xs
xsm
sm
md
lg

ไม่คิดว่าจะเดี้ยง “ปั๊บ โปเตโต้” แชร์อุทาหรณ์ นอนเล่นมือถือ กล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ปั๊บ โปเตโต้” แฮปปี้ ลดงานพักผ่อน สุขภาพจิตดีขึ้น บอกเข็ด กล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน เหตุเล่นมือถือก่อนนอน ไม่หายขาด 100 เปอร์เซ็นต์ “ใบเตย” ห่วง เตือนให้ดูแลตัวเอง

นอกจากจะมีปัญหาเรื่องเส้นเสียงจากการโหมรับงาน และร้องเพลงแล้ว ล่าสุดนักร้องหนุ่ม “ปั๊บ โปเตโต้” พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข ก็เจอปัญหากล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน ซึ่งเกิดจากการเล่นมือถือมากเกินไปอีกด้วย โดยเจ้าตัวเผยว่าทำเอาแฟนสาว “ใบเตย สุวพิชญ์” เป็นห่วงเลยทีเดียว

ผมว่าอาการตอนนี้ค่อนข้าง 90 เปอร์เซ็นต์ ไอ้ 100 เนี่ยมันคงไม่ได้ เพราะผมยังทัวร์อยู่ตลอดเวลาก็จะมีบวมบ้างอะไรบ้างโชคดีเดี๋ยวนี้ไม่ต้องฉีดยาแล้ว ผมว่าโรคปัจจุบันมันมีที่เกิดขึ้นจากการเล่นโทรศัพท์ ร่างกายคนเราถ้าถืออย่างนี้บ่อยๆ สมัยนี้มันก็กลายเป็นมีผลหมดเลยวันหนึ่งผมเล่นกีต้าร์อยู่ๆ ก็หันไม่ได้”

“เราก็คิดว่านอนตกหมอน ก็ต้องไปหาคุณหมอให้เขานวดใช้ไฟฟ้า เขาก็เลยบอกว่าคนเป็นเยอะเพราะว่าเล่นโทรศัพท์ตอนนอน บางทีเล่นในท่านั่งบนรถตู้ก็ล็อกไปหมดเลย เราก็รู้สึกว่ากาลเวลา ตอนเด็กๆ เราวิ่งบนเวทีกระโดดบนเวที อันนี้แค่กระโดดจากที่หนึ่งมาอีกที่หนึ่ง เราก็เป็นคนยืดกล้ามเนื้อมันก็ตึงๆ นิดนึง ผมว่ามันก็เป็นเรื่องของร่างกายคนเราเป็นไปตามวันเวลา”

พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร
“พักผ่อนครับ อย่างเดียวในโลกนี้กินยาก็ไม่ดีเพราะว่าไตก็ต้องทำงาน ตับก็ต้องทำงาน ทางเดียวก็คือพักผ่อนนอนให้เพียงพอดื่มน้ำเป็นสูตรที่ผมว่าทั่วโลกควรใช้และใช้กันอยู่คือดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร”

“คือวันนั้นเข้าใจว่าจะยืนเล่นร้องลำบากรู้สึกว่าจะเป็นยังไง ก็เลยต้องรีบไปฉีดยาให้เขากระตุ้นกล้ามเนื้อ งงว่ามันต้องมีแบบนี้ด้วยคือเรารอดจากเรื่องเส้นเสียงมาแล้วกลายมาเป็นเรื่องอื่นอีก ไม่ต้องกลับไปกระตุ้นแล้วแต่ถ้าเล่นโทรศัพท์อีกมันก็จะกลับมาเป็นอีกเรื่อยๆ ตรวจเจอโรคน้ำอยู่ระหว่างกระดูกมันเสื่อม”

“ของผมไม่เป็นโรคหมอนรองกระดูก ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องข้อต่อมากกว่า ยิ่งข้อต่อหัวไหล่จะมีบ้างทุกคนมีโอกาสยุคนี้ ผมว่าบางคนเป็นอาจจะไม่รู้ตัว”

“ใบเตย” ห่วง เตือนให้ดูแลสุขภาพ
“เราก็ดูแลตัวเองด้วย ส่วนเขาออกแนวเตือนมากกว่าเขาก็บอกว่าต้องดูแลตัวเองแล้วแหละ ตอนนี้งานเขาเยอะกว่าผมอีก ผมสบายกว่าเยอะ ถามว่าเขาบ่นมั้ย ก็เราดื้อ แต่มันก็อาชีพเรา เขาไม่ได้บ่นหรอกออกแนวเป็นห่วงมากกว่าก็เป็นธรรมดาตามสุขภาพพวกผมไม่ห่วงเรื่องอื่นแล้วส่วนใหญ่ก็ห่วงเรื่องสุขภาพกันต้องดูแล”

“การพักผ่อนไปเที่ยว อันนี้มีส่วนมีผลต่อสมองของเราด้วยร่างกายด้วย ไม่ถึงขนาดวางแผนว่าเดือนนึงต้องจัดทริป แค่ปีหนึ่งขอซักหนึ่งครั้งสองครั้งได้ไปในที่ที่เราไม่เคยไปก็ดีแล้ว ผมลุยงานมาตลอดแต่ก็มีเที่ยวบ้างเหมือนผสมกันครับ มีเที่ยวด้วยทำงานด้วย โชคดีที่ว่าช่วงหลังวงมีการบริหารเวลาให้ทำงานด้วยพักผ่อนด้วยมันก็ดีกับสุขภาพจิตมากขึ้น

ตอนนี้รับงานมากสุด 13-14 งานต่อเดือนก็คือแบบเต็มที่แล้วนะ แต่ส่วนใหญ่ก็เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 งานต่อเดือน แต่บางคนอาจจะเห็นตามอินสตาแกรมวันที่เหลือก็จะเป็นวันจัดการเคลียร์เรื่องอัลบั้มให้เรียบร้อยในช่วงปีที่ผ่านมาแล้วผมก็ขอใบลาไปเที่ยว”

พีคสุด 28 งานต่อเดือน ลดงานแล้วสุขภาพจิตดีขึ้น
คืออย่างตอนนี้ถ้าเปิดรับเดือนหนึ่งก็จะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25 ถึง 28 งาน ซึ่งช่วงหลังคือหนึ่งพอเรารับงานเยอะ คอก็บวมและก็มีโอกาสเป็นซีสต์ที่เส้นเสียงก็เลยเหลือแค่นี้เดือนละ 12 งาน ทำให้สุขภาพจิตดีด้วยไม่เครียดกลายเป็นหุ่นยนต์เกินไปทำอะไรซ้ำๆ”

“เส้นเสียงอักเสบเคยเป็นแล้วครับ แต่โชคดีที่อย่างเคสผมร่างกายอาจจะฟื้นฟูได้ไม่ต้องถึงกับผ่าพักผ่อนเดือนนึงก็โอเค ยังไม่ขนาดเท่า พี่ดา เอ็นโดรฟิน

“หมอก็บอกให้เบรกไม่รับงานบ้าง เพราะยังไงก็แค่พูดทุกวันคอยังแหบ ลำพังร้องเพลงก็ส่วนหนึ่ง ตะโกนเนี่ยก็ต้องส่วนหนึ่งอีก มันก็เลยกลายเป็นว่าก็ต้องมีหยุดพักสัก 2 วัน 3 วันทีนึงติดกัน 3 วันก็รู้สึกทรมานเหมือนเขาก็เป็นอวัยวะของเรา ก็คุยกับเพื่อนบอกว่าถ้าไหวก็ไหว เพื่อนๆ ก็น่ารักเข้าใจเรา”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...