xs
xsm
sm
md
lg

คลายปริศนา 30 ปีตำนานนางงามเมินมงกุฎ “รุ่งทิวา หอมหวล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ในขณะที่บรรยากาศของบ้านเราเริ่มคึกคักหลังสาวงามตัวแทนจาก 60 ประเทศได้พากันเดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ทีมข่าว “บันเทิง ออนไลน์” ขอเกาะกระแสขาอ่อนฟีเวอร์ด้วยการย้อนกลับไปในอดีตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเวทีการประกวดนางสาวไทยเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

เมื่อพูดถึงการประกวดนางสาวไทยในปี 2531 แน่นอนว่าสิ่งที่คนส่วนใหญ่จำได้ก็คือการคว้ามงกุฎของสาว จ.ฉะเชิงเทรา อย่าง “ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก”

หรืออาจจะรวมไปถึงการคว้ารองอันดับ 1 ของ “ปรียานุช ปานประดับ”

อันที่จริงทั้ง “ภรทิพย์” และ “ปรียานุช” นั้นต้องบอกว่าหาได้เป็นตัวเต็งในการประกวดแต่อย่างใด โดยเฉพาะในรายของ “ปรียานุช” ต้องบอกว่าเป็น “ม้ามืด” อย่างแท้จริง

โดยสาวๆ ที่ถูกยกให้เป็นตัวเต็งในการประกวดปีดังกล่าวตามสายตาของคนที่เกี่ยวข้องก็คือ ภัสสร บุญยเกียรติ, รุ่งทิวา หอมหวล และ ศุภรนันท์ พันชูจิตร

โดยเฉพาะในรายของ “ศุภรนันท์ พันชูจิตร” ที่มีดีกรีเป็นรองมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 1986 (พ.ศ. 2529) ซึ่งในปีดังกล่าวทางด้าน “ปรียานุช” ก็เข้าร่วมประกวดด้วยแต่ทำได้ดีที่สุดแค่เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม หลังการประกวดเสร็จสิ้นลง แม้ 2 ตัวเต็งอย่าง “ภัสสร บุญยเกียรติ” และ “ศุภรนันท์ พันชูจิตร” จะไปไม่ถึงฝัน แต่ทั้งคู่ก็ยังได้รางวัลติดมือปลอยใจกลับไป

โดย ภัสสร ได้ตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ ขณะที่ ศุภรนันท์ ได้รองอันดับที่ 3

แต่ที่สร้างความแปลกใจเป็นอย่างมากก็คือหนึ่งในสาวตัวเต็งอย่าง “รุ่งทิวา หอมหวล” ที่จู่ๆ เธอก็หายไปจากกองประกวดทั้งๆ ที่เข้าไปจะถึงรอบตัดสินอยู่แล้ว

สาเหตุของการ “ถอนตัว” อย่างกะทันหันของ “รุ่งทิวา” สร้างความแปลกใจและกลายเป็นปริศนามานานกว่า 3 ทศวรรษกระทั่งล่าสุดปริศนาเรื่องนี้ก็ได้รับการเฉลยออกมาแล้ว

เมื่ออดีตพี่เลี้ยงของเธอเองที่ระบุว่าตนเป็นผู้จัดฉากให้นางงามในความดูแลคนนี้หนีกองประกวดโดยหวังว่าจะทำให้ชื่อของเธอได้เป็นที่จดจำนั่นเองอย่างไรก็ตาม กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดูเหมือนว่านอกจากคนวงในแล้ว คนอื่นๆ ก็แทบจะไม่รู้เรื่องเลย

ยิ่งไปกว่านั้น การก้าวขึ้นไปคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สของ “ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทยในปีดังกล่าวที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมาก็แทบจะทำเอาหลายคนเกือบจะลืม “ตำนานนางงามเมินมงกุฎ” เรื่องนี้ไปเลย

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากแฟนเพจ "อดิศักดิ์ มะลิแก้ว")

ติดตามข่าวบันเทิงทั้งหมดได้ที่ "บันเทิง ออนไลน์"
กำลังโหลดความคิดเห็น...