xs
xsm
sm
md
lg

“เปิ้ล ภารดี”ลัดฟ้าพาสามี น้องกาย่ากราบต้นพระศรีมหาโพธิ์ ตามคำอธิฐานจิตที่ขอลูกไว้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรียกว่าเป็นทริปแสวงบุญตามรอยพระพุทธเจ้า ครั้งที่ 2 ของคุณแม่คนสวย “เปิ้ล ภารดี วงษ์สวัสดิ์ปภา” กับสามีนักแสดงหนุ่ม “นิว เชื้อชาตินที” ที่พาลูกสาวตัวน้อยกำลังน่ารัก “น้องกาย่า” มาด้วย ซึ่งการมาครั้งนี้สาวเปิ้ลได้โพสต์บอกเหตุผลผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า เพื่อตั้งใจพาน้องกาย่าไปกราบ เนื่องจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว พ่อกะแม่ได้ไปประเทศอินเดียกัน และก็ได้ไปกราบไหว้ที่ต้นพระศรีมหาโพธิ์แห่งนี้ แล้วแดดดี้นิวก็ได้ตั้งจิตอธิษฐาน ถ้ากลับไปขอให้ได้ลูก ถ้าได้จะกลับมากราบไหว้อีก ปรากฏว่ากลับเมืองไทยเดือนมกราคม แม่ก็ท้องพี่เลย ตอนแรกพ่อกะแม่ก็คิดชื่อพี่กันต่างๆนานาเลย ว่าจะให้ชื่ออะไรดี อยู่ดีๆ แดดดี้ ก็พูดขึ้นมาว่า แม่ "กาย่า" ให้ลูกชื่อ กาย่า ดีมั้ย ชื่อเมือง พุทธคยาไง ที่เราไปขอพี่กาย่ามา เขียนแบบนี้ GAYA. เราก็เออ ชื่อน่ารักดี เลยเป็นที่มาของชื่อพี่กาย่า GAYA. แล้ววันนี้ก็มาถึงจริงๆ วันที่พี่3ขวบกว่าพอรู้เรื่องอะไรเยอะมาก และช่วยเหลือตัวเองได้หลายอย่าง พร้อมที่จะเดินทางมากะพ่อแม่ได้แล้ว


ple_paradeeการเดินทางไปประเทศอินเดียครั้งนี้ พ่อกะแม่ตั้งใจพาพี่กาย่าไปกราบที่ต้นพระศรีมหาโพธิ์ เมืองพุทธคยา...
... เนื่องจากเมื่อ4ปีที่แล้ว พ่อกะแม่ได้ไปประเทศอินเดียกัน และก็ได้ไปกราบไหว้ที่ต้นพระศรีมหาโพธิ์แห่งนี้ แล้วแดดดี้นิวก็ได้ตั้งจิตอธิษฐาน ถ้ากลับไปขอให้ได้ลูก ถ้าได้จะกลับมากราบไหว้อีก ปรากฏว่ากลับเมืองไทยเดือน มกราคม แม่ก็ท้องพี่เลย ตอนแรก พ่อกะแม่ก็คิดชื่อพี่กันต่างๆนานาเลย ว่าจะให้ชื่ออะไรดี อยู่ดีๆ แดดดี้ ก็พูดขึ้นมาว่า แม่ "กาย่า" ให้ลูกชื่อ กาย่า ดีมั้ย ชื่อเมือง พุทธคยาไง ที่เราไปขอพี่กาย่ามา เขียนแบบนี้ GAYA. เราก็เออ ชื่อน่ารักดี เลยเป็นที่มาของชื่อพี่กาย่า GAYA.

พอพี่กาย่าคลอด ได้ขวบนึงแม่ก็ท้องน้องนาราต่อ ก็เป็นเรื่องที่พ่อกะแม่ก็กังวลกันตลอดว่าวันไหนจะไปอินเดียกันดี เพราะรู้สึกติดข้างไว้นานแล้ว โดยเฉพาะแดดดี้ จะไปเองคนเดียวหลายรอบ แม่ก็บอกว่าถ้าไปก็อยากให้พี่ไปไหว้ด้วย อยากไปขอบคุณที่ทำให้ครอบครัวเราได้สมหวังดั่งใจปรารถนา

.. แล้ววันนี้ก็มาถึงจริงๆ วันที่พี่3ขวบกว่าพอรู้เรื่องอะไรเยอะมาก และช่วยเหลือตัวเองได้หลายอย่าง พร้อมที่จะเดินทางมากะพ่อแม่ และเป็นครั้งแรกที่พี่ขึ้นเครื่องบิน

การเดินทาง3วันครั้งนี้ของพวกเรา ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆๆๆ พี่แทบจะไม่งอแงเลย มีก็นิดหน่อยเองตามประสาเด็ก(ซึ่งจริงๆตามนิสัยพี่คือไม่น้อยเลย5555555) ขึ้นเครื่องขาไปพี่กนข้าวกินขนมแล้วพี่ก็หลับ ลงเครื่องเสร็จก็ตรงไปไหว้พระเลยพี่ก็ไม่บ่น ช่วงเย็นถึงเวลากินข้าวพี่ง่วงพี่ก็สับปะหงกหลับไปเอง

วันที่ 2 ไปเขาคิชฌกูฏพี่ก็สู้ นั่งรถง่วงก็หลับไปเอง ตื่นก็เดินขึ้นเขา สับอุ้มบ้าง ขากลับง่วงก็หลับ ไม่มีปัญหาอะไรเลย
มีแค่วันสุดท้ายนิดหน่อยที่พี่คงหงุดหงิดเพราะไม่อึ๊เลย มีเหวี่ยงนิดหน่อยแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ภารกิจครั้งนี้ของเราถือว่าเสร็จสมบูรณ์อย่างมากๆๆถึงมากที่สุด อีก2ปีรอน้องนาราโตกว่านี้อีกนิดแล้วแม่จะพาน้องไปไหว้แบบนี้ด้วยนะคะ รักลูกทั้งสองสุดหัวใจค่ะ


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...