xs
xsm
sm
md
lg

“นางงามเซียร์ราลีโอน” ร่ำไห้ ถึงจะโดนตัดสิทธิ์ประกวดมิสยูนิเวิร์ส แต่ก็ดีใจรู้สึกอบอุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ดับฝัน “นางงามเซียร์ราลีโอน” กองประกวดมิสยูนิเวิร์สยืนยันตัดสิทธิ์ประกวด แม้จะลำบากเดินทางต่อเรือต่อเครื่องบิน 4 ประเทศกว่าจะถึงไทย ลั่นต้องเป็นไปตามกฏ ด้านเจ้าตัวร่ำไห้ประทับใจเมืองไทย รู้สึกอบอุ่นสัมผัสได้ถึงความรักและการต้อนรับอย่างดีทำเอาแฟนนางงามเศร้าไปเลยทีเดียว เมื่อกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ตัดสิทธิ์ “มารี เอสเธอร์ บังกูรา" (Marie Esther Bangura) มิสยูนิเวิร์สเซียร์ราลีโอน ที่เดินทางมาถึงกองประกวดล่าช้าเกินกำหนดการลงทะเบียนซึ่งหมดเขตไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม แม้ว่าเจ้าตัวจะใช้ความพยามยามอย่างเต็มที่ในการเดินทางมาเข้าร่วมประเทศ แม้ประเทศจะอยู่ภาวะพึ่งผ่านสงคราม ต้องนั่งเรือและต่อเครื่องบินกว่า 4 ประเทศกว่าจะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 8 ธันวาคม

ซึ่งล่าสุด “ปิยาภรณ์ แสนโกศิก” กรรมการบริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสิทธิ์การเข้าประกวดของ นางงามเซียร์ราลีโอนว่าเป็นไปตามกฏ แต่ก็จะดูแลให้การต้อนรับเป็นอย่างดีและให้เข้าชมการประกวด เผยนางงามเซียร์ราลีโอนร้องไห้ที่ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเพราะรู้สึกได้ถึงความรักความอบอุ่น

“มิสเซียร์ราลีโอน เธอมีชื่อว่าน้องเอสเธอร์นะคะ แล้วก็กลายเป็นกระแสขึ้นมาในสังคมเพราะว่าเธอเป็นนางงามคนสุดท้ายที่เดินทางเข้าประเทศไทย ก็คงจะเห็นภาพในหลายๆ โซเชียลมีเดียที่ออกมา ซึ่งเธอน่ารักขอใช้คำนี้ เธอมาด้วยใจและก็กระเป๋า 1 ใบ จริงๆ แล้วเธอทราบดีค่ะว่ากว่าเธอจะเดินทางมาถึงมันเลยกำหนดเลยการลงทะเบียนเลยทุกสิ่งอันไปแล้ว ในขณะที่เพื่อนนางงามคนอื่นๆ เขาได้ลงทะเบียนและก็ทำกิจกรรมไปแล้ว แต่น้องก็มาไหนๆ มาได้ก็มา"

"ประเทศไทยเราเป็นประเทศเดียวในโลกจริงๆ ที่ใครมาถึงแล้วเขาจะอบอุ่นประทับใจ เขาพูดทีไรน้ำตาออกทุกทีค่ะ อันนี้เสแสร้งไม่ได้ เขาบอกว่าเขาอบอุ่นมาก เราก็ถามว่าทำไมจะต้องร้องไห้ขนาดนั้น น้องเขาก็บอกว่ากว่า เขาจะเดินทางมาถึงประเทศไทย ประเทศของเขามีสงคราม สถานทูตก็ไม่มี ทุกสิ่งอันมันยากไปหมด ต้องเข้าใจนะคะว่าประเทศที่อยู่ท่ามกลางภาวะสงคราม น้องต้องออกจากประเทศตัวเองไปกาน่า จากกาน่าไปไนจีเรีย จากไนจีเรียยังต้องไปแวะเอธิโอเปีย เพื่อมาประเทศไทย 4 ประเทศของเธอนี่เหนื่อยนะคะ"

"แล้วน้องก็มาด้วยกระเป๋าใบเดียว เราก็บอกกับเธอว่า แต่ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สออแกไนซ์เซชั่น โดยคุณ พอลล่า ชูการ์ต ก็น่ารักมากนะคะดูแลทุกคนอย่างดี แต่ว่าก็ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขด้วย พอเธอมาถึงเมืองไทยแน่นอนค่ะพวกเราก็ต้องต้อนรับเธอ และก็ดูแลเธออย่างดีเหมือนกัน”

ยืนยันตัดสิทธิ์การประกวด นางงามเซียร์ราลีโอน
“ก็ต้องเป็นอย่างนั้นค่ะ เพราะว่าผู้เข้าประกวดท่านอื่นๆ ทำกิจกรรมกันไปมาก มีการเก็บคะแนนกันไปมากแล้ว แต่อย่างน้อยการให้เกียรติเธอโดยการให้เธอร่วมดูร่วมชมในแต่ละรอบ ซึ่งเธอแฮปปี้มากเธอบอกว่าจะเป็นประสบการณ์ของเธอปีหน้าเธอจะลงประกวดใหม่ค่ะ คือตามกฏต้องมาลงทุเบียนวันที่ 2 ธันวาคม ซึ่งนางงามทุกคนเรียกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ถึงเมืองไทยหมดแล้ว”

“ด้วยเงื่อนของเวลาอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะว่าเขาจำเป็นต้องมีกฎระเบียบที่ชัดเจน เพราะพอนางงามมาถึงปั๊บ เหมือนโรงเรียนประจำ ทุกคนจะต้องมีกฎระเบียบ มีการแสดงวิสัยทัศน์ มีกิจกรรมมากมายต่างๆ นานา ที่บางครั้งมันก็ไม่ได้ปรากฎออกไปในสายตาคนภายนอก ปุ้ยเองยังไม่รู้มากมาย ในการคัดเฟ้นหามิสยูนิเวิร์ส"

"เราเข้าไปถามเขาว่าการจะเป็นมิสยูนิเวิร์สสักคนหนึ่ง มันเป็นได้ยังไง มันลึกซึ้งมากนะคะ ไม่ใช่แค่ความสวยงาม มันจะต้องประกอบด้วยความสวยงามจากข้างใน ข้างนอก สมอง สวยงามทั้งหน้าตา และที่สำคัญ ความสำคัญของมิสยูนิเวิร์สคือเขาจะต้องเป็นผู้หญิงที่เป็น Empower Women ค่ะ ส่งพลังบวกไปทั้งโลก นั่นคือมิสยูนิเวิร์สค่ะ”

แม้จะไม่ได้ประกวดแต่ก็ดูแล “นางงามเซียร์ราลีโอน” เป็นอย่างดี
“ดูแลค่ะ ทุกวันนี้ก็ดูแลค่ะ จัดอาหารที่พักอย่างดี ทาง TPN โดยคุณตี๋ พี่ปุ้ย คุณณะ ก็จะพาเธอมาชมในทุกๆ รอบ ให้เป็นประสบการณ์ของน้อง ซึ่งตรงนี้น้องซาบซึ้งมาก น้องพูดกับปุ้ยก็ซึ้งค่ะ อยากจะบอกไปถึงคนไทยทุกคนนะคะ พอเราคุยกับเธอเราอินมาก เธอบอกว่าคนไทยทุกคนโชคดีมากที่เกิดมาเป็นคนไทย เกิดมาในประเทศที่อุดมสมบูรณ์ อบอุ่นปราศจากสงคราม ภายใต้พระบรมโพธิสมภารของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ เขาพูดแบบนี้ เราฟังแล้วเราก็อึ้งเหมือนกัน เพราะฉะนั้นคนไทยรักกันนะคะ"

"วันนี้เราอยู่กันสุขสบายเราไม่รู้สึกค่ะ แต่พอเราฟังการเดินทางของน้อง เรารู้เลยว่าโชคดีเหลือเกินที่เราเกิดมาเป็นคนไทย และในวันนี้ในฐานะที่เกิดมาเป็นหนึ่งในคนไทย ก็รู้สึกภูมิใจมากค่ะ ที่ทำให้ชื่อเสียงของประเทศไทยของเราในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 แบงค็อก ไทยแลนด์ ในครั้งนี้ มันกระหึ่มไปทั่วโลกจริงๆ ค่ะ”

เผย นางงามเซียร์ราลีโอน จะอยู่ให้กำลังใจเพื่อนๆ นางงามในการประกวด
“เธอมีความสุข เธออยากจะมา เธอออกนอกประเทศมาได้ เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วก็มาดีกว่า นี่คือความน่ารักของเธอค่ะและนี่คือน้องเอสเธอร์นะคะ พวกเราคนไทยก็ให้กำลังใจเธอนะคะ การประกวดก็ต้องดำเนินการต่อไป แล้วเธอก็จะคอยให้กำลังใจเพื่อนๆ บนเวที และพร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้มาดูเพื่อนๆ ในครั้งนี้”

ด้าน นางงามเซียร์ราลีโอน ก็ได้กล่าวว่า
"สวัสดีค่ะ โอ้พระเจ้าช่วย! ฉันรู้สึกถึงความรักมากมายจริงๆ ขอบคุณมากๆ ค่ะ ฉันรู้สึกดี รู้สึกตื่นเต้น เพราะฉันเองอยากจะเป็นตัวแทนของประเทศมาตลอด ฉันจึงพยายามอย่างหนักมากเพื่อที่จะได้มายืนตรงนี้ แต่เมื่อไม่ได้ร่วมประกวดแล้ว ฉนก็ยังรู้สึกดีเหมือนเดิม เพราะได้เจอผู้คนหลากหลายมากมาย ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ฉันรู้ดีว่าเราจะต้องเรียนรู้จากทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต และฉันเองก็ได้เรียนรู้เช่นกัน ทั้งการได้พบกับผู้คนต่างๆ บุคคลที่น่าสนใจมากมาย รู้สึกได้ถึงความรักมากมาย เต็มไปเรื่องน่าตื่นเต้น ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...