xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “เอมมี่ แม็กซิม” แถลงน้ำตานอง ถูกลูกแชร์โกง 40 ล้าน ติดหนี้รพ. ไม่มีเงินทุกบัญชี ทุกวันนี้ต้องกินยากล่อมประสาท!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เอมมี่ แม็กซิม” อัดอั้นมาก รับออกจากรพ. ต้องกินยากล่อมประสาท ร่ำไห้วอนลูกแชร์โกง 40 ล้านนำเงินมาคืน พ้อยังติดหนี้รพ. ไม่มีเงินทุกบัญชี แต่รับประกันจะจ่ายเงินคืนลูกแชร์ทุกคน ย้ำชีวิตนี้ไม่เคยโกงใคร ไม่มี ไม่หนี และจะจ่ายทุกคนหลังจากที่มีกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับทางกองปราบเพื่อดำเนินคดีกับ “เอมมี่ แม็กซิม” หรือ “เอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์” ข้อหาฉ้อโกง เหตุตั้งวงแชร์ทางกลุ่มออนไลน์ ถูกโกงเสียหายถึง 26 ล้าน ต่อมาไม่นาน สาวเอมมี่เกิดอาการเครียดจัดจนน็อก ครอบครัวส่งเข้าห้องไอซียูรักษา ล่าสุดสาวเอมมี่ พร้อม “นางบุญยัง แสวงศร” คุณแม่ และ “ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต. ดร.สุรพล สินธุนาวา” ทนายความได้นัดเปิดใจคดีโกงแชร์ที่ไทยรัฐ ทีวี ตึกใหม่ หลังจากที่ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการสดบันเทิงไทยรัฐ ร่ำไห้ยันเกิดมาไม่เคยโกง แต่ถูกลูกแชร์โกงก่อน 40 ล้าน

“เอมมี่มีความพร้อมที่จะออกมาพูดตั้งนานแล้วนะคะ แต่ถ้าเอมมี่จะออกมาแค่ตัวเปล่าๆ คนก็อาจจะคิดได้ว่าเอมมี่ไปใส่ร้ายคนอื่น ดังนั้นในเมื่อมันเป็นเรื่องของกฎหมาย เอมมี่จึงต้องขอใช้เวลารวบรวมหลักฐานและรวบรวมคนที่เอาเงินของเอมมี่ไปจริงๆ มาโชว์ต่อหน้าทุกคน”

เอมมี่ขอพูดตรงนี้และขอย้ำตรงนี้เลยนะคะว่า เอมมี่ แม็กซิม ไม่เคยโกงใคร ไม่ได้เกิดมาเพื่อโกงใคร เอมี่ไม่ได้เปิดบ้านแค่ 1 วัน 2 วัน 3 เดือนหรือ 4 เดือน แต่บ้านนี้เราเปิดกันมานานแล้ว และยอด 28 ล้านบาท ตามที่มีการพูดออกมาอันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องจริง มันมียอดแค่ 26 ล้าน และเอมมี่ก็อยากจะบอกกับทุกคนที่แจ้งความด้วยว่า ยอดของคุณเท่าไหร่คุณก็ควรแจ้งความเท่านั้น เพราะเรื่องนี้มันทำให้เอมมี่เสื่อมเสียชื่อเสียงมาก คือถ้าเอมมี่โกงเงินจริงเอมมี่คงไม่ออกมานั่งตรงนี้หรอกค่ะ ถ้าเอมี่โกงเอมมี่ต้องรวย ถ้าเอมมี่โกงคุณแม่ของเอมมี่คงไม่ไปขายของที่ตลาดนัดหรอกค่ะ”

“เอมมี่ผิดเองที่เอมมี่ใจอ่อน ผิดเองที่ยอมช่วยเหลือคนอื่น วันนี้เอมมี่มีทั้งรูปและหลักฐานการโอนเงินให้กับคนคนนั้น ซึ่งคนที่เอาเงินเอมมี่ไปหรือโกงเอมมี่มีอยู่ 10 กว่าคน และยอดเงินก็อยู่ที่ประมาณ 40 กว่าล้าน”

“ถามว่าทำไมคนที่เขาออกมาแจ้งความเขาถึงไม่ได้รับเงิน อันนี้ก็เป็นเพราะว่า คนกลุ่มนี้จำนวน 10 กว่าคนที่เอมมี่บอก เขาได้นำเงินของเอมมี่ออกไปแล้ว และสิ่งที่ทำให้เอมมี่เจ็บปวดที่สุดก็คือ วันนี้คุณรับเงินไปแล้ว แต่พอวันพรุ่งนี้คุณต้องจ่ายเงิน คุณกลับบอกว่าไม่มีจ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ 23/9 ซึ่งเป็นวันที่เอมมี่เจ็บปวดมาก เพราะเขามาบอกกับเอมมี่ว่า พี่เอมมี่หนูไม่มีเงินจ่ายพี่นะ หนูหาไม่ทัน หนูหมุนไม่ได้ และหลังจากนั้นในวันถัดมาก็มีคนอื่นๆ เข้ามาบอกในลักษณะนี้เพิ่มอีก จนในที่สุดเอมมี่ต้องตัดสินใจนำเงินของตัวเองมาสำรองจ่ายแทนคนกลุ่มนี้ ซึ่งตกแล้วเป็นจำนวนเงินกว่า 1-2 ล้านบาท ต่อวัน ทั้งหมดนี่คือเรื่องจริงค่ะ”

บอกเงินต้นมีตั้งแต่ 1 หมื่น ยัน 1 ล้าน แต่ขออุบตอบเงินทั้งหมดที่ได้ไปจากทุกวง
บางวงก็มีหนึ่งหมื่น สามหมื่น ห้าหมื่น เจ็ดหมื่น หนึ่งแสน ห้าแสน หนึ่งล้าน นี้คือเงินต้นของแต่ละวงค่ะ ถ้ารายเดือนก็จะส่งกันมากหน่อย เพราะมันต้องใช้ระยะเวลานาน เราก็จะย่นมาให้เหลือ 10 มือ แต่ถ้าวงเล็กๆ อย่างที่เงินต้นสามหมื่น คนนึงเล่น 5-6 มือก็มี”

“ถามว่ารวมเงินทั้งหมดจากทุกวงที่ได้ไปเป็นเท่าไหร่ ถ้าพูดถึงตั้งแต่เปิดบ้านมาเลยก็หลายล้านค่ะ แต่เอมมี่ก็เอาออกมาสำรองคนที่เขาเอาเงินเอ็มมี่ไปด้วย ส่วนที่เราตอบไม่ได้ว่าทั้งหมดกี่บาทเพราะว่าวันนึงเราไม่ได้เปิดแค่วงเดียว มันคือเงินหมุนแต่ละวัน มันเป็นแชร์ออนไลน์ จะเล่นแบบรายวันก็มีค่ะ รายสองวันก็มี”

บอกลูกแชร์เจอกันตามโซเชียล สะดุดเพราะคนกลุ่มนึงเข้าแจ้งความ
“ก็เจอกันตามโซเชียลค่ะ เอมมี่ก็จะโพสต์ปกติ แบบใครที่อยากได้มือถือ ไม่มีเงินสดไปซื้อใช่มั้ย ถ้าเกิดคุณเข้ามาเล่นกับเอมมี่ คุณก็จะได้เงินก้อนจากเอมมี่ไปซื้อมือถือ และแทนที่จะไปจ่ายดอกจากข้างนอก หรือบางคนไม่มีบัตรเครดิต เขาก็จะมาเลือกจ่ายที่เรา เหมือนมาเลือกผ่อนกับเอมมี่”

“ความไว้ใจคือ เอมมี่ไม่สามารถไว้ใจคนข้างนอกได้เลย แต่ทุกคนไว้วางใจในตัวเอมมี่เพราะเอมมี่คือ เอมมี่ แม็กซิม และทุกคนได้รับเงินจากเอมมี่จริงๆ ค่ะ และที่มันสะดุด ทำให้มีกลุ่มพี่กลุ่มนึงออกมาแจ้งความ เพราะมีคนกลุ่มนึงได้นำเงินของเอมมี่ไปแล้วไม่เอามาจ่าย”

“อย่างที่บอกว่า ถ้าวันนี้คุณเปีย รับเงินออกไปแล้ว เอมมี่โอนเงินให้คุณแล้ว พรุ่งนี้มีจ่ายแต่บอกไม่มี นี่คือสิ่งที่เอมมี่โดนค่ะ ซึ่งเยอะมาก บางคน 13 ล้าน บางคน 10 ล้าน คือด้วยความที่เราเล่นด้วยกันมานาน เราไม่ได้เพิ่งเปิดบ้านแค่วันสองวัน”

เผยคนโกง 13 ล้านเล่นทุกวง ไม่จ่ายจนดินพอกหางหมู
“เขาเล่นแทบทุกวง แล้วบางทีเริ่มติดเรา เริ่มไม่จ่าย มันก็เลยกลายเป็นดินพอกหางหมู และทำให้เงินที่เอมมี่ได้รับมาจากลูกแชร์คนอื่น คือเงินส่วนตัวที่เอมมี่ได้ ก็เอาออกมาสำรองให้กับเขา อุ้มและแบกเขามาตลอดเป็นปีๆ ด้วยความที่ไม่เป็นไรนะ เราจะไม่ทำให้คนอื่นได้รับความเสียหาย เอมมี่ก็เลยเอาเงินของตัวเองนี่แหละค่ะ ออกมาให้กับเขา เขาถึงได้รับเงิน และยอมเล่นกับเอมมี่ต่อจนถึง ณ ปัจจุบัน”

ไม่แจ้งความเพราะยังมีการผ่อนจ่ายอยู่
“คือด้วยความที่เขายังมีการผ่อนจ่ายมาเรื่อยๆ ค่ะ ซึ่งเอาตรงๆ ที่มาเจอเคสหนักสุดก็คือเมื่อวันที่ 23 กันยายน หลังจากที่เอมมี่กลับมาจากอินเดีย เขาบอกกว่าเขาไม่มีจ่าย ถ้าแค่คนเดียว เอมมี่ยังสามารถไปต่อได้เพราะเอมมี่ยังมีเงินรายได้จากการเปิดวง ถูกต้องมั้ยคะ แต่พักหลังๆ มีคนมาบอกกับเอมมี่ว่า 4-5 คนนี้เริ่มสนิทกัน และมีการคุยกันทุกๆ วัน และพอคนนี้พูดปุ๊บ ว่าพี่คะหนูไม่มีจ่าย และก็จะทิ้งภาระให้เอมมี่แบกแบบนี้เหรอค่ะ เอมมี่มีลูกนะ แล้วยอดคุณต้องจ่ายวันละ 8-9 แสน ด้วยความที่มันมีดอกเบี้ยค่ะ แล้วเขาเอามือต้นๆ แล้วเขาก็ด่าเอมมี่กลับมาว่าก็แล้วจะให้ทำยังไงคะ เพราะว่าเขาก็เสียเงินมือท้าวไปแล้ว มือท้าวให้เอมมี่ แต่เอมมี่ต้องเอามาสำรองคุณมันใช่เหรอคะ แต่เอมมี่ก็ทำค่ะ”

เปิดวงใหม่ เพื่อปิดวงที่มีปัญหา
“เราเป็นท้าวยอมรับว่าได้เงินเยอะ ได้เป็นล้าน เพราะเอมมี่เปิดมาเป็นปี (ถึง 10-50 ล้านมั้ย?) คือเอมมี่พูดตรงๆ นะคะ ว่าในวันที่เราได้รับมันเหมือนไม่ได้รับ เพราะเรามาแบกไอ้คนที่มือ 13 ล้าน ที่เอาไปแล้วไม่มาจ่าย มันต้องเปิดวงทดๆ ขึ้นมา (ยอดที่เราเปิดท้าวมือแรก รวมแล้วทั้งหมดได้เท่าไหร่ ?) ไม่พูดเป็นรวมๆ ได้มั้ยคะ พูดเป็นวง ถ้าวันนี้เอมมี่เปิดวงล้าน วงล้านเต็ม เอมมี่ก็จะได้รับเงิน 1 ล้านบาท มันเปิดหลายวง มันก็หลายล้านมากค่ะ แต่ด้วยความที่ก่อนหน้านี้มันไม่ได้มีคนโกง เอมมี่ก็มีลูกมั้ยคะ ก็ต้องใช่จ่ายกับลูกเอมมี่ มีแม่ มีญาติ ก็ต้องใช่จ่ายกับครอบครัวเอมมี่บ้าง แต่ถ้าถามว่าเอมมี่โกง เอมมี่ต้องรวย เอมมี่ต้องไม่มานั่งอยู่แบบนี้”

ไม่เคยบอกวงล่ม แต่เพราะคนกลุ่มนี้ไปแจ้งความ ทำให้ตนไม่มีเงินจ่าย
“ไม่จริงค่ะ จริงๆ แล้วพี่คนที่เขามาแจ้งความยอดเขาแค่ 26,000 บาท นี่คือคนที่เขาปิดแมสตอนที่ออกมาพูดให้สัมภาษณ์ คือจริงๆ แล้วเอมมี่ของบอกตรงนี้ว่าอาจจะเป็นเพราะความดวงของเขามั้ง ซึ่งเขาเพิ่งเคยมาเล่นครั้งแรก แล้วเขาดันมาวันที่คนกลุ่มนี้เอาเงินเอมมี่ออกไปพอดี มันเลยทำให้เอมมี่ไม่มีเงินจ่าย นี่คือความจริงค่ะ”

“ถามว่าล่มมั้ย คือมันไม่ได้เรียกว่าล่ม (เรารู้ว่ามันไปไม่รอดแล้ว ทำไมถึงเปิดวงเพิ่มอีก?) ถ้าเอมมี่ไม่เปิดวงเพิ่ม คนที่ได้เล่นๆ กันมา ก็จะไม่มีทางได้รับเงิน เพราะเอมมี่ต้องรีบเร่งเปิดวงให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะเอาเงินมาจ่ายให้กับคนที่เขาควรจะได้รับ นี่คือสิ่งที่เอมมี่ทำ (เปิดวงใหม่เพื่อปิดวงเก่า?) ใช่ค่ะ คือก่อนหน้านี้ทำไมเอมมี่ถึงเปิดต่อ เพราะได้รับการติดต่อจากคนที่โกงไปยอด 40 ล้าน ติดต่อมาว่าพี่คะ หนูจะมาผ่อนพี่นะคะ หนูขอจ่ายพี่ได้มั้ยคะ หนูขอผ่อนพี่นะคะ เอมมี่ก็เลยคิดว่าอย่างน้อยเราก็คงได้เงินกลับมาแล้ว ไม่มากก็น้อย เพื่อที่จะสามารถเอาสิ่งต่างๆ ทั้งหมดเคลียร์และสามารถเดินต่อไปข้างหน้าได้ เขาไม่ได้มาขอเล่นอีก แต่เขามาขอผ่อนจ่ายเอมมี่”

“จริงๆ แล้วบางคนเหมือนยอดคนที่ 10 ล้าน เขาก็บอกว่าพี่คะ ถ้าเกิดว่าไม่คิดดอกเขา ยอดเขาก็จะประมาณ 7 ล้าน เราก็โอเคงั้นเรายอมเสียเปรียบ เอมมี่ขอ 7 ล้านก็ได้ค่ะ หลังจากคุยกันได้ดันมีข่าวเกิดขึ้นมาว่าเอมมี่ แม็กซิมโกงแชร์ แล้วก็มาโกรธเราว่าคุณมาพูดว่าเขาโกง ก็เลยโกรธไม่เอาเงินมาจ่ายเอมมี่ค่ะ ซึ่งในวันที่เอมมี่เข้าห้องไอซียู ทางตำรวจโทร.มา จากคนที่ดูแลเอมมี่เขาบอกว่าทางคนที่ได้โกงเงินไป ได้ติดต่อมาว่าให้มาไกล่เกลี่ยที่สน.คันนายาว”

เช็คเด้งเป็นกรณีพิเศษ เตรียมออกหมายจับแล้ว
“อันนี้เป็นกรณีพิเศษค่ะ ที่โชคดีมากที่เขายอมเซ็นเช็คให้กับเอมมี่ แต่สรุปตอนนี้เขาก็ไม่มาจ่ายค่ะ และตอนนี้ก็เตรียมออกหมายจับเรียบร้อยแล้วค่ะ”

เขาไม่ได้เป็นคนในวงการเขาเป็นผู้หญิงค่ะ แต่บางคนก็ใช้ชื่อแฟนเล่น 13 ล้าน แต่เขาก็ไปคุยกับคนอื่นปากต่อปากค่ะแต่แชตก็หลุดมาที่เราบอกว่าจริงๆ ไม่ได้เป็นหนี้พี่เอมมี่ 13 ล้าน แต่เป็นได้แค่ 10 ล้าน โอเคงั้นไม่เป็นไรขอแค่ 10 ล้าน เอมมี่คืน”

“ตอนนี้ยังไม่มีการติดต่อมาค่ะแล้วเขาก็มีกันไปปล่อยข่าวว่าเราไม่ซื่อสัตย์ เอมมี่เลยมองว่าคุณเป็นหนี้เราคุณยอมรับแล้ว เพราะฉะนั้นเอมมี่ขอร้องคุณก็มีลูกเหมือนกัน ต่างคนต่างมีครอบครัว ขอแค่คุณเอาเงินมาเคลียร์เรา เอมมี่จะได้มีเงินให้กับคนที่เขาไปแจ้งความ”

“ตอนนี้เอมมี่เป็นโจทก์และจำเลยค่ะ คือตอนนี้เรื่องทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้น ถ้าคน 10 คนนี้ไม่เอาเงินของเอมมี่ออกไป แล้วคนที่ออกมาแจ้งความทั้งหมดก็จะได้รับเงินครบทุกบาททุกสตางค์ค่ะ คนที่แจ้งความเอาผิดมีแค่ 10 คนค่ะ ยอดประมาณ 5-6 ล้าน ส่วนคนที่โกงมีร่วม 10 คนค่ะ 40 กว่าล้านได้ค่ะ

ร่ำไห้วอนคนโกงนำเงินมาคืน ไม่เอาดอก จวกคุณทำให้เราแย่ แม่ติดหนี้รพ. ต้องกินยากล่อมประสาท
“คนที่โกงนี่เราก็รู้จัก เรามีที่อยู่ แต่ว่าบางคนอยู่ต่างประเทศค่ะ บางคนก็เหมือนเป็นท้าวจากที่อื่นมาเล่นกับเรา มาขอเอาเงินของเราไปหมุน แรกๆ เขาก็จ่ายดีค่ะ แต่ ณ วันนี้เขาก็ปรบมือที่บ้านเอมมี่ล้ม เพื่อที่จะไม่จ่ายเงินให้กับเอมมี่ วันนี้เอมมี่ขอบอกนะคะว่าคุณกำลังทำเราเดือดร้อน (เริ่มร้องไห้) คุณทำเอมมี่ป่วย คุณทำให้เอมมี่แย่ คุณทำให้แม่เอมมี่เป็นหนี้โรงพยาบาล เอมมี่ขอเงินเอมมี่คืนได้มั้ยคะ เอมมี่ไม่เอาดอกก็ได้ แต่เอมมี่ขอเงินต้นของเอมมี่คืน คุณพูดแล้ว คุณมาขอร้องเราแล้ว ว่าจะมาขอไกล่เกลี่ย เอมมี่ขอเงินเอมมี่คืนได้มั้ยคะ”

“วันนี้เอมมี่ไม่ได้มานั่งร้องไห้ดรามาแต่เอมมี่อยากได้เงินเอมมี่คืน ทุกวันนี้ออกจากโรงพยาบาลเอมมี่ก็ยังต้องกินยากล่อมประสาทค่ะ เหมือนตัวเองเป็นโรคจิตเหมือนตัวเองเป็นคนบ้า คุณมีลูกคุณมีครอบครัว คุณสงสารเราเถอะ ถ้าวันนี้เอมมี่โกงไม่ต้องขายของตลาดนัด เอมมี่ต้องรถหรูๆ ขับ เอมมี่ต้องไม่เช่าบ้านอยู่ เอมมี่ต้องไม่เป็นหนี้โรงพยาบาล วันนี้เอมมี่ป่วยจริง เอมมี่ยอมรับ แต่เอมมี่ขอเงินเอมมี่คืนได้มั้ย”

พูดชัดวันนี้หนูไม่มีเงินทุกบัญชี
แล้วคนที่เขากล่าวหาว่าหนูโกง กว่าหนูจะเป็นเอมมี่ แม็กซิมได้ 10 ปี ถ้าวงการนี้มันทำให้เอมมี่สามารถได้เงินจริงๆ เอมมี่จะทุบหม้อข้าวตัวเองทำไม บางคนก็ออกมาด่า ว่าป่วยไหนบอกว่าไม่มีเงินยังเข้าเอกชนได้ หนูโชคดีที่ยังมีคนรักหนูอยู่บ้าง เป็นน้องที่รู้จักกันมารับเอมมี่ส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดตอนที่เราป่วย ตอนที่เราไม่มีมันชีพจรแทบจะไม่เต้นแล้วอ่ะ เอมมี่ใช้สิทธิ์บัตร 30 บาทรักษาทุกโรคค่ะ เราไม่ได้มีเงินจริงๆ แล้ววันนี้เราเป็นหนี้โรงพยาบาลจริงๆ ซึ่งแม่เอมมี่ต้องไปผ่อนกับทางโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ค่ะ ตอนนี้คุณแม่ได้มีการจ่ายไปแล้วจากการขายขนมมันทอดที่ตลาดนัด 1 หมื่นกว่าบาท ค้างอยู่อีกหมื่นแปด ณ วันนี้หนูไม่มีเงินค่ะ หนูไม่มีเงินทุกบัญชีค่ะ”

ยันคนโกงมีตัวตนจริง
เอมมี่ : “ถามว่าเขาติดต่อมามั้ย ล่าสุดที่เราเข้าไอซียูใช่มั้ยคะคุณอา”

ทนาย : “ทางสน.คันนายาวเขาจะนัดเจรจากับคนที่ไปแจ้งความไว้ ทั้ง 10 กว่าคน คาดว่าคงได้บางส่วน คงได้ไม่หมด คือตอนที่ร้อยเวรนัดมาเอมมี่เข้าโรงพยาบาลพอดี ตอนนี้เอมมี่ออกมาจากโรงพยาบาลแล้วเดี๋ยวจะโทร.นัดกันอีกที ทั้ง 10 คนมีตัวตนอยู่ในเอกสาร”

เอมมี่ : “จริงๆ บางคนทำธุรกิจเกี่ยวกับประตู บางคนก็เป็นแม่ค้าที่ตลาดไทย บางคนเป็นท้าวแชร์อยู่ญี่ปุ่น บางคนทำธุรกิจครีมมีชื่อเสียงด้วย (คิดว่าเขารวมตัวกันโกงเรามั้ย?) เอมมี่ไม่คิดว่าพวกคุณรวมหัวกัน เอมมี่คิดแค่ว่าให้คุณสงสารเอมมี่เถอะ เพราะตอนที่คุณติดต่อเรามาบอกเราว่ายอดไม่ถึง 5 ล้าน ให้เราไม่คิดต้นได้มั้ย ก็คิดให้ลดเหลือ 3 ล้าน แต่สุดท้ายคุณก็หายไป”

ทนาย : “ก็จะไกล่เกลี่ย คดีนี้ก็ไกล่เกลี่ยอย่างเดียวเพราะเอมมี่ไม่หนีไปไหนอยู่แล้ว”

ไม่อยากลากเข้าคุก อยากไกล่เกลี่ยขอเงินคืน
เอมมี่ : “คือเอมมี่บอกกับทนายว่าเราไม่อยากเอาใครเข้าคุกและไม่อยากเป็นคดีความกับใคร เราแค่อยากไกล่เกลี่ยให้เขาเอาเงินมาคืนเราบ้างแค่นั้นเอง เรามีความรู้สึกว่ามันไม่จำเป็นต้องให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ถ้าคนกลุ่มนี้เอาเงินมาให้เอมมี่ พี่ๆ ทุกคนที่มาแจ้งความได้รับเงินแน่นอน และเอมมี่ต้องขอบคุณพี่ๆ 50-60 ชีวิตที่ไม่แจ้งความและยังเชื่อใจในตัวของเอมมี่ว่าเอมมี่สามารถเอาเงินคืนพี่ได้ เอมมี่ต้องขอบคุณพี่ๆ มากๆ จริงๆ ที่ยังอยู่เคียงข้างจนถึงวันนี้ (กลัวเข้าคุกมั้ย?) ไม่กลัวเพราะเราไม่ได้โกงทุกอย่างอยู่ที่เจตนา ถ้าเอมมี่ไม่โดนโกงก่อนคดีนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น”

ลูกๆ ร้องไห้ ต้องยืมเงินข้างบ้านให้ลูกไปเรียน
เอมมี่ : “ลูกๆ ร้องไห้ ทุกวันนี้เอมมี่ต้องยืมเงินข้างบ้านเอาไปให้ลูกไปโรงเรียน ลูกแชร์บางคนสงสารโอนเงินให้ลูกเอมมี่ (คนที่แจ้งความต้องรอเงินจากคนที่โกงเอมมี่?) ใช่ ถามว่าทุกคนเข้าใจมั้ย คือจริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้เอมมี่ทำงานได้ ไม่ว่าจะหาเงินมาได้เท่าไหร่ ลูกแชร์ที่เสียหายกี่คน ทุกคนจะต้องได้เงินเท่าๆ กัน ส่วนสาเหตุที่เกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้นมาเพราะบางคนทักไลน์ส่วนตัวเอมมี่มา แล้วบอกว่าไม่เป็นไรนะเรื่องนี้เราคุยกันแค่ 2 คน เราจะไม่บอกใคร มันก็เลยทำให้เขาโกรธในวันที่เอมมี่บอกว่าไม่ได้ค่ะพี่ เงินหามาได้ทุกบาททุกสตางค์ต้องหารให้ครบทุกคน ถ้าเอมมีให้พี่คนเดียวเอมมี่ก็ลำเอียงสิคะ แบบนี้เอมมี่ไม่สุจริต เอมมี่ต้องขอโทษด้วย เขาก็บอกกับเอมมี่ว่าได้ถ้าคุณพูดแบบนี้ก็เจอกัน เขาก็เลยทำให้ทุกคนโกรธเอมมี่มากขึ้นและทำให้เป็นการรวมตัวที่ทำให้เอมมี่เสียหายจนทุกวันนี้”

ทนายรับเล่นแชร์ออนไลน์เกิน 3 วงผิดกฎหมาย แต่ไม่ยอมรับข้อหาฉ้อโกง เพราะไม่มีเจตนา
ทนาย : “ผิด เพราะเราเกิน 3 วง ผิดพรบ.แชร์เรายอมรับแต่เราไม่ยอมรับในข้อหาฉ้อโกง เพราะเอมมี่ไม่มีเจตนาจะฉ้อโกง ลูกแชร์เปียแชร์ได้แล้วไม่ยอมส่งคืน ก็เลยมีปัญหาเอมมี่เลยไม่มีเงินเอามาให้วงที่ยังไม่ได้เปีย”

ผิดพรบ.แชร์มีทั้งโทษปรับโทษจำ เราก็พร้อมสู้ เรียกว่าพร้อมเจรจามากกว่า ถ้าตำรวจมีหมายเรียกมาเราก็ไปแต่คงไม่ถึงขั้นจับกุม เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับกองปราบเพราะเขาแจ้งความไว้ที่กองปราบ ตอนนี้เรายังไม่ทราบว่ากองปราบจะตั้งข้อหาฉ้อโกงหรือพรบ.แชร์เราต้องรอกองปราบส่งหมายเรียกมา”

“ข้อหาฉ้อโกงเราปฏิเสธ ส่วนเรื่อง พรบ.แชร์ลูกโซ่ เรายังไม่รู้ว่าทางกองปราบจะตั้งข้อหาฉ้อโกงหรือพรบ.แชร์เราไม่ทราบ ต้องรอหมายเรียก ก็จะไปตามนัดจะไม่เบี้ยว”

ยอมรับว่าผิด พรบ.ตั้งวงแชร์จริง
เอมมี่ : “ยอมรับว่าผิด พรบ.แชร์ ค่ะแต่ไม่ได้ฉ้อโกงค่ะ หนูมีการโอนเงิน ผ่อนหามาได้ก็ทยอยจ่ายให้กับทุกคน แต่บางคนบอกว่า ไม่ต้องโอนมานะ เศษเงินเขาไม่เอา หนูก็ทำดีที่สุดแล้ว หนูไม่หนีค่ะ หนูทำดีที่สุดแล้ว ไม่ใช่ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย แต่หนูไม่มี หนูไม่หนี แต่หนูจ่าย และจะทำงานไม่ว่าทางใดก็ตามหนูก็จะหาให้กับพี่ๆ ทุกคนค่ะ”

เผยถูกแคนเซิลงาน สูญหลายล้าน ยินดีรับใช้ทุกคนที่เมตตา
เอมมี่ : “หลังจากเครียดหนักมากๆ ที่เข้าโรงพยาบาล เอมมี่ก็ไม่มีงาน วันนั้นน่าเสียดายมาก ถ้าไม่เกิดคดีขึ้นเป็นข่าว วันนั้นเอมมี่ก็ยังมีเงินหลายล้านจากการทำงาน แต่พอเป็นข่าวผู้จัดการบอกว่างานถูกยกเลิกหมด ซึ่งน่าเสียดายมาก ณ วันนี้ เอมมี่ก็ขอยืนยันว่าตัวเอมมี่เอง ไม่ได้โกง เอมมี่พร้อมที่จะสู้และเดินหน้าต่อ พร้อมที่จะหาเงินคืนพี่ๆ ทุกคน และพร้อมที่จะทำงานแล้วค่ะ”

“เอมมี่กลับมาทำงานกลับมารับงานเหมือนเดิม ถ้าใครยังเมตตาเอมมี่อยู่ ก็พร้อมยินดีรับใช้ค่ะ ตอนนี้ค้างอยู่ 26 ล้าน แต่พอมีหามาได้ หมื่น สองหมื่น สามหมื่นบาท ก็หารกันทุกคน หนี้ก็เริ่มลดน้อยลงค่ะ ซึ่งตอนนี้ก็หยุดทุกวงแล้ว รอเจรจาทีเดียวค่ะ หวังว่าถ้าเอมมี่ได้รับเงินคืนจากคนกลุ่มนี้มาใช้หนี้เอมมี่บ้าง พี่ๆ ทุกคนที่เอมมี่ติดหนี้อยู่ พี่ทุกคนได้รับเงินครบทุกบาททุกสตางค์แน่นอนค่ะ”

เข็ดไม่ทำอีกแล้ว
เอมมี่ : “คงไม่ทำแล้วค่ะ แต่ขอเอาเงินมาคืนเอมมี่เถอะ สงสารกันบ้าง เพราะที่ผ่านมาเอมมี่ก็ช่วยเขา เอมมี่เป็นผู้ให้ คุณคือผู้รับ เอาเงินคืนไปหมดแล้ว เราขอแค่เงินรักษาตัวบ้าง รักษาครอบครัวบ้าง และเงินคืนให้กับพี่ๆ ทุกคนที่กำลังเดือนร้อนอยู่”

“ถามว่าทำไมถึงเป็นท้าวแชร์ จริงๆ แล้วเอมมี่เล่นแค่กับเพื่อนกลุ่มศิลปิน ดาราด้วยกัน พอมันเล่นกันแล้วสนุก เราได้รับเงินกันจริง จ่ายกันจริง ก็เลยโพสต์เล่นๆ ในอินสตาแกรมกับเฟซบุ๊ก แค่ไม่กี่วันก็มีคนเข้ามาเป็นร้อยๆ คน ก็ไม่ได้เล่นทุกคน บางคนส่องเป็นปีไม่เล่นก็มี”

“ก็เข็ดค่ะ พอแล้ว แต่ที่เอมมี่ทำไป เจตนาก็อยากให้ชีวิตครอบครัวสบาย พ่อแม่สบาย ลูกสบาย ตัวเอมมี่สบาย แต่สิ่งที่เอมมี่ทำก็ไม่ได้ทำให้เขาเดือดร้อน แต่เขาทำให้เอมมี่เดือดร้อน อยากให้เห็นใจกันค่ะ”

ยอมรับไม่ได้เลือกลูกแชร์ก่อน
เอมมี่ : “เราแทบเลือกไม่ได้เลยค่ะ แรกๆ เราจะมีเริ่มต้นวงเล็กๆ ก่อน 5 พัน 1หมื่น 2 หมื่น เราเล่นมา 2-3 เดือน ก็สนิทกับลูกแชร์ เริ่มรู้ว่าเขาทำงานอะไร อยู่ที่ไหน บ้านหลังไหน พอเราเริ่มก็มีลูกแชร์ เรียกร้องว่าเปิดกองใหญ่ๆ บ้างซิคะ จะได้เอาเงินไปหมุน แล้วก็เปิดวงใหญ่ขึ้นมา เขาก็จ่ายกันจริง แต่มีแค่วันที่ 29 กันยายนนี่แหละค่ะ ที่เกิดปัญหา กับคนที่เป็นเคสใหญ่ เพราะเขาเล่นทุกมือและเล่นทุกวง เฉพาะเคสนี้คนเดียววันละล้านค่ะ ซึ่งเขาจ่ายมาจนถึงวันที่เขามาแจ้งความค่ะ ทำให้เงินเอมมี่หมดไป”

ทนาย : “เราแจ้งความไว้ก็จะไปไกล่เกลี่ยเพื่อรับเงินคืนมา แล้วที่เราโดนแจ้งความที่กองปราบ เราก็จะไปดำเนินการ ยังไม่ถึงขั้นสืบทรัพย์คนที่โกงเอมมี่ ตอนนี้รอร้อยเวร นัดมาคุยกันว่า คุยกันได้มั้ยยังไง”

เอมมี่ : “แต่ถ้าเขาไม่มา ต้องดำเนินคดีค่ะ”

ทนาย : “เรื่องได้คืนก็คงได้บ้าง แต่คงได้ไม่เต็ม ต้องเจรจาไกล่เกลี่ยอีกที”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...