xs
xsm
sm
md
lg

“ปู” ช่วยงาน “แมทธิว” ฟรี 8 เดือน ไม่เอาค่าตัว บอกไม่ได้ทำกิจกรรมแบบแฟน แค่อยู่ใกล้ๆ ก็ฟิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ปู ไปรยา” แฮปปี้ “แมทธิว” ลุยธุรกิจที่เมืองไทยเพราะอยากอยู่ด้วยกัน ยันทำงานฟรี 8 เดือนไม่เอาค่าตัว ฟุ้งตัวติดกันทุกวันแต่ไม่ได้ทำกิจกรรมแบบแฟน เรื่องแต่งงานให้ถามผู้ชาย

โปรเจกต์ซีรีส์ที่ทำร่วมกับหวานใจ “แมทธิว บราก” ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์ออกมาแล้ว รวมทั้งหวานใจจะลงทุนทำธุรกิจที่เมืองไทยด้วย และจะเปิดตัวในวันที่ 12 ธ.ค. นี้ งานนี้ “ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก” เผยว่าภูมิใจมาก โดยตนยอมทำทุกอย่างให้ โดยไม่เอาค่าตัว

“ดีใจมาก ภูมิใจในตัวแมทธิวมาก เราจะมีงานแถลงข่าวในวันที่ 12 นี้ เป็นการแถลงข่าวบริษัทโปรดักชั่นของคุณแมทธิว ส่วนแถลงข่าวซีรีส์จะมีในเดือนมกราคมพร้อมออกอากาศ บริษัทนี้เป็นบริษัทของคุณแมทไม่เกี่ยวกับปูเลย ปูโดนว่าจ้างมาให้ทำซีรีส์นี้ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับบริษัทเขา”

“เขามาทำงานที่เมืองไทยเต็มตัวค่ะ เขาก็หาทุกวิถีทางที่เราจะได้ใช้เวลาไปด้วยกัน ทำให้ทุกอย่างของเรามันดีขึ้น ตัวเขาเองก็ชอบประเทศไทย คิดว่ากองถ่ายในประเทศไทยเรามีฝีมือในระดับโลก โดยเฉพาะกองถ่ายโฆษณา”

“ปูเชื่อว่าปูก็เป็นหนึ่งในปัจจัยหลัก พอได้ยินว่าเขาจะมาทำธุรกิจที่เมืองไทยปูดีใจ สิ่งที่เขาประทับใจที่สุดก็คือคนไทยเท่าๆ กับปูเลยนะ เขาชอบเมืองไทย ชอบคนไทย เขาบอกคนไทยใจดี ตอนนี้เขาเริ่มมาหากองถ่ายที่เมืองไทยเขาก็ประทับใจในทีมงานประเทศไทยมาก เราบอกว่าทีมงานไทยและประเทศไทยเราเก่ง”

ไม่ร่วมลงทุน อยากเป็นแค่นักแสดง
มันเป็นฝีมือและงานเขา ไม่ใช่ส่วนของปู ตัวปูเองก็ไม่ได้อยากทำโปรดักชั่น อยากเป็นแค่นักแสดง คุณแมทเขาทำงานด้านโปรดักชั่นมาก่อน เขาโปรดักชั่นหนังมา 2 เรื่องแล้ว มิวสิกวิดิโอต่างๆ นานา แต่เรื่องนี้จะเป็นเรื่องแรกที่เขากำกับการแสดง”

“ครั้งนี้ปูเข้ามาเป็นโปรดิวเซอร์ในหนังเรื่องนี้ ช่วยหาทุน ปูพูดภาษาไทยได้ เขาเป็นคนเขียนพรีเซนเทชั่น ปูก็ไปช่วยขายกับทางลูกค้าให้ ก็เลยวิ่งขายงานให้เขาเพราะเราพูดภาษาไทยไดั แต่ไอเดียและความคิดเป็นของแมทธิวทั้งหมด”

เจอกันทุกวัน ยิ่งเข้าใจกัน
ทำงานเจอกันวันละ18 ชั่วโมง(หัวเราะ) ทำงานกันมา 7 เดือนแล้วก็เป็นบททดสอบที่น่าสนใจดี มันทำให้เราทั้งสองคนโตขึ้นเข้าใจกันมากขึ้น บางคู่ทำงานด้วยกันแล้วทะเลาะกันแต่บางคู่ทำงานด้วยกันยิ่งติดกัน เราเป็นคู่ที่ทำงานด้วยกันแล้วยิ่งติดกันค่ะ”

รับเหนื่อย ไม่มีเวลาทานข้าว ดูหนัง ทำกิจกรรมแบบแฟน
“จริงๆ แล้วการทำงานในเชิงเจรจา มันต้องมีอยู่แล้ว ต่างคนต่างมีความคิดเห็นของตัวเอง แต่สุดท้ายเราทั้งสองคนเป็นมืออาชีพ เราคิดว่าเราคุยกันเรื่องงาน ไม่ได้คุยเรื่องส่วนตัวก็เลยไม่ได้ซีเรียสเลย ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรขัดกัน เราเหนื่อยกันทั้งคู่ อดหลับอดนอน ไม่ค่อยมีเวลาไปทานข้าว ไปดูหนัง ทำกิจกรรมที่คนเป็นแฟนเขาทำกัน เพราะตอนนี้ซีรีส์ตัดต่ออยู่ ปูก็เข้าห้องตัดกับเขา ตอนอยู่กองก็อยู่กับเขา ตอนถ่ายที่นิวยอร์ก 30 วันก็ออกกองด้วยกันทุกวัน ก็ช่วยเขาเก็บเสื้อผ้า เย็บเสื้อผ้า เก็บไฟ เก็บของ”

ค่าตัวไม่ได้รับเลย ปูขอไม่รับค่าตัวสักบาทเลย ทำฟรีมา 8 เดือนแล้ว ปูเห็นเขาลงทุนและตั้งใจมาก มันเป็นผลงานของเขาที่เขาทั้งเขียนและกำกับ มันเป็นเหมือนความฝันที่เขาวาดมันออกมา เรารักเขาจริงๆ ใครจะไปกล้ารับเงินเขา”

“ถามว่าเราจะเล่นให้เขาทุกเรื่องเลยมั้ย (หัวเราะ) ไม่หรอก เขาทำ 3 อย่าง จะเปิดโปรดักชั่น หนัง โฆษณา ซีรีส์ ตอนนี้เขากำลังวางระบบบริษัทเขาอยู่ แล้วเขาก็จะหาผู้กำกับมาทำให้บริษัทโปรดักชั่นของเขาด้วย เห็นว่าเขาจะทำหนังใหญ่ปีหน้า ถ้าให้ช่วยปูก็ยินดี ถ้าเขาอยากให้ปูมาเล่นปูก็จะมาเล่นให้”

“ครอบครัวเขาก็ดีใจค่ะ เดี๋ยวเดือนมกราคม ครอบครัวเขาก็จะมาเมืองไทย มาเปิดตัวซีรีส์ เป็นครั้งแรกที่แม่เขามาเมืองไทย ส่วนพ่อเขาเป็นครั้งที่ 2 ก็ตื่นเต้นกัน”

เข้าใจกันมากขึ้น มีความสุขทุกวัน
“เรียกว่าเข้าใจกันมากกว่า ทำงานด้วยกันด้วย จะบอกว่าหวานมั้ยมันก็ 2 ปีแล้วนะ มีความสุขในทุกๆ วันมากกว่า เราโตขึ้น เรารู้ว่าเราจะอยู่ด้วยกัน ทำงานด้วยกัน ทำทุกวันให้ต่างคนต่างมีความสุข ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ปูว่ามันก็เพียงพอแล้ว ตอนเด็กๆ เรามองว่าความรักมันต้องหวาน พอโตแล้วความรักคือความเชื่อใจ ใส่ใจ ให้เกียรติซึ่งกันและกันมากกว่า”

คุยเรื่องแต่งงาน แต่ให้รอถามฝ่ายชาย
“มีคุยกัน แต่ยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ ยังมีหลายอย่างที่ปูอยากทำกับชีวิตตัวเองเหมือนกัน เดี๋ยวรอถามนางเองวันที่ 12 นะ เดี๋ยวจะมีให้สัมภาษณ์คู่กัน เดี๋ยวจะทำหน้าที่เป็นล่ามให้ ณ วันนั้น(หัวเราะ) วันนั้นจะถามเรื่องแต่งงานเรื่องอะไรเชิญถามคุณผู้ชายได้เลยค่ะ จะบรีฟนางไว้อย่างดี”


กำลังโหลดความคิดเห็น...