xs
xsm
sm
md
lg

“ธนวัฒน์” ฟ้องแพ่งอดีตหุ้นส่วน เรียกเงินชดเชย 600 ล้าน โต้ขัดขวางการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ธนวัฒน์” ฟ้องแพ่ง อดีตหุ้นส่วนผิดสัญญา ฉวยโอกาสทางธุรกิจไปแสวงประโยชน์โดยไม่ได้รับความยินยอม เรียกร้องเงินชดเชย 600 ล้าน ยันที่ผ่านมาไม่ได้ขัดขวางการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส2018” ตามที่อดีตหุ้นส่วนกล่าวอ้าง แจงเหตุผู้สนับสนุนน้อย เพราะองค์กรชั้นนำไม่เพิกเฉยต่อการกระทำที่ไม่มีธรรมาภิบาล

แม้จะใกล้ถึงโค้งสุดท้ายกันแล้ว สำหรับการจัดประกวดนางงามระดับโลก “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยรอบตัดสินจะจัดในวันจันทร์ที่ 17 ธ.ค. แต่ในส่วนของคดีความก็ยังเดินหน้ากันต่อไป ล่าสุดบริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด โดย “ธนวัฒน์ วันสม” ได้เผยข้อมูลว่า ขณะนี้ได้ยื่นฟ้องศาลแพ่งเรียบร้อยแล้ว เรียกร้องเงินชดเชยจากความเสียหายและค่าเสียโอกาสกว่า 600 ล้าน โดยมีใจความดังนี้

วันที่ 14 ธันวาคม 2561 บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด ได้มอบหมายให้ที่ปรึกษากฎหมายดำเนินการยื่นเอกสารต่อศาลแพ่งแล้ว กรณีอดีตหุ้นส่วนและผู้เกี่ยวข้องละเมิดข้อตกลงความร่วมมือในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย โดยมียอดค่าเสียหายที่เรียกร้องการชดเชยในชั้นต้นกว่า 600 ล้านบาท ยืนยันบริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป มีธรรมาภิบาลในการทำธุรกิจและไม่เคยขัดขวางการจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งใกล้จะถึงวันประกวดรอบสุดท้าย”

นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “การดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลแพ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการผิดสัญญาหุ้นส่วน และการฉวยโอกาสทางธุรกิจไปแสวงประโยชน์โดยไม่ได้รับความยินยอม

อย่างไรก็ดีนายธนวัฒน์ วันสม กล่าวว่า “บริษัทฯ ขอยืนยันว่าเราไม่ได้ดำเนินการใดๆ ที่จะขัดขวางการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ตามที่อดีตหุ้นส่วนกล่าวอ้าง การที่มีผู้สนับสนุนการจัดงานจำนวนน้อยจึงไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ แต่อาจเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของภาคธุรกิจที่เราได้เห็นว่าองค์กรชั้นนำของประเทศจะไม่เพิกเฉยต่อการกระทำที่ไม่มีธรรมาภิบาล และจะร่วมงานเฉพาะกับผู้ที่มีความโปร่งใสมีจริยธรรม

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามกฎหมายมาอย่างต่อเนื่องและยังคงดำเนินการไปจนถึงที่สุด เพื่อให้บริษัทของเรามีทางออกและได้รับค่าชดเชยความเสียหายอย่างเป็นธรรมและเหมาะสม ทั้งนี้เราพร้อมเปิดโอกาสให้มีการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาทนี้ได้ด้วยเช่นกัน

แม้ว่าบริษัทฯ จะได้ผลกระทบอย่างมากต่อทั้งภาพลักษณ์และต่อผู้ถือหุ้นของเรา การมอบหมายให้ที่ปรึกษากฎหมายยื่นฟ้องศาลต่ออดีตหุ้นส่วนที่ละเมิดข้อตกลงหุ้นส่วนครั้งนี้ จะเป็นบรรทัดฐานทางธุรกิจที่เราหวังว่าจะสร้างความเชื่อมั่นในความโปร่งใสในระดับนานาชาติได้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงดำเนินการพัฒนาโครงการใหม่ๆ ที่น่าสนใจต่อไป โดยในปีหน้าเราจะมีธุรกิจคอนเทนต์และสิทธิการจัดงานสำคัญ รวมถึงกิจกรรมระดับประเทศและนานาชาติหลายรายการที่จะดำเนินการต่อไปเพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้นและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อประเทศไทย

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...