xs
xsm
sm
md
lg

“น็อต” เห่อลูกสาว ให้เมียลาออกมาเลี้ยงลูก ต้องเร่งทำงานหาเงินหนักกว่าเดิม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มีลูกแล้วต้องทำงานหนักกกว่าเดิม “น็อต วรฤทธิ์” เร่งหาเงินเลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย ให้เมียลาออกจากแอร์มาเลี้ยงลูกและขายของออนไลน์ ยอมรับทั้งเห่อและห่วงลูก

กลายเป็นคุณพ่อไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ “น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์” หลังจากภรรยา “แจน นพลักษณ์” แอร์โฮสเตสคนสวยคลอดลูกสาว “น้องวิตา ภัควิตา” เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งน็อตก็ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในการเป็นคุณพ่อขณะมาร่วมงานโครงการวิ่งการกุศล หมอชวนวิ่ง เนื่องในโอกาสครบรอบวาระ 50 ปีแพทย์สภา ณ แพทยสภา กระทรวงสาธารณสุข ว่าเห่อลูกสาวมาก ตอนนี้ต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิมเพื่ออนาคตของลูก และได้ให้ภรรยาลาออกจากงานประจำมาเลี้ยงลูกและขายของออนไลน์เปิดกิจการเล็กๆ แถวบ้าน

"จริงๆ น้องมาเร็วกว่าที่คิดไว้ วางแผนต้นเดือนธันวาคมแต่น้องมาเร็วกว่าสองอาทิตย์อายุครรภ์ 36 วีค ในวันที่มาก็วุ่นวายมากเลยเพราะว่าผมไม่อยู่บ้านออกไปทำงาน ตอนนั้นเที่ยงคืนกว่ากำลังจะถึงบ้านแล้วภรรยาก็โทรมาบอกว่า น้ำเดินแล้ว ก็รีบมาโรงพยาบาลเข้าห้องคลอดเบ็ดเสร็จก็ตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง 6 โมงเข้าอีกวันนึงยังไม่ได้นอนเลย"

"ก็ได้ลูกสาวครับเหมือน กิ๊บ วรรธนะ ที่สมใจก็คือว่าออกมาแล้วเขาแข็งแรงสมบูรณ์ปกติทุกอย่างแค่นี้ก็สมใจแล้วครับ ตอนนี้ยังดูไม่ออกว่าหน้าเหมือนใคร เวลาไปดูตรงห้องเด็กยังแยกไม่ออกเลยว่าคนไหนลูกเรา(หัวเราะ) หน้ามันเหมือนกันหมด แล้วหน้าก็เปลี่ยนไปทุกๆ วัน"

"ตอนนี้ก็ได้อุ้มช่วยไปให้นมครั้งนึงครับ ก็พอได้อยู่นะแต่ยังไม่ค่อยกล้าตัวเล็กมากครับ ก็ยังไม่ค่อยกล้าอุ้มเขาเท่าไหร่ ชื่อภัควิตาครับแปลว่า หญิงผู้ตามผู้มีพระภาคเจ้า หรือผู้หญิงผู้ปฎิบัติตามพระพุทธเจ้า ชื่อนี้ผมไปปรึกษาคุณแม่ครับ คุณแม่ก็ไปปรึกษาพระอาจารย์ ท่านก็บอกว่าชื่อนี้ดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าอยากได้ชื่ออื่นก็ตามใจนะแต่ชื่อนี้ดีที่สุด (หัวเราะ) ผมก็ชอบนะแปลกดี ส่วนชื่อเล่นยังไม่ได้คิดแต่น่าจะวิตานี่แหละครับ"

ตั้งใจเป็นคุณพ่อที่ไม่ดุและมีเหตุผล ให้ภรรยาลาออกจากแอร์โฮสเตสเพื่อเป็นแม่บ้านและเปิดกิจการเล็กๆ
"ไม่ดุหรอก เป็นคนมีเหตุผล คือทุกวันนี้ตั้งแต่แต่งงานเราก็เตรียมตัวที่จะเป็นคุณพ่ออยู่แล้ว เพราะเราก็พร้อมที่จะมีอยู่แล้ ผมก็คงต้องหนักขึ้นครับ แต่ภรรยาให้เลิกทำงานมาตั้งแต่ตอนที่เราตั้งใจว่าเขาจะท้องก็ให้ออกจากงานครับ ก็ให้เป็นแม่บ้าน แล้วเขาก็ขายของออนไลน์ของเขา ก็ทำงานอยู่บ้านแล้วเขาก็เปิดกิจการเล็กๆ แถวบ้านครับ"

เห่อและห่วงลูก
"จะบอกไม่เห่อคงไม่ได้เนอะ ลูกเราเนอะคนแรกด้วยนะ แต่ห่วงมากกว่า ห่วงเรื่องสุขภาพ เพราะเขายังเล็กมาก เขาสามารถจะเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าคนปกติเพราะเขายังเด็กร่างกายยังไม่แข็งแรง ในขั้นต้นก็คงจะห่วงสุขภาพมากกว่าครับ อนาคตก็คงจะเป็นเรื่องของหลายๆ อย่าง แต่ห่วงตัวเองด้วยว่าจะมีปัญญาส่งเขาเรียนไหม (หัวเราะ)"

"ส่วนคุณพ่อ(ชลิต เฟื่องอารมณ์) ยังไม่มาเลยครับ คุณพ่อยังอยู่จันทบุรีอยู่เลยครับ แต่คุณพ่อก็ร่วมแสดงความยินดีในกรุ๊ปครอบครัว แต่เดี๋ยวคงจะรีบกลับมากรุงเทพฯ"กำลังโหลดความคิดเห็น...