xs
xsm
sm
md
lg

มิสเวียดนาม "เห่อแฮน เนีย" ผู้ชนะที่ไร้มงกุฎ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้จะพลาดหวังจากการได้สวมมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส 2018 แต่การเข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้ายของตัวแทนสาวเวียดนามอย่าง "เห่อแฮน เนีย" ก็ต้องถือว่าประสบความสำเร็จมากๆ แล้ว

ยิ่งเมื่อย้อนกลับไปดูประวัติและเรื่องราวของสาวงามตัวแทนจากเวียดนามคนนี้ก็ต้องถือว่าน่าสนใจไม่น้อย...

"เห่อแฮน เนีย" เกิดในครอบครัวชนกลุ่มน้อยในเมืองดักลัค ของเวียดนาม เธออาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ประกอบอาชีพชาวสวนกาแฟภายในบ้านไม้+สังกะสีซอมซ่อหลังเล็กๆ

ด้วยความที่ครอบครัวมีฐานะยากจนทำให้เธอต้องทำงานเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือมาตั้งแต่เด็กๆ

นับเป็นความโชคดีอย่างหนึ่งของสาวคนนี้ที่มีความสูงไปจากสาวเวียดนามคนอื่นๆ จนทำให้เธอมีโอกาสเข้าสู่วงการนางแบบจนพอที่จะมีนำเงินไปช่วยเหลือครอบครัวได้

ในเวลาต่อมา "เห่อแฮน เนีย" ได้ตัดสินใจเข้าร่วมการประกวด "Miss Universe Vietnam 2018" พร้อมคว้ามงกุฏมาครองก่อนเป็นตัวแทนเข้ามาประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทย

ระหว่างการเก็บตัวตัวแทนสาวเวียดนามถูกเพื่อนนางงามจากอเมริกาพูดถึงในทำนองว่าเธอไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสนทนาหรือสื่อสารได้แต่กลับแสร้งแกล้งทำเป็นว่าเข้าใจด้วยการพยักหน้าแล้วก็ยิ้ม จนเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นข่าวออกมาและทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นที่สนใจขึ้นมาทันที

แม้จะถูกเพื่อนนางงามด้วยกันเองดูแคลนและเห็นเป็นตัวตลก แต่ในการประกาศผลรอบสุดท้ายเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม "เห่อแฮน เนีย" ก็ยังคงขึ้นเวทีด้วยบุคลิกที่คล่องแคล่ว มุ่งมั่นและมั่นใจ

ยิ่งไปกว่านั้นกับทรงผมซอยสั้นของเธอก็ยิ่งทำให้สาวงามตัวแทนจากเวียดนามคนนี้ยิ่งดูโดดเด่นโฉบเฉี่ยวแตกต่างไปจากสาวงามคนอื่นๆ กระทั่งหลุดเข้าไปอยู่ในรอบ 5 คนสุดท้ายได้เป็นผลสำเร็จ

ในช่วงสัมภาษณ์ "เห่อแฮน เนีย" ได้รับคำถามว่า คุณคิดว่าการเคลื่อนไหวนี้ไปไกลเกินไปหรือไม่? โดยเธอได้ตอบไปว่า..."ฉันไม่ได้คิดว่าไปไกล เพราะการปกป้องสิทธิของผู้หญิงคือสิ่งที่ทำถูกต้องแล้ว ผู้หญิงต้องการการคุ้มครองและปกป้อง"

คำตอบดังกล่าวแม้จะเป็นคำตอบที่เรียกได้ว่าตรงคำถามที่สุด ชัดเจน และไม่เยิ่นเย้อ จนเรียกเสียงเชียร์ได้อย่างมากมาย แต่กระนั้นในท้ายที่สุดสาวงามจากเวียดนามก็ไปได้ไกลที่สุดในรอบนี้

แน่นอนว่าการคว้ามงกุฏมิสยูนิเวิร์ส 2018 ของสาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์อย่าง "แคทริโอนา เกรย์" อาจจะไม่มีใครกังขาในเรื่องความเหมาะสม

...แต่กระนั้นก็อดคิดไม่ได้เหมือนกันว่าหากในรอบ 3 คนสุดท้ายมีชื่อของมิสเวียดนามอย่าง "เห่อแฮน เนีย" รวมอยู่ด้วยแล้ว เชื่อว่าบรรยากาศการลุ้นผู้ชนะเลิศอาจจะเข้มข้นกว่านี้ก็เป็นไปได้
...

นางงามสุดแกร่ง “มิสเซียร์ราลีโอน”

กำลังโหลดความคิดเห็น...