได้ฟังเพลงของเราเยอะขึ้นแล้ว เพราะฉะนั้นเราจะคาดหวังถึงร้อยล้านหรือไม่นั้นจริงๆ ต้องคาดหวัง เพราะเราอยากให้คนฟังเพลงเรามากขึ้น ได้ดูมิวสิกวิดีโอที่เราได้ทำ ทุกอย่างมันคือความตั้งใจในทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นเราคาดหวังแน่นอน อยากให้ถึงเร็วๆ”

ป๊อก : “ถามว่าเราตั้งเป้าไว้ขนาดไหน จริงๆ อัลบั้มตัวอีพี เราทำมาจำนวนจำกัดเนอะ จริงๆ มันไม่ได้เยอะ ทำมาประมาณสัก 1 พันกว่าแผ่น เพราะฉะนั้นเราก็จะจำหน่ายสำหรับแฟนเพลงหรือคนที่อยากได้ซึ่งสามารถซื้อได้ที่มิวสิคมูฟสโตร์ จริงๆ มันง่ายกว่านั้น ถ้าใครเข้าไปดูในตารางคอนเสิร์ตเราตามไอจีหรือเฟซบุ๊กของ Zeal rockbrand ก็จะสามารถไปซื้อได้ในคอนเสิร์ตที่เราตามที่ต่างๆ เพราะเราติดไปด้วย ฝากไว้ด้วย”

แจงเพลงดังเพราะแอฟ บอกมีหลายองค์ประกอบ
ชุ : “ผมว่ามันก็หลายองค์ประกอบช่วยๆ กัน อย่างที่ผมบอกทุกอย่างมันเริ่มต้นจากเพลงก่อน ถ้ามันไม่มีเพลง มันก็จะไม่เกิดอะไรขึ้นมาเลย คือมันมีเพลงของพวกเราก่อนที่ ฟองเบียร์เขียนขึ้นมา แล้วพวกเราก็ได้อะเล้นจ์ไว้ พอเอาไป แม่แอฟฟัง อย่างที่บอกพอมันเริ่มจากเพลง ทุกอย่างก็เลยตามมาเป็นขั้นตอน มันก็เกื้อหนุนกันไป ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งก็คือคนก็เข้าไปให้กำลังใจแม่แอฟ ดังนั้น ก็เอาให้ถึงร้อยล้านอย่างที่แม่แอฟ หวังไว้”

แล้วแต่จะคิด เอาชีวิตจริงมาเรียกยอดวิว แต่ยันทุกอย่างอยู่ที่เพลง ต่อให้อยากได้กระแสจากแอฟ แต่ถ้าเพลงไม่โดน อีกฝ่ายก็ไม่เล่น
ป๊อก : “อันนี้สุดท้ายแล้วแต่คนจะคิดยังไงก็ได้ แต่อย่างที่บอกตั้งแต่ตอนต้นอยู่แล้วว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นมา ต้องขอบคุณสิ่งแรกเลยขอบคุณเพลงเจ็บน้อยที่สุดก่อน เพราะสุดท้ายต่อให้เราอยากจะได้แม่แอฟมาแต่เราส่งเพลงไปให้แล้วเขาไม่ได้ชอบเขาก็ไม่มาเล่น สุดท้ายการที่แม่แอฟเอง หรือพี่ต้อม ยุทธเลิศ ตัดสินใจ มาร่วมงานกับเรามันเป็นเพราะเพลง ต่อให้เราจะต้องการกระแสจากใครก็แล้วแต่ แต่ถ้าเขาไม่มีความต้องการทำให้เรามันก็ทำไม่ได้อยู่ดี เพราะฉะนั้นสุดท้ายงานนี้มันต้องขอบคุณเพลงนี้ เจ็บน้อยที่สุด ที่ทำให้มันรวมตัวกันได้”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...