xs
xsm
sm
md
lg

“อแมนดา ไบนส์” เปิดใจถึงช่วงเวลา “ดำมืด” ในชีวิต ยอมรับติดยาจนเกือบเสียสติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีตดาราวัยรุ่นชื่อดัง อแมนดา ไบนส์ เปิดใจถึงปัญหายาเสพติดที่ทำให้เธอมีอาการทางจิต จนกลายเป็นพฤติกรรมที่ไม่ปกติมากมาย สุดท้ายถึงกับทำให้อาชีพนักแสดงของเธอสิ้นสุดลง

อดีตเพื่อนร่วมรุ่นของ ลินด์ซีย์ โลฮาน ที่ดังขึ้นมาในยุค 90s เหมือนกัน อแมนดา ไบนส์ มีผลงานหนังมากมาย อาทิ What A Girl Wants, She's The Man และ Hairspray แต่สุดท้ายในช่วงปี 2010 อาชีพนักแสดงของเธอกลับมีปัญหา หลัง ไบนส์ ประสบกับปัญหาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ถูกจับเมาแล้วขับในปี 2010 และโดยจับมีกัญชาครอบครองในอีก 3 ปีต่อมา

ในตอนนั้น อแมนดา ไบนส์ มีพฤติกรรมแปลกประหลาดมากมาย และมักจะไปปรากฏตัวที่ศาลในสภาพที่แทบดูไม่ได้เลย

ซึ่งล่าสุด ในวัย 32 ปี ไบนส์ ได้มีโอกาสเปิดใจถึงเรื่องที่ผ่านมากับนิตยสาร Paper และบอกว่า ตนเองอยากจะกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง

ไบนส์ ยอมรับว่า ตอนนั้นเธอมีปัญหาเรื่องยาเสพติดอย่างหนัก เธอเริ่มลองกัญชา ก่อนจะหันไปใช้ยาอี (MDMA) “โคเคนก็เคยลองอยู่ 3 ครั้ง แต่ไม่ถึงกับเคยเมาโคเคน ไม่เคยชอบเลย ไม่ใช่ยาเสพติดที่ฉันจะเลือกแน่นอน”

เธอยังยอมรับว่าติดยา Adderall (ยารักษาโรคสมาธิสั้น และโรคง่วงนอนที่มีส่วนผสมของ amphetamine และ dextroamphetamine) และใช้อย่างต่อเนื่องจนสุดท้ายถึงกับทำให้โดนไล่ออกจากหนังเรื่อง Hall Pass กันเลยทีเดียว

แต่สาเหตุที่ทำให้ อแมนดา ไบนส์ ต้องพักงานในวงการไปหลายปีก็คือ เมื่อเธอได้ร่วมแสดงในหนังเรื่อง Easy A กับ เอมมา สโตน ที่ตอนนี้กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการไปแล้ว “ฉันทนดูตัวเองในหนังเรื่องนั้นไม่ได้จริงๆ ไม่ชอบการแสดงของตัวเองเลย ดูแล้วก็รู้สึกทันทีว่าต้องหยุดรับงานเดี๋ยวนี้เลย”

“ตอนดูหนังฉันอาจจะเมากัญชาอยู่ด้วย แต่มันมีเหตุผลอื่นๆ อีกที่ทำให้ฉันเริ่มรู้สึกแบบนั้น ไม่รู้ว่าเป็นผลที่มาจากการใช้ยาจนส่งผลกระทบต่อสภาพจิตรึเปล่า แต่มันมีผลต่อสมองของฉันของฉันแน่ๆ ฉันเริ่มมองอะไรไม่เหมือนเดิม”

หลัง Easy A เข้าฉายในปี 2010 ไบนส์ ได้ประกาศ “เลิก” รับงานแสดง และหลังจากนั้น ก็ยิ่งใช้ยาหนักขึ้นเรื่อยๆ “ฉันเริ่มใช้ยาอย่างจริงจัง ทุกอย่างดูมืดมน โลกมีแต่ความเศร้า”

แต่ตอนนี้ ไบนส์ ยืนยันว่า ตนเองเลิกยาได้อย่างเด็ดขาดแล้ว เธอยังเพิ่มจบการศึกษาด้านแฟชั่นจากสถาบันออกแบบในลอสแอนเจลิสมา และยอมรับว่าอยากจะกลับมารับงานอีกครั้ง

“ช่วงเวลาแห่งการทดลองยาต่างๆ มันผ่านไปแล้ว ฉันไม่ได้เศร้าเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่คิดถึงมันอีกแล้วเหมือนกัน รู้สึกแค่อับอายกับพฤติกรรมของตัวเองที่เกิดจากยาพวกนั้นเท่านั้นเอง”

“เวลาไม่มียาแล้ว ฉันกลับมาเป็นปกติอย่างสมบูรณ์ และรู้สึกทันทีว่า ที่ผ่านมา มันเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองกันแน่ มันเหมือนกับว่ามีเอเลียนมายึดร่างของเราเลย” ไบนส์ เล่าถึงประสบการณ์อันเลวร้ายที่ผ่านมา “เป็นความรู้สึกที่แปลกมาก ยาเสพติดทำให้พฤติกรรมของฉันเปลี่ยนไปมาก และเมื่อเลิกยาแล้ว ทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง”กำลังโหลดความคิดเห็น...