xs
xsm
sm
md
lg

ดรามา "น้องออน" ก่อนคว้ารางวัล ถูกด่าทั้งคนทั้งชุด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากแฟนเพจ On-anong Homsombath
การประกวดสาวงามเวที "มิสยูนิเวิร์ส 2018" ที่ปีนี้จัดขึ้นในบ้านเราจบไปแล้ว แต่กระแสการพูดถึงประเด็นต่างๆ ทั้งในแง่ดีและลบก็ยังคงมีอยู่

หนึ่งในประเด็นที่น่าสนใจก็เห็นจะเป็นการที่บรรดากองเชียร์ชาวไทยที่ยังอารมณ์ค้างพากันโพสต์ข้อความวิจารณ์-ล้อเลียนชุดราตรีที่ "นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์" ตัวแทนสาวไทยสวมใส่ซึ่งออกแบบโดย "หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา" หรือ "หมู อาซาว่า" จนดีไซเนอร์คนดังประกาศขอยุติบทบาท

(อ่าน : “หมู อาซาว่า” ไม่สนคำติที่ไม่มีคุณธรรม! ยัน “นิ้ง” เลือกสีแดงเอง ปีหน้าไม่ทำแล้ว)

ไม่เพียงเท่านั้น หลายคนยังหยิบเอาการผูกขาดจากแบรนด์ดังของไทยในการออกแบบเสื้อผ้าให้กับนางงามไทยใส่ในการประกวดเวทีใหญ่ๆ ไปเปรียบเทียบกับการคว้ารางวัลชุดประจำชาติในการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้ของตัวแทนสาวงามจากประเทศลาวซึ่งออกแบบโดยคนไทยอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ย้อนกลับไปก่อนหน้าที่การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จะเริ่มขึ้นนั้น ตัวแทนสาวลาวอย่าง "ออนอะนง หอมสมบัติ" หรือ "น้องออน" นั้นต้องถูกโจมตีจากแฟนนางงามชาวลาวไม่แพ้กับตัวแทนสาวไทยเลย

สำหรับ "น้องออน" สาววัย 23 ปีคนนี้นั้นเธอเป็นคนเวียงจันทน์โดยกำเนิด เรียนจบระดับปริญญาโท วิชาการพัวพันสากล (International relations) จากมหาวิทยาลัย Kaposvar University ฮังการี ปัจจุบัน ทำงานอยู่ที่องค์การแม่น้ำโขง (Mekong River Commission)

อันที่จริง "น้องออน" เธอไม่ได้มีตำแหน่งเป็นมิสยูนิเวิร์สลาวเสียด้วยซ้ำหากแต่เป็นรองชนะเลิศอันดับ 1 แถมไม่ใช่ปีล่าสุดอีกต่างหาก

การที่ "น้องออน" ซึ่งมีตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่งมิสยูนิเวิร์สลาวใน ปี 2017 ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ไทยนั้นทางบริษัททีวีลาวได้ระบุว่าเป็นไปตามมติของคณะกรรมการ เนื่องจากในปีนี้ทางลาวไม่สามารถจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สลาว 2018 ได้ทันพร้อมให้เหตุผลในเรื่องของระยะเวลาที่กระชั้นชิด

โดยทันทีที่เรื่องนี้เป็นข่าวออกมา "น้องออน" ก็ถูกโจมตีทันทีว่าเป็นเด็กเส้น พร้อมๆ กับบรรดาแฟนนางงามชาวลาวหลายต่อหลายคนต่างแสดงความเห็นในโลกโซเชียลซัดเละไปยังบริษัททีวีลาวทำนองว่าเล่นพรรคเล่นพวก ทำให้สาวงามคนอื่นเสียเวลาในการเตรียมตัวเพื่อที่จะเข้าร่วมประกวด แต่สุดท้ายกลับส่งเด็กของตนเองไปแทน

เท่านั้นยังไม่พอ พลันที่หลายคนรู้ว่าบริษัทลาวทีวีตัดสินใจเลือกใช้บริการชุดประจำชาติ Stream of generosity (ธารน้ำใจแห่งความอาทร ) ที่ใช้ "กินรี" เป็นแรงบันดาลใจซึ่งมีคนไทยเป็นผู้ออกแบบกระแสโจมตีต่างๆ ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก

โดยบางคนก็วิจารณ์ค่อนข้างจะรุนแรงทำนองว่าคนออกแบบไม่มีสมอง บางคนก็ระบุว่าชุดนี้มองยังไงก็ไม่เห็นจะสื่อถึงความเป็นประเทศลาวตรงไหน? ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ "น้องออน" สามารถคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมจากการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 มาครองได้ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงจากเสียงด่าก็กลายเป็นเสียงชื่นชมและยินดีกับเธอแทน
...
อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมดได้ที่ "บันเทิง ออนไลน์"


กำลังโหลดความคิดเห็น...