xs
xsm
sm
md
lg

ภาพน่าเอ็นดู นางงามต่างชาติไหว้พระ รดน้ำมนต์ขอพรแบบไทยๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตามรอยวิถีไทย สาวงาม “มิสยูนิเวิร์ส 2018” รู้กาลเทศะ แต่งกายเรียบร้อย ไหว้พระเสริมสิริมงคล ณ วัดพระแก้ว นำดอกบัวจุ่มน้ำมนต์เคาะพรมที่ศีรษะขอพรแบบไทยๆ ก่อนเปลี่ยนชุดสุดเซ็กซี่ ชมเมืองหลวงไทยยามค่ำคืนแบบพาโนรามา

แม้จะมาจากต่างถิ่นต่างภาษา แต่บรรดาสาวงาม “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ก็สามารถปรับตัวและเรียนรู้วัฒนธรรมไทยได้เป็นอย่างดีและงดงาม โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (4 ธ.ค.61) เวลา 08.20 น. สาวงามผู้เข้าประกวดฯ ได้เดินทางไปไหว้พระที่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เอาฤกษ์เอาชัยเสริมสิริมงคลก่อนถึงวันรอบตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งเหลืออีกเพียงไม่กี่วัน

ซึ่งสาวงามมาในชุดเรียบร้อยรู้กาลเทศะ และต่างรู้สึกตื่นเต้นกับการได้มาศึกษาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทย และประวัติศาสตร์กรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังนำชม โอกาสนี้ บรรดาสาวงามได้ร่วมสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ในพระอุโบสถ ทั้งยังตามรอยวิถีไทย ไปยังจุดพรมน้ำมนต์ด้านหน้าพระอุโบสถของวัดพระแก้ว พร้อมกับนำดอกบัวจุ่มน้ำมนต์เคาะพรมใส่ศีรษะตนเองขอพรตามแบบไทยแท้ และต่างก็ทำด้วยความตั้งใจ เป็นภาพที่เห็นแล้วอดเอ็นดูไม่ได้จริงๆ

จากนั้นสาวงามได้มีโอกาสเดินชมงานจิตรกรรมฝาผนังรอบระเบียงคต ความสวยงามของพระอุโบสถ เจดีย์ทอง และปราสาทพระเทพบิดร ที่อยู่ภายในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และพระที่นั่งจักรีมหาปราสาทอย่างสนใจ ท่ามกลางเหล่าแฟนคลับนางงามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากที่เมื่อทราบข่าว ต่างมารอต้อนรับและให้กำลังใจกันอย่างอบอุ่น

ช่วงค่ำเปลี่ยนลุกมาในชุดเซ็กซี่ สวยเผ็ดกันแทบทุกคน เพื่อเดินทางไปสัมผัสทัศนียภาพความสวยงามของเมืองหลวงไทย ในแบบพาโนรามา และสีสันของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืน ที่ห้องอาหาร บรีซ (Breeze) ชั้น 52 ซึ่งตั้งอยู่ ณ โรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ (Lebua at State Tower) ก่อนปิดท้ายค่ำคืนด้วยดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากมิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่รังสรรค์มาเพื่อสาวงามผู้เข้าประกวดโดยเฉพาะ จึงนับเป็นอีกหนึ่งวันสุดพิเศษที่สาวงามจากทั่วโลกได้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ทั้งในกลางวันและยามค่ำคืน

ทั้งนี้ สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จะเดินทางไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติและท้องทะเลในเมืองไทย กับกิจกรรมเก็บตัวระหว่างวันที่ 6-7 ธันวาคม 2561 ที่ จ.ชลบุรี และ จ.กระบี่

...
(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...