xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่ไม่รู้สึก “แอฟ” บั่นทอน ข่าว “แมท” ท้อง ยอมรับไม่ง่ายกับการทำใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แอฟ ทักษอร” เสียงสั่น ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ในยามยากลำบาก ยอมรับข่าว “แมท” ท้องบั่นทอน พยายามจัดการกับความรู้สึกแต่ไม่ง่าย การเปิดตัวคบหากันของทั้งคู่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่จะต้องผ่านมันไปให้ได้ ไม่อยากให้มีข่าวตนเองเชื่อมโยงกับแมท-สงกรานต์อีก

ผ่านมาแค่ 1 สัปดาห์มิวสิควีดีโอเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ของ Zeal ที่ “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” เล่นก็ทะลุ 19 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางกำลังใจที่แห่มาให้แอฟอย่างล้นหลามเพื่อให้ผ่านช่วงชีวิตที่ยากลำบากในการเลิกกับอดีตสามี “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ยิ่งสงกรานต์กับ “แมท ภีรนีย์” ออกมาเปิดตัวคบหากัน คะแนนสงสารก็ยิ่งเทมาที่แอฟ เจ้าตัวรับรู้ได้ถึงความรักความห่วงใยที่ทุกคนมีให้ ถึงกับเสียงสั่นเมื่อถูกถามถึงเลยทีเดียว โดยล่าสุดแอฟได้เดินมาร่วมงาน Thailand Glass Art Festival 2018 ก็ได้เปิดใจถึงอดีตสามีอีกครั้ง หลังมีกระแสข่าวใหญ่โตว่า แมทท้องซะแล้วทั้งที่พึ่งจะเปิดตัวคบหากับสงกรานต์ไปได้ไม่นาน เจ้าตัวยอมรับว่าข่าวทำให้รู้สึกบั่นทอนแต่ก็จะผ่านทุกอย่างไปให้ได้

"ส่วนใหญ่ในไอจีแอฟไม่ค่อยมีนะคะ คือถ้าเห็นว่าอะไรที่เกินไปก็จะพยายามจัดการให้เรียบร้อย หมายถึงจะพยายามคุยไม่ให้มีเรื่องพวกนี้นะคะ แต่มันอาจจะไม่ได้ 100% เพราะบางทีเราก็ไม่ได้อยู่กับโทรศัพท์ตลอดเวลา ก็อาจจะมีบ้างที่นอกเหนือการควบคุม"

ข่าวที่เกิดขึ้นกับ “แมท” ไม่สามารถตอบได้ มันอยู่นอกเหนือสิ่งที่รับรู้
"ก็ต้องยอมรับว่า ถึงไม่เห็นก็มีคนบอกค่ะ แต่แอฟไม่สามารถตอบได้หรอกค่ะ และเชื่อว่าคนถามก็รู้ว่าแอฟไม่สามารถตอบได้จริงๆ มันอยู่นอกเหนือสิ่งที่แอฟจะรับรู้แล้วค่ะ แต่จะบอกว่าไม่บั่นทอนเลยก็คงไม่ได้ค่ะ ที่อยู่ทุกวันนี้ก็พยายามจะให้มันราบเรียบราบรื่นมากที่สุด แต่ถามว่าไม่รู้สึกอะไรเลยไหม มันก็ไม่ใช่ค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ทราย เจริญปุระให้สัมภาษณ์ถึงแอฟ แอฟประทับใจมากเป็นคำสัมภาษณ์สั้นๆ แต่ประทับใจมาก คือเห็นแอฟแบบนี้ แต่ทรายเข้าใจแอฟว่า ไม่ใช่ไม่รู้สึกนะ คือผู้หญิงทุกคนมีความรู้สึก แต่ว่าเราจะจัดการกับมันยังไง ทุกวันนี้มันก็ไม่ง่ายนะคะ"

ไม่อยากให้เชื่อมโยงข่าวกับ “แมท-สงการนต์” แต่ควบคุมไม่ได้ก็ต้องยอมรับ
"จริงๆ แล้วแอฟก็ไม่อยากให้มีค่ะ แต่เราควบคุมอะไรบางอย่างไม่ได้ มันก็คงต้องยอมรับ"

“แมท-สงกรานต์” เปิดตัว เป็นช่วงเวลาที่ “แอฟ” ยากลำบาก แต่ก็ได้รับน้ำใจจากหลายๆ คน ทำให้จะผ่านมันไปให้ได้
"ขอบคุณมากเลยค่ะ ช่วงเวลาที่เรารู้ว่ามันยาก เราก็จะเห็นใครที่น่ารักมีน้ำใจกับเรา คือแค่อยากจะบอกว่าช่วงเวลาร้ายๆ มันก็จะมีเรื่องดีๆ แค่เราหามันให้เจอแค่นั้นเอง แล้วมันก็จะผ่านไปได้"

ตอนนี้ก็โฟกัสแต่งานกับลูกเท่านั้น
"ใช่ค่ะ นี่คือเรื่องใหญ่ที่สุดเลยค่ะ แอฟว่าสำหรับทุกคนแล้วภาระที่ยิ่งใหญ่มันคือเรื่องการเลี้ยงลูก ซึ่งโจทย์ก็เปลี่ยนทุกวัน และยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาโตขึ้น เขาก็ยังมาเจอลูกเหมือนเดิมค่ะ เรื่องค่าเลี้ยงดูก็มีในบางส่วนค่ะ รับผิดชอบในบางส่วนค่ะ เขาก็ยังมาเจอเหมือนเดิมเหมือนปกติค่ะ เหมือนช่วงก่อนหน้านี้ค่ะ"

เสียงสั่นขอบคุณที่กำลังใจที่ส่งให้ “แอฟ”
"(นิ่ง) ก็ขอบคุณค่ะ ประโยคนี้ไม่รู้จะพูดอีกกี่ครั้ง แต่(เสียงสั่น) ทุกครั้งที่มีอะไรยากๆ เข้ามาก็รู้สึกขอบคุณค่ะ (ยิ้ม)"

ส่วนกระแสเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ที่ได้รับความสนใจอย่างถล่มทลายนั้น เจ้าตัวเป็นปลื้มมากๆ เพราะไม่ได้เล่นละครมีผลงานที่ประสบความสำเร็จมานานแล้ว
"ตอนนี้ก็ครบ 1 อาทิตย์พอดีขอไหว้งามๆ เลยค่ะ(ยกมือไหว้) ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ ที่ตัดสินใจรับเล่นเอ็มวีประกอบกันหลายๆ อย่างนะคะ แน่นอนคือเรื่องของตัวเพลงเพราะเป็นผลงานเพลงของวง Zeal เป็นการแต่งของพี่ฟองเบียร์ อีกคนหนึ่งที่สำคัญมากๆ ที่ทำให้งานออกมาในรูปแบบนี้ ซึ่งเป็นรูปแบบที่แปลกใหม่สำหรับแอฟมากค่ะ นั่นก็คือผลงานการกำกับของพี่ต้อม ยุทธเลิศ 3 องค์ประกอบนี้ประกอบกันก็เลยทำให้แอฟกล้าที่จะรับงานนี้ค่ะ"

"รู้สึกว่าชอบค่ะ ฟังแล้วชอบและรักเพลงนี้ค่ะ อยากจะบอกว่าจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องของการที่ว่า โดนหรือตรงหรืออะไร เพลงที่มันตรงชีวิตจริงกว่านี้มันก็มีนะคะ แต่อันนี้คือเราฟังแล้วเรารักค่ะ"

"วันนี้จะมีเฉลยในไอจีพี่ต้อมนะคะ (หัวเราะ) แอฟว่ามันเป็นการตีความของผู้กำกับ ซึ่งแอฟว่าดีมากๆ เลยสำหรับคนดู คือเราไม่ได้เล่าเป็นเรื่องว่า มีพระเอก-นางเอกเหตุการณ์เป็นยังไงเฉพาะเจาะจง เพราะฉะนั้นอันนี้มันเหมือนเป็นผ่านสัญลักษณ์ต่างๆ ทุกคนสามารถตีความเชื่อมโยงให้เข้ากับชีวิตของตัวเอง มันเหมือนเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสามารถใช้หรือแชร์เรื่องราวตรงนี้กับชีวิตตัวเองได้ สำหรับแอฟก็อินค่ะ อย่างที่พี่ต้อมบอกว่ารอบ พี่ต้อมไม่ได้เปิดเพลง พอรอบสองก็ขอพี่ต้อมว่าขอเปิดเพลงหน่อยได้ไหม"

“แอฟ” กล่าวขอบคุณ ที่ทุกคนมองว่าเพลงนี้ต้องเป็นแอฟเล่นคนเดียวเท่านั้น
“ก็ขอบคุณมากค่ะ คือแอฟไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากขอบคุณจริงๆ ค่ะ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ เลย มันเป็นการตัดสินใจเพียงระยะเวลาสั้นๆ รวมไปถึงระยะเวลาการทำงานก็สั้นมากจริงๆ ค่ะ ถ่ายจริงๆ น่าจะแค่ครึ่งชั่วโมงเองมั้งคะ แต่ทำงานทั้งหมดน่าจะ 2-3 ชั่วโมง แต่พอผลงานที่เสร็จแล้วเราภูมิใจ ถือว่าเราโชคดีจังเลยที่ได้รับโอกาสนี้ค่ะ ส่วนเพลงอื่นๆ ก็แล้วแต่วาระโอกาสและแล้วแต่ว่าแอฟจะเข้ากับงานนั้นๆ ไหม"

"เอ็มวีเพลงนี้เหมือนเป็นการทดสอบเป็นมิวสิควิดีโอครั้งแรกในชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่เขาก็จะเล่นกันตอนเด็กๆ เนอะ (หัวเราะ) ครั้งแรกมีคนติดต่อให้เล่นเอ็มวีตอน 16-17 แต่เราก็ยังไม่เคยลองทำสักที นี่ก็มาตัดสินใจทำครั้งแรกตอน 30 กว่าๆ ก็รู้สึกว่าอันนี้เป็นการก้าวข้ามอะไรบางอย่าง มันเป็นงานในรูปแบบใหม่ และการนำเสนอก็ใหม่ด้วย แอฟรู้สึกว่ามันทำให้แอฟก้าวข้ามอะไรหลายๆ อย่าง"

ไม่ได้เล่นละครมาหลายปีแล้ว พอมีผลงานแล้วได้รับการตอบรับที่ดีทำให้รู้สึกดีใจมากๆ
"ก็ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากขอบคุณจริงๆ ค่ะ คือแอฟก็ไม่ได้มีความสุขในเรื่องของผลงานในการได้รับการตอบรับที่ดีของผลงานมานานแล้ว เพราะแอฟก็หยุดเล่นละครมาหลายปีแล้ว เวลาเราหยุดไปนานแล้วเราได้มาทำงานถึงแม้มันจะยังไม่ใช่งานละครงานเดิมที่แอฟถนัด แต่ยิ่งเป็นงานใหม่และคนให้การตอบรับที่ดีแอฟก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ หายเหนื่อย รู้สึกว่าเรามีความสุขและคิดว่าทีมงานคงจะมีความสุขที่คิดไม่ผิดที่เลือกเราค่ะ"

"คอมเม้นท์เข้ามาก็สนุกค่ะ แอฟรักในการตีความของแต่ละคนมาก คือแต่ละคนก็จะใส่ความคิดหรือประสบการณ์ส่วนตัวเข้าไป มันเลยทำให้การตีความของทุกคนแตกต่างกันไป แอฟรู้สึกว่ามันสนุกจังเลยไม่เคยทำงานที่มันจบแล้วมันไม่จบ คือไม่ใช่ออนแอร์แล้วจบ"

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเนื้อหาตรงกับชีวิตตนเอง
"แอฟว่ามันก็ปฎิเสธไม่ได้ค่ะ และแอฟก็รู้สึกว่ามันก็จะต้องโดนใจหรือว่าตรงกับเนื้อหาชีวิตของหลายๆ คนเช่นกัน"

"อย่างที่บอกค่ะตอนนี้ใจก็พองฟูเรื่องงานค่ะ มีความสุขมากจริงๆ ค่ะ แต่ต้องอธิบายก่อนว่า ไม่ได้มีความสุขเพราะว่าความสำเร็จหรือรู้สึกว่า ตัวเองมีชื่อเสียงกับงานในช่วงนี้นะคะ แต่เรารู้สึกว่าในฐานะคนทำงานเราไม่ได้มีผลงานออกมาสักพักนึงแล้ว แต่พอมีงานออกมาแล้วคนชอบและยอมรับคนพูดต่อ คนสนใจผลงานของเรา เราภูมิใจจริงๆ ค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...