xs
xsm
sm
md
lg

“ซาร่า” บอกลูกตรงๆ ว่าเลิกกับ “ไมค์” แล้ว แพลนแต่งงานใหม่ ย้ายไปอยู่อังกฤษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฮบปี้ “ซาร่า” สอนลูกเซอร์ไพร์สวันเกิด “ไมค์” เผยบอกลูกตรงๆ ว่าเลิกกับไมค์แล้ว วันนี้ไม่เข้าใจวันหน้าก็ต้องเข้าใจ แพลนแต่งงานใหม่ย้ายไปอยู่อังกฤษ ตอนนี้ดูโรงเรียนที่อังกฤษเรียบร้อยแล้ว

แม้จะเลิกรากันไปแล้ว แต่ความสัมพันธ์ในฐานะพ่อแม่ของ “ซาร่า คาซิงกีนี” กับ “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ยังคงดำเนินไปด้วยดี พอไมค์กลับมาจากทำงานจากต่างประเทศก็ไปหาแม็กเวลล์ลูกชายที่บ้านของซาร่าทุกวัน และเมื่อวันเกิดของไมค์ที่ผ่านมาแม็กซ์เวลล์ยังเซอร์ไพร์สวันเกิดพร้อมกับจุ๊บเล่นเอาไมค์ปลื้ม ซึ่งซาร่าก็ได้เผยถึงเรื่องดังกล่าวขณะมาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์อบอุ่นส่งท้ายปี Mia and the white Lion

“ปีนี้ไมค์ไม่ได้จัดงานค่ะ เพราะเขาไม่ได้อยู่ไทยตรงวันเกิดเขา แต่เขากลับมาอีกวันนึงเขาก็มาหาลูก แล้วก็ให้ลูกเซอร์ไพรส์ให้ของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ แม็กซ์เวลล์เขาถือเค้กแล้วก็ร้องเพลงให้ก็อวยพร Happy Birthday Daddy แล้วก็หอมกอด ก็มีจุ๊บปากกันคุณพ่อเขาก็ปลื้มชอบ (ยิ้ม) แต่ปกติเขาจะขี้อายกว่านี้ แต่เหมือนปีนี้เขาจะกล้าที่จะพูดมากขึ้นกับพ่อเขาค่ะ”

“ไมค์” แฮบปี้ยิ้มหน้าบาน
“ก็บอกเขาว่าจะวันเกิดแด๊ดดี้แล้วนะ เขาจะเป็นคนตื่นเต้นกับงานวันเกิดทุกๆ คน เพราะเขาชอบเป่าเค้กด้วยค่ะ พอรู้ว่าแด๊ดดี้จะกลับมาเขาก็เตรียมซื้อของนั่นนี่ไว้ค่ะ ก็ถามเขาว่าอยากทำอะไรให้แด๊ดดี้บ้าง เขาก็บอกว่าจะร้องเพลงให้แด๊ดดี้ไง เพราะเขาชอบร้องเพลง เราก็บอกเสริมไปว่าต้องหอมต้องจุ๊บด้วยนะลูก (หัวเราะ) ไมค์เขาก็แฮปปี้ ยิ้มหน้าบาน”

“ไมค์” แวะมาหาลูกทุกวัน
“ตั้งแต่เขากลับมาก็มาทุกวันค่ะ ก่อนไปทำงานเขาก็แวะหาลูกก่อน เขาก็มาหาลูกทุกวัน เมื่อก่อนแม็กซ์เวลล์อาจจะมีความดื้อ ความซน แต่เดี๋ยวนี้พอเริ่มโตขึ้น พูดอะไรก็รู้เรื่องมากขึ้น ไมค์เขาก็บอกว่าดีจะได้ไม่ต้องเหนื่อย(หัวเราะ) เพราะเมื่อก่อนจะเหนื่อยพูดเหนื่อยสอนกัน แต่ตอนนี้โตขึ้นก็เหมือนลดพลังงานพ่อแม่ด้วยค่ะ”

“แม็กซ์เวลล์” งงทำไม “ไมค์” ไม่อยู่บ้านร่วมกับ “ซาร่า”
“เราจะบอกเขาค่ะ เพราะเวลาพ่อมาหาเขาก็จะชอบถามว่าทำไมแด๊ดดี้ไม่อยู่ที่นี่ล่ะ ทำไมไม่อยู่บ้านเรา เราก็จะบอกว่าแด๊ดดี้ไปทำงาน แล้วก็บอกว่าแด๊ดดี้กับม่ามี๊เลิกกันแล้วนะลูก คือเราก็จะค่อยๆ บอกเขาไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่คิดว่าเขาอาจจะยังไม่เข้าใจขนาดนั้น แต่เขาแค่รู้สึกว่าทำไมไม่อยู่ด้วยกันเขาก็จะมีคำถาม แต่ไม่ได้ออกมาลักษณะเหมือนจะเศร้านะคะ เขาจะแค่งงเฉยๆ ว่าทำไมแด๊ดดี้ต้องไปๆ มาๆ”

“เราก็บอกไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งเขาจะเข้าใจเองค่ะ เพราะถ้าเกิดเราไม่บอกความจริงเขาวันนี้มันก็เหมือนเราจะโกหกลูก เราไม่อยากเริ่มต้นด้วยการโกหก เราอยากบอกลูกตรงๆ มากกว่า และคิดว่าวันหนึ่งเขาจะรู้เรื่อง ไม่ได้กลัวว่าเขาจะรู้สึกขาดพ่อเพราะว่าพ่อก็ยังอยู่ แค่สถานะพ่อกับแม่ไม่ได้อยู่แบบเป็นแฟนกันแล้วแค่นั้น แต่ความเป็นพ่อแม่ลูกก็ยังอยู่ค่ะ”

ไม่ค่อยลงรูปคู่กับ “คริสเตียน” มา 3 เดือนแล้ว แต่ยืนยันยังอินเลิฟอยู่
“3 เดือนแล้วเหรอ ไม่ได้ดูเลย (หัวเราะ) คือก่อนหน้านั้นเราก็ลงรูปเยอะ คนก็จะบอกว่าลงเยอะจัง ทำไมไม่ลงรูปลูก คือเราจะลงไม่ลงคนก็จะดราม่า พอไม่ลงคนก็จะถามว่ารูปคู่ไปไหน ก็รู้สึกว่าเราก็ยังอยากลงรูปเรากับลูกเยอะๆ แต่ในไอจีสตอรี่ก็ยังอัพเกี่ยวกับเขาอยู่เรื่อยๆ ค่ะ แต่อาจจะเป็นเพราะไม่ค่อยมีรูปสวยๆ ถ่ายเซลฟี่กันเอง และเราก็ชอบถ่ายรูปสวยๆ ก็เลยยังไม่มีโอกาสมากกว่า แต่ก็ยังอินเลิฟปกติค่ะเจอกันทุกเดือน”

“ตอนนี้ถ้าเป็นสถานะที่คุยๆ กันก็จะเดือนที่ 5 แล้วค่ะ ก็โอเคนะคะ เพราะเราเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนก่อนแล้วเราค่อยเปลี่ยนสถานะ คือเขาอยู่ที่อังกฤษค่ะ เราก็จะหาเวลาว่างบินไปที่โน่นก็สลับกันไปสลับกันมา เขาจะบินมาหาเราบ้างเราไปหาเขาบ้าง เพราะปู่ย่าซาร่าก็อยู่ที่อังกฤษเป็นคนอังกฤษค่ะ พอเราไปหาเขาเราก็ได้ไปหาครอบครัวเราด้วย ปีใหม่นี้ก็แพลนว่าจะไปแต่ว่าถ้าเขาติดงานก็อาจจะดูก่อน แต่ที่คุยไว้ประมาณ 80% น่าจะอยู่ที่อังกฤษกันค่ะ”

รอแต่งงานกับ “คริสเตียน” ค่อยย้ายไปอยู่อังกฤษพร้อมลูก ตอนนี้ดูโรงเรียนไว้แล้ว
“เราติดอยู่กรุงเทพฯ ด้วยค่ะ พอไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศก็รู้สึกว่ามันน่าเบื่อ แต่แพลนยังไม่ล่มนะคะ ก็ยังอยู่ในแพลน แต่เรารอให้ความสัมพันธ์เราชัดเจนคือแต่งให้เป็นเรื่องเป็นราวดีกว่า แล้วก็เหมือนเป็นข้อบังคับที่จะต้องย้ายจริงๆ แต่ตอนนี้เราก็ยังอิดออดได้อยู่(หัวเราะ) แต่ก็ดูโรงเรียนให้ไว้แม็กซ์เวลล์แล้วค่ะ เขาดูโรงเรียนไว้เขาส่งมาให้เราเลยว่ามีแบบนั้นแบบนี้แล้วก็ไปดูด้วยกันมา ไมค์ก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาก็เข้าใจเรา เขาแล้วแต่เราเลยค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...