xs
xsm
sm
md
lg

“แต้ว” เปิดใจไร้เงา “แมท” ให้กำลังใจคอนเสิร์ต “พี่เบิร์ด” เผยชวนทุกคน มา-ไม่มา แล้วแต่สะดวก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แต้ว ณฐพร” เผย “แมท” ไม่มาดูคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด แต่ชวนแล้วทุกคน อีก 2 รอบที่เหลือไม่คอนเฟิร์ม มาได้ก็มา แต่มาไม่ได้ก็ไม่เป็นไร บอกชิลๆ ถูกจับตามอง ทุกอย่างเหมือนเดิม ยันเป็นกลุ่มเพื่อนเล็กๆ นัดกินข้าว ไม่มีเหตุผลต้องทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนน้อยลง ผิดที่ผุดแฮชแท็กแก๊งเฟอร์บี้ หวั่นประวัติศาสตร์แก๊งล่มทำเอาแฟนๆ เซอร์ไพรส์กับโชว์สุดแซบจาก “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่มาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ครั้งที่ 11 ซึ่งเจ้าตัวก็เผยระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าว โครงการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย 2562 ยอมรับตื่นเต้นและโชว์สุดความสามารถ โดยมีหวานใจ “ต้น อาชว์ ไหลสกุล” มาให้กำลังใจไม่ห่าง

“ดีค่ะ ดีใจค่ะ ชอบมากเลย ไม่อยากให้จบเลยค่ะ ก็ใช้เวลาซ้อมไม่มากเท่าไหร่ มีเวลาก่อนหน้าประมาณ 1 - 2 เดือน เราก็พยายามหาเวลาซ้อมให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้”

“เรื่องสเต็ปที่คนชมว่าเป๊ะ จริงๆ กดดันเหมือนกันนะคะ แต่เราอยากเอ็นจอยโมเมนต์ เราก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด เท่าที่ตอนนั้นจะทำได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ต ตั้งใจมาก”

บอกร้องเพลงไม่เพราะ เลยจัดหนักเรื่องแดนซ์
“คือเราชอบการเต้น แต้วเป็นคนไม่ได้ร้องเพลงเพราะ ฉะนั้นการจะขึ้นคอนเสิร์ตได้ คงเป็นเรื่องของการเพอร์ฟอร์ม เรื่องเต้นเป็นหลัก เราพยายามเอาทุกศักยภาพที่เรามี พยายามฝึก มีออกกำลังกายเพื่อให้เต็มที่กับการเต้น”

“ดีใจมากตั้งแต่วันแรกที่รู้เลยค่ะ ตอนที่รู้ยังถามแม่ซ้ำอีกรอบว่าแม่ฟังผิดหรือเปล่านะ พอได้เข้าไปคุย พี่เล็ก พี่เบิร์ด ก็มาต้อนรับแบบอบอุ่น และพอได้เห็นว่าเขาเตรียมอะไรไว้ให้เรา ซึ่งทุกคนโอเพ่นมาก เราอยากทำอะไร แต่กลายเป็นว่าทุกอย่างที่พี่ๆ เขาอยากให้เราทำ มันเหมือนกับฝันเราเลย ก็เต็มที่มาก”

พยายามแซบ นี่คือการเปลี่ยนแปลง
“ก็พยายามค่ะ (หัวเราะ) ส่วนที่หลายคนเซอร์ไพรส์กับมุมนี้ของเรา ก็คือเป็นการเปลี่ยน เรารู้สึกว่าด้วยเวลาเท่านี้ เราก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด หวังว่าคนดูจะแฮปปี้ เราก็ไปเป็นส่วนหนึ่งของพี่เบิร์ด พี่เบิร์ดทำให้คนดูทุกคนแฮปปี้อยู่แล้ว เราไม่อยากทำให้ตรงนั้นไม่ดีลงมา ก็ยังเหลืออีกสองรอบค่ะ ก็ยังตื่นเต้นทุกรอบอยู่เลย ตื่นเต้นมากค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังต้องซ้อมอยู่ เพราะยังมีโชว์อยู่”

“ต้น อาชว์” ให้กำลังใจไม่ห่าง
“ตอนนี้พี่ต้นเต้นเป็นแล้วค่ะ (หัวเราะ) เขาก็มีอัดคลิปไว้เพราะเขาคงเห็นว่าเราเต็มที่ เลยอยากจะเก็บไว้ ซึ่งแต้วก็เขินๆ เหมือนกันเวลาที่เขามาโชว์

“เขาไปส่งกำลังใจให้หน้าเวทีค่ะ เป็นเหมือนโค้ชเลย เขาจะบอก พร้อมนะ พร้อมนะ เขาก็มาดูทุกรอบนะคะ แต่ไม่ได้มานั่งจริงจัง เพราะเขาจะดูจากหลังเวทีค่ะ ไม่ถึงขนาดต้องส่งข้าวส่งน้ำหลังเวทีค่ะ เพราะทีมงานเลี้ยงดูปูเสื่อให้ดีมาก”

แจงกรณีถูกจับตามอง “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ไม่มาร่วมให้กำลังใจ เปิดใจชวนทุกคนแล้ว แต่จะมาหรือไม่มา แล้วแต่สะดวก
“แต้วชวนทุกคน แต่ไปไม่ครบทุกคนนะคะ ยังมีอีกหลายคน คือเราเชิญไปเยอะมาก ด้วยความที่เราอยากให้ทุกคนมาดู เพราะแต้วอยู่กับโปรเจกต์นี้ที่ไม่ใช่แค่เพลงของแต้ว แต่แต้วเห็นทุกโชว์ของพี่เบิร์ด คือพี่เบิร์ดเต็มที่มาก ทุกๆ เพลง ทุกๆ แขกรับเชิญทุกคนเต็มที่มาก ก็อยากให้ทุกคนมาสนุกกันค่ะ เลยชวนกระจัดกระจายมาก ก็แล้วแต่ว่าใครสะดวกมาหรือไม่สะดวกมา อีก 2 รอบที่เหลือเขาก็ยังไม่ได้คอนเฟิร์ม แต่ก็อยากให้มา ถ้ามาได้ก็มาค่ะ มาได้มานะคะสำหรับใครที่เชิญไป (ยิ้ม) ถามว่าชวนเขามั้ย ชวนแล้วค่ะ และก็มีชวนอีกหลายคนเลยด้วย”

“เรื่องถูกจับตา ก็จับตามองกันอยู่แล้วหรือเปล่าคะ (หัวเราะ) แต่ถ้าจะจับตามองมากกว่า แต้วว่ามันไม่ได้มีอะไรให้น่าจับตาขนาดนั้นนะคะ เพราะสำหรับเราก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่างเลย”

ยังไม่มีเวลานัดเจอกัน ยันให้กำลังใจเหมือนเดิม ไม่มีเหตุผลต้องลดระดับความสัมพันธ์
“ยังค่ะ ทำไมลุ้นให้นัดเจอกันขนาดนั้น (หัวเราะ) เดี๋ยวนัดทีเดียวเลยเนอะ แบบนัดแถลงข่าว (หัวเราะ) ไม่หรอกค่ะ คือจริงๆ เราแค่เป็นกลุ่มเพื่อนเล็กๆ ที่นัดกินข้าวและแชร์กันเท่านั้นเอง และตอนนี้ทุกอย่างก็ยังเป็นเพื่อนที่ให้กำลังใจเหมือนเดิม มันไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะต้องทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนมนุษย์น้อยลงไปค่ะ”

ไม่อยากให้มองเป็นแก๊ง หวั่นประวัติศาสตร์แก๊งล่ม
“ทุกคนก็พูดตรงกันแบบนี้นะคะ ไม่ได้อยากมองให้เราเป็นแก๊ง ด้วยความที่มันมีประวัติศาสตร์ของแก๊งต่างๆ มันจะกลายเป็นวันนึงจะล่มหรืออะไรต่างๆ คำว่าแก๊งเรารู้สึกว่ามันถูกมองไปในเชิงลบ เราเป็นกลุ่มเพื่อนที่เรามีโอกาสอยู่ในช่องเดียวกัน มีโอกาสได้มาเจอกันคุยกัน ตอนเราทำงานเราแทบจะไม่ได้เที่ยวเล่นอะไรกันเลย แต้วว่ามันก็เป็นสิ่งที่ดีด้วยซ้ำที่คนในสายอาชีพเดียวกันได้มาแชร์กัน ได้มากินข้าว มาหัวเราะกัน”

“เราก็ไม่ได้ตกลงอะไรกัน ต่างคนต่างเข้าใจตรงกัน ทุกคนพยายามจะบอกว่าอย่าไปจำกัดความว่าเราเป็นแก๊งอะไรเลย แต่อาจจะไปโทษใครไม่ได้เพราะพวกเราก็ไปตั้งแฮชแท็กกันขึ้นมาเอง คนเลยใช้คำว่าแก๊ง”

ไม่รู้เหตุการณ์วันงานเซ็นปฎิทินช่อง 3 แต่มั่นใจทุกคนยังเหมือนเดิม
“ไม่รู้นะอันนี้ แต่แต้วว่าไม่นะ ในกรุ๊ปไลน์ทุกคนยังเหมือนเดิม เราไม่ได้เจอกันทุกวัน แต่เราก็ให้กำลังใจกันทุกเรื่อง ใครจะมีผลงานอะไรก็เข้ามาแชร์ สู้ๆ นะนั่นนี่ ไม่เห็นต้องลำบากใจเลยค่ะ ไม่เลย”

“เรื่องรวมแก๊งต้องมีอยู่แล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่ว่าจะเมื่อไหร่ ตอนนี้ทุกคนยุ่งกันมาก ส่วนเรื่องที่มีคนปิดคอมเมนต์รูปที่ถ่ายกับแมท ก็แล้วแต่เลยค่ะ แต่แต้วคิดว่าคงไม่ต้องปิดก็ได้”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...