xs
xsm
sm
md
lg

“ต๊ะ” แต่งเมีย เครียดจนอ้วก! เผยครอบครัว “แอน” ไม่รับสินสอด ขอแค่คำสัญญาจากลูกผู้ชาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ต๊ะ วริษฐ์” เผยหมั้น “แอน” เรียบง่าย แต่เครียดจนอ้วก ไม่มีช็อตซึ้งน้ำตาซึมนอกจากฮาตรึม เหตุเจ้าสาวเตะขันหมาก แหวนเพชร พานกระจัดกระจาย เปิดใจครอบครัวฝ่ายหญิงไม่รับสินสอด ขอแค่คำสัญญาลูกผู้ชาย ไร้แพลนปั๊มทายาท ห่วงสังคมที่โหดร้าย เผย 9 ปีอยู่เคียงข้าง ได้คำตอบว่านี่คือความรักยกขบวนขันหมากสู่ขอแฟนสาว “แอน วริษฐา หล่อโลหการ” หมั้นแบบเรียบง่ายที่ภูเก็ต งานนี้ “ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท” ก็เผยความรู้สึกระหว่างมาร่วมพิธีบวงสรวงละคร “ด้ายแดง” ณ สถานีโทรทัศน์ทีวีช่อง 3 หนองแขม เผยก่อนแต่งเครียดจนอ้วก แต่แฮปปี้ที่สุด

“หมั้นที่ภูเก็ตครับ บรรยากาศก็ชื่นมื่น เรียบง่ายครับผม แล้วก็อ้วกด้วย(หัวเราะ) คือเราเครียดแล้วก็กังวล พอเสร็จงานเราก็ป่วยเลยครับ ผมเข้าใจเลยนะ ที่บอกว่างานแต่งงานเหนื่อยมาก เข้าใจเลยว่ามันเหนื่อยจริงๆ เพราะว่าเราทำเองทั้งหมด ไม่ได้จ้างออแกไนซ์ เพราะว่ามันจัดที่ต่างจังหวัด แล้วเราก็รู้สึกว่าเราอยากทำเองด้วย”

“ถามว่ามีความสุขแค่ไหน คือมันก็ทำให้เรามีพลัง จริงๆ เราเหนื่อยมาก เราไม่ได้นอนกันเลยสองคน แต่ว่าด้วยเพื่อนๆ ที่มา ญาติผู้ใหญ่ที่มา มันทำให้เรามีพลังว่าต้องทำให้ได้ มีความสุขด้วย มันก็เลยทำให้เรามีแรง”

ไม่มีน้ำตามีแต่ฮาแตก “แอน” เตะขันหมาก แหวนกระจาย
“ตอนแรกว่าจะมีครับ แต่เอาจริงๆ ไม่มี ฮา (หัวเราะ) เพราะว่าเวลาจะสวมแหวน แอนเตะขันหมาก(หัวเราะ) แหวนกระจาย พานกระจาย (หัวเราะ) ก็เลยกลายเป็นขำๆ ไป เราคบกัน 9 ปีครับ ปีนี้เข้าปีที่ 10 ภาพเป็นอย่างที่คิดเลย พอเสร็จแล้วก็หายกังวลเลย เหมือนโล่งหมดแล้ว ยกภูเขาออกจากอกแล้ว คือเราเป็นห่วงผู้ใหญ่ แล้วเราตั้งใจทำจริงๆ ไม่อยากให้ต้องพลาดอะไรเลย”

“สเต็ปต่อไป แต่งน่าจะไม่กลางปี ก็ปลายปีครับผม เพราะว่ามันจะมีวันสำคัญของครอบครัวด้วย อาจจะรวมทีเดียวในวันนั้นเลย จริงๆก็เลือกหลายๆ ที่อยู่ แล้วก็ดูวันอยู่แล้วครับ แต่เป็นที่กรุงเทพฯ นะครับ เพราะหมั้นที่โน่นก็เป็นญาติของฝ่ายเขาแล้ว ที่กรุงเทพฯ ก็เป็นของเราบ้าง เพื่อนๆ ผู้ใหญ่ที่ไม่ไป เพราะเราเกรงใจจริงๆ ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้เชิญ เพราะว่าจัดแบบเรียบมากๆ ง่ายมากๆ แล้วมันก็ไกลด้วย เดี๋ยวรอจัดที่กรุงเทพฯ จะไปเชิญผู้ใหญ่ทุกท่านครับ”

“ธีมก็ไม่มีหรอกครับ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเยอะ เพราะว่าเพิ่งกลับมาเมื่อคืนเอง ลงเครื่องมาห้าทุ่มกว่า ยังเคลียร์ของไม่เสร็จเลยครับ เดี๋ยวเสร็จงานแล้วต้องไปเคลียร์อะไรอีกเยอะเลยครับ”

“จริงๆ อยากจะทำวันเดียวให้เสร็จ (หัวเราะ) แต่มันทำไม่ได้ มันคนละที่ด้วย แล้วก็หลายๆ เรื่อง เรื่องของผู้ใหญ่ด้วย แล้วสถานที่ที่กรุงเทพฯ มันก็ยากพอสมควร ต้องจองเป็นปี”

“งานแต่งก็ต้องมีกังวลแหละ (หัวเราะ) แต่ว่าที่กรุงเทพฯ ผมรู้สึกกังวลน้อยกว่างานหมั้น เพราะว่าอยู่กรุงเทพฯ คอนเนคชั่นมันง่าย โทร.กริ๊งเดียวก็มาได้แล้ว แต่ที่ภูเก็ตถ้าลืมอะไรก็จบเลยนะ วิ่งเข้าวิ่งออกบ้านหลายรอบมาก ว่าเอาแหวนหมั้นมามั้ย กลัวลืมไว้กรุงเทพฯ”

ขอบคุณทุกข้อความที่ส่งมายินดี
“ก็ขอบคุณทุกคอมเมนต์ ทุกๆ ข้อความเลยที่ส่งมา บางทีเราตอบไม่หมดจริงๆ แต่ผมเห็นทุกข้อความนะครับ ขอบคุณทุกๆคนมากที่เป็นกำลังใจให้คู่เรา ทั้งในวงการแล้วก็นอกวงการ แล้วก็แฟนคลับทุกๆ คนด้วย”

เผยความประทับใจ 9 ปีที่ผ่านมา ทุกข์เมื่อไหร่แอนอยู่เคียงข้างตลอด เป็นคำตอบว่านี่คือความรัก
“ผ่านมาเยอะครับ คือมีช่วงที่ทำให้ผมตัดสินใจได้ คือเรื่องที่เมื่อไหร่ที่เรามีทุกข์แล้วเขาอยู่กับเรา เวลามีความสุขทุกคนก็อยู่ด้วยใช่มั้ย แต่เมื่อไหร่ที่ทุกข์แล้วมีใครคนหนึ่งที่อยู่ด้วย มันตอบเราได้ว่านี่คือความรัก แล้วก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราตกลงปลงใจได้ง่าย

ครอบครัวแอนไม่รับสินสอด ขอแค่คำสัญญาลูกผู้ชาย
“จริงๆ สินสอดผมก็เตรียมอย่างเหมาะสมนะครับ แต่ว่าทางครอบครัวเขาก็ไม่ได้รับ เพราะว่าเขาก็เห็นว่าเราดูแลลูกสาวเขาดีอยู่แล้ว แล้วก็สิ่งที่เขาบอกมาก็คือขอคำมั่นสัญญาลูกผู้ชาย ว่าเราจะดูแลแอนได้ ผมก็เลยบอกไปว่าจริงๆ ทุกวันนี้ที่ผมอยู่ได้ ผมมีแต่ร่างกายนะ หัวใจอยู่กับเขา (หัวเราะ) ผมก็เลยผ่านด่านตรงนั้นครับ ครอบครัวเขาต้องการแค่คำมั่นสัญญา เรื่องสินสอดจริงๆ ก็เตรียมไปอย่างเหมาะสมครับ เขาก็ให้กลับมาเป็นขวัญถุงครับ แหวนก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้นครับ ก็คือสมน้ำสมเนื้อ แต่ว่าเป็นแหวนเพชรสีชมพูครับ”

“จริงๆ ชีวิตไม่ได้เปลี่ยนนะ คือเราดูแลกันเป็นพี่น้องเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว สิ่งที่เปลี่ยนก็คงเป็นแค่คำจำกัดความว่ามีคู่หมั้นแล้วนะแค่นั้นเองครับ แต่เราก็ใช้ชีวิตปกติ ดูแลกัน ช่วยเหลือกันอยู่แล้ว เดี๋ยวมาสู้งานแต่งต่อครับ แล้วเดี๋ยวงานแต่งก็คงต้องเชิญพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชนด้วยครับ”

ไม่ถึงเวลาปั๊มทายาท ห่วงสังคมที่โหดร้าย
จะเอาก่อนแต่ง หรือหลังแต่ง (หัวเราะ) คือจริงๆ คุยกันไว้นะว่าจะมีหรือไม่มี ยังขอไม่มีก่อน แต่ต่อไปเราก็ไม่แน่ใจว่าจะมีหรือเปล่า คือมันผ่านจุดที่จะแต่งแล้วมีเลยไปแล้วไง คือพอเราเห็นเพื่อนมีลูกเราก็รู้สึกว่าอยากมี แต่พอกลับมาจริงๆ ก็แบบสังคมมันโหดร้ายนะ เราก็จะกังวล ก็เดี๋ยวรอดูก่อน ยังไม่แน่เหมือนกันครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...