xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉมให้ชมเป็นบุญตา “พระองค์หญิงฯ” ทรงออกแบบชุดราตรี-ชุดว่ายน้ำ ให้มิสยูนิเวิร์สฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เผยโฉมให้ชมความงดงามแล้ว สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยและชุดว่ายน้ำ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบให้กับสาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 สวมใส่ นับเป็นเกียรติสูงสุดสำหรับผู้เข้าประกวดทุกคน

เรียกว่าปีนี้ เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 มีความพิเศษเกิดขึ้นหลายอย่าง นอกจากจะมีสาวงามเข้าประกวดมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา กว่า 95 ประเทศแล้ว ไฮไลต์สูงสุดที่สาวงามจะได้รับนั่นก็คือ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ หรือ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของคนไทย ได้ทรงตอบรับคำทูลเชิญของ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส ในการร่วมทรงออกแบบชุดราตรีผ้าไหมไทยให้สาวงามสวมใส่ในค่ำคืนงาน Thai Night และชุดว่ายน้ำ สำหรับสวมใส่ประกวดบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2018 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI ซึ่งนับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และนับเป็นบทบาทสำคัญอันมีความหมายอย่างยิ่งต่อเวทีการประกวดนางงามจักรวาลในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

การรังสรรค์ความวิจิตรของผืนผ้าจะเริ่มฉายสู่สายตาคนทั่วโลกในค่ำคืนงาน Thai Night วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทุกคนจะปรากฏกายด้วยชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยฝีมือ 19 ดีไซเนอร์ไทยในคอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งเนื่องจาก พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ที่ทรงออกแบบตัดเย็บชุดราตรีจากผ้าไหมไทยด้วยพระองค์เองให้แก่ “เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส” มิสยูนิเวิร์ส 2017 และ “นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้สวมใส่เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยและประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านผ้าไหมไทย

สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงประทานให้ “เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส” มิสยูนิเวิร์ส 2017 นับเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯสไตล์ยุโรป โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงาม และดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมการปักลงบนกระโปรงแนวกรีกให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

ด้านชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ทรงประทานให้ “นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สวมใส่ในค่ำคืน Thai Night มาในชุดโทนสีฟ้า เค้าโครงมาจากชุดในคอลเลกชั่น SIRIVANNAVARI Couture ที่มีการออกแบบตัดเย็บชั้นสูง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เช่นเดียวกัน ซึ่งได้ใช้เทคนิคการร้อยและปักลูกปัดแบบ Haute Couture มีการใช้ผ้าไหมมัดหมี่ และผ้าไหมแพรวามาผสมกัน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายในการตัดเย็บผ้าไหมไทยโดยไม่ให้ความงดงามดั้งเดิมสูญเสียไป ทุกพื้นที่บนผืนผ้าของชุดยังได้ถ่ายทอดความเป็น “นกยูง” ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่เปรียบให้เห็นว่า นกยูงเป็นสัตว์ที่สะท้อนถึงความสง่างามและความอ่อนโยนในแบบผู้หญิงที่มีความสวยงาม และโดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง สังเกตได้จากกระดุม 19 เม็ด ที่ประดับเรียงเป็นแถวบริเวณด้านหลังชุด โดยประทับตราสัญลักษณ์แบรนด์ทุกเม็ดกระดุม หรือชายกระโปรงลากยาวได้ออกแบบเสมือนปีกนกยูงที่กำลังรอรำแพน มีดอกดวงหรือแววมยุราที่เล่นดีเทลด้วยการตัดเย็บผ้าสีฟ้า สีน้ำเงินอยู่ในพื้นที่วงกลม ล้อมรอบด้วยเส้นไหมให้ดูราวขนปีกนกยูง ซึ่งนับเป็นผลงานที่รังสรรค์ทุกรายละเอียดด้วยความประณีตอย่างสูง

อีกหนึ่งบทบาทที่ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยเผยความมั่นใจให้แก่สาวงามในการประกวดนางงามจักรวาล นั่นคือ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ยังได้ทรงออกแบบชุดว่ายน้ำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ให้แก่สาวงามจาก 95 ประเทศทั่วโลกได้สวมใส่ โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ “Across the Universe”

นำเสนอเรื่องราวการเดินทางข้ามไปยังจักรวาล ดินแดนอันกว้างใหญ่ที่ไม่เคยรู้จัก เพื่อสำรวจเอกภพ กลุ่มก๊าซที่ล่องลอยอยู่ในอวกาศ ประกอบกันจนเป็นความงดงามจากแสงที่ส่องประกายจากดาวฤกษ์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในเนบิวลา (Nebula) ทั้งหมดนี้ได้นำมาตีความผ่านสีสันบนชุดว่ายน้ำในโทนสีต่างๆ ได้อย่างพอดิบพอดี ไม่ว่าจะเป็น โทนสีส้ม โทนสีเขียว โทนสีเหลือง โทนสีแดง หรือโทนสีฟ้า ที่สะท้อนความงามของยูนิเวิร์สบนโลกใบนี้ที่มีความหลากหลาย แต่แฝงไปด้วยเรื่องความเป็นเอกลักษณ์ของผู้เข้าประกวด ที่ได้เดินทางมาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้ โดย “No Boundaries” และ “Unity” ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญที่แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้ผสมผสานการรังสรรค์ในการออกแบบชุดว่ายน้ำผ่านลวดลายบนผืนผ้า โดยสื่อให้เห็นถึง ความเท่าเทียมสำหรับเวทีประกวดนี้ที่ไม่มีเส้นกั้นขอบเขตว่าใครมาจากที่ใด หรือเชื้อชาติใด นั่นหมายถึงอัตลักษณ์ของความเป็นเอกภาพ และความกลมเกลียวที่สุดแสนจะแยบยล

โดยการออกแบบชุดว่ายน้ำครั้งนี้ยังคงไว้ซึ่งความเป็นสากลที่สอดคล้องกับเวทีระดับโลก โดยได้รังสรรค์ออกมาทั้งหมด 2 แบบ โดยผู้ชมจะได้ชื่นชมสาวงามสวมใส่ชุดว่ายน้ำทั้งแบบวันพีซ (One Piece) และทูพีซ (Two Pieces) ที่สลับสับเปลี่ยนดูละลานตา โดยแต่ละชุดมีรายละเอียดพิเศษ ที่เติมแต่งให้ชุดว่ายน้ำมีความสวยงามและวิจิตรยิ่งขึ้น อาทิ กระดุมสีทองทรงกลมที่ประทับลายพิมพ์นูนรูป “นกยูง” อันเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI หรือแม้แต่ผ้าคลุมชุดว่ายน้ำ (Scarf) ที่ลายผ้ายังคงคอนเซ็ปต์ “Across the Universe” ที่สอดคล้องไปกับชุดและสื่อถึงความงามของจักรวาล ที่จะได้เห็นบรรดาสาวงามเดินออกมาเพื่ออวดโฉมบนเวทีด้วยท่วงท่าที่สง่างามแต่แฝงไปด้วยความมั่นใจ พร้อมชมทักษะการจับคู่สีต่างกันของชุดว่ายน้ำ ในการพรีเซนต์ชุดและนำเสนอตัวเองบนเวทีประกวดนางงามจักรวาล ประจำปี 2018 นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นความพิเศษที่จะทำให้ประวัติศาสตร์ไทยเต็มไปด้วยเรื่องราวอันมีคุณค่าที่จะอยู่คนไทยและคนต่างชาติไปตลอดกาล

ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัปเดตข้อมูลข่าวสารการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ทาง 2018missuniverse.in.th พร้อมนับถอยหลังร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

...
(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...