xs
xsm
sm
md
lg

ของดีทั่วโลก สาวงาม "มิสยูนิเวิร์ส” อวดชุดว่ายน้ำ-ราตรี “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” โผล่หน้าเวที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวงาม "มิสยูนิเวิร์ส 2018" ทั้ง 94 ประเทศ อวดชุดว่ายน้ำ-ราตรี เก็บคะแนนรอบสุดท้ายก่อนตัดสิน สวยแซบไฟลุกเห็นแล้วใจสั่น ยิ่งโค้งสุดท้ายยิ่งคึกคึก แฟนนางงามจากต่างประเทศบินมาเชียร์แน่นฮอลล์

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018" ยิ่งบีบหัวใจแฟนนางงามที่ลุ้นว่าใครจะเป็นเจ้าของมงกุฎระดับจักรวาล โดยวันนี้(13ธ.ค.61) มีการประกวดรอบคัดเลือก (Preliminary) ซึ่งเป็นรอบการเก็บคะแนนที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 คน จะต้องขึ้นเวทีเพื่อแนะนำตัว และอวดสรีระในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีต่อหน้าคณะกรรมการ ซึ่งนับเป็นเกียรติแก่เวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ทรงตอบรับคำทูลเชิญของ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส ในการทรงร่วมออกแบบชุดว่ายน้ำ สำหรับสวมใส่ในการประกวดบนเวที Miss Universe 2018 รอบคัดเลือก (Preliminary) ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI (Maillot de Bain) นับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และนับเป็นบทบาทสำคัญอันมีความหมายอย่างยิ่งต่อเวทีการประกวดนางงามจักรวาลในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

นอกจากนี้ สาวงามทั้ง 94 คน ได้อวดโฉมในชุดราตรี เพื่อเรียกคะแนนจากคณะกรรมการรอบสุดท้ายก่อนจะถึงรอบตัดสิน โดยค่ำคืนนี้ได้รับเกียรติสุดพิเศษจาก "เดมี ลีห์ เนลปีเตอร์ส" มิสยูนิเวิร์ส 2017 รับหน้าที่พิธีกรร่วมกับ "พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร" และ "สเตฟานี แคมเมอร์" (Stephani Kammer) พร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ "นาตาลี เกลโบวา" (Natalie Glebova) มิสยูนิเวิร์ส 2005 สาวงามที่ได้รับตำแหน่งบนเวทีที่จัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อ 13 ปีที่แล้ว มาร่วมให้สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟบนเวทีด้วย

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ในปีนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีที่คณะกรรมการชุดเดียวกันจะเป็นผู้ตัดสินรอบคัดเลือกและรอบตัดสิน เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติรูปแบบการตัดสินใหม่ สำหรับการประกวดเวที “มิสยูนิเวิร์ส” ที่ใช้กรรมการชุดเดียวตัดสินตั้งแต่ต้นจนจบ

สำหรับคณะกรรมการตัดสินการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้แก่ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988 จากประเทศไทย, โมนีก ลุยลิเยร์ แฟชั่นดีไซเนอร์ผู้ออกแบบชุดแต่งงานและชุดราตรีระดับโลก, เจเนย์ อินแกรม ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Women’s March Inc. พร้อมตำแหน่ง Miss New Jersey USA 2004, มิเชลล์ แม็กลีน มิสยูนิเวิร์ส 1992 สาวงามจากประเทศนามิเบีย ที่ได้รับตำแหน่งจากการประกวดที่จัดขึ้นในประเทศไทย, อิมาน อูบู นักธุรกิจสาวเชื้อสายโมร็อกกัน-อเมริกัน อดีตนางงามและผู้ก่อตั้งดิจิตอลแพลตฟอร์มสำหรับผู้หญิง “SWAAY MEDIA”, ลิลี่ จิล วัลเล็ตต้า คอมเมนเตเตอร์รายการทีวี, ริเชลล์ ซังสัน-ไมเคิล รองประธานบริษัทกลุ่ม LCS ซึ่งเป็นผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 65 ที่ฟิลิปปินส์

ร่วมนับถอยหลัง ลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน ในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานีกำลังโหลดความคิดเห็น...