xs
xsm
sm
md
lg

เวทีระอุ! สาวงามทั่วโลก ประชันชุดประจำชาติ ชมจะจะชุดไหนปังสุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ในที่สุดก็มาถึงไฮไลต์ที่ทุกคนตั้งตารอคอย นั่นก็คือการประกวดชุดประจำชาติ ของสาวงาม “มิสยูนิเวิร์ส 2018” เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมและความงดงามของแต่ละชาติสู่สายตาชาวโลก งานนี้สาวๆ จัดเต็ม ขนชุดข้ามน้ำข้ามทะเลมาประชันกันสุดฤทธิ์

โดยล่าสุด หลังจาก “มารี เอสเธอร์ บังกูรา (Marie Esther Bangura) มิสยูนิเวิร์สเซียร์ราลีโอน ถูกตัดสิทธิ์การเข้าประกวดในปีนี้ เนื่องจากประเทศของเธอมีสงคราม ทำให้เดินทางมาถึงกองประกวดล่าช้ากว่าที่กำหนด อีกทั้งประเทศไม่มีสถานทูตรองรับ บวกกับการเดินทางที่ยากลำบากจนเป็นสาเหตุของการโดนตัดสิทธิ์ วันนี้เธอจึงเดินทางมาร่วมให้กำลังใจเพื่อนๆ สาวงามติดขอบเวที

สำหรับการประกวดรอบชุดประจำชาติ (National Costume) จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช พัทยา (NICE) ภายในสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อให้เหล่าสาวงามได้นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ซึ่งชุดประจำชาติของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 แต่ละชาติ ล้วนบ่งบอกถึงความสวยงามของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณีของแต่ละเชื้อชาติ และความคิดสร้างสรรค์ของผู้ออกแบบ ผ่านการนำเสนอของสาวงามที่ต้องพรีเซนต์ต่อหน้าคณะกรรมการและสื่อมวลชน เพื่อเก็บคะแนนก่อนจะมีการประกาศผลอีกทีในรอบตัดสิน

บรรยากาศคึกคักไปด้วยกองเชียร์แฟนนางงาม ที่ลงทุนเดินทางมาชมความอลังการของแต่ละชุดถึงสวนนงนุช พร้อมส่งเสียงให้กำลังใจสาวงามแต่ละชาติ ช่วยกระตุ้นบรรยากาศได้เป็นอย่างดี ฝ่ายสาวงามต่างก็พกความมั่นใจมาเกินร้อย เรียกว่างัดทีเด็ดออกมาประชันกันเต็มที่ แต่ละชุดมีทั้งสวย ไอเดียแปลก ปัง เวอร์วัง ละลานตาเต็มเวทีไปหมด ส่วนชาติไหนจะปาดรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมไปครอง วันที่ 17 ธันวาคม นี้ รู้ผลพร้อมกันทั่วโลก

โดยไฮไลต์ต่อไปเป็นการประกวดรอบ Preliminary Competition ในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 19.00-21.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...