xs
xsm
sm
md
lg

งานดี “ณเดชน์” เข้าชิงนำชายเทเลวิชั่นเอเชีย รักก็เริ่ด ฝันอยากแต่งงานแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอาล่ะสิ “ณเดชน์” วางแพลนแต่งงาน บอกถึงวัยที่ต้องแต่งแล้ว แต่ยังไม่ยึดติด ให้ลุ้นกันต่อไป สัมพันธ์ “ญาญ่า” ลงตัวต่างคนต่างเข้าใจ ส่วนงานก็กำลังรุ่ง มีชื่อเข้าชิงนักแสดงนำชายดีเด่นระดับเอเชีย รางวัลเทเลวิชั่น อวอร์ด ที่ประเทศมาเลเซีย

คบหากันมาหลายปีแล้วสำหรับคู่ของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ทั้งควงกันไปเที่ยวและไปทำบุญร่วมขันสวีทกันสุดๆ จนติดอันดับคู่รักที่แฟนๆ อยากเห็นแต่งงานกันมากที่สุด งานนี้ณเดชน์ยอมรับว่า เริ่มวางแพลนเรื่องแต่งงานไว้แล้ว เพราะด้วยวัยก็เหมาะสม แต่ไม่ยึดติดให้ลุ้นกันต่อไป โดยได้ให้สัมภาษณ์ขณะมาร่วมงานแถลงข่าวโครงการแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ ฉลองความในโอกาสครบรอบ 10 ปีพร้อมประกาศสานต่อโครงการฯต่อเนื่องอีก 5 ปี

“ปีนี้ก็ไม่ได้ไปลอยกระทงที่ไหนเป็นจังหวะที่ผมถ่ายละครอยู่ที่เชียงใหม่ด้วย ส่วนน้อง(ญาญ่า อุรัสยา)ต้องไปถ่ายละครอยู่แล้วและผมจะกลับวันรุ่งขึ้นเลยไปกินข้าวอะไรกันหน่อย แต่ไม่ได้ลอยกระทงไปกินข้าวกินของหวานกันเพราะน้องถ่ายละครยาว 15 วันที่เชียงใหม่ กว่าจะเจอกันก็คงจะเป็นงานอีเว้นต์เดือนธ.ค.นี้”

“ที่ไม่ได้ไปลอยอันนี้ก็แล้วแต่คนครับ บางคนก็ลอย บางคนก็ไม่รู้จะไปเบียดเสียดกับเขาทำไม แต่ละคนก็มีการขอพรหรือเรียกว่าการสังสรรค์วันลอยกระทงกันคนละแบบ บางคนก็เลือกไม่สร้างมลภาวะมลพิษทางน้ำ เรื่องใช้กระทงธรรมชาติ ก็เรียกว่าถ้ามีเวลาว่างก็จะได้เจอกันเพราะว่าละครก็คนละเรื่องแล้ว ถ่ายก็ถ่ายคนละที่ นานๆ ได้เจอกันก็แฮปปี้”

ผู้สื่อข่าวแซวไม่เจอ 15 วันไม่คิดถึงเหรอ เล่นเอา “ณเดชน์” หัวเราะ
“ครับตามนั้น ต้องไปฟังเพลงพี่เบิร์ด ธงไชย(หัวเราะ) มีหลายเพลงครับพี่ ฟังเพลงไหนโดนทุกเพลง ไม่เจอกันนานน้องก็ไม่งอนหรืออะไรเลยนะครับ สำหรับญาญ่าไม่เคยมีอารมณ์แบบนั้นเลย เขาเป็นคนที่เข้าใจอะไรได้ดีมากๆ เลย จริงๆ บางส่วนเราก็มีพื้นที่ของเรา เราเข้าใจเพราะเราเป็นนักแสดงเหมือนกัน บางทีจะมีอารมณ์อยากอยู่หรือทำอะไรคนเดียว เป็นอารมณ์ที่ต้องอยู่กับตัวเองเราก็จะมีสเปซให้กัน เมื่อถึงเวลาต้องหันเข้าหากันมันก็จะเป็นเวลาที่พอดีกัน ไม่ใช่ว่าเราต้องเห็นหน้าหรือเฟซไทม์กันทุกวัน แต่ถามว่าคุยกันทุกวัน ถามว่าเป็นยังไงเหนื่อยไหม ก็ปกติทุกวันอยู่แล้ว”

ส่วนกรณีที่มีคลิป “เป่าเปา” ถาม “ณเดชน์” ว่ารอเป่าเปาได้ไหม แล้วณเดชน์ตอบว่า ไม่ได้มีเจ้าของแล้ว เจ้าตัวบอกว่า พูดเล่น เปาเป่าน่ารัก
“ก็แซว...(ยิ้มเขิน)พูดเล่นๆกับน้องครับ ไม่มีอะไร เป่าเปาน่ารักครับ น่ารัก ส่วนที่ติดโผลคู่รักที่อยากให้แต่งงานกันมากที่สุดก็ขอบคุณครับที่ช่วยฝัน ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ ก็น้อมรับไว้แล้วกันแต่ไม่ยึดติดอะไร”

“ไม่ได้กดดันเลยครับ คือหลายๆ คนก็อาจจะมองว่า คู่นี้ คู่นั้น เมื่อไหร่จะแต่งงานกัน เป็นธรรมดาที่คนภายนอกจะคิดหรือวาดภาพฝันไว้ แต่เราไม่ได้เอามากำหนดชีวิตเราขนาดนั้น แต่ถามว่าเกี่ยวไหมที่เราเป็นดารา ผมว่าคนธรรมดาก็ไม่ต่างกันครับ เพราะอยู่ในวัยนี้ถ้าตามธรรมเนียมอายุ 20 กว่าหรือ 30 กว่า ก็เป็นวัยที่เหมาะสมกับการแต่งงาน แต่ตัวผมเองไม่เคยถูกถาม”

“ถามว่ายังไม่คิดเลยมันก็ไม่ได้นะครับ เพราะเวลามันผ่านไปเร็ว หลายๆ อย่างเราก็ต้องแพลนไว้ด้วย แต่ว่าอะไรจะเป็นยังไงก็ต้องดูกันไปแต่ละวัน ผมว่าคนธรรมดาก็น่าจะมีความฝันนะครับ น่าจะเป็นฝันที่สวยงาม แต่ฝันนั้นจะเป็นจริงได้ไหมมันก็ขึ้นอยู่กับว่า ใคร สิ่งแวดล้อม ครอบครัวเป็นยังไง การที่ฝันมันจะเป็นจริงได้มันไม่ได้มาจากเราเองคนเดียว”

ซึ่งนอกจากความรักจะหวานชื่นเรื่องงานก็ประสบความสำเร็จ มีชื่อเข้าชิงรางวัลเทเลวิชั่นอวอร์ด สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ซึ่งงานดังกล่าวเป็นงานประกาศรางวัลระดับเอเชียที่กำลังจะจัดขึ้นวันที่ 11-13 มกราคมปีหน้า ประเทศมาเลเซีย
“ก็ดีใจไม่คิดว่าจะเข้าชิงกับเขา เห็นว่าน่าจะเข้าชิงจากเรื่องเล่ห์ลับสลับร่าง เพราะดูจากรูปโปรไฟล์แล้ว แต่ผมน่าจะติดธุระไม่ได้ไปร่วมงาน แต่ว่ายังมีนักแสดงอื่นๆ จากทางช่อง 3 และมีผู้กำกับพี่ใหม่ ภวัต เดินทางไปกัน และก็มีทีมบุแพเพสันนิวาสพี่หลุยส์ สก็อต”

“ส่วนตัวคงอาจจะไม่ได้ดีใจมากขนาดนั้น มันเป็นโอกาสหนึ่งในชีวิตเหมือนกันที่หน้าตาหรือว่าชื่อเสียงของเรามันได้ไปอยู่ตรงจุดๆ นั้น ซึ่งมีคนจากหลายประเทศในเอเชียเดินทางไปร่วมงานก็เป็นโอกาสที่ดีที่เขาได้เห็นหน้าเราได้เห็นชื่อเราแค่นั้นมันก็เป็นสิ่งที่ดีแล้ว แต่ถ้าเกิดได้รางวัลขึ้นมา ผมก็คงจะอะไรนี่เป็นไปได้ยังไง ถ้าสมมติได้ผมว่ามันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราภาคภูมิใจ แต่ว่าคนทำงานก็ไม่ได้หวังที่จะต้องได้รับรางวัลอะไรขนาดนั้นอยู่แล้ว ก็ดีครับอย่างที่ผมบอกว่าการที่มีชื่อเรามีภาพออกไปสู่ที่อื่นบ้างมันก็เป็นเรื่องที่ดี มันก็เป็นการขยายฐานแฟนคลับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...